Kỹ năngThiết kếLàm thế nào để trở thành UX UI Designer từ con số 0?

Làm thế nào để trở thành UX UI Designer từ con số 0?

Nếu như bạn đang muốn trở thành một UX/UI Designer nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, khóa học thiết kế giao diện web là cơ hội dành cho bạn.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-28 12
Chia sẻ

UX UI designer là một ngành mới nhưng rất “Hot” bởi hầu hết các trang tuyển dụng cứ 10 bài đăng là có 5 bài tuyển UX UI designer với mức lương ngàn đô khiến cho công việc này trở nên đầy hứa hẹn. Vậy thì để trở thành một  người thiết kế web thì chúng ta cần phải học những gì? Con đường để trở thành một UX designer sẽ như thế nào? Và cuối cùng là chúng ta có thể tham gia những khóa học thiết kế UX/UI ở đâu? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi trên.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
bat-dau-tu-dau-de-tro-thanh-ux-ui-designer

Bắt đầu từ đâu để trở thành UX/UI Designer?

1. Ngành UX/UI Designer trên thị trường

Với sự phát triển của kỷ nguyên số 4.0, một số ngành công nghệ tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các doanh nghiệp bắt đầu ứng dụng công nghệ và dữ liệu để phát triển kinh doanh. Từ đó, đã có một số ngành nghề được dự đoán sẽ rơi vào tình trạng bão hòa và có thể biến mất trong thời gian sắp tới. Mặt khác, đó lại là cơ hội cho một số lĩnh vực khác như UX/UI vươn lên và trở thành nghề “hot”, mang lại tương lai làm việc rộng mở. 

Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
15,000,000 VND

1.1 Ai là người nên học thiết kế Website

 • Học sinh, sinh viên yêu thích sáng tạo: Bạn là học sinh, đang phân vân không biết nên học gì để có cơ hội nghề nghiệp cao trong tương lai. Hoặc bạn đang là sinh viên nhưng lại cảm thấy không phù hợp với ngành học hiện tại. Bạn yêu thích sự sáng tạo, có niềm đam mê với thiết kế đặc biệt là thiết kế Website.
 • Sinh viên chuyên ngành Thiết kế/Multimedia: Bạn đang phân vân không biết giữa muôn ngàn “ngã rẽ” trong thiết kế thì mình sẽ chọn con đường nào. Bạn đang muốn tìm cho bản thân một định hướng rõ ràng cho nghề nghiệp trong tương lai.
 • Những ai muốn tìm hiểu về Graphic Design, UX/UI và Web design: Bỗng dưng có một ngày bạn vô tình thấy bài đăng về ngành UX/UI, bạn mong muốn tìm hiểu về nó và chợt nhận ra rằng bản thân muốn làm công việc này trong tương lai. Bạn có thời gian rảnh và mong muốn học thêm một lĩnh vực mới.
 • Các bạn đang làm Freelancer Designer: Bạn đang làm việc tự do nhưng muốn tìm kiếm thêm những cơ hội nghề nghiệp khác. Một khoá học thiết kế Website online sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ của bản thân mà còn giúp bạn kiếm thêm nhiều job nữa. Kiếm thêm được nhiều tiền hơn tại sao lại không thử? 
 • Coder/Developer: Bạn là lập trình viên, bạn không muốn nhìn thấy web/app demo của mình bị chê là xấu xí. Có bao giờ bạn nhận thấy rằng dù bạn có áp dụng bao nhiêu là kỹ thuật code cao siêu đi chăng nữa, nhưng mà sản phẩm làm ra vẫn bị từ chối đều đều. Chắc chắn rồi, bạn cần hiểu thêm về thiết kế và những khóa học thiết kế UX/UI này là dành cho bạn đấy. Ngoài ra biết thiết kế còn giúp bạn có thể làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn cùng với các bạn Designer.
 • Marketer: Đối với những bạn đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – Marketing thì việc  nắm được những kiến thức chuyên môn về, mỹ thuật, hiểu được một thiết kế như thế nào là  xấu – đẹp cũng rất quan trọng. Bạn có thể làm việc dễ dàng hơn với Designer nhờ vào những kiến thức đã học được, điều đó góp phần cho chiến dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Các bạn làm trong môi trường Digital/Agency: Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin ngày nay đòi hỏi các nhân viên trong công ty đều phải biết những thông tin, cách quản lý, thực thi về website cho công ty, dự án của mình. Có thể nói nếu như bạn tham gia một Khóa học thiết kế giao diện web thì con đường thăng tiến, tăng mức thu nhập cũng không quá xa.
nganh-ux-ui-tren-thi-truong-trong-va-ngoai-nuoc

Ngành UX/UI trên thị trường trong và ngoài nước

1.2 Cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng lớn

Theo báo cáo từ cục thống kê Lao động Mỹ dự đoán cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực phát triển web sẽ tăng 13% cho đến 2020. Tuy nhiên, dưới tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều bất ổn như hiện nay thì đây vẫn là ngành có nhiều cơ hội việc làm nhất, khi các hoạt động offline vẫn chưa có dấu hiệu trở lại bình thường, tất cả công ty, doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đều phải đẩy mạnh hoạt động hầu hết ở các Website và Social

Có thể nói, cơ hội việc làm UI/UX Designer trong thời công nghệ hiện nay hoàn toàn rộng mở dành cho các ứng viên. Với các vị trí này, mức thu nhập trung bình bạn có thể nhận được dao động từ  1000 – 1500 USD. Không chỉ là chỉ làm ở Việt Nam, đối với công việc này các bạn có thể dễ dàng làm việc cho các tập đoàn lớn, có rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận với nhiều xu hướng công nghệ mới nhất. Từ đó sẽ có nhiều tiềm năng hơn trong việc phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, để có thể trở thành một UX/UI design là điều không hề dễ khi các bạn cần phải tự mình tích lũy các tố chất cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp phù hợp. Đặc biệt là đối với những ai chưa biết gì về nó bạn cần có cho mình một kế hoạch học tập hiệu quả trước khi bắt đầu. 

Hãy đọc phần thứ 2 nếu như bạn muốn biết về lộ trình trở thành UX/UI Designer từ con số 0 hoặc tìm hiểu ngay khoá học Thiết kế web bằng figma ngay nhé!

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Kế hoạch học UX/UI từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Dưới đây là kế hoạch gồm 4 bước giúp bạn trở thành UX/UI Designer ngay từ hôm nay. Các bạn hãy cùng theo dõi và tìm hiểu kỹ càng nội dung của từng bước để có thể nhanh chóng hoàn thành mục tiêu nha.

ke-hoach-tro-thanh-ux-ui-designer-tu-con-so-0


Kế hoạch trở thành UX/UI Designer từ con số 0?

Nắm vững kiến thức nền tảng: Bạn cần trang bị cho mình các nhóm kiến thức giúp bạn có thể thiết kế như: visual design, thẩm mỹ, layout… bằng những cách như sau:

 • Tự học online bằng cách tham gia các khóa học nền tảng: Khoá học thiết kế Web online
 • Đọc  nhiều sách, tạp chí chuyên ngành
 • Tham gia những khóa học sử dụng phần mềm thiết kế bằng Figma hoặc XD chuyên nghiệp.
 • Cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất trong và ngoài nước
 • Tham gia các Group cộng đồng trên Facebook: Cùng học Figma

Vận dụng kiến thức vào thực tế: Ông bà ta luôn có câu “Học đi đôi với hành” vì thế hãy tập rèn luyện tư duy thiết kế, áp dụng những kiến thức đã học vào thực hành bằng những việc sau:

 • Tìm kiếm internship, mentor. Hãy có kết nối với những anh, chị trong ngành để họ có thể đưa ra nhận xét, góp ý cho project của bạn
 • Rèn luyện tư duy thiết kế bằng cách tự thực hiện những dự án cá nhân
 • Tham gia các CLB, tình nguyện viên cho các tổ chức cộng đồng
 • Tham gia các cuộc thi, challenge để có thêm kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội cho bản thân

Xác định được thế mạnh và xây dựng profile: Mỗi cá nhân đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, ban đầu bạn có thể không nhận ra các điểm mạnh của mình, lĩnh vực mình thực sự phù hợp là gì.

 • Phân tích được thế mạnh của bản thân
 • Xây dựng kế hoạch phát triển thế mạnh và cải thiện điểm yếu
 • Viết CV và tạo Portfolio 
 • Xin đi thực tập tại các công ty để có thêm kinh nghiệm.

Tìm hiểu thị trường, quy trình tuyển dụng: Khi đã có trong tay kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng thì việc cuối cùng bạn cần làm là lựa chọn một công việc phù hợp.

 • Tìm hiểu về các công ty lớn, agency tuyển dụng
 • Xây dựng networking
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân
Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
15,000,000 VND

3.  Nên học UX/UI ở đâu 

Nếu như bạn muốn bắt đầu ngay với kế hoạch để trở thành một UX/UI Designer trong tương lai, Beto sẽ giúp bạn bước đầu tiên là làm chủ được kiến thức. Bạn không cần phải “lăn tăn” đi tìm đâu, Beto đã tìm khoá học thiết kế UX/UI đầy “chất lượng” dành cho bạn đây rồi:

3.1 Khoá học thiết kế giao diện với Figma 

Mục tiêu khóa học: Sau khi học xong các bạn hoàn toàn có thể có cho mình kỹ năng như là. Thông qua khóa học này các bạn sẽ được hướng dẫn dùng Figma, một trong những công cụ được nhiều Designer sử dụng nhất hiện nay, ngoài ra các bạn còn

 • Thuần thục cách sử dụng công cụ; hiểu rõ ngôn ngữ thiết kế; thấu hiểu tư duy bài bản
 • Hình thành tư duy làm việc nhóm, tư duy có trách nhiệm với thành phẩm của mình
 • Tự tạo ra những thiết kế Website/App chất lượng, cắt giảm chi phí thiết kế, xây dựng 
khoa-hoc-thiet-ke-giao-dien-voi-figma

Khoá học thiết kế giao diện với Figma

Nội dung khóa học: Với lộ trình 8 buổi, khóa học thiết kế web bằng Figma sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn tổng quát, đồng thời tập trung vào những kỹ năng căn bản nhất, giúp bạn có thể tạo ra một prototype ngay trong khóa học. 

 • Buổi 1:  Giới thiệu về figma và điểm khác biệt của một phần mềm thiết kế giao diện thì khác gì với phần mềm thiết kế khác, chọn và phát  đề tài 
 • Buổi 2: Lý thuyết về component, Cách dùng component, Style, màu sắc, effect và style text, Quản lý hiệu quả
 • Buổi 3: Khái niệm về Auto Layout, Thiết kế 1 layout được cập nhật tự động, Ứng dụng hệ thống hóa
 • Buổi 4: Style, màu sắc, effect và style text, Cách thức quản lý Component, Placeholder, Auto Layout, Quy hoạch hệ thống
 • Buổi 5:  Lý thuyết về Web design/ App design, Wireframe dựa trên yêu cầu sitemap, Adapt giao diện vào wireframe
 • Buổi 6: Xử lý công khai các vấn đề trong bài tập mà các học viên đang vướng phải
 • Buổi 7: Kiến thức về prototype, Smart Animate, Ứng dụng để làm animate
 • Buổi 8: Xem xét, tham khảo bài thực hành của học viên, Đưa ra feedback hoàn thiện

Học viên đã nói gì: Ngoài những lý thuyết, bài giảng từ giảng viên bạn còn được giao bài tập cụ thể và được góp ý, nhận xét trong suốt toàn khoá học. Dưới đây là một vài nhận xét của các học viên trong khóa vừa rồi.

“Mình hoàn toàn là người ngoại đạo, công việc hoàn toàn không liên quan gì đến thiết kế. Nhưng chỉ qua một thời gian ngắn như vậy, ít nhất cũng đã hình dung cách một website, một ứng dụng di động được thiết kế, mô phỏng như thế nào. 

Đặc biệt, cách diễn đạt rất gẫn gũi và thực tế của anh Nhân giúp học viên tư duy đúng đắn dễ dàng áp dụng vào công việc chứ không máy móc, khuôn mẫu lý thuyết”  Học viên: Tô Huỳnh Văn Hiếu – Educational, IDP Center đã chia sẻ.

nhung-bai-lam-cua-hoc-vien-duoc-trung-bay

Những bài làm của học viên được trưng bày

Giá khoá học: Dao động trong khoảng 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ. Hiện nay các bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức là học online hoặc offline. Để nhận ngay ưu đãi lên đến 500.000 VNĐ

Hãy đăng ký ngay hôm nay!

Đăng ký tại đây!

3.2 Một số khóa học liên quan

Học thiết kế Web từ cơ bản đến nâng cao

Nội dung khóa học cung cấp cho học viên kiến thức phân tích tính mỹ thuật Website, ý tưởng thiết kế Website mang tính chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem khi họ ghé thăm. Giáo trình có hơn 59 bài giảng được chia làm 9 phần riêng biệt giúp học viên có được một cái nhìn tổng quát trong toàn khóa học. 

Bằng phương pháp vừa giảng vừa thực hành cũng như thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc nhằm mục tiêu giúp các bạn học thiết kế website để có thể tự tay thiết kế giao diện web cho mình và doanh nghiệp.

Xem thông tin khoá học tại đây: Học thiết kế Web từ cơ bản đến nâng cao

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của khóa học này chính là chưa thật sự chuyên sâu nếu như các bạn muốn tạo ra một bản thiết kế đẹp thì hãy tham khảo thêm khoá học thiết kế web bằng Figma này nhé

Đánh giá của các học viên trong khoá học 

Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới bắt đầu

Nội dung khóa học: Đến với Khóa học thiết kế web WordPress Online của David Thanh bạn sẽ được hướng dẫn từng bước, từng bước một học làm web bằng WordPress, cách xây dựng trang Web Kinh doanh trên Internet với hàng ngàn mẫu thiết kế đẹp mắt… Ngoài ra với hơn 84 bài giảng được chia thành 9 phần sẽ giúp cho các bạn dễ hiểu hơn khi tham gia khóa học này.

Xem thêm chi tiết khóa học Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới bắt đầu

mot-so-nhan-xet-cua-hoc-vien-trong-khoa-hoc

 Một số nhận xét của học viên trong khoá học

Trên đây là một số khoá học thiết kế UX/UI  chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Với mục đích và khả năng của bản thân, hy vọng bạn sẽ tìm được những khoá học phù hợp.

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.