Đối tượng họcTrẻ emPhương pháp học toán Soroban cực đỉnh tại nhà cùng bé

Phương pháp học toán Soroban cực đỉnh tại nhà cùng bé

Học toán soroban dần trở thành một phương pháp nuôi dạy con hiện đại và hiệu quả nhất. Xem ngay cách dạy con phát triển tư duy tốt nhất tại đây!


Vy Huỳnh Đăng ngày 2022-01-12 7
Chia sẻ

Toán học rất quan trọng để cải thiện tình cảm của trẻ em. Toán tư duy như Soroban đã trở thành niềm yêu thích của phụ huynh. Đặc biệt là trong khoảng thời gian 6 năm đầu đời khi cha mẹ cho trẻ tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần như Soroban, bệnh tâm thần của trẻ rất nghiêm trọng. Vậy làm cách nào để có thể giúp con thành công và học toán Soroban ? Cùng Beto khám phá nhé

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
cac-be-se-yeu-thich-hon-neu-duoc-hoc-toan-phuong-phap-soroban-beto

Các bé sẽ yêu thích hơn nếu được học toán phương pháp Soroban

1. Soroban là gì? Cấu tạo bàn tính Soroban

1.1. Phương pháp này là như thế nào?

Toán tư duy Soroban là phương pháp tư duy toán học nhanh dựa trên Bàn tính Soroban có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bằng cách này, trẻ sẽ có cơ hội vận động trí não và nâng cao trí lực. Ở Nhật, Soroban không chỉ là giáo dục mà còn là cuộc thi dành cho trẻ em. Với Học Toán Soroban, rất nhiều dữ liệu được thiết lập khi trẻ có thể giải các phép tính lên đến 15 số chỉ trong vài phút.

1.2. Cấu tạo bàn tính

Bàn tính Soroban là một công cụ quan trọng cho quá trình học toán Soroban giúp củng cố suy nghĩ của não bộ. Soroban là một loại bàn tính cổ, thường được làm bằng gỗ, có thể được sử dụng cho các phép tính số học đơn giản như xử lý, trừ, chia và nhân chia. Trên thế giới có 3 loại bàn tính chính thuộc 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Nga.

ban-tinh-cua-phuong-phap-hoc-toan-soroban-beto

Bàn tính của phương pháp học toán Soroban

Bảng tính gảy hạt, bàn tính soroban 13 cột
Bảng tính gảy hạt, bàn tính soroban 13 cột
50,000 VND
100,000 VND

Cấu trúc của bàn tính Soroban khác nhau giữa các quốc gia. Tuy nhiên, hầu hết các loại bàn sử dụng hiện đại được làm bằng gỗ nguyên khối và có nhiều biến thể tùy thuộc vào số lượng bạn đang đếm. Ngoài bàn tính gẩy thì bàn tính Soroban bằng nhựa được ưa chuộng hơn cả vì nó phù hợp với trẻ em do tuổi thọ và vẻ đẹp của nó.

Bé học toán soroban sẽ cần đến bàn tính được bao bọc bởi một khung gỗ hoặc nhựa, có một thanh ngang ở giữa chia bàn tính thành hai phần gọi là ngăn trên và ngăn dưới. Ngăn dưới có 4 đơn vị hạt, ngăn trên có 1 đơn vị hạt, ngăn dưới có cột chứa 5 hạt. Đếm từ trái sang phải, thứ tự của các mảnh bắt đầu bằng hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn, .. và tăng dần theo từng hàng.

ban-tinh-soroban-vua-don-gian-nhung-day-be-hoc-toan-rat-hieu-qua-beto

Bàn tính Soroban vừa đơn giản nhưng dạy bé học toán rất hiệu quả

1.3. Các cách hướng dẫn bé làm quen với toán Soroban

Soroban là một môn khoa học toán học và không phải tất cả trẻ em đều thích nó ngay từ đầu. Vì vậy, trước khi cho con học lớp nâng cao về môn học này, các bậc phụ huynh nên đảm bảo cách dạy bé học toán soroban tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Đặt bàn tính trên một mặt phẳng và trượt tất cả các hạt trong mảnh từ hàng trên lên trên và từ hàng dưới xuống dưới.

Bước 2: bắt đầu di chuyển một số hạt trên cùng và làm tương tự cho hàng dưới cùng.

Bước 3: Sau khi trẻ xem xong, bố mẹ bắt đầu yêu cầu trẻ đẩy tảng như vừa làm.

Bước 4: Lặp lại để giúp trẻ sử dụng. Để bảo vệ trẻ khỏi cảm giác buồn chán nhanh chóng, cha mẹ cần thay đổi cách di chuyển của đồ vật sau khi tính toán.

Phép nhân và phép chia Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi
Phép nhân và phép chia Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi
599,000 VND
hoc-toan-soroban-dung-cach-se-vo-cung-hieu-qua-cho-cac-be-yeu-beto

Học toán soroban đúng cách sẽ vô cùng hiệu quả cho các bé yêu

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Phương pháp Soroban có lợi ích gì cho tư duy của bé?

2.1. Kích thích não bộ trẻ nhỏ

Bộ não dường như bị lệch thành bán cầu. Do đó, mọi người nói chung ở bên phải hoặc bên trái. Toán soroban được coi là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự cân bằng giữa hai bộ não, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng học toán có tác động tích cực đến sự phát triển trí não ở trẻ em. 

Đặc biệt, trẻ được tiếp xúc với toán số ngay từ nhỏ sẽ phát triển kỹ năng nhận thức nhanh hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Các bé học toán Soroban thúc đẩy và kích thích khả năng phân tích, tư duy, ghi nhớ và xử lý thông tin của não bộ. Soroban hỗ trợ trẻ em phát triển chỉ số IQ hiệu quả.

hoc-toan-soroban-giup-tre-phat-trien-nao-bo-beto

Học toán soroban giúp trẻ phát triển não bộ

2.2. Tạo cảm hứng cho trẻ yêu thích toán

Học toán Soroban ngay từ nhỏ cũng là cách để phát triển niềm yêu thích toán học. Các bậc phụ huynh không phải lo lắng về việc làm thế nào để bảo vệ con em mình khỏi các vấn đề toán học trong tương lai. Đang là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu.

Khi đến trường, những đứa trẻ yêu thích chương trình học toán soroban thường thích môn toán hơn. Do được kết bạn sớm nên trẻ có khả năng nhận biết và ghi nhớ các con số rất tốt. Trẻ cũng sẽ tự tin hơn mà không bị đe dọa bởi thuật ngữ “khó nhằn” này. 

2.3. Phát triển tư duy hệ thống ở các bé

Soroban giúp trẻ phát triển khả năng và kỹ năng tư duy. Là cơ sở tốt để học sinh học tập các môn học khác. Giải toán Soroban giúp bé học tốt các kỹ năng khác thông qua việc rèn luyện kỹ năng viết, viết và ghi nhớ. Ngoài ra, trẻ làm việc chăm chỉ và tập trung hơn.

tu-duy-he-thong-la-mot-trong-nhung-dieu-phuong-phap-day-toan-soroban-ho-tro-cac-be-beto

Tư duy hệ thống là một trong những điều phương pháp dạy toán soroban hỗ trợ các bé

2.4. Rèn luyện tính tự lập

Bằng cách này, trẻ có thể tự mình sử dụng các năng lực trí tuệ của mình mà không cần đến sự trợ giúp của giáo viên và cha mẹ. Toán học của Soroban mới và khác với những gì học bằng cách chơi, trong tương tác thực tế, cải thiện tư duy và phát triển nhanh chóng mà không cần chờ đợi của học sinh.

Toán siêu trí tuệ Soroban Online
Toán siêu trí tuệ Soroban Online
299,000 VND
900,000 VND

2.5. Giảm áp lực học hành

Không giống như môn toán thông thường, Soroban Math mang đến cho trẻ một trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Bàn tính Soroban Hạt có thể thay đổi được để thu hút học sinh ở tất cả các lớp. 

Trẻ sẽ tự do suy nghĩ và tư duy sáng tạo trong mỗi lớp học. Soroban là một trò chơi vượt trội so với toán học khô khan. Khi trẻ yêu thích và hứng thú với môn toán, gánh nặng sẽ luôn tan biến.

vua-hoc-vua-vui-voi-phuong-phap-day-toan-hay-beto

Vừa học vừa vui với phương pháp dạy toán hay

3. Phương pháp Soroban có thể áp dụng cho bé ở độ tuổi nào?

Trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 2 đang ở giai đoạn phát triển cao nhất của não bộ, sau 2 tuổi não bộ của trẻ gần như đã phát triển hoàn thiện giống như người lớn. Tuy nhiên, để trẻ tăng trưởng và phát triển thì độ tuổi tối ưu của học sinh là 5 – 6 tuổi. Lúc này, não bộ đã hình thành đầy đủ và trưởng thành như người lớn. 

Vì vậy, những phương pháp dạy bé học toán soroban rất hiệu quả trong việc cải thiện tâm trạng của bé. Vì vậy, học toán Soroban vẫn là một chủ đề quan trọng khi bạn muốn trẻ học đúng giờ, không quá sớm khi não bộ chưa phát triển, nhưng cũng không quá muộn khi trẻ quá lớn và thông minh. mạng sống. giáo dục.

Học toán Soroban đúng thời điểm sẽ là bước đệm vững vàng cho tư duy của trẻ

Soroban là một phương pháp đếm trên bàn tính cổ xưa. Soroban Math là một cách tuyệt vời để suy nghĩ về toán học ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản, quốc gia có một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đó là một cách học toán rất thông minh khiến trẻ em không thích học tập. 

Khi học sinh học toán Soroban, các em có cơ hội phát triển khả năng tư duy và nhận thức của mình. Hãy cùng Beto hỗ trợ các con theo cách thật thông thái nhé!

Nguồn tham khảo: 

  1. lananh.edu.vn
  2. odphub.com
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.