Kỹ năngKỹ năng khácChỉ 5 phút kiểm tra tính cách – Định vị, phát triển bản thân

Chỉ 5 phút kiểm tra tính cách – Định vị, phát triển bản thân

Bạn đã biết mình thuộc loại tính cách nào chưa? Xem ngay bài viết này vì Beto sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra tính cách bản thân chỉ trong 5 phút!


Minh Tâm Đăng ngày 2022-02-04 14
Chia sẻ

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình thuộc loại tính cách nào hay đã từng nghe  đên những cụm từ tính cách như Alpha, Beta, Omega, Delta hay Sigma chưa? Nếu có, bạn không cần phải thực hiện một bài kiểm tra tính cách dài lê thê để tìm ra nó vì bây giờ mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra tính cách, định vị bản thân chỉ trong 5 phút!

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
kiem-tra-tinh-cach-vo-cung-nhanh-chong-qua-bai-viet-nay

Kiểm tra tính cách vô cùng nhanh chóng qua bài viết này

1. Kiểm tra tính cách là gì?

Kiểm tra tính cách đề cập đến các kỹ thuật được sử dụng để đo lường tính cách một cách chính xác và nhất quán.

Khám phá bản thân - làm chủ sự nghiệp qua sinh trắc vân tay
Khám phá bản thân - làm chủ sự nghiệp qua sinh trắc vân tay
499,000 VND
600,000 VND

Tính cách là thứ mà chúng ta cần nhận thức, đánh giá và mô tả hàng ngày. Khi chúng ta nói về bản thân và những người khác, chúng ta thường đề cập đến những đặc điểm khác nhau trong tính cách của một cá nhân. Các nhà tâm lý học cũng làm điều tương tự khi tạo các bài kiểm tra tính cách, nhưng ở mức độ khoa học và hệ thống hơn.

kiem-tra-tinh-cach-la-gi

Kiểm tra tính cách là gì

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Có những loại tính cách nào?

2.1. Tính cách Alpha

Khi nhắc đến Alpha, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là sự thống trị. Nếu bạn nghĩ thế giới loài người là một thành phố của những loài động vật lớn, thì Alpha chính là thủ lĩnh của bầy đàn này.

Trong bất kỳ loại xã hội nào – mọi con mắt sẽ luôn đổ dồn về Alpha. Họ có một cách đặc biệt để thu hút sự chú ý của mọi người. Họ tự tin và luôn hướng ngoại. Cả Alphas nữ và nam đều sở hữu những kỹ năng lãnh đạo phi thường có thể đưa họ đến thành công.

2.2. Tính cách Beta

Một người có tính cách Beta là người đáng tin cậy. Họ không tự tin, và trong khi họ chắc chắn có điều gì đó để tự hào, nhưng lại thường bị kìm hãm bởi cảm giác bất an.

Họ luôn sẵn sàng thỏa hiệp và cố gắng không cản đường khác. Họ không thích những bữa tiệc lớn, thay vào đó, họ là những người hướng nội.

2.3. Tính cách Gamma

Đôi khi tính cách gamma tách biệt với cuộc sống thực. Họ làm việc riêng của họ và rất thich sự rủi ro. Mặc dù thoạt đầu họ có vẻ nhút nhát nhưng hãy tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với một người có tính cách Gamma.

Có lẽ điều tuyệt vời nhất ở họ là lòng trung thành và sự nhạy cảm. Đối với Gamma, gia đình luôn là ưu tiên số một và nếu có người mình yêu, họ sẽ không phản bội chừng nào cuộc sống của họ còn phụ thuộc vào bất cứ thứ gì.

doi-khi-tinh-cach-gamma-tach-biet-voi-cuoc-song-thuc

Đôi khi tính cách gamma tách biệt với cuộc sống thực

2.4. Tính cách Omega 

Omegas không quan tâm người khác nghĩ gì, họ rất tự tin, nhưng cảm giác về giá trị của họ rất kém. Những cá nhân này sở hữu trí thông minh phi thường và có thể làm chủ chuyên môn của họ một cách dễ dàng.

Thấu hiểu bản thân để thành công với 9 tính cách Enneagram
Thấu hiểu bản thân để thành công với 9 tính cách Enneagram
349,000 VND
800,000 VND

2.5. Tính cách Delta

Khi bạn nghĩ về tính cách của Delta, bạn sẽ tưởng tượng ra một con sói đơn độc. Họ là những người hướng nội, và bản chất của họ thường ngăn cản họ tỏa sáng. Thay vào đó, phần lớn quá khứ của Delta là Alpha, nhưng do một số thứ đã thay đổi họ mãi mãi.

2.6. Tính cách Sigma 

Cụm từ mô tả chính xác nhất tính cách của Sigma là độc lập. Điều họ ghét nhất là phải phụ thuộc vào ai đó, đó là lý do tại sao họ làm việc chăm chỉ để tự cung tự cấp.

Họ tuân theo luật của riêng họ và làm những gì họ cho là đúng. Mặc dù họ không bao giờ thừa nhận điều đó, nhưng Sigma là một tay máy điêu luyện. Họ có một khả năng ấn tượng để lừa người khác làm theo ý họ.

co-nhung-loai-tinh-cach-nao

 Có những loại tính cách nào?

3. Giới thiệu các trang web kiểm tra tính cách uy tín

3.1. MBTI

Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là phương pháp sử dụng các câu hỏi để kiểm tra tâm lý và tính cách của một người dựa trên câu trả lời của cá nhân đối với các câu hỏi được đặt ra. Bài kiểm tra tính cách miễn phí MBTI đặc biệt nhấn mạnh sự khác biệt tự nhiên của mỗi người, suy ra tính cách độc đáo của mỗi người dựa trên câu trả lời của họ cho các câu hỏi. 

4 tiêu chí của MBTI: 

  • Sensing (Cảm giác) 
  • iNtuition (trực giác)
  • Hướng ngoại/ hướng nội
  • Phán đoán (nguyên tắc) / nhận thức (linh hoạt). 
trac-nghiem-tinh-cach-mbti-myers-briggs-type-indicator

Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator)

3.2. Kiểm tra 7 trí thông minh

Trí thông minh được chia thành bảy loại: số học, ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, chuyển động, tương tác và nội tâm. Từ đó, bạn có thể hình dung rõ ràng điểm mạnh của mình nằm ở đâu và tập trung vào đó, phát triển nó. Đây là một bài kiểm tra tính cách này sẽ giúp bạn xác định con đường sự nghiệp của mình. Bạn có thể làm bài kiểm tra 7 trí thông minh tại đây.

3 bài trắc nghiệm tính cách nhất định phải thử một lần trong đời

3.3. Kiểm tra nghề nghiệp RIASEC

Bài kiểm tra nghề nghiệp miễn phí này sử dụng một mô hình khoa học của mã tiếng Hà Lan để cho bạn biết công việc nào sẽ phù hợp với sở thích, tài năng và khả năng của bạn. Bài kiểm tra tính cách online này dựa trên trong 6 lĩnh vực công việc chính để định hướng cho việc lập kế hoạch nghề nghiệp của bạn.

Để làm bài kiểm tra nghề nghiệp Mã Hà Lan, bạn cầnđánh dấu sự quan tâm của bạn đối với từng hoạt động được hiển thị. Chỉ trong 10 phút, bạn có thể nhận bảng phân tích kết quả miễn phí và nếu điều đó phù hợp, hãy xem bảng phân tích đầy đủ với giá 19 đô la.

kiem-tra-nghe-nghiep-riasec

Kiểm tra nghề nghiệp RIASEC

3.4. Kiểm tra não trái – não phải

Đây là một bài kiểm tra tính cách gồm 12 câu hỏi và 10 phút, đánh giá xem bạn thích sử dụng bán cầu não trái hay phải trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi bán cầu sẽ đảm nhận một chức năng riêng, bạn có thể tìm hiểu chi tiết bài test này tại đây.

Định vị bản thân và phát triển tài năng qua sinh trắc vân tay
Định vị bản thân và phát triển tài năng qua sinh trắc vân tay
399,000 VND
600,000 VND

3.5. Bài kiểm tra 16 tính cách

Đây là một bài kiểm tra tính cách bản thân nổi tiếng, dựa trên nghiên cứu của Carl Gustav Jung và bài kiểm tra Myers-Briggs. Bài kiểm tra 16 tính cách có rất nhiều câu hỏi và bạn cần cố gắng không để lại bất kỳ câu trả lời trung lập nào. Bài kiểm tra này có thể giúp bạn hiểu liệu bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, cũng như điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

bai-kiem-tra-16-tinh-cach

Bài kiểm tra 16 tính cách

Trên đây là cách kiểm tra tính cách, định vị bản thân chỉ trong 5 phút mà Beto muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết đã cho bạn các thông tin hữu ích về các bài kiểm tra tính cách và giúp bạn xác định phát triển bản thân trong tương lai!

Nguồn tham khảo: 

  1. youth.com.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.