Kỹ năngGợi ý cách xử lý câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ấn tượng

Gợi ý cách xử lý câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ấn tượng

Nắm chắc trong tay bộ xử lý câu hỏi phỏng vấn được Beto sưu tầm từ các khóa học kỹ năng phỏng vấn xin việc để tự tin chinh phục bất kỳ nhà tuyển dụng nào nhé.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-10-02 28
Chia sẻ

Tiếng Anh đang dần trở thành một phần trong các cuộc phỏng vấn tìm việc. Đặc biệt đối với những công ty đa quốc gia, việc trả lời lưu loát bằng tiếng Anh là một điều kiện gần như bắt buộc. Vì vậy hãy nắm chắc trong tay bộ xử lý câu hỏi phỏng vấn được Beto sưu tầm từ các khóa học kỹ năng phỏng vấn xin việc để tự tin chinh phục bất kỳ nhà tuyển dụng nào nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
nhung-cau-hoi-tu-khoa-hoc-ky-nang-phong-van-xin-viec-se-giup-ban-trot-lot-vong-phong-van

Những câu hỏi từ khóa học kỹ năng phỏng vấn xin việc sẽ giúp bạn “trót lọt” vòng phỏng vấn

Xem thêm:

Nên hay không nên mua khóa học tiếng Anh online?

Mách bạn 1001 kỹ năng tìm việc và trả lời phỏng vấn thông minh
Mách bạn 1001 kỹ năng tìm việc và trả lời phỏng vấn thông minh
0 VND
600,000 VND

1. Top 10 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp và cách ứng xử

1.1. Can you introduce yourself? (Bạn có thể giới thiệu bản thân không?)

Đây là câu hỏi không thể thiếu trong khóa học kỹ năng phỏng vấn xin việc. Người phỏng vấn không cần một câu trả lời chính xác mà sẽ muốn thấy sự tin, đam mê và nhiệt huyết mà bạn thể hiện. Đây là cơ hội tốt nhất để bạn có thể gây ấn tượng đầu cho nhà tuyển dụng bằng kỹ năng giao tiếp và những điểm mạnh của mình.

Trả lời mẫu: Hello. My name is Chi. I am 23 years old. I graduated from the Foreign Trade University, majoring in finance and banking. Last year, I interned at Vietnam International Bank as a teller. I am a very active and fast learning person. I like to participate in group activities and can manage my schedule well.

1.2. What are your strengths/weaknesses? (Điểm mạnh/yếu của bạn là gì?)

Nếu ở phần trên bạn không giới thiệu về điểm mạnh của bản thân thì nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt câu hỏi về những vấn đề này. Bạn hãy liệt kê những thế mạnh nổi trội nhất của mình và những điểm yếu kèm theo cách khắc phục nhé.

Trả lời mẫu: I am not very good at designing. However, I am currently taking a design course to improve my skills. The course is expected to end in 1 month, so my design skills will be better soon.

1.3. Why do you want this job? (Lý do bạn muốn làm công việc này?)

Đối với câu hỏi này, bạn cần đưa ra những điểm mạnh của bản thân trong công việc cùng thái độ quyết tâm thực sự muốn ứng tuyển vào vị trí này. Bạn có thể nói như sau:

Trả lời mẫu: I have experience in Marketing. I adapt easily to changes and I am willing to learn. In addition, I have always wanted to work in the F&B field and spent a lot of time reading about this industry. With my knowledge and enthusiasm, I think I can be qualified for this position.

hay-tim-hieu-that-ky-ve-cong-viec-truoc-khi-quyet-dinh-ung-tuyen

Hãy tìm hiểu thật kỹ về công việc trước khi quyết định ứng tuyển

Tuyệt chiêu viết CV và phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh
Tuyệt chiêu viết CV và phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh
599,000 VND
800,000 VND

1.4. What do you know about our company? (Bạn biết gì về công ty chúng tôi?)

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công ty trước buổi phỏng vấn và hãy cố gắng kể ra tất cả những gì bạn biết để thể hiện rằng mình đã có sự đầu tư nghiên cứu và bạn muốn làm vị trí này.

Trả lời mẫu: As far as I know, A Company is one of the most popular companies in our country. Everyone has at least one of your products in their homes, which shows me that A plays an important role in our lives. That makes me really admire, and I hope I can create the same value after joining the company.

1.5. Why did you leave your job? (Lý do bạn từ bỏ công việc cũ?)

Hãy thành thật với câu hỏi này nhưng tuyệt đối không nên nói xấu về công ty cũ, hay về lãnh đạo nơi bạn đã làm việc. Điều đó sẽ gây ra ấn tượng không tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Trả lời mẫu: I found the old job tires and started looking for more challenges. I don’t want my feelings to have any impact on the company and that’s the reason why I left.

1.6. What are your short term goals? (Mục tiêu về ngắn hạn của bạn là gì?)

Bạn nên nói về mục tiêu ngắn hạn liên quan đến chính vị trí mà bạn đang ứng tuyển vào công ty. Hãy thể hiện mong muốn đóng góp và cống hiến cho tổ chức.

Trả lời mẫu: In the short-term, I want to grow in a position where I can use the most of my knowledge and skills. I want to participate in the growth and success of the company I work for.

1.7. What are your long term goals? (Mục tiêu về dài hạn của bạn là gì?)

Hãy thử tập trung vào sự thành công trong vai trò mà bạn đang phỏng vấn. Bạn cần thể hiện được sự đa năng sẵn sàng mở rộng khả năng bản thân, những tham vọng thực tế của mình mà không được viển vông.

Trả lời mẫu: In the next 5 years, I want to take a management position in a company. I want to make a difference, and I will work hard to achieve this goal. I believe that my short term goals will help me to get it.

xac-dinh-duoc-muc-tieu-dai-han-thi-la-mot-dieu-tuyet-voi-trong-mat-nha-tuyen-dung

Xác định được mục tiêu dài hạn thì là một điều tuyệt vời trong mắt nhà tuyển dụng

1.8. Do you work well under pressure? (Bạn có làm việc tốt dưới áp lực không?)

Ngày nay, các công ty luôn kỳ vọng nhân viên của mình có thể đa năng và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn. Vì vậy họ luôn mong đợi một ứng viên có thể chịu được áp lực cao trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Trả lời mẫu: Work pressure will help motivate me to improve my work efficiency. Of course, sometimes too much pressure can cause stress. But I can balance the responsibilities of different projects and complete the work on time, which helps me not feel pressure often.

1.9. What are your salary expectations? (Bạn mong muốn mức lương như nào?)

Đây là một câu hỏi mà thường khi thỏa thuận, sự lựa chọn tốt nhất là bạn sẽ đề nghị một mức lương trung bình theo năng lực và hiệu quả công việc, kết hợp nghiên cứu thị trường lương thưởng hiện tại.

Trả lời mẫu: I want my salary to match experience and qualifications.

Câu trả lời này cho thấy sự minh bạch và cầu tiền của bạn. Với một mức lương phù hợp năng suất của bạn, chắc chắn rằng bạn sẽ luôn cố gắng làm việc hiệu quả hơn để mang lại mức lương tốt nhất đối với mình.

1.10. Do you have any questions? (Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?)

Đây là câu hỏi rất quan trọng trong thang điểm phỏng vấn của một ứng viên. Đừng trả lời Không, hãy tận dụng cơ hội để tìm hiểu thêm về công ty, công việc của mình, để quyết định về độ phù hợp với công ty, cũng như cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự hứng thú với công việc ứng tuyển. 

Trả lời mẫu: Can you explain for me a thing I don’t understand about the job description? What is the chance of getting promoted?

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Làm sao để cải thiện kỹ năng tiếng Anh?

Nếu buổi phỏng vấn đang đến rất gần mà bạn không tự tin về kỹ năng tiếng Anh của mình thì có thể tự mình tập luyện theo những câu hỏi trên, kết hợp học các khóa học kỹ năng phỏng vấn xin việc cấp tốc để được đào tạo hoàn thành buổi phỏng vấn một cách bài bản.

Bạn chưa có ý định tìm việc ngay? Đây là thời gian hợp lý để tự mình trau dồi hoặc tham gia các khóa học online tiếng anh để chuẩn bị cho những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

tieng-anh-la-ky-nang-ma-ban-nhat-dinh-phai-ren-luyen-khong-ngung

Tiếng anh là kỹ năng mà bạn nhất định phải rèn luyện không ngừng

3. Những khóa học cải thiện kỹ năng tiếng Anh hiệu quả

3.1. Khóa phát âm

Khóa học “Phát âm chuẩn và luyện nói hay Tiếng Anh” tại Unica.vn là chìa khóa giúp bạn hoàn toàn lột xác với Kỹ năng Tiếng Anh của mình. Khóa học phát âm tiếng anh chuyên sâu giúp phát âm chuẩn tất cả các từ trong Tiếng Anh. Ngoài ra, bạn sẽ diễn đạt Tiếng Anh một cách tự nhiên, cũng như cải thiện tốc độ nói Tiếng Anh.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.2. Khóa luyện phản xạ

Khóa học tiếng anh cơ bản “Luyện Phản xạ Tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả” sẽ giúp cải thiện ngay lập tức phản xạ giao tiếp, tăng vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn, để thấy việc nói Tiếng Anh vô cùng dễ, thêm yêu thích và tự tin khi sử dụng ngôn ngữ này.

>>Tham khảo khóa học tại đây

3.3. Khóa tiếng anh toàn diện

Khóa học “Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, nói, đọc, viết” của giảng viên Bùi Đức Tiến tại Unica sẽ hệ thống lại lượng kiến thức tiếng Anh hiện tại bạn có một cách khoa học nhất và khóa học tiếng anh nghe nói này sẽ giúp bạn tối ưu 4 kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh theo những phương pháp mới.

>> Tham khảo khóa học tại đây

tham-gia-cac-khoa-hoc-tieng-anh-se-giup-ban-co-lo-trinh-hoc-tap-tot-nhat

Tham gia các khóa học tiếng anh sẽ giúp bạn có lộ trình học tập tốt nhất

Có một cơ hội nghề nghiệp tốt sẽ thay đổi tương lai chúng ta rất nhiều, hãy cùng Beto tham gia ngay khóa học kỹ năng phỏng vấn xin việc để tự tin chinh phục nhà tuyển dụng nhé.

Xem thêm:

Làm sao học kỹ năng nghe tiếng anh nhanh chóng?

Nguồn tham khảo:

  1. stepup.edu.vn
  2. topicanative.edu.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.