Đối tượng họcInstagram – chìa khóa giúp xây dựng thương hiệu năm 2022

Instagram – chìa khóa giúp xây dựng thương hiệu năm 2022

Hiện nay instagram là kênh bán hàng, viết blog mà nhiều bạn trẻ sử dụng. Sau đây là các bước xây dựng thương hiệu trên instagram nhanh chóng mà hiệu quả.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-10 29
Chia sẻ

Bạn nghĩ sao về việc xây dựng thương hiệu trên instagram? Instagram là một mạng xã hội khá độc đáo, có thiết kế gần như hoàn toàn chỉ xoay quanh việc chia sẻ hình ảnh và video cá nhân. Với hơn một tỷ tài khoản đăng ký sử dụng, hiện nay Instagram đã trở thành một phần của cuộc sống của nhiều bạn trẻ. Hầu như tất cả mọi người đều dùng Instagram, từ các doanh nghiệp nhỏ đến lớn, các tổ chức truyền thông đến các tổ chức văn hóa, người nổi tiếng, nhiếp ảnh gia… Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số thao tác sử dụng Instagram đơn giản nhưng xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
voi-hon-1-ty-nguoi-dang-su-dung-instagram-la-noi-phu-hop-de-ban-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Với hơn 1 tỷ người đang sử dụng, Instagram là nơi phù hợp để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân

Khóa học: Thương Hiệu – Đường vào tâm trí khách hàng
Khóa học: Thương Hiệu – Đường vào tâm trí khách hàng
500,000 VND

1. Giải mã xu hướng sử dụng Instagram hiện tại

Hiện nay Instagram được xem là kênh truyền thông quan trọng và phổ biến nhất trong những chiến dịch marketing trên instagram. Mời bạn xem qua những xu hướng sử dụng instagram hiện nay để thỏa sức sáng tạo thông qua tính năng, triển khai chiến lược quảng bá thương hiệu:

Nếu bạn chưa biết sử dụng instagram, mời bạn xem qua hướng dẫn do chuyên gia Triệu Hoàng Tình tư vấn

1.1. Nhiều người sử dụng tính năng Instagram Reels

Để bắt kịp với TikTok, Instagram đã cho ra mắt Instagram Reels, tính năng này cho phép người dùng quay và chỉnh sửa nhiều video với độ dài 30 giây bao gồm cả âm thanh và hiệu ứng.

1.2. Right Manager – tính năng bảo mật thông tin, bản quyền

Tính năng của Right Manager đã được mở rộng cho Instagram, cho phép các nhà sáng tạo nội dung bảo vệ nội dung hình ảnh của họ. Công cụ này bảo vệ bằng cách cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh khắp Instagram để báo cáo các nội dung vi phạm, đánh cắp ý tưởng. 

1.3. Huy hiệu dành cho người hâm mộ

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung, bạn có thể dựa vào tính năng này để gia tăng tương tác với người dùng và quảng bá hình ảnh của thương hiệu hoặc sản phẩm đến với người theo dõi của mình một cách dễ dàng hơn.

nhieu-tinh-nang-moi-tro-thanh-xu-huong-su-dung-cua-nhieu-ban-tre-giup-viec-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-instagram-de-dang-hieu-qua-hon

Nhiều tính năng mới trở thành xu hướng sử dụng của nhiều bạn trẻ, giúp việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram dễ dàng, hiệu quả hơn

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu trên Instagram

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một trong những vấn đề mà mọi người đang quan tâm. Không chỉ phổ biến trong kinh doanh, các hoạt động giải trí mà hiện nay việc xây dựng thương hiệu trên instagram đang dần lan tỏa và được chú trọng dù chỉ là sinh hoạt thường ngày. Có được một thương hiệu cá nhân, bạn sẽ định vị được bản thân, tạo sức ảnh hưởng trong cộng đồng, cống hiến về vật chất lẫn tinh thần.

Kiếm tiền với Instagram - Xây dựng thu nhập thụ động 500$/ tháng
Kiếm tiền với Instagram - Xây dựng thu nhập thụ động 500$/ tháng
399,000 VND
700,000 VND

2.1. Nâng cao sự nhận thức của chính bạn và mọi người

Qua quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ hiểu thêm về chính mình, từ đó hoàn thiện sản phẩm hay dịch vụ một cách tốt hơn. Bạn sẽ kinh ngạc về những ưu điểm, thế mạnh mình có. Từ đó, mọi người biết đến thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

2.2. Tạo sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn và đối thủ

Bạn cũng có thể hiểu xây dựng thương hiệu trên ig cũng là một cách marketing hiệu quả trên instagram. Mọi người sẽ dễ dàng phân biệt được giá trị của bạn, sản phẩm hay dịch vụ nhờ vào đặc trưng thương hiệu cá nhân so với các thương hiệu khác.

2.3. Dễ dàng kiểm soát

Có được thương hiệu cá nhân, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát hoạt động của bản thân cũng như hành vi mua sắm của khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai kế hoạch phát triển sản phẩm và dịch vụ của mình.

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-instagram-giup-ban-dinh-vi-chinh-minh-cong-hien-nhung-gia-tri-ve-vat-chat-lan-tinh-than-cho-xa-hoi

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram, giúp bạn định vị chính mình, cống hiến những giá trị về vật chất lẫn tinh thần cho xã hội

Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp
Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp
599,000 VND

3. Các bước xây dựng thương hiệu trên Instagram 

Hiện nay việc xây dựng thương hiệu rất được ưu tiên. Tại sao mọi người lại sử dụng Instagram để xây dựng hình ảnh cá nhân? Instagram cực kỳ xứng đáng là một công cụ để mở rộng thương hiệu. Đó là nơi phù hợp nhất để thể hiện những ưu điểm của bạn với thế giới.

3.1. Tìm chủ đề phù hợp

Bạn cần lựa chọn màu sắc, bố cục, font chữ phù hợp với sản phẩm và dịch vụ. Bạn cũng có thể xem tham khảo những tài khoản Instagram quảng bá cùng sản phẩm, dịch vụ giống mình. Một số bố cục phổ biến như: ô vuông, đường chéo, zic zac,…

3.2. Sáng tạo nội dung chất lượng

Bạn cần chuẩn bị nội dung và phân chia thời gian đăng bài trên instagram một cách khoa học. Đặc biệt trong thời gian đầu xây dựng, bạn cần chú ý phản hồi và sự tương tác của mọi người đến bài viết của bạn.

3.3. Xây dựng thông tin cá nhân một cách chi tiết, dễ hiểu, ngắn gọn

Trong quá trình xây dựng thương hiệu trên instagram thì thông tin cá nhân đóng vai trò khá quan trọng. Bạn cần cập nhật thông tin liên lạc, mô tả chi tiết thương hiệu về những giá trị mà sản phẩm của bạn sẽ mang lại.

3.4. Tạo thông điệp

Bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào cũng sẽ mang một thông điệp cá nhân khác nhau. Đó chính là nét đặc trưng để mọi người nhận diện lập tức thương hiệu của bạn. Bạn không cần trình bày quá dài dòng, một đoạn văn ngắn, súc tích, tổng hợp những giá trị mà bạn hướng đến. Hoặc bạn cũng có thể truyền tải thông điệp bằng cách, những gì mà sản phẩm, dịch vụ mang lại cho khách hàng nếu họ lựa chọn bạn. 

ban-can-thiet-ke-bo-cuc-chon-mau-sac-va-kem-nhung-thong-diep-phu-hop-thuong-hieu-ma-ban-dang-huong-den

Bạn cần thiết kế bố cục, chọn màu sắc và kèm những thông điệp phù hợp thương hiệu mà bạn đang hướng đến

3.5. Theo dõi đối thủ

Bạn cũng nên dành thời gian theo dõi đối thủ của mình. Hãy đọc kỹ những bài viết của họ, ấn thích để ủng hộ. Từ đó, bạn sẽ rút ra được những giá trị nào mà họ đang hướng đến, mặt hàng của mình và của đối thủ khác nhau ra sao, thế mạnh của họ đang là gì? Bạn sẽ rút ra được những cách để điều chỉnh việc xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả hơn. 

3.6. Xây dựng câu chuyện thương hiệu cá nhân

Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng, thiết kế những video về câu chuyện thương hiệu để tăng tính quảng bá. Điều này được xem là bạn đang sử dụng instagram ads. Bạn cũng có thể dẫn thêm đường liên kết mua sắm để thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng.

3.7. Thống nhất một hiệu ứng bộ lọc ảnh

Hình ảnh đóng vai trò khá quan trọng vì hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Để tạo nên dấu ấn riêng, bạn cần chọn hiệu ứng bộ lọc, bố cục, ánh sáng thống nhất cho những hình ảnh quảng cáo của mình. 

3.8. Kiên nhẫn

Có thể trong thời gian đầu xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ gặp khá nhiều thử thách. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn, sau một thời gian mà tính tương tác chưa đạt hiệu quả thì bạn nên điều chỉnh lại. 

khong-ngung-co-gang-hoan-thien-trang-ca-nhan-instagram-cua-minh-ban-se-dan-dan-thanh-cong-tren-con-duong-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Không ngừng cố gắng, hoàn thiện trang cá nhân instagram của mình, bạn sẽ dần dần thành công trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn muốn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào trong một thế giới hiện đại như bây giờ? Nếu bạn chưa xây dựng thương hiệu cho chính mình, bạn sẽ không kiểm soát được cách thế giới nhìn nhận bạn. Đó chính là lý do tại sao bạn cần xây dựng thương hiệu trên instagram để khiến mọi người cảm nhận về bạn theo cách bạn muốn. Việc xây dựng thương hiệu không chỉ dành cho những người nổi tiếng. Bạn có thể trở thành một thương hiệu nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian.

Nguồn tham khảo: 

  1. advertisingvietnam.com
  2. enosta.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.