Đối tượng họcTrẻ emGợi ý cho bố mẹ: Giáo dục trẻ 3 tuổi cần những gì?

Gợi ý cho bố mẹ: Giáo dục trẻ 3 tuổi cần những gì?

Chạm mốc 3 tuổi, thế giới của con càng rộng mở và thú vị. Lúc này, bố mẹ nên chú ý nhiều hơn trong việc giáo dục trẻ 3 tuổi thông qua các khóa học kỹ năng phù hợp.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-09-28 8
Chia sẻ

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều gắn liền với tình yêu thương và sự đồng hành của bố mẹ. Khi trẻ lên 3, thế giới của con càng trở nên rộng mở và thú vị. Lúc này, trẻ thường bị thu hút bởi thế giới đầy màu sắc, khiến trẻ hiếu động hơn, bắt đầu có sự thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý. Do vậy, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý khi giáo dục trẻ 3 tuổi bằng những khóa học kỹ năng phù hợp, để sớm cho con sự hoàn thiện ngay từ nhỏ, góp phần cho sự phát triển về sau.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
Phương pháp xây dựng nhân cách giúp trẻ phát triển toàn diện, mạnh mẽ và bản lĩnh
Phương pháp xây dựng nhân cách giúp trẻ phát triển toàn diện, mạnh mẽ và bản lĩnh
499,000 VND
600,000 VND
tre-3-tuoi-da-bat-dau-hoan-thien-ve-kha-nang-van-dong-tinh-cach-lan-cac-ky-nang

Trẻ 3 tuổi đã bắt đầu hoàn thiện về khả năng vận động, tính cách lẫn các kỹ năng

1. Bạn đang tìm các khóa học kỹ năng/năng khiếu cho bé?

Làm bố mẹ, ai cũng yêu con và mong con yêu luôn được khỏe mạnh, đạt đến sự phát triển toàn diện. Nhưng cách yêu và thể hiện tình yêu con cái không phải ai cũng giống nhau. Ngày trước, đa phần bố mẹ Việt có xu hướng bảo bọc con cái, cố gắng xây dựng cho con một môi trường an toàn và cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, người Do Thái lại có quan niệm và phương pháp nuôi dạy con cái hoàn toàn khác. Họ dành cho con sự khích lệ, tin tưởng, mong con sớm tự lập và thành công

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, khoảng cách về địa lý, ngôn ngữ không còn là rào cản quá lớn, ảnh hưởng đến việc tiếp thu những kiến thức mới, những kinh nghiệm quý giá được đúc kết. Nhiều bố mẹ trẻ ở Việt Nam đã bắt đầu cởi mở hơn với các quan niệm chăm sóc và nuôi dạy con. Nhất là việc chú trọng giáo dục từ sớm, hướng dẫn và tiếp cận những khóa học kỹ năng cho bé

  • Để con có thể học cách tự lập
  • Giúp con có thêm kỹ năng cần thiết
  • Sớm phát hiện các tiềm năng của trẻ
  • Trang bị cho con những hành trang quan trọng đầu đời
giao-duc-som-giup-con-co-nen-tang-vung-chac-ve-suc-khoe-tri-tue-va-nhan-cach

Giáo dục sớm giúp con có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ và nhân cách

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Khi nào trẻ có thể bắt đầu học?

Khoảng thời gian 0 – 3 tuổi chính là giai đoạn vàng để phát triển não bộ cho trẻ. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất, khi trẻ bước vào thời kỳ “khoảng trống miễn dịch”, cần được chăm sóc kỹ lưỡng cả về dinh dưỡng, sức khỏe lẫn việc kích thích phát triển não bộ. Do đó, bố mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho con ở giai đoạn này, cũng như có thể bắt đầu các phương pháp giáo dục sớm cho con. 

  • Trẻ học bằng cách chụp hình não phải giúp trẻ có thể tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng. Lúc này, cách thức ghi nhớ của trẻ hoạt động như một chiếc máy ảnh. Trẻ sẽ chụp lại toàn bộ thông tin trong tích tắc và ghi nhớ chúng. Một bí quyết cho bố mẹ là có thể dạy trẻ bằng cách đưa thông tin nhanh, nhưng cần có sự lặp lại để tạo phản xạ cho não bộ, kích thích tiềm năng não bộ và khả năng tiếp nhận của con.
  • Giai đoạn này, trẻ cũng có khả năng tiếp nhận thông tin “vô hạn”. Nhưng không vì thế mà bố mẹ nhồi nhét lượng thông tin mà cần chú ý đến sở thích của con nữa nhé.
  • Trẻ vô cùng ham học, những gì trẻ nhìn thấy, nghe được, ngửi thấy, cảm nhận được đều mới lạ vì trẻ đang trong giai đoạn khám phá. Con thích học, con có thể học tốt và bố mẹ nên tạo điều kiện cho học hỏi một cách tự nhiên nhất, bằng cách cung cấp và gợi mở những gì trẻ muốn, trẻ hứng thú và trẻ cần. 
tam-trang-thoai-mai-vui-ve-giup-con-co-them-hung-thu-va-hoc-hieu-qua-hon

Tâm trạng thoải mái, vui vẻ giúp con có thêm hứng thú và học hiệu quả hơn

Để việc giáo dục trẻ 3 tuổi được hiệu quả, bạn cũng đừng quên một số nguyên tắc quan trọng sau đây:

  • Bắt đầu càng sớm càng tốt
  • Tạo không khí vui vẻ trong lúc học
  • Hãy tôn trọng và tin tưởng ở con
  • Dừng lại khi trẻ muốn dừng
  • Cần kiên nhẫn và có tổ chức
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu học tập

Nếu bạn có chút bối rối khi tìm kiếm các thông tin nuôi dạy và giáo dục con, có thể tìm đến các khóa học cho bé 3 tuổi. Những khóa học online được xây dựng trên nền tảng kiến thức thực tế, thể hiện thông qua bài giảng sinh động và được truyền tải bởi những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm. 

Tham khảo một số khóa học nuôi dạy con TẠI ĐÂY

19 bí kíp nuôi dạy con thành tài không phải bậc phụ huynh nào cũng biết
19 bí kíp nuôi dạy con thành tài không phải bậc phụ huynh nào cũng biết
549,000 VND
899,000 VND

3. Trẻ 3 tuổi nên được học những gì?

Nuôi dạy và giáo dục con cái chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với các mẹ trẻ. Nếu bạn chưa biết nên cho trẻ 3 tuổi học những gì, hãy bắt đầu cho con từ những điều sau đây.

3.1. Bồi dưỡng trí tuệ

Khi trẻ được 3 tuổi, não bộ và các tế bào thần kinh của trẻ đang dần phát triển tối đa nên đây sẽ là cơ hội để bố mẹ tận dụng các phương pháp giúp con bộc lộ khả năng tư duy, phát triển não bộ một cách toàn diện. Theo các nghiên cứu, việc cho trẻ chơi các trò chơi trí tuệ sẽ tạo nên tảng giúp con thông minh và sáng tạo hơn. Một số trò chơi phù hợp cho con trong giai đoạn này là lắp ghép, xếp hình, xây dựng… hay một số khóa học năng khiếu cho bé cũng giúp con sớm bộc lộ tài năng. 

Để giúp con tiếp cận được phương pháp phát triển toàn diện, mẹ có thể tìm hiểu một số khóa học bổ ích cho con như:

khoa-hoc-dang-co-uu-dai-hap-dan-nhanh-tay-dang-ky-ngay-hom-nay

Khóa học đang có ưu đãi hấp dẫn, nhanh tay đăng ký ngay hôm nay

Xem thêm: 

3.2. Nuôi dưỡng tính cách

Bên cạnh sức khỏe, trí thông minh, việc định hướng cho con một nhân cách tốt ngay từ nhỏ cũng hết sức cần thiết. Lúc này, mẹ có thể thường xuyên trò chuyện cùng con, làm bạn với con, kể chuyện cho con nghe. Những câu chuyện cổ tích, bài học đạo đức, những câu thành ngữ được giải thích cặn kẽ cũng góp phần hình thành phẩm chất tốt khi con trưởng thành. Ngoài ra, mẹ cũng nên dạy trẻ cách yêu thương, bày tỏ tình cảm thông qua những sinh hoạt hằng ngày.

Đặc biệt, với những phương pháp khoa học được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy con và nuôi dưỡng tính cách cho con.

  • Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3: Khóa học giúp bố mẹ hiểu các hành vi của con trong giai đoạn tuổi lên 3, biết cách động viên khích lệ con vượt qua giai đoạn khủng hoảng bằng phương pháp kỷ luật tích cực, giúp con phát triển toàn diện, hình thành thói quen tốt.
  • Phương pháp dạy con thành tài: Bí quyết để cha mẹ trở thành người huấn luyện, chỉ đường, dẫn dắt con đến thành công, hạnh phúc.
  • 21 chiến lược xây dựng nhân cách con trẻ: Đây cũng là lời khuyên dành cho bố mẹ: “Đừng nuôi con bằng bản năng nữa, muốn con được phát triển toàn diện về thể chất và nhân cách, mạnh mẽ, bản lĩnh thì phải có phương pháp!”
khoa-hoc-21-chien-luoc-xay-dung-nhan-cach-con-tre

Khóa học 21 chiến lược xây dựng nhân cách con trẻ

3.3. Phát triển kỹ năng

Khả năng tự lập: Yêu chiều con quá mức rất dễ khiến con thiếu kỹ năng sống, sinh ra tâm lý ỉ lại và lúng túng khi gặp phải vấn đề khó khăn cần xử lý. Lúc này, bố mẹ có thể rèn luyện tính tự lập cho con bằng cách hướng dẫn con tự làm một số việc trong khả năng. Ví dụ như: mặc quần áo, mang tất, múc thức ăn, đánh răng… Có thể lúc đầu, trẻ sẽ có chút vụn về, gặp nhiều sai sót nhưng bạn hãy kiên nhẫn, hướng dẫn và khích lệ con thay vì làm thay con hoặc khiển trách, tạo áp lực lên con.

Kỹ năng giao tiếp: Hãy thường xuyên trò chuyện với con, gợi mở để con chia sẻ. Trong quá trình đó, có thể trẻ sẽ có nhiều câu hỏi “hóc búa”, mẹ hãy cố gắng giải thích cho con nhé. Một lưu ý dành cho mẹ là nên chú ý về cách phát âm chính xác. Vì lúc này, trẻ thường có xu hướng bắt chước từ người lớn. 

Khả năng ngôn ngữ: Vì trẻ có thể ghi nhớ tốt trong giai đoạn này nên việc cho con làm quen với ngoại ngữ, phố biến nhất là Tiếng Anh là điều cần thiết. Mẹ có thể cho con xem chương trình Tiếng Anh hoặc chọn một số khóa học phù hợp, vừa giúp bé tăng thêm vốn từ vừa có thêm nhiều bài học thú vị. 

Kỹ năng sinh tồn: Đây là một trong những kỹ năng mà trẻ rất ít được dạy từ nhỏ. Bên cạnh những kỹ năng cần thiết trên, trẻ cũng cần được dạy các kỹ năng sinh tồn khi đi lạc, bơi lội, cách phân biệt thực phẩm có thể ăn được, đi đường an toàn…

Hiện nay, có nhiều khóa học nuôi dạy con, đặc biệt là các lớp học kỹ năng cho bé 3 tuổi mà mẹ nên tham khảo như:

  • Khóa học Bí quyết nuôi dạy con hạnh phúc và thành công: Đây không đơn thuần là một khóa học mà có thể xem là khóa huấn luyện các bậc phụ huynh những kiến thức, kỹ năng, quy tắc vàng trong nuôi dạy con, có kèm bài tập thực hành.
  • Khóa học Phát triển toàn diện cho trẻ 0 – 6 tuổi: Khóa học giúp các bố mẹ hiểu về sự phát triển thể chất, ngôn ngữ, tâm lý, tình cảm, trí tuệ của con bạn qua các giai đoạn cũng như truyền tải những cách giúp con có những kỹ năng sống cần thiết.
  • Khóa học Cha mẹ “Mất Gốc” Cùng Con Học Tiếng Anh Tại Nhà: Có nhiều ông bố bà mẹ không hề giỏi tiếng Anh mà vẫn đồng hành cùng con, giúp con học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Tất cả là nhờ họ có phương pháp chuẩn được trình bày trong khóa học, vừa dạy con, bố mẹ vừa nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.
khoa-hoc-tieng-anh-bo-ich-bo-me-co-the-hoc-cung-con

Khóa học Tiếng Anh bổ ích, bố mẹ có thể học cùng con

Quá trình nuôi dạy con thực sự không hề dễ dàng. Chỉ có tình thương yêu con vô bờ bến cộng với phương pháp nuôi dạy khoa học mới đem đến hiệu quả như mong muốn. Những bỡ ngỡ, trở ngại ban đầu rồi cũng nhanh chóng qua đi. Chúc bố mẹ thành công và có những khoảnh khắc ý nghĩa bên con yêu của mình!

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyĐồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.