Kỹ năngMarketingLên top tìm kiếm Google bền vững với kỹ thuật SEO mũ trắng

Lên top tìm kiếm Google bền vững với kỹ thuật SEO mũ trắng

Bạn cần tối ưu từ khóa để website công ty xuất hiện trên trang đầu? Đăng ký ngay khóa học seo website, bạn sẽ có những kỹ thuật để làm điều đó dễ dàng.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-28 15
Chia sẻ

Bạn đã từng nghe nhiều về phương châm sống: chất lượng hơn số lượng và đó cũng chính là chìa khóa của SEO. Trên thực tế, mọi người sử dụng SEO hơi khác nhau tùy thuộc vào những gì phù hợp nhất với trang web và thương hiệu của mình. Sự khác biệt giữa thực hành SEO một cách có hiệu quả và chưa đúng phương pháp được gọi là SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Bạn có đang lo lắng mình đang áp dụng phương pháp SEO đúng cách? Một khóa học seo website sẽ giúp bạn trang bị các chiến thuật cũng như thao tác thuật toán để tránh các sai lầm đáng tiếc. 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
seo-mu-trang-duy-tri-tinh-toan-ven-cua-trang-web-tuan-thu-cac-dieu-khoan-dich-vu-cua-cong-cu-tim-kiem

SEO mũ trắng duy trì tính toàn vẹn của trang web, tuân thủ các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm

1. Seo mũ trắng và seo mũ đen

Các thuật ngữ “Mũ trắng và Mũ đen” thực sự xuất phát từ các bộ phim phương Tây cũ, trong đó các nhân vật tốt thường đội mũ cao bồi màu trắng, còn kẻ xấu sẽ đội mũ cao bồi màu đen. Ngày nay, trong các khóa học seo web, các chuyên gia SEO đã đặt ra các thuật ngữ SEO mũ trắng và mũ đen để phân biệt giữa các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt và xấu.

Học SEO từ A-Z
Học SEO từ A-Z
549,000 VND
700,000 VND

1.1. SEO mũ trắng

SEO mũ trắng là “hoạt động cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên trang kết quả, duy trì tính toàn vẹn của trang web, tuân thủ các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm”. SEO mũ trắng tập trung nhiều vào việc tăng cường kết nối với người xem, bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất theo thời gian.

1.2. SEO mũ đen

SEO mũ đen là “một tập hợp các phương pháp được sử dụng để tăng thứ hạng của trang hoặc trang trong công cụ tìm kiếm thông qua các phương tiện vi phạm điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm”. Thông qua việc thao túng các thuật toán của công cụ tìm kiếm, ban đầu các trang web có thể nhận được thứ hạng cao hơn, nhưng có khả năng gây tác dụng ngược về lâu dài.

nam-ro-khai-niem-seo-mu-trang-va-seo-mu-den-giup-ban-su-dung-dung-cach-dung-luat-bai-ban

Nắm rõ khái niệm SEO mũ trắng và SEO mũ đen giúp bạn sử dụng đúng cách, đúng luật, bài bản

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các yếu tố tạo nên kỹ thuật SEO mũ trắng

Sau đây là ba điểm nổi bật mà SEO mũ trắng cần có. Nếu bạn sở hữu các dấu hiệu này, bạn hoàn toàn yên tâm rằng bạn đang làm việc đúng cách. Nếu không, đừng lo lắng, một khóa học seo tại nhà sẽ giúp bạn.

2.1 Bạn ưu tiên người dùng lên hàng đầu

Nếu nội dung của bạn hướng đến nhu cầu của người dùng hơn là công cụ tìm kiếm – thì bạn đang đi đúng hướng. Điều đó có nghĩa các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đã cải tiến, hiện tập trung hơn vào sự hài lòng của người dùng. Mặc dù các chiến lược tập trung vào thuật toán có thể thu hút nhiều người dùng, nhưng tỷ lệ thất bại sẽ cao vì nhu cầu của họ không được đáp ứng do nội dung thiếu chất lượng của bạn. Cách tốt nhất là tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bùng nổ doanh số cùng Google Shopping 2020
Bùng nổ doanh số cùng Google Shopping 2020
399,000 VND
600,000 VND

2.2 Bạn không quan tâm chiến thuật SEO mũ đen

Mặc dù một số chiến thuật SEO mũ đen có thể tăng thứ hạng của bạn ngay từ đầu, nhưng kết quả lâu dài sẽ gây bất lợi cho toàn bộ trang web và thương hiệu của bạn. Thay vào đó, chọn đầu tư vào nội dung phục vụ cho khách hàng của bạn sẽ củng cố uy tín của bạn cả từ người dùng và công cụ tìm kiếm, tăng xếp hạng SERP của bạn theo thời gian.

2.3 Bạn chú trọng chất lượng hơn số lượng

Bạn tập trung nhiều vào chất lượng nội dung cũng là cách SEO khôn ngoan. Bạn cần liên tục cập nhật thông tin, ngày tháng, nguồn có liên quan và nội dung mới sẽ khiến khán giả của bạn tương tác và quay lại xem nhiều hơn. Bạn nên nghĩ về SEO mũ trắng hiệu quả là một quá trình. Thay đổi suy nghĩ nhồi nhét các trang website bằng các liên kết, từ khóa và hình ảnh không liên quan – thay vào đó, bạn hãy thử tìm các cách khác, tham gia khóa học seo website để thu hút khách hàng bằng nội dung có liên quan.

ban-chu-trong-chat-luong-hon-so-luong-ban-luon-tim-cach-lam-moi-noi-dung-cho-de-lam-hai-long-khach-hang

Bạn chú trọng chất lượng hơn số lượng, bạn luôn tìm cách làm mới nội dung cho để làm hài lòng khách hàng

3. Cách SEO website hiệu quả và an toàn theo kỹ thuật SEO mũ trắng

Việc xây dựng mô hình kinh doanh và danh tiếng cho trang web của bạn đòi hỏi nền tảng vững chắc. Chiến lược SEO mũ trắng có thể mất thời gian, nhưng chúng tạo ra kết quả lâu dài. Dưới đây là một số chiến lược SEO mũ trắng mà bạn nên áp dụng.

Tuyệt đỉnh SEO website vừa lên TOP bền vững và ra đơn
Tuyệt đỉnh SEO website vừa lên TOP bền vững và ra đơn
399,000 VND
999,000 VND

3.1 Cung cấp nội dung có giá trị

Bạn cần biết rằng, các bài đăng trên blog được 86% nhóm tiếp thị sử dụng như một công cụ tạo nên khách hàng tiềm năng. Vì vậy, đừng sản xuất nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Điều bạn cần là tạo nội dung cho những người đang tìm kiếm thông tin. 

3.2 Dùng SEO mũ trắng đáp ứng nhu cầu của người dùng

Mục tiêu hàng đầu của Google chính là đáp ứng mục tiêu của người dùng, vì vậy, bạn cũng nên hướng tới mục tiêu đó cho trang web của bản thân. Mục đích của người dùng là mục tiêu của người đó khi họ nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm. Ví dụ: nếu họ nhập “công thức nấu ăn mì ống keto”, họ sẽ mong đợi kết quả hiển thị cho họ các công thức nấu mì ống theo chế độ ăn kiêng keto. Việc hình dung sẽ khá phức tạp, một khóa học seo website có thể giúp bạn đi đúng hướng.

3.3 Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Năm 2019, có đến 52.2% lưu lượng truy cập internet trên toàn thế giới sử dụng điện thoại di động. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa để có thể xem trên điện thoại thông minh, bạn sẽ mất khách hàng tiềm năng. Khách truy cập trang web của bạn sẽ không ở lại nếu họ không thể điều hướng trang web của bạn. Để kiểm tra, bạn nhập URL vào hộp tìm kiếm của công cụ để xem tính thân thiện với thiết bị di động.

ghi-chep-thao-luan-xay-dung-noi-dung-phu-hop-nguoi-dung-can-nhac-lam-cho-website-de-su-dung-tren-dien-thoai-di-dong

Ghi chép, thảo luận xây dựng nội dung phù hợp người dùng, cân nhắc làm cho website dễ sử dụng trên điện thoại di động

4. Giới thiệu khóa học SEO website theo kỹ thuật giúp trang web của bạn on top bền vững

Sau đây là hai khóa học SEO giúp bạn bỏ túi những kỹ thuật chuyên nghiệp, đưa trang website lên top một cách lâu dài. Cả hai đều là những khóa học online, bạn có thể học bất cứ lúc nào, tại đâu, chỉ cần máy tính và đường truyền kết nối ổn định.

4.1 Khóa học SEO từ A-Z tại Unica

Bạn đang tìm kiếm một khóa học SEO uy tín đào tạo bài bản từ A-Z? Vậy thì khóa học SEO từ A-Z tại Unica sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức tổng quan, xây dựng chuẩn nội dung và hình ảnh, chinh phục được vị trí Top Google. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng tốt hơn! Mang về lợi nhuận kinh tế tốt cho chính bạn hay công ty đang làm việc.

Xem chi tiết khóa học tại đây.

Khóa học SEO từ A-Z tại Unica giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và mang về những lợi nhuận hiệu quả

4.2 Khóa học lên TOP theo phong cách SEO mũ trắng tại KYNA

Bạn đang bán hàng trên thương mại điện tử, bạn muốn đăng ký một khóa học SEO web online để tăng doanh số? Khóa học đào tạo SEO Online “Lên TOP theo phong cách SEO mũ trắng” của giảng viên Mai Xuân Đạt, CEO SEONgon sẽ giúp bạn thúc đẩy từ khóa lên TOP một cách dễ dàng. Hãy đăng ký ngay để nắm bắt xu hướng marketing trong thời đại mới. Chúc bạn có được nhiều kiến thức bổ ích khi học trực tuyến tại Kyna.

Xem chi tiết khóa học tại đây.

tham-gia-mot-khoa-hoc-dao-tao-day-du-ve-seo-giup-ban-tro-thanh-mot-chuyen-gia-seo-mu-trang-de-dang

Tham gia một khóa học đào tạo đầy đủ về SEO giúp bạn trở thành một chuyên gia SEO mũ trắng dễ dàng

Thông qua một khóa học seo website, bạn sẽ có các kỹ thuật SEO, chiến lược tiếp thị nội dung để tăng lưu lượng tìm kiếm trên Google và cải thiện tín hiệu xếp hạng. Đặc biệt, chiến lược SEO mũ trắng là một cách hiệu quả để cải thiện thứ hạng của bạn mà không lo những hệ lụy về sau. Việc sử dụng đúng theo luật có thể tốn thời gian và chậm hiển thị kết quả, nhưng đó vẫn là cách tốt nhất dành cho bạn trong việc xây dựng một trang web có thẩm quyền và lâu dài.

Nguồn tham khảo: 

  1. eternitymarketing.com
  2. semrush.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.