Đối tượng họcHé lộ sức hút của ngành thương mại điện tử năm 2021

Hé lộ sức hút của ngành thương mại điện tử năm 2021

Sau khi tham gia và hoàn thành khóa học thương mại điện tử, bạn sẽ bỏ túi được những bí quyết bán hàng online chuyên nghiệp theo xu thế 2021.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-10-14 27
Chia sẻ

Hiện nay, việc bán hàng online là hình thức rất phổ biến. Vì thế, khóa học thương mại điện tử được đánh giá là một trong những khóa học bổ ích và thu hút khá nhiều bạn trẻ đang đối mặt trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình. Beto hy vọng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định để chọn ra một khóa học bán hàng chuyên nghiệp phù hợp.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
khoa-hoc-thuong-mai-dien-tu-thuc-day-kinh-te

Khóa học thương mại điện tử thúc đẩy kinh tế

1. Ngành thương mại điện tử là gì? Học thương mại điện tử gồm những gì?

Trước tiên, bạn hãy cùng Beto tìm hiểu ngành thương mại điện từ là gì? Một khóa học thương mại điện tử gồm những kiến thức kinh tế cơ bản ra sao?

1.1 Định nghĩa ngành thương mại điện tử

Trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, thương mại điện tử đã trở thành một yếu tố cần thiết của chiến lược kinh doanh, một chất xúc tác mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế. Việc lồng ghép của công nghệ thông tin và truyền thông vào kinh doanh đã mang lại sự cách mạng hoá.

Định nghĩa về thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống thương mại điện tử như Internet và các mạng máy tính.Thương mại điện tử dựa trên một số công nghệ như chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, quảng cáo trên Internet, quá trình giao dịch trực tuyến, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), các hệ thống quản lý hàng tồn kho, và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu. 

Thương mại điện tử (E-commerce) là hoạt động kinh doanh, mua bán giao dịch thông qua Internet. Các giao dịch này diễn ra giữa các chủ thể chẳng hạn như doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C) hay người tiêu dùng với doanh nghiệp (C2B). Ngành thương mại điện tử là ngành đào tạo nhân lực trang bị kiến thức, kỹ năng để triển khai các mô hình kinh doanh online.

1.2 Thương mại điện tử bao gồm:

Giới thiệu và khái niệm cơ bản về thương mại điện tử

Khảo sát thị trường sau đó lập kế hoạch kinh doanh

Xây dựng kênh phân phối MIỄN PHÍ

Xây dựng kênh phân phối CÓ PHÍ

Vận hành mô hình bán hàng online

khai-niem-va-nhung-kien-thuc-can-ban-cua-nganh-thuong-mai-dien-tu

Khái niệm và những kiến thức căn bản của ngành thương mại điện tử

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tiềm năng ngành thương mại điện tử tại Việt Nam năm 2021

Không thể phủ nhận những lợi ích của việc bán hàng online hiện nay. Sau đây, là 4 tiềm năng chính của thương mại điện tử tại Việt Nam mà bạn cần biết trước khi tham gia khóa học bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Bí quyết kinh doanh Online đột phá
Bí quyết kinh doanh Online đột phá
399,000 VND
1,000,000 VND

2.1 Thị trường không giới hạn về mặt địa lý

Dù bạn có sinh sống ở Việt Nam hay nước ngoài thì bạn vẫn có thể tận dụng triệt để các trang thương mại điện tử để kinh doanh online những sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng dễ dàng mua sắm những mặt hàng họ đang cần nhưng khu vực địa phương không có. Chỉ với một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối ổn định là bạn có thể tham gia một khóa học thương mại điện tử, khóa học này sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức để chọn lựa, thiết kế hình thức kinh doanh sao cho phù hợp. Điều này không chỉ giúp bạn tìm được những niềm vui, có thêm kiến thức về thương mại điện tử mà còn mang lại một khoản thu nhập đáng kể giữa tình hình dịch bệnh khá căng thẳng.

2.2 Thời gian bán hàng linh hoạt 

So với phương pháp bán hàng truyền thống, bạn phải có mặt ở cửa hàng, chào đón, tư vấn cũng như giải quyết những câu hỏi về sản phẩm, gò bó về thời gian thì hình thức kinh doanh bán hàng online trên thương mại điện tử sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chỉ cần đăng bán sản phẩm, thiết kế cách đặt mua và thanh toán tiền mặt hay ví điện tử, người tiêu dùng có thể mua sắm bất cứ lúc nào dù bạn không có mặt trực tuyến. Nếu bạn là một người chỉ có thời gian rảnh vào buổi tối hay thời gian rảnh không cố định thì hình thức kinh doanh online này hoàn toàn là một lựa chọn sáng suốt. 

2.3 Tạo cơ hội việc làm

Việc kinh doanh online không chỉ sẽ giúp bạn có một công việc tại nhà giữa mùa dịch căng thẳng như thế này. Một điều bạn không ngờ đến sự hữu ích của kinh doanh thương mại điện tử đó chính là tạo thêm nhiều việc làm cho những đối tượng khác. Bạn sẽ cần có người giao hàng, nhân viên tư vấn khách hàng cũng như nhân viên soạn đơn. Chính bạn, người góp phần giảm đi tỉ lệ thất nghiệp và thúc đẩy sự phát triển kinh tế. 

2.4 Giảm chi phí nhưng tăng lợi nhuận

Bạn sẽ không cần thiết thuê hay tu sửa mặt bằng và sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí về cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, việc thuê một đội ngũ nhân viên bán hàng cồng kềnh cũng không cần thiết nữa. Giảm đi một số chi phí này, duy trì số lượng hàng bán ra, điều này vẫn đảm bảo cho bạn có nguồn thu nhập dồi dào. Vậy thì, để làm được những điều trên, bạn phải chọn lựa, thiết kế cho mình một mô hình kinh doanh online phù hợp, điều cần thiết nhất là bạn phải trang bị cho mình những kiến thức căn bản về bán hàng online chuyên nghiệp thông qua khóa học bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

tiem-nang-thuong-mai-dien-tu-viet-nam

Tiềm năng thương mại điện tử Việt Nam

3. Một số khóa học thương mại điện tử hot hiện nay

Hiện nay, có nhiều khóa học thương mại điện tử tại Hà Nội cũng như khóa học thương mại điện tử TPHCM để bạn chọn lựa. Dù bạn ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể học online để trang bị những kiến thức bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

3.1 Khoá học thương mại điện tử ở Unica

Khóa học bán hàng chuyên nghiệp này có tên  “Bí quyết kinh doanh Online đột phá” của chuyên gia bán hàng Online Cát Văn Khôi! Với 5 mục chia sẻ cùng 30 bài giảng bổ ích, bạn sẽ có được những kiến thức căn bản về thương mại điện tử để trở thành một nhà bán hàng online chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian trong vòng 3 tiếng đồng hồ cùng với khoản học phí phải chăng, là đã tự trang bị cho bản thân những kiến thức cần có.

3.2 Khóa học Phone Photography

Hình ảnh đẹp là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng, từ đó dẫn đến yếu tố quyết định mua sản phẩm hay không. Khi bạn kinh doanh trên sàn TMĐT thì hình ảnh là yếu tố quan trọng. Bạn có thể bỏ tiền ra để thuê nhân viên thiết kế, nhưng không phải ai cũng có nguồn vốn mạnh ngay từ đầu để có thể thuê người thiết kế làm được điều này. Vì vậy khóa học này sẽ giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh và chi tiết các kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại, chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm chuyên dụng để những người không chuyên vẫn có thể tạo ra các hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, chuyên nghiệp phục vụ cho công việc của mình.

3.3 Khóa học Livestream bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Livestream là hình thức kinh doanh đang phát triển rất mạnh ở thị trường Việt Nam, ngay cả sàn TMDT như Shopee, Lazada hay Tiki cũng đã có tính năng này. Đây là cách để bạn thu hút được khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi được xem trực tiếp về sản phẩm, giúp tăng tỉ lệ mua hàng rất nhiều. Tuy nhiên, livestream bán hàng cũng cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ cũng như trang bị những kiến thức từ khóa học thương mại điện tử thì mới phát huy được hết sự hiệu quả.

tham-gia-khoa-hoc-thuong-mai-dien-tu

Tham gia khóa học thương mại điện tử

Thương mại điện tử sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm tới, đây là cơ hội để bạn có thể thử sức bản thân với việc kinh doanh online. Trên đây là những khóa học thương mại điện tử phù hợp với cả người mới bắt đầu và cả những người đã từng thử sức trước đây nhưng chưa hiệu quả. Chúc bạn lựa chọn được khóa học phù hợp và thành công.

Nguồn tham khảo:

  1. vieclamvui.com
  2. kiemtiencenter.com
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.