Kỹ năngMarketingFacebook Ads 2021: trường đua khắc nghiệt hay cơ hội vàng?

Facebook Ads 2021: trường đua khắc nghiệt hay cơ hội vàng?

Dạo gần đây, các khóa học facebook ads ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo của những người quan tâm tới hình thức kinh doanh hoặc quảng cáo online


Ngoc Duyen Đăng ngày 2021-11-18 5
Chia sẻ

Trong thời đại công nghệ hiện đại, mạng xã hội dần trở thành một thế giới ảo nhưng đóng vai trò cực kỳ to lớn trong cuộc sống con người. Một trong số đó, Facebook là kênh sở hữu lượng người dùng khủng nhất. Chính vì thế, những khóa học facebook ads ngày càng được đông đảo người tìm hiểu theo học. Kinh doanh hoặc quảng bá thương hiệu thông qua kênh truyền thông này ngày một phát triển mạnh mẽ cũng như cạnh tranh quyết liệt hơn bao giờ hết. Hãy cùng Beto tìm hiểu chi tiết hơn về lĩnh vực này ngay nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
facebook-ads-dang-dan-tro-thanh-xu-huong-quang-cao-hieu-qua

Facebook Ads đang dần trở thành xu hướng quảng cáo hiệu quả

1. Facebook Ads là gì?

Theo hu hướng phát triển của thời đại, những từ khóa như khóa học facebook ads ngày càng tạo dựng được tập học viên đông đảo. Bên cạnh những chuyên gia đã hiểu sâu sắc về công cụ này, vẫn có rất nhiều người khá bối rối khi nghe đến khái niệm này. Vậy, hiểu chính xác Facebook Ads là như thế nào?

Facebook Marketing từ A - Z
Facebook Marketing từ A - Z
799,000 VND
1,000,000 VND

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng và nó vẫn tiếp tục phát triển. Đây cũng là một kênh hữu hiệu để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân làm công tác marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo trên Facebook.

Đây là hình thức quảng cáo trả phí để hiển thị các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm cho khách hàng tiềm năng trên Facebook và các mạng xã hội khác có liên kết với Facebook. 

facebook-ads-mang-den-co-hoi-quang-cao-va-ban-hang-hieu-qua

Facebook Ads mang đến cơ hội quảng cáo và bán hàng hiệu quả

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Xu hướng chạy Facebook Ads 2021

Thông thường, những khóa học facebook ads chất lượng sẽ hỗ trợ định hướng cho người học hiểu rõ và đánh giá được xu hướng thịnh hành nhất để có thể học và ứng dụng thực hành hiệu quả

2.1. Định dạng quảng cáo qua phương tiện video

Các khóa học chạy quảng cáo facebook luôn nhấn mạnh xu hướng này bởi lễ sức ảnh hưởng rộng lớn của nó. Nội dung video có một lợi thế khác biệt so với các hình thức nội dung khác khi nói đến quảng cáo trên Facebook. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng nội dung video đã phát triển vượt bậc. Trên thực tế, nghe và nhìn luôn là cách bộ não tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn là đọc. Do đó, các nhà quảng cáo cần di chuyển nội dung để đáp ứng những trải nghiệm rất con người và tâm lý của khách hàng.

Các video bạn tạo cho quảng cáo Facebook của mình không cần phải có giá trị sản xuất cao và trông giống như một đoạn giới thiệu truyền hình chuyên nghiệp. Trên thực tế, ngay cả những video được quay bằng điện thoại thông minh của bạn cũng có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời. Vì khách hàng sẽ cảm thấy gần gũi hơn với nội dung mà mọi người thường thấy trên News Feed. Chìa khóa của một video thành công là cung cấp nội dung có giá trị cao.

quang-cao-qua-video-duoc-nhieu-khach-hang-ua-chuong

Định dạng quảng cáo qua phương tiện video được nhiều khách hàng ưa chuộng

2.2. Tập trung tăng cường cá nhân hóa quảng cáo

Đồng thời, những khóa học thủ thuật facebook còn đề cập tới việc cá nhân hóa quảng cáo facebook là một trong những xu hướng cực kỳ thành công. Cá nhân hóa không phải là một thuật ngữ mới đối với chúng tôi vào lúc này. Tuy nhiên, việc xuất hiện trong danh sách xu hướng này khẳng định rằng nó sẽ tiếp tục là sự cân nhắc hàng đầu của các nhà quảng cáo. Chuyển đổi kênh tiếp thị là một phương pháp cổ điển.

Nhưng để tốt hơn, bạn cần tùy chỉnh nội dung cho từng tệp đối tượng nhỏ. Tùy chỉnh thông điệp quảng cáo Facebook để nhắm đến đối tượng có thể mua sản phẩm. 

Do đó, các nhà tiếp thị và quảng cáo sẽ tiếp tục xu hướng cá nhân hóa ở mức độ mạnh hơn vào năm 2021. Cá nhân hóa chỉ thành công khi nó được thể hiện trong quan điểm của khách hàng tiềm năng để hiểu họ và gợi ý họ tiêu dùng, mua sắm một cách thoải mái hoặc ghi nhớ về thương hiệu theo cách tự nhiên nhất.

ca-nhan-hoa-quang-cao-la-xu-huong-cua-facebook-ads

Cá nhân hóa quảng cáo là xu hướng của Facebook Ads trong những năm gần đây

2.3. Phân phối lượng thông tin quảng bá hiệu quả trên Newsfeed

Vẫn là nơi phổ biến và hiệu quả nhất để đăng quảng cáo trên Facebook, newsfeed vẫn là nơi mà các doanh nghiệp sẽ tiếp tục bám chặt và đào sâu vào hành vi của người dùng mục tiêu. Newsfeed quảng cáo xuất hiện trực tiếp trong tầm nhìn của người dùng khi duyệt Facebook. Dù muốn hay không, họ phải xem tin này trước khi chuyển sang tin khác. Khi chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, hãy luôn cân nhắc tạo loại nội dung mà mọi người thường thấy trên Bảng tin. 

Khóa học quảng cáo online luôn nhấn mạnh về việc nên quảng cáo dựa trên hình ảnh gốc, tương tự như các bài đăng trên News Feed, được cho là khá hiệu quả. Sự đa dạng của các loại quảng cáo, kết hợp với nội dung từ News Feed, tạo cảm giác tự nhiên.

Mọi người có nhiều khả năng dừng lại và đọc chúng hơn so với nhiều loại quảng cáo khác. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị cũng nên nhớ rằng trong khi quảng cáo được tạo ra để phù hợp với tin tức, chúng cũng cần phải nổi bật. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một số kỹ thuật giúp bạn thực hiện điều này.

quang-ba-hieu-qua-tren-newsfeed-rat-can-duoc-chu-trong

Quảng bá hiệu quả trên newsfeed rất cần được doanh nghiệp chú trọng

36 Tuyệt Chiêu Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Đỉnh KAO-Kinh nghiệm thực chiến đốt 2tr$
36 Tuyệt Chiêu Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Đỉnh KAO-Kinh nghiệm thực chiến đốt 2tr$
1,598,000 VND
3,000,000 VND

2.4. Biểu tượng cảm xúc đa dạng và nội dung truyền tải chân thật

Trong năm mới, các nhà tiếp thị có thể sử dụng hai chiến thuật thú vị dưới đây với quảng cáo Facebook và Instagram của họ. Chiến thuật đầu tiên là sử dụng biểu tượng cảm xúc. Các doanh nghiệp có thể kết hợp biểu tượng cảm xúc vào hình ảnh và vật phẩm quảng cáo của họ.

Đừng ngại sử dụng biểu tượng cảm xúc và xem khán giả của bạn thích gì. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng họ yêu thích biểu tượng cảm xúc và thậm chí có thể là những biểu tượng cụ thể được tạo ra từ thương hiệu của bạn. 

Ngoài ra, hãy thử trải nghiệm nội dung kiểu Câu chuyện Instagram trong quảng cáo Câu chuyện trên Instagram của bạn. Loại nội dung video ngắn này năng động và vui nhộn hơn. Đây sẽ là xu hướng lớn tiếp theo trong việc tạo quảng cáo trong 2021 cũng như các năm liền kề tiếp theo.

da-dang-bieu-tuong-cam-xuc-la-xu-huong-moi-trong-quang-ba-bang-facebook

Đa dạng biểu tượng cảm xúc là xu hướng mới trong quảng bá bằng Facebook

3. Cơ hội và thách thức khi làm Facebook Ads đối với doanh nghiệp

Quảng cáo trên Facebook là lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất cho các công ty khởi nghiệp ngay từ ngày đầu. Việc chạy Quảng cáo trên Facebook với việc nhắm mục tiêu đối tượng chính xác sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được sự tham gia nhanh chóng. Quảng cáo trên Facebook có nhiều ưu điểm hơn so với các loại hình quảng cáo khác, đó là lý do nhiều đơn vị lựa chọn quảng cáo trên Facebook làm công cụ quảng bá thương hiệu. 

Khi bạn quảng cáo trên Google, bạn phải đầu tư chi phí và công sức để thiết lập một trang web bán hàng. Nhưng với quảng cáo Facebook, bạn không cần phải đầu tư vào một trang web. Bạn có thể tạo nhanh một chiến dịch quảng cáo Facebook trực tiếp trên fanpage chính, ngoài ra việc tạo fanpage cũng rất đơn giản ai cũng có thể làm được.

facebook-ads-mang-den-co-hoi-va-thach-thuc-lon-cho-doanh-nghiep

Facebook Ads vừa mang đến nhiều cơ hội và cả các thách thức lớn cho doanh nghiệp

Khác với quảng cáo trên các nền tảng khác, quảng cáo Facebook có các hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo nhiều hình thức tiếp thị, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng.

Nếu như trước đây bạn chỉ có thể quảng cáo trên Facebook bằng hình ảnh thì nay Facebook đã bổ sung thêm nhiều chức năng giúp bạn có thể đăng quảng cáo bằng video, đăng ký, quảng cáo tăng like, quảng cáo cho ứng dụng,… Trong thời gian tới chắc chắn Facebook sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng để đăng quảng cáo Facebook để hỗ trợ các chiến lược marketing.

Bên cạnh những lợi ích cực kỳ hấp dẫn, đa số các khóa học dịch vụ facebook còn hỗ trợ thông tin để người học có được cái nhìn tổng quan về những thách thức đi kèm. Bạn phải hiểu điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của sản phẩm. Liệt kê chi tiết và chi tiết, đánh giá và phân tích sản phẩm để hiểu bạn cần tập trung vào đâu trong sản phẩm. Từ đó, các chiến dịch quảng cáo hiệu quả sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, nội dung chính cũng là một yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn không tạo ra nội dung chạm đến tâm trí khách hàng, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc bán nó. 

facebook-ads-tiep-can-khach-hang-nhanh-chong-hieu-qua-neu-biet-cach-lam-chuan-xac

Facebook Ads mở ra nhiều phương tiện để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nếu biết cách làm chuẩn xác

65 Kỹ nghệ Facebook Marketing
65 Kỹ nghệ Facebook Marketing
499,000 VND
800,000 VND

4. Giới thiệu khóa học Fb Ads hiệu quả

Trên thị trường hiện nay, có hằng hà sa số đơn vị nhỏ đến lớn cung cấp các khóa học liên quan đến việc quảng bá trên facebook. Tùy thuộc và trình độ, ngân sách và quỹ thời gian của mình, bạn có thể chọn được khóa phù hợp nhất. Nếu là một người mới bắt đầu, và bối rối giữa hàng trăm sự lựa chọn thì bạn có thể tham khảo khóa học “Học Facebook Ads với chuyên gia từ A tới Z”.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động và hỗ trợ tư vấn dịch vụ quảng cáo trên facebook với đa dạng công cụ, các giảng viên sẽ chia sẻ từ góc nhìn thực tế, sâu sát nhất để củng cố kiến thức và định hướng ứng dụng hiệu quả cho học viên. 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết ở: đây

Facebook Marketing từ A – Z sẽ là một trong những khóa học hữu ích cho người mới bắt đầu tìm hiểu

Hiện nay, khóa học facebook ads đang dần trở thành xu hướng tìm hiểu và nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn trẻ. Bên cạnh những cách thức quảng bá truyền thông, công cụ này ngày một phát triển mạnh mẽ và đóng góp quan trọng cho doanh nghiệp. Ngay từ bây giờ, nếu đang có dự định bắt đầu kinh doanh online hoặc đang muốn đẩy mạnh quảng bá thương hiệu cho sản phẩm của mình, hãy bắt tay tìm hiểu chi tiết hoặc tham gia các khóa học bổ ích ngay nhé,

Nguồn tham khảo: 

  1. advertisingvietnam.com
  2. navee.asia
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.