Kỹ năngNgoại ngữKhóa học tiếng anh giao tiếp có thực sự cần thiết cho người đi làm?

Khóa học tiếng anh giao tiếp có thực sự cần thiết cho người đi làm?

Những người đi làm nếu chưa biết có nên bắt đầu khóa học tiếng anh giao tiếp không và bắt đầu từ đâu, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Beto nhé


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-09-28 9
Chia sẻ

Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, ngày càng xuất hiện nhiều trong các yêu cầu “phải có” khi ứng tuyển việc làm hoặc muốn thăng tiến trong công việc. Thế nhưng nhiều người lại có xu hướng ngại luyện giao tiếp tiếng anh, hoặc cảm thấy không cần thiết phải dành nhiều thời gian cho kỹ năng này. Nếu chưa biết có nên bắt đầu khóa học tiếng anh giao tiếp không và bắt đầu từ đâu, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Beto nhé

hoc-tieng-anh-giao-tiep-van-dang-la-moi-quan-tam-cua-nhieu-nguoi-di-lam

Học tiếng anh giao tiếp vẫn đang là mối quan tâm của nhiều người đi làm

1. Lợi ích của việc học tiếng anh cho người đi làm

1.1. Mở ra cơ hội nghề nghiệp

Có một quy tắc khi đi phỏng vấn làm việc mà ai cũng biết đó là: “Giữa hai ứng viên có cùng năng lực, kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên người có trình độ tiếng Anh cao hơn”. Việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh sẽ không chỉ giúp cho bạn dễ dàng xin được công việc tốt hơn, mà mức lương sẽ cao hơn rất nhiều. Nhiều nhà tuyển dụng còn cho rằng người thành thạo được ngoại ngữ sẽ là những người rất nỗ lực và chăm chỉ trong công việc tương lai.

5 Bí quyết giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ sau một tháng
5 Bí quyết giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ sau một tháng
599,000 VND
1,999,000 VND

1.2. Mở rộng kiến thức, nền văn hóa mới

Một trong những lợi ích tuyệt vời mà việc học kỹ năng nghe và nói tiếng Anh mang lại đó là chúng ta có thể tiếp cận được một nguồn kho tàng tri thức mới. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới và các website tin tức, tài liệu cũng đa phần là tiếng Anh do đó hiểu được ngôn ngữ này là bạn có thể tiếp cận được với nguồn thông tin vô hạn.

Bên cạnh đó, việc học thêm một ngôn ngữ đồng nghĩa với ta sẽ học thêm về một nền văn hóa. Nếu bạn là người thích khám phá thế giới xung quanh thì việc học tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều mới lạ về văn hóa lâu đời của rất nhiều nước trên thế giới.

thanh-thao-tieng-anh-giup-ban-tiep-can-duoc-voi-nhieu-nen-van-hoa-moi

Thành thạo tiếng Anh giúp bạn tiếp cận được với nhiều nền văn hóa mới

1.3. Mở rộng mối quan hệ chất lượng

Việc học thêm một ngôn ngữ suy cho cùng cũng để có thể giao tiếp, trao đổi thông tin giữa người và người. Khi biết tiếng Anh, bạn sẽ kết bạn với tất cả những người nói tiếng Anh khác trên toàn thế giới, kể cả những người có niềm đam mê ngôn ngữ trong nước thông qua việc tham gia các khóa học tiếng anh giao tiếp, biết đâu họ sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích cho bạn.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Phương pháp hữu ích để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Để bắt đầu luyện giao tiếp tiếng Anh, chúng ta cần luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết chứ không chỉ nên tập trung vào nghe và nói như nhiều người vẫn nghĩ. Lý do bởi vì giao tiếp ngày nay không chỉ là nói chuyện trực tiếp hằng ngày, mà còn thông qua những kênh khác như thư từ điện tử, thậm chí việc đăng tải trạng thái trên mạng xã hội cũng là một hình thức giao tiếp. Do đó luyện đầy đủ kỹ năng là rất cần thiết.

Xem thêm:

2.1. Phương pháp luyện nghe hiệu quả

Một vấn đề mà hầu hết người luyện nghe thường gặp trong các khóa học tiếng anh giao tiếp đó là không nghe kịp được câu nói của người đối diện và nghe kịp từng chữ nhưng lại trôi tuột đi và không thể nắm được nội dung truyền tải là gì. Bạn sẽ cần khắc phục vấn đề này theo từng giai đoạn.

2.1.1. Luyện nghe rõ từng từ vựng

Những từ vựng giao tiếp trong môi trường hằng ngày nhưng nghe vẫn không hiểu, bởi vì bạn không biết cách phát âm chính xác của từng từ nên không hình dung được. Bạn có thể sử dụng phương pháp nghe chép chính tả. Luyện tập mỗi khi nghe một từ vựng mới bạn sẽ đoán mặt chữ và ghi chép lại, sau đó sử dụng từ điển để kiểm tra lại. Chỉ cần một chút kiên trì trong giai đoạn đầu này thì đây là phương pháp rất hiệu quả.

2.1.2. Luyện nghe nắm ý chính

Sau khi đã quen với một số lượng từ vựng nhất định, bạn có thể thử luyện nghe theo câu, theo đoạn văn và nắm nội dung mà người nói muốn truyền tải. Hiện nay ngoài những nguồn tập trung vào học online tiếng Anh thì bạn cũng nên luyện tập thông qua rất nhiều nguồn khác như trang tin tức, video giải trí, chương trình truyền hình, youtube,… Hãy nghe những chủ đề mà bạn thích hay đang muốn tìm hiểu, điều đó sẽ mang lại sự hứng thú khi luyện nghe cho bạn.

luyen-nghe-bat-cu-dau-se-giup-ban-quen-dan-voi-moi-truong-tieng-anh

Luyện nghe bất cứ đâu sẽ giúp bạn quen dần với môi trường tiếng Anh

2.2. Phương pháp luyện nói hiệu quả

2.2.1. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Có lẽ tất cả những người bắt đầu học tiếng Anh đều mắc phải lỗi này, đó là suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ, sau đó mới dịch qua tiếng Anh trong đầu, làm mỗi khi giao tiếp chúng ta phải mất thời gian để hiểu người nghe nói gì và lại mất thêm một thời gian để dịch qua tiếng Anh những gì mình muốn nói. Do đó để nói lưu loát hơn bạn cần tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh.

2.2.2. Luyện nói tiếng Anh bất cứ khi nào

Nếu không có một môi trường tốt để luyện tập thì cũng không sao, chúng ta có thể tự luyện tập một mình trước gương, bắt chước theo khẩu hình khi nói của những người nói tiếng Anh chuẩn, hoặc lấy video dạy từ các khóa học tiếng anh giao tiếp online để tập thuyết trình và quan sát trước gương xem mình đã nói giống chưa, ghi âm và nghe lại để tự mình tìm ra được lỗi sai. Lặp lại quá trình này liên tục sẽ giúp cải thiện khả năng nói rất nhiều.

2.3. Phương pháp luyện đọc hiệu quả

Nếu bạn bận rộn vì đi làm công sở thì tập cho mình thói quen đọc báo tiếng Anh vào đầu ngày. Trong khi làm việc, bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào của bạn từ nay cũng nên tra cứu bằng tiếng Anh. Việc sử dụng tiếng anh song song với công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và làm việc hiệu quả hơn. Đó cũng chính là mục tiêu các khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm hướng tới.

danh-thoi-gian-moi-ngay-cho-viec-doc-tieng-anh-se-mang-lai-hieu-qua-dang-ke

Dành một chút thời gian mỗi ngày cho việc đọc tiếng Anh sẽ mang lại hiệu quả đáng kể

2.4. Phương pháp luyện viết hiệu quả

Với sự phát triển của cuộc sống, con người ta càng có ít thời gian gặp nhau trò chuyện hơn, nên thường sẽ nhắn tin cho người thân, bạn bè, gửi thư điện tử trong công việc, bình luận trên mạng xã hội. Hãy gia nhập bất kỳ cộng đồng nào có cùng sở thích của bạn, nơi bạn sẽ được tập chia sẻ quan điểm của mình bằng tiếng Anh, chắc chắc điều đó sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú và tiến bộ hơn rất nhiều.

Mất gốc tiếng Anh? Học ngay combo khóa học giao tiếp tiếng anh online siêu hiệu quả!
Mất gốc tiếng Anh? Học ngay combo khóa học giao tiếp tiếng anh online siêu hiệu quả!

3. Một số khóa học tiếng Anh giao tiếp được học nhiều nhất

3.1. Khóa giao tiếp tiếng Anh cho người làm kinh doanh

Khóa học “Giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp cho người làm kinh doanh” của giảng viên Lan Bercu trên UNICA luyện phát âm chuẩn và phản xạ nhanh khi nói tiếng Anh trong kinh doanh, sở hữu thần thái và sự thu hút mạnh mẽ với tiếng Anh tự nhiên, tự tin và chuyên nghiệp khi giao tiếp ở bất kỳ hoàn cảnh cảnh nào.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.2. Khóa luyện tiếng Anh theo bản tin thời sự CNN

Khóa học “Luyện nghe nói Tiếng Anh theo bản tin thời sự CNN (nâng cao)” được biên soạn bởi giảng viên Vũ Thị Thùy Linh sẽ giúp bạn thỏa sức luyện tập nói tiếng Anh một cách cực kỳ kỹ lưỡng, luyện nghe giọng Anh-Mỹ chuẩn 100% trên bản tin CNN sẽ giúp bạn tự tin nói tiếng Anh, tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.3. Khóa tiếng Anh giao tiếp cho người thành công

Ưu điểm của khóa học “Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Thành Công” của giảng viên Trương Thảo Lam là phương pháp cải thiện 3 lỗi phát âm mà người Việt hay mắc phải, giao tiếp hiệu quả trong công việc và học tập với nguyên tắc vàng 3K, giúp bạn chinh phục mọi cơ hội thăng tiến.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.4. Khóa thành thạo tiếng anh giao tiếp nơi công sở

Các bài giảng trong khóa học “Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở” của giảng viên Đặng Thanh Kiệt biên soạn dựa trên tình huống, từ vựng, mẫu câu giao tiếp thực tế tại nơi làm việc, giúp học viên tự tin nói được tiếng Anh và phản xạ tốt trong mọi hoàn cảnh ở công sở. 

>> Tham khảo khóa học tại đây

12 chủ đề giao tiếp Tiếng Anh quan trọng (1b)
12 chủ đề giao tiếp Tiếng Anh quan trọng (1b)
599,000 VND
800,000 VND

3.5. Khóa English for Business Telephoning

Khóa học “5 ngày thành thạo giao tiếp tiếng Anh qua điện thoại” của giảng viên Nguyễn Thị Quỳnh Anh hướng dẫn tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt thông qua các cuộc điện thoại thực tế, hỗ trợ công việc, chốt đơn hàng, giải quyết mọi vấn đề khi làm việc. 

>> Tham khảo khóa học tại đây

Một điều chắc chắn rằng đầu tư vào tiếng Anh sẽ đưa bạn đến với những cơ hội mới, những góc nhìn mới về cuộc sống này. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký những khóa học tiếng anh giao tiếp ngay hôm nay để có một lộ trình học tiếng Anh bài bản. Mong rằng những phương pháp học tập trên đây sẽ ít nhiều giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để học tiếng anh khi đi làm.

Nguồn tham khảo: 

  1. topicanative.edu.vn
  2. stepup.edu.vn
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.