Kỹ năngMarketingĐừng bỏ qua nếu bạn muốn làm content writer chuyên nghiệp

Đừng bỏ qua nếu bạn muốn làm content writer chuyên nghiệp

Ngành marketing đang phổ biến, nhu cầu tìm khóa học làm content writer ngày càng tăng cao. Để có kỹ năng viết tốt, khóa học nào dành cho người mới bắt đầu?


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-27 8
Chia sẻ

Theo báo cáo thống kê của SEMrush (2020), hơn 75% người tham gia khảo sát chia sẻ rằng công ty của họ có sử dụng content trong chiến lược marketing. Tuy nhiên, chỉ 9% trong số đó đánh giá cao hiệu quả content của họ. Hơn nữa, mức độ cạnh tranh ở các thành phố lớn rất cao. Vì vậy, với những content writer đang muốn bước vào con đường này, các khóa học làm content marketing tại TP.HCM chính là dành cho bạn! Dù bạn chọn làm việc tại doanh nghiệp, làm freelancer, hay thậm chí tự kinh doanh, khóa học này sẽ cải thiện kỹ năng viết bài của bạn và giúp đem lại nguồn thu nhập tốt hơn cho bạn trong tương lai.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
tam-quan-trong-cua-content-marketing

Tầm quan trọng của Content Marketing

1. Content is King – Tầm quan trọng của content marketing

Trong năm 2019, hầu hết các doanh nghiệp đã đầu tư lên đến 10.000 USD cho content marketing (theo SEMrush Việt Nam). Con số này sẽ có thể tăng mạnh trong năm tiếp theo (2020) với hơn 62% đồng ý đầu tư ngân sách cho việc cải thiện chất lượng nội dung. Chính vì vậy, nhu cầu cho thị trường lao động chất lượng trong ngành này đang ngày càng tăng cao. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng của ngành.

Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
2,000,000 VND
5,000,000 VND

1.1. Đối tượng nào và lý do vì sao nên học các khóa học làm content?

 • Sinh viên khối ngành Kinh tế: dĩ nhiên nếu bạn đang muốn theo đuổi và kiếm tiền từ ngành học của mình, thì việc học thêm kiến thức thực tế sẽ rất hữu ích cho công việc trong tương lai. Các khóa học content writer giúp đào tạo, cung cấp những kỹ năng cụ thể và trực quan hơn về ngành bên cạnh những kiến thức nền tảng tại trường học. 
 • Sinh viên khối ngành khác những có yêu thích với marketing và viết lách: Hiện nay, không ít các bạn sinh viên muốn làm trái ngành, mà đã “bẻ lái” sang marketing. Ngoài ra, nhu cầu tìm việc làm thêm, học kỹ năng viết, học kiến thức mới cũng phổ biến khi thế hệ trẻ ngày càng có ý thức hơn về tương lai nghề nghiệp của mình.
 • Những người đang có công việc full-time: Bạn đang làm việc toàn thời gian, nhưng vẫn cảm thấy thu nhập “bèo bọt” không đủ sống ở những thành phố lớn. Bạn có dư thời gian vào mỗi buổi tối và muốn tìm việc làm thêm tại nhà. Vậy thì một khóa học giúp bạn hiểu tổng quan về nghề viết để tăng thêm cơ hội việc làm là điều bạn đang cần. 
 • Những người thất nghiệp: Trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19, rất nhiều doanh nghiệp phá sản, dẫn tới hệ lụy công nhân viên mất việc, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Do vậy, nhu cầu tìm khóa học content marketing tại TP.HCM để kiếm việc làm ngày càng tăng cao. Bởi lẽ đây là một công việc linh hoạt, bạn có thể làm việc tại nhà hay bất cứ nơi đâu cũng được. 
 • Người kinh doanh: Bạn kinh doanh đã lâu nhưng không hiệu quả, bạn viết bài bán hàng nhưng không ai mua. Vấn đề có thể nằm ở chỗ những nội dung bạn viết chưa đúng kỹ thuật và không biết marketing đúng cách. Một khóa học kỹ năng viết bài PR chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng. 
 • Nhân viên Marketing nhưng chưa có nhiều kiến thức: nhiều bạn làm việc trong ngành đã lâu nhưng kỹ năng viết bài PR chưa tốt, viết bài không ra đơn, luôn bị sếp phàn nàn. Điều bạn cần là 1 lộ trình học kỹ năng viết bài bản và hệ thống lại những kiến thức sẵn có của bạn.
cac-khoa-hoc-content-marketing-danh-cho-ai

Các khóa học content marketing dành cho ai?

Tuy nhiên, với những đối tượng trên hay bất cứ ai quan tâm về ngành, việc tự học tại nhà hay mua một khóa học cũng là vấn đề rất nhiều bạn lăn tăn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

1.2. Tự học Content – Nên hay không?

Các bạn hãy so sánh ưu và nhược điểm của việc tự học content tại nhà, để tìm ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.

 • ƯU ĐIỂM
 • Tiết kiệm chi phí
 • Linh động thời gian học
 • NHƯỢC ĐIỂM
 • Mất nhiều thời gian do khó tìm được hướng đi cụ thể
 • Khó tìm được mentor để hỏi khi có thắc mắc
 • Khó kiểm chứng được kiến thức đúng hay sai
 • Thiếu tài liệu học chất lượng
 • Thiếu động lực học

Với khóa học kỹ năng viết content tại ERA, các vấn đề trên đều sẽ được giải quyết. Giá học phí hợp lý, kho tài liệu không giới hạn, được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, có cộng đồng cùng học cùng làm,… là những điều mà bạn sẽ nhận được. 

tu-hoc-content-tai-nha-nen-hay-khong

Tự học content tại nhà – Nên hay không?

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Khóa học Content Writer cho người mới bắt đầu

Hiện nay, với xu thế phát triển của việc học online, các khóa học về lĩnh vực marketing mọc lên như “nấm” với nhiều lộ trình và mức học phí khác nhau. Bên cạnh đó, vì mức độ cạnh tranh trong ngành tại các thành phố lớn thường cao hơn, nên nhu cầu tìm khóa học content marketing TP.HCM ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải khóa học nào cũng phù hợp với khả năng và túi tiền của bạn, đặc biệt là những ai mới chập chững bước vào ngành content. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn một nơi để gửi gắm niềm tin của bạn.  

Khóa học: Xu hướng Marketing bằng tương tác và cộng đồng
Khóa học: Xu hướng Marketing bằng tương tác và cộng đồng
500,000 VND
khoa-hoc-content-writer-cho-nguoi-moi-bat-dau

Khóa học Content Writer cho người mới bắt đầu

2.1. Nội dung và lợi ích từ khóa học tại ERA

Với lộ trình của khóa học viết content marketing dài 8 buổi, các bạn sẽ được học từ tổng quát đến cụ thể. 

 • Buổi 1: Bắt đầu với một nền tảng tổng quan về ngành content
 • Buổi 2: Mindset đúng đắn khi làm nghề và những công cụ hỗ trợ khi viết
 • Buổi 3: Tìm hiểu về khách hàng và thương hiệu (Bạn cần viết đúng trước khi viết hay, vì vậy, nghiên cứu trước khi viết là rất quan trọng)
 • Buổi 4: Hướng dẫn tìm ý tưởng viết
 • Còn lại: tập viết, chia sẻ những mẹo hay, thực hành

Ngoài những lợi ích kể trên như học phí phải chăng, tài liệu có sẵn,… bạn còn được rèn luyện 21 ngày sau khóa học. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội được “thực chiến” chứ không còn là học lý thuyết suông. Bài viết của bạn cũng được giảng viên chỉnh sửa và góp ý, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ không đi lạc hướng.

Giá khóa học: dao động từ 2.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ. Hiện tại đang trong thời gian khuyến mãi nên các bạn tranh thủ để có mức ưu đãi tốt nhất, xem chi tiết tại đây

loi-ich-tu-khoa-hoc-content-writer-cho-nguoi-moi-bat-dau

Lợi ích từ khóa học content writer cho người mới bắt đầu

2.2. Về giảng viên

Trong thời gian 8 năm làm nghề, giảng viên của khóa học – chị Kiều Hải Yến có kinh nghiệm làm việc với hơn 500 doanh nghiệp SMEs. Chị Yến cũng là founder của ERA content – thương hiệu giúp tư vấn và thực hiện chiến lược truyền thông đa kênh cho các doanh nghiệp. 

chi-kieu-hai-yen-giang-vien-khoa-hoc-content-writer

Chị Kiều Hải Yến – giảng viên khóa học Content Writer

2.3. Học xong tìm việc làm ở đâu? 

 • Khóa học content writer tại ERA có chương trình giới thiệu việc làm cho học viên. Bạn có thể nhận được cơ hội trở thành nhân viên hoặc CTV (cộng tác viên) viết bài tại ERA với mức lương và hỗ trợ tốt.
 • Mạng xã hội: rất nhiều hội nhóm trên Facebook hỗ trợ đăng việc và tìm việc. Trong buổi đầu tiên của khóa học, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể về content writer là làm gì và làm ở đâu.

Xem thêm về khóa học tại đây

 • Các nền tảng tìm việc uy tín của nước ngoài: với những bạn có trình độ tiếng Anh tốt (đặc biệt là kỹ năng writing), cơ hội làm việc với mức lương cao hơn rất nhiều so với làm bằng tiếng Việt. Các bạn có thể tham khảo một số trang như Upwork, Fiverr,…

2.4. Các khóa học liên quan

 1. Content Marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

Nếu bạn vẫn băn khoăn vì không thể theo học một lớp có thời gian cố định, bạn có thể lựa chọn hình thức học online qua video có sẵn. Với khóa học này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức thực tế để có thể áp dụng ngay vào bài viết của mình.

Hay bạn lo lắng rằng mình không giỏi văn? Khóa học sẽ hướng dẫn từ quy trình viết, cách sử dụng ngôn từ, cách đặt tiêu đề thu hút, công thức viết để áp dụng,…

Dù vậy, lưu ý rằng đây là 1 khóa học viết content marketing đưa ra kiến thức nền tảng và tổng quan về nghề viết cho bạn. Nếu bạn chưa biết gì, khóa học này rất phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn muốn học viết chuyên sâu một mảng nào đó, bạn có thể tìm hiểu các khóa học khác tại  ERA content hoặc UNICA Việt Nam

nhan-xet-cua-hoc-vien-ve-khoa-content-marketing

Nhận xét của học viên về khóa “Content Marketing”

 1. Phù thủy content

Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn tạo ra nội dung từ những bước nhỏ như cách viết tiêu đề, cấu trúc của 1 bài viết. Ngoài ra, đây không chỉ là lý thuyết suông mà còn đưa ra cho bạn những mẹo hay và học viết bài PR giúp thu hút tương tác cho bài viết.

Một nhược điểm của khóa học này chính là giảng viên sẽ không cung cấp nhiều kiến thức về content trên website hay các loại hình khác, mà chỉ tập trung nhiều vào học kỹ năng viết content trên Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển chiến lược marketing trên mạng xã hội (social content) thì đây là khóa học dành cho bạn.

khoa-hoc-viet-bai-content-pr-cho-facebook

Khóa học viết bài content PR cho Facebook

Mình vừa giới thiệu cho các bạn một số khóa học content marketing TP.HCM. Tại Unica còn rất nhiều khóa học khác dành cho nhiều đối tượng. Chúc các bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp để cải thiện khả năng viết cho chính mình.

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.