Kỹ năngKinh doanhHé lộ sức hút của ngành thương mại điện tử năm 2021

Hé lộ sức hút của ngành thương mại điện tử năm 2021

Khóa học thương mại điện tử ra đời cũng như phổ biến ngành thương mại điện tử ở các quốc gia lớn mạnh và cả ở Việt Nam.


Xuan Phuong Đăng ngày 2021-11-11 10
Chia sẻ

Trong thời gian phát triển ở những năm gần đây, các doanh nghiệp nhỏ vừa và lớn ngày càng chuẩn bị cho mình các kiến thức vững chắc và sẵn sàng dấn thân vào nền tảng thương mại điện tử. Đây là một trong các nguyên do giúp thúc đẩy được khóa học thương mại điện tử ra đời, cũng như phổ biến ngành thương mại điện tử lớn ở các quốc gia Đông Nam Á, và trong đó không thể thiếu Việt Nam. Có quá nhiều doanh nhân trẻ ấp ủ cho mình một dự án kinh doanh riêng với những mặt hàng mới mà không muốn tốn quá nhiều chi phí thuê văn phòng hay thuê mặt bằng. Do đó, hầu hết các doanh nhân trẻ đều lựa chọn cho mình con đường an toàn hơn đó là thương mại điện tử. 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
Trọn bộ kỹ năng tuyển hệ thống bán hàng online
Trọn bộ kỹ năng tuyển hệ thống bán hàng online
499,000 VND
800,000 VND
suc-hut-thuong-mai-dien-tu-nam-2021

Sức hút thương mại điện tử năm 2021

1. Ngành thương mại điện tử là gì? Học thương mại điện tử gồm những gì?

Bạn muốn được hiểu sâu hơn và phân tích rõ hơn về ngành thương mại điện tử là gì hoặc bạn đang hoang mang có nên lựa chọn theo học ngành này hay không? Hay bạn đang tìm cho mình một khóa học bán hàng trên sàn thương mại điện tử bổ ích? Cùng mình xem qua những thông tin sau nhé, biết đâu lại bổ ích cho bạn đấy.

1.1. Ngành thương mại điện tử là ngành nghề gì? 

Thương mại điện tử còn được gọi là E-Commerce và được hiểu là một hình thức kinh doanh mua bán online dựa trên một nền tảng buôn bán có sẵn được ví như là mặt bằng chợ mua bán, nơi nhiều người có thể ghé qua lựa chọn các gian hàng mua sắm. Hiểu một cách đơn giản hơn, các nhà kinh doanh sẽ mở gian hàng trên sàn Shopee, Lazada, TiKi, Chotot,… đây được gọi là sàn giao dịch mua bán online được cấp phép. 

Hầu hết hiện nay mọi người đều thấy rằng lĩnh vực thương mại điện tử phát triển rất mạnh mẽ và quyết liệt, với xu hướng lan tỏa đến toàn cầu thì đây đúng là một ngành nghề rất tiềm năng. Nhìn chung sẽ thấy được khóa học thương mại điện tử tphcm hoặc ở các nơi khác đều nhận định rằng thương mại điện tử và thương mại truyền thống không có quá khác biệt về nội dung “mua bán”. Tuy nhiên, mua bán trên thương mại điện tử online sẽ được cải tiến nhiều hơn, quảng cáo và tiếp cận khách hàng cũng rất nhanh chóng và hiệu quả hơn truyền thống. 

1.2. Học ngành nghề thương mại điện tử là học gì? 

Ngay khi nắm được thị trường thay đổi lớn, các khóa học thương mại điện tử cũng ra đời rất nhiều hơn. Các học viên sẽ được học các môn chuyên  vực online này như:

 • Hiểu được kinh tế thương mại là gì?
 • Học về marketing chuyên ngành điện tử.
 • Thư tín trong thương mại.
 • Pháp luật trong thương mại online, điện tử.
 • Học quản trị về thực hành thương mại quốc tế
 • Kỹ thuật về chuyên môn thương mại điện tử.
 • Quản lý khách hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử ….

Mỗi học viên sẽ được học dựa trên kiến thức nền có sẵn. Người học nâng cao hay học cơ bản sẽ còn tùy thuộc vào kiến thức ban đầu có được như thế nào. Các khóa học thương mại điện tử tại hà nội và tại các thành phố khác cũng đều với tiêu chí mong muốn người học có thể gặt hái được nhiều thành công và phát triển ở nền tảng kinh doanh online này.

hoc-thuong-mai-dien-tu-vi-nhu-hoc-ve-toan-cau

Học thương mại điện tử ví như học về toàn cầu

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Đặc điểm của thương mại điện tử

Nền tảng thương mại điện tử đã không còn quá xa lạ với mọi người. Bất cứ giao dịch nào cũng có thể được hợp thức hóa ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà khách hàng đặt hàng. Thời gian và địa lý cũng không áp buộc cho hình thức sử dụng nền tảng online mua hàng này. Không còn quá rườm rà bằng các giấy tờ, hóa đơn như ở thương mại truyền thống. Ngày nay, khi mua hàng online, người mua và người bán đã có thể rút ngắn được các giai đoạn làm giấy tờ, hóa đơn viết tay. Tiết kiệm được nhiều thời gian hơn với những điều không cần thiết này. 

Đây được xem là đặc điểm thú vị của thương mại điện tử. Kết nối được nhiều thương gia lại với nhau chỉ thông qua mạng xã hội và nền tảng online. Ngoài ra còn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng việc chỉ ngồi ở một chỗ mà chờ khách hàng tìm đến. 

Bí quyết kinh doanh Online đột phá
Bí quyết kinh doanh Online đột phá
399,000 VND
1,000,000 VND

3. Các mô hình của thương mại điện tử hiện nay

Thương mại điện tử được xem là nền tảng hoạt động chính ngày nay của các con buôn lẻ và sỉ. Đây là hình thức tốt nhất để đưa sản phẩm của ra thị trường. Tuy nhiên, các mô hình thương mại điện tử ngày nay rất khác nhau và được chia nhiều như: 

 • Business-to-business (B2B): Thương mại điện tử B2B là một công ty / doanh nghiệp đang mua hàng, làm việc với một công ty / doanh nghiệp khác.
 • Business-to-consumer (B2C): Nền thương mại B2C này có nghĩa như truyền thống là doanh nghiệp / công ty đang bán hàng cho khách hàng / người tiêu dùng.
 • Consumer-to-consumer (C2C): Nền tảng này cũng không quá xa lạ. Đây được xem là một người tiêu dùng mua hàng của một công ty / doanh nghiệp rồi bán lại cho một người tiêu dùng khác.
 • Consumer-to-business (C2B): Khi người tiêu dùng có thể tạo ra giá trị cho chủ doanh nghiệp / công ty nào đó, đây được gọi là thương mại C2B. Ví dụ, C2B đơn giản như một vị khách hàng góp sức để lại đánh giá tích cực cho một doanh nghiệp.
 • Business-to-government (B2G): Là khi một chủ doanh nghiệp / công ty tư nhân trao đổi / mua bán hàng hóa với một bên cơ quan công cộng.
 • Consumer-to-government (C2G): Mô hình này được bao gồm nộp thuế trực tuyến hoặc mua hàng hóa của cơ quan chính phủ. Khi nào bạn chuyển tiền cho cơ quan nhà nước qua mạng online thì có nghĩa bạn đang sử dụng thương mại điện tử C2G rồi đấy!
cac-mo-hinh-thuong-mai-dien-tu-pho-bien

Các mô hình thương mại điện tử phổ biến

46 chiến lược bán hàng bùng nổ doanh số trên internet - dành cho chủ doanh nghiệp
46 chiến lược bán hàng bùng nổ doanh số trên internet - dành cho chủ doanh nghiệp
799,000 VND

4. Tiềm năng thương mại điện tử tại Việt Nam năm 2021

Đã có nhiều tờ báo của Cục Thương mại điện tử và đồng thời có cả Công nghệ thông tin thuộc Bộ Công Thương thống kê được rằng vào đầu năm 2021, có tới gần 53% số lượng người dân Việt Nam đã hoạt động mua bán lẻ vào lĩnh vực thương mại điện tử. Đồng thời, báo cáo của “E-conomy SEA 2020” dựa trên Google cho thấy rằng thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đã tăng trưởng khá nhanh với con số gần 46% so với những thời gian trước đây. 

“E-conomy SEA 2020” còn báo cáo kèm theo một dự báo cho đến năm 2025 rằng ngành thương mại online ở Việt Nam có thể đạt được giá trị lên tới 52 tỷ USD và dễ dàng giữ được vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tại Đông Nam Á. Thế giới ngày càng hiện đại hóa hơn, mua sắm dễ dàng cũng như giao dịch kiếm tiền cũng không quá khó khăn. Tiết kiệm nhiều chi phí cho người mua và người bán.

5. Các khóa học thực chiến trên các sàn thương mại điện tử

Ngày nay, hầu hết các chuyên gia đi trước đã có quá nhiều kinh nghiệm thực chiến trên nhiều sàn thương mại điện tử khác nhau và có không ít các thành tích đáng có về lĩnh vực online mua bán này. Do đó, có vô số các khóa học thương mại điện tử hướng dẫn mua bán online lại được mở ra phục vụ nhu cầu cho nhiều người theo sau, tuy nhiên, người học viên cần tìm hiểu và lựa chọn nơi uy tín để tham gia lớp học, đảm bảo nhận được kiến thức và nâng cao thực hành tốt. 

5.1. Khóa học kỹ năng bán hàng trên Lazada

Đây được xem là khoá học truyền đạt các kiến thức từ cơ bản đến kiến thức nâng cao cũng như các bước kỹ thuật giúp bạn dễ dàng thao tác thực hành kinh doanh trên nền tảng thương mại Lazada nói riêng và các sàn thương mại khác nói chung. Khoá học được biên soạn dẫn dắt học viên đi vào sâu thực tiễn từ những trải nghiệm thật của giảng viên khi còn thời gian làm việc tại Lazada & đồng thời cũng trở thành là Nhà bán hàng đạt nhiều thành tích cũng như thành công trên sàn Lazada.

Khóa học này được biên soạn ra dành cho Giám đốc, chủ doanh nghiệp hoặc chủ shop và thậm chí dành cho cả quản lý cửa hàng. Với 44 bài giảng và hơn 3 giờ học kèm theo được thực hành dẫn dắt bởi giảng viên giỏi, các học viên sẽ sớm đạt được các kiến thức trong khóa học như: 

 • Học viên biết tạo được tài khoản kinh doanh trên sàn Lazada.
 • Nhuần nhuyễn với các công cụ thiết kế giúp gian hàng chuyên nghiệp hơn trên Lazada.
 • Nắm được các kiến thức đột phá tạo nên thành công trong mua bán tại Lazada.
 • Có được doanh nghiệp riêng cho chính mình trên các sàn thương mại điện tử và Lazada.

Khóa học chỉ với khoảng 400.000đ nhưng học viên có thể tham gia học trọn đời. Đồng thời được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học tại đây. Ngoài ra còn có rất nhiều chương trình ưu đãi khác cho học viên như giảm 20.000đ khi học viên đăng ký tham gia online sớm. Nhanh tay đăng ký chọn lựa khóa học để tiến đến thành công thôi!

Link khóa học: tại đây

khoa-hoc-chuyen-sau-ve-lazada

Khóa học chuyên sâu về Lazada

5.2. Khóa học kinh doanh Online đột phá

Khóa học bán hàng chuyên nghiệp này sẽ bật mí cho bạn biết được các bí mật của khởi nghiệp trong kinh doanh online làm sao để thành công với số vốn chỉ 0 đồng và tuyệt chiêu kinh doanh đột phá sẽ được gửi đến bạn thông qua các bài giảng của khóa học. Khóa học được mở ra và dành cho TẤT CẢ những học viên ai đang mong muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử với vốn 0Đ! 

Với 30 bài giảng và hơn 3 giờ học, bạn sẽ được biết về xu hướng kinh doanh trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được chỉ dẫn và được làm quen với các sàn thương mại điện tử đang phát triển hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki, và mạng xã hội Facebook,… Không chỉ thế, bạn sẽ còn biết được cách quản lý sản phẩm cũng như tối ưu hóa được các sản phẩm bán ra hiệu quả nhất. Đồng thời bạn cũng dễ dàng nắm được cách tìm kiếm sản phẩm phù hợp theo thị trường xu hướng. 

Học phí chỉ khoảng 400.000đ nhưng bạn có thể sở hữu được các bài giảng trọn đời. Bạn cũng có thể nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học tại đây. Đăng ký nhanh tay để được giảm 200.000đ cho các học viên đăng ký online bạn nhé.

Link khóa học: tại đây

5.3. Khóa học kỹ năng bán hàng bằng phương pháp NLP

Khóa học Kỹ năng bán hàng thông qua phương pháp NLP của giảng giỏi trên UNICA sẽ giúp bạn có thể đọc vị được tâm lý của đối tác hoặc khách hàng. Khóa học với 43 bài giảng và thời gian học hơn 04 giờ và được chia làm 2 phần chính. Khóa học này đồng thời cũng sẽ giúp bạn phát triển tốt về mảng kinh doanh, cũng như phát triển đội nhóm hoặc huấn luyện lại doanh nghiệp của các nhân, giúp bạn giao tiếp tốt, kết nối được với đối phương. 

Với học phí trọn khóa chỉ khoảng 500.000đ nhưng bạn đã có các kiến thức bổ ích giúp bạn dễ dàng làm việc và phát triển bản thân. Bạn sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học và nhận được đủ bài giảng trọn đời mặc dù chỉ hoàn thành học phí cho một lần đầu tiên. Đồng thời, khóa học sẽ giúp bạn thấu hiểu được bản thân mình, đang ở đâu và đang cần gì. Kiến thức ở khóa học NLP cũng giúp được bạn thấu hiểu người khác hơn. Ngoài ra bạn còn được hưởng ưu đãi giảm thêm 20.000đ khi thanh toán khóa học qua hình thức online. Nhanh tay đăng ký để nhận trọn bộ ưu đãi nào các bạn ơi!

Link khóa học: tại đây

Ngành thương mại điện tử đang là ngành chiếm tỷ lệ phát triển nhanh trong nước Việt Nam và các quốc gia khác. Sau các đợt dịch bệnh COVID-19 tái phát, ngành mua bán online ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Do đó, rất nhiều con buôn tập trung tìm hiểu vào khóa học thương mại điện tử và tự mở cho mình một gian hàng trên các sàn để thuận lợi hoạt động mua bán. Nếu bạn cũng là người muốn đi theo xu hướng, hãy tìm cho mình một khóa học bổ ích và phát triển sự nghiệp thật mạnh mẽ nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 

 1. hanoimoi.com.vn
 2. vieclamvui.com

Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.