Kỹ năngKỹ năng khác4 khóa học yoga giúp bạn học mà không cần đến phòng tập

4 khóa học yoga giúp bạn học mà không cần đến phòng tập

Một tinh thần minh mẫn, nhạy bén trong một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh là mục tiêu cốt lõi mà các khóa học yoga hướng tới.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-27 4
Chia sẻ

Bộ môn yoga ngày nay được rất nhiều người theo học không thua kém bất cứ phương pháp tập luyện sức khỏe nào khác. Khoa học cũng chứng minh rằng những cá nhân tập luyện yoga thường xuyên sẽ có tâm trạng tốt hơn, sức khỏe cũng dẻo dai hơn và đặc biệt họ cũng sử dụng yoga như một phương pháp chữa bệnh. Vì thế, khóa học yoga là một nền tảng vững chắc giúp những người mới bắt đầu có thể làm quen với phương pháp này.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
cac-khoa-hoc-yoga-giup-ban-hoc-ma-khong-can-den-phong-tap

Giờ đây bạn có thể học yoga mà không cần đến phòng tập

1.   Học yoga có lợi ích gì cho sức khỏe?

1.1. Rèn luyện sự bền bỉ

Mấu chốt của việc tập yoga là rèn luyện sức bền, khả năng dẻo dai của cơ thể thông qua việc kiểm soát hơi thở kết hợp việc giữ động tác trong bao lâu chứ không phải cứ tập trung vào các động tác khó. Việc để có được sức bền và sự dẻo dai này không phải ngày một ngày hai là người tập thể đạt được. Sự thăng bằng trong cả tâm hồn và thể xác chính là điều mà bộ môn yoga hướng đến cho người tập. Yoga đòi hỏi người tập phải thật sự kiên trì và có lòng tin để đạt được mục tiêu thể trạng như mình mong muốn. Chúng ta thực hiện từ tốn những động tác có ảnh hưởng sâu đến từng cơ quan nội tạng trong cơ thể. Chính nhờ những tác động tích cực này sẽ mang đến cho người tập một sức khỏe từ cơ thể được rèn luyện từ bên trong và cũng như là một tinh thần sảng khoái, vui tươi.

mau-chot-cua-viec-tap-yoga-la-ren-luyen-suc-ben-kha-nang-deo-dai-cua-co-the

Mấu chốt của việc tập yoga là rèn luyện sức bền, khả năng dẻo dai của cơ thể

1.2. Tĩnh từ trong tâm

Yoga cũng như một cách thư giãn tâm trí, giúp bạn thoát khỏi dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện tại. Một khóa học yoga chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ người tập với những động tác như điều chỉnh nhịp thở, chuyển động nhẹ nhàng và đặc biệt là thiền sẽ giúp bạn đào sau vào tâm trí, quan sát sự tĩnh lặng từ trong tâm trí đến từng bộ phận trên cơ thể. Từ đó, yoga sẽ giúp bạn thấu hiểu cơ thể và bản thân mình hơn, tạo tiền đề để có một sức khỏe tốt hơn.

108 Tọa pháp Yoga - Bí mật trẻ mãi
108 Tọa pháp Yoga - Bí mật trẻ mãi
699,000 VND
yoga-cung-nhu-mot-cach-thu-gian-tam-tri-giup-ban-thoat-khoi-dong-chay-hoi-ha

Yoga cũng như một cách thư giãn tâm trí, giúp bạn thoát khỏi dòng chảy hối hả

1.3. Cải thiện bệnh lý

Quá trình hít thở sâu và dài trong việc tập luyện yoga sẽ giúp cơ thể được thư giãn, các cơ quan được điều tiết có sự hài hòa hơn, giúp cân bằng và làm dịu cũng như chữa lành các tổn thương trong cơ thể. Việc rèn luyện quá trình hít thở sẽ giúp cho phổi trở nên nên co giãn hơn, từ đó thanh lọc cơ thể cũng như các độc tố tích tụ trong người.

qua-trinh-hit-tho-sau-va-dai-trong-viec-tap-luyen-yoga-se-giup-co-the-duoc-thu-gian

Quá trình hít thở sâu và dài trong việc tập luyện yoga sẽ giúp cơ thể được thư giãn

1.4. Cân bằng cuộc sống

Đôi khi cuộc sống có quá nhiều bộn bề lo toan, những vấn đề khiến tâm trí bạn rối bời, lo lắng cũng như mất bình tĩnh cũng như không thể sắp xếp việc nào trước việc nào sau hay không thể nào tập trung vào công việc đang làm. Yoga bằng cách hít thở sâu và những động tác có sự thăng bằng sẽ đưa tâm trí của bạn trở lại sự ổn định và thông suốt, tạo sự tập trung cao độ vào công việc của bạn.

yoga-se-dua-tam-tri-cua-ban-tro-lai-su-on-dinh-va-thong-suot

Yoga sẽ đưa tâm trí của bạn trở lại sự ổn định và thông suốt

1.5. Giúp ổn định huyết áp

Với những phương pháp học yoga mang tính rèn luyện thể chất, hỗ trợ cho việc cải thiện tim mạch, tận dụng tối đa sự hít thở để mang oxy đi khắp cơ thể trong quá trình luyện tập. Việc hô hấp sâu sẽ giúp người tập có được sức bền trong lúc luyện tập, tăng sự chịu đựng cho cơ thể. Đối với những người có tiền sử bệnh về huyết áp, những động tác yoga nhẹ nhàng mang tính thư giãn sẽ giúp cải thiện tối đa, hỗ trợ cho việc tạo ra một cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể sẽ thay đổi với nhiều sự deo dai, săn chắc cũng như thon gọn hơn.

cai-thien-tim-mach-tan-dung-toi-da-su-hit-tho-de-mang-oxy-di-khap-co-the-trong-qua-trinh-luyen-tap-yoga

Cải thiện tim mạch, tận dụng tối đa sự hít thở để mang oxy đi khắp cơ thể trong quá trình luyện tập Yoga

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2.  Các tư thế tập yoga đơn giản tại nhà hiệu quả

2.1. Thiền

Việc thường xuyên ngồi thiền sẽ giúp cho các cơ quan trong cơ thể của chúng ta được giãn nở hơn. Hơn thế nữa, việc ngồi thiền không những giúp cho chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp tập trung tâm trí và làm cho tinh thần chúng ta vô cùng tỉnh táo, minh mẫn. Bạn hãy ngồi xếp bằng thoải mái trên giường, thẳng lưng và thư giãn toàn bộ cơ thể, hít thở sâu ba lần để xoa dịu tâm hồn trước khi ngủ bạn nhé.

thien-se-giup-nguoi-tap-xoa-diu-tam-hon

Thiền sẽ giúp người tập xoa dịu tâm hồn

170 Tư thế Yoga và Thiền
170 Tư thế Yoga và Thiền
699,000 VND

2.2. Ngồi gập mình

Bạn hãy ngồi ngay trên giường và xếp hai chân thẳng trước mặt, sau đó từ từ vươn người về phía trước để hai tay chạm tới đầu ngón chân. Nếu bạn không thể vươn tới bàn chân, thì bạn có thể duỗi chạm vào mắt cá, đùi hoặc cẳng chân vì mấu chốt của động tác này là vươn xa nhất có thể. Giữ nhịp thở ổn định, động tác sẽ giúp tăng cường quá trình lưu thông máu trong cơ thể hiệu quả.

dong-tac-ngoi-gap-minh-se-giup-tang-cuong-qua-trinh-luu-thong-mau-trong-co-the-hieu-qua

Động tác ngồi gập mình sẽ giúp tăng cường quá trình lưu thông máu trong cơ thể hiệu quả

2.3. Tư thế em bé

Tư thế em bé là tư thế cơ bản trong yoga, nó sẽ giúp tâm trí bạn trở lại bản chất trẻ thơ như xưa. Khi thực hiện tư thế này, cả cơ thể của bạn sẽ được thả lỏng, tâm trí của bạn cũng sẽ được thư giản và từ đó giúp bạn hạnh phúc hơn. Bạn hãy quỳ gối, gập người sát xuống đất, dừng trọng lượng của cơ thể đè lên hai bắp chân. Hai cánh tay duỗi thẳng song song với bàn chân và giữ hít thở thật đều để thư giãn.

tu-the-em-be-se-dua-tam-tri-cua-ban-tro-lai-ban-chat-tre-tho-nhu-xua

Tư thế em bé sẽ đưa tâm trí của bạn trở lại bản chất trẻ thơ như xưa

2.4. Ngồi vặn mình

Động tác này sẽ duỗi thẳng toàn bộ thân trên cũng như cột sống của bạn. Bạn hãy ngồi xếp bằng, đặt bàn tay phải lên trên đầu gối của chân trái. Sau đó, đặt bàn tay trái ra phía sau đồng thời vặn người xoay sang trái. Khi quay sang trái thì đầu của bạn cũng sẽ quay sang trái. Giữ tư thế đó 5 giây rồi chúng ta sẽ quay lại vị trí bạn đầu và lập lại rồi đổi bên.

dong-tac-ngoi-van-minh-se-giup-nguoi-tap-duoi-thang-toan-bo-than-tren-cung-nhu-cot-song-cua-ban

Động tác ngồi vặn mình sẽ giúp người tập duỗi thẳng toàn bộ thân trên cũng như cột sống của bạn

2.5. Cái cây

Cân bằng và phối hợp là lợi ích cốt lõi của tư thế này, tăng cường tác động lên chân và cột sống. Cách thực hiện tư thế này cũng vô cùng đơn giản. Hãy giữ cơ thể mình thẳng đứng, hãy dồn trọng lượng của cơ thể vào chân trái và cố gắng đặt lòng bàn chân phải vào đùi chân trái. Hãy cố gắng giữ thăng bằng nhờ vào chân trái của bạn trong khi mắt nhìn một điểm nhất định phía trước và sau đó lặp lại ở chân bên kia.

can-bang-va-phoi-hop-la-loi-ich-cot-loi-cua-tu-the-cai-cay

Cân bằng và phối hợp là lợi ích cốt lõi của tư thế cái cây

21 Ngày Yoga Trị liệu đau lưng
21 Ngày Yoga Trị liệu đau lưng
599,000 VND
980,000 VND

2.6. Treo chân lên tường

Tư thế treo chân lên tường là một tư thế vô cùng phổ biến và được rất nhiều người tập yoga yêu thích. Tư thế này sẽ giúp người tập giảm áp lực cũng như thư giãn cho đôi chân, thúc đẩy quá trình lưu thông máu,Tư thế này yêu cầu bạn phải có một bức tường trống để bạn có thể dựng thẳng hai chân lên tường, lưng nằm sát xuống đất để lưng và chân tạo thành một chữ L. Nếu như mới tập hay cánh tay xuôi theo lưng dễ dễ giữ thăng bằng. Thở nhẹ và đều, duỗi thẳng chân hết sức có thể.

tu-the-treo-chan-len-tuong-se-giup-nguoi-tap-giam-ap-luc-cung-nhu-thu-gian-cho-doi-chan-thuc-day-qua-trinh-luu-thong-mau

Tư thế treo chân lên tường sẽ giúp người tập giảm áp lực cũng như thư giãn cho đôi chân, thúc đẩy quá trình lưu thông máu

3. Có nên đăng ký học yoga online không? Vì sao?

Trong xã hội mà chúng ta phải tất bật trước bao nhiêu công việc thì tham gia khóa học yoga online sẽ vô cùng tiện lợi với bạn. Vậy có nên mua khóa học yoga online ? Vì sao phải học yoga online trong thời buổi hiện nay? Chúng ta hãy nhau tìm hiểu nhé.

3.1. Tự do về thời gian và không gian luyện tập

Đây là ưu điểm lớn nhất khi nhắc về việc học yoga online. Bạn có thể tập ở bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng như bất kì vị trí nào trong nhà bạn. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc smartphone hoặc laptop có kết nối internet.

Chúng ta hãy lấy một thí dụ rằng bạn đang trong một kì nghỉ với gia đình. Nhưng bạn đang đặt mục tiêu giảm cân giữ dáng bằng việc tập yoga, nếu làm gián đoạn thì bạn sẽ không đạt được mục tiêu của mình. Đồng thời chưa nói đến việc bạn sẽ “buông thả” bản thân trong việc ăn uống thì sẽ khiến cơ thể lên cân. Vậy tất cả những khó khăn trên sẽ được giải quyết nhờ vào các khóa học yoga online.

ban-co-the-tap-o-bat-cu-thoi-diem-nao-trong-ngay-cung-nhu-bat-ki-dau

 Bạn có thể tập ở bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng như bất kì đâu

3.2. Linh hoạt lựa chọn loại hình luyện tập

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua khóa học yoga online không thì đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Việc học yoga online sẽ cho bạn có nhiều lựa chọn trong phong cách học phù hợp với cá nhân bạn. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn giáo viên mà mình yêu thích để theo học. Thật là những lợi ích vô cùng tuyệt vời đúng không nào.

viec-hoc-yoga-online-se-cho-ban-co-nhieu-lua-chon-trong-phong-cach-hoc

Việc học yoga online sẽ cho bạn có nhiều lựa chọn trong phong cách học 

3.3. Có thể thoải mái tập luyện mà không quên động tác

Khi học yoga ở các trung tâm, nếu bạn thực hiện động tác chưa đúng hoặc không nhớ động tác sẽ có huấn luyện viên chính sửa cho bạn ngay lập tức. Vậy bạn sẽ tự đặt câu hỏi là đối với việc học online thì sao? Đây là mối lo lắng điển hình của những người mới bắt đầu đối với các khóa học yoga online. Để xử lý mối lo lắng đó thì bạn chỉ cần tua lại những đoạn hướng dẫn những động tác đó và quan sát thật kỹ, sau đó hãy thực hiện những động tác ấy nhiều lần. Quá trình này có thể tốn thời gian nhưng sẽ giúp bạn ghi nhớ những động tác ấy lâu hơn.

qua-trinh-nay-co-the-ton-thoi-gian-nhung-se-giup-ban-ghi-nho-nhung-dong-tac-ay-lau-hon

Quá trình này có thể tốn thời gian nhưng sẽ giúp bạn ghi nhớ những động tác ấy lâu hơn

4. Gợi ý các khóa học yoga

4.1. Yoga 30 ngày, con người mới – toàn diện trong ngoài

Bạn có bao giờ thắc mắc khóa học yoga bao nhiêu tiền không? Chỉ với 175.000 VNĐ với vô số đánh giá tích cực như “ Rất hay và bổ ích, tạo được nguồn năng lượng mỗi ngày”, “Tôi đã thực hành và cải thiện được phần nào sức khỏe của tôi”,…thì bạn đã sở hữu ngày cho mình một khóa học online cho người mới bắt đầu với 30 bài giảng để bạn có thể tập luyện mỗi ngày trong tháng.

Với khóa học “Yoga 30 ngày, con người mới – toàn diện trong ngoài” sẽ giúp bạn thấu hiểu sau về cơ thể mình hơn, tâm trí cũng trở nên sảng khoái yêu đời hơn và đồng thời có một sức khỏe vững chắc cũng như một tâm trí thoải mái. Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay.

  • Link khóa học : tại đây

4.2. Học yoga online cùng chuyên gia

Với khóa học “Học yoga online cùng chuyên gia” sẽ cung cấp cho các bạn những bài tập từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với các bạn mới bắt đầu cũng như đã tập lâu. Với chi phí 499.000 VNĐ bạn sẽ được thiết kế riêng khóa học phù hợp với trình độ của mình và được giảng dạy bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp từ trung tâm VYOGA WORLD. Khóa học sẽ giúp người học hiểu cách điều hòa hơi thở, trị liệu cột sống, điều trị những tổn thương các cơ quan nội tạng bên trong,…Nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài thì còn ngần ngại gì mà không đăng kí ngay khóa học bổ ích này nhé.

  • Link khóa học : tại đây

4.3. Nhập môn yoga cổ điển cho người mới bắt đầu

Không khóa học yoga cho người mới bắt đầu nào phù hợp như khóa học “Nhập môn Yoga cổ điển cho người mới bắt đầu”. Với 94% người học đánh giá 5 sao cùng những ý kiến vô cùng tích cực, khóa học sẽ mang đến cho người tập những bài luyện tập cơ bản để người tập có thể từ từ làm quen với yoga. Bên cạnh đó, người tập còn được xây dựng một lối sống khỏe mạnh cả về thân tâm trí, duy trì năng lượng tích cực, thấu hiểu hệ thống tập luyện của Sivananda yoga,…Nếu bạn muốn bắt đầu cho bản thân một khóa học yoga chuyên nghiệp thì đây là khóa học mà bên không nên bỏ qua.

  •  Link khóa học : tại đây

4.4. 108 tọa pháp Yoga – Bí mật trẻ mãi

Với phương pháp học yoga bằng “tọa pháp” qua khóa học “ 109 tọa pháp Yoga – Bí mật trẻ mãi” sẽ giúp người tập đưa cơ thể vào trạng thái có sự tập trung sâu vào tâm trí và bản thể nhằm thiết lập giao tiếp giữa bên ngoài với bản ngã bên trong. Với vô số những comment tốt từ những người đã học, người tập có thể yên tâm mình sẽ có thể trải nghiệm một khóa học với đầy đủ sự chuyên nghiệp, chỉnh chu. Bạn đang muốn xây dựng một tinh thần với sự thanh thản cùng sự tập trung cao độ cũng như có một cuộc sống vui vẻ, tự tin và hạnh phúc thì đừng bỏ qua khóa học này nhé.

  •  Link khóa học : tại đây

Tham gia các khóa học yoga chuyên nghiệp sẽ giúp người tập có được một cơ thể khỏe mạnh cùng tinh thần minh mẫn

Tóm lại, để có một cơ thể dẻo dai cùng một tinh thần minh mẫn, bình an thì bạn hãy nhanh tay tham gia các khóa học yoga chuyên nghiệp, bổ ích này nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. bongda.tintuc.vn
  2. soyte.namdinh.gov.vn
  3. yogaplus.vn
  4. elipsport.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.