Kỹ năngMarketingLên xu hướng TikTok trong 5 phút với mẹo sau cực đơn giản

Lên xu hướng TikTok trong 5 phút với mẹo sau cực đơn giản

Bạn có thể tận dụng tính năng sẵn có trên TikTok như hashtag, dùng nhạc theo trend, đăng theo khung giờ vàng,… đây là cách lên xu hướng tiktok đơn giản nhất.


Thu Đăng ngày 2021-11-26 14
Chia sẻ

Tiktok là một ứng dụng khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Hầu hết những người sử dụng luôn muốn kênh của mình được nhiều người biết đến và video có nhiều lượt xem. Bạn muốn biết cách lên xu hướng tiktok để thu hút lượt xem? Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo cực kỳ đơn giản để video được lên xu hướng.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Top 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gáiTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
co-rat-nhieu-cach-de-video-duoc-len-xu-huong-tik-tok

Có rất nhiều cách để video được lên xu hướng TikTok

1. TikTok là ứng dụng gì?

Trương Nhất Minh đã sáng lập TikTok vào năm 2016. Ban đầu tên gốc của Tik Tok là Douyin, được xem là một mạng xã hội về nền tảng video âm nhạc rất nổi tiếng của Trung Quốc. Ứng dụng này cho phép người dùng làm các video ngắn về những chủ đề như lip sync, hài kịch, vũ đạo,… cùng với các hiệu ứng âm thanh hay trích đoạn của một bài hát, những hiệu ứng và các bộ lọc màu.

Năm 2017, Tik Tok được ByteDance ra mắt người dùng trên toàn thế giới với phiên bản phát triển từ Douyin. Tik Tok có giao diện gần giống Douyin. Nhưng ở cả 2 phiên bản đều có quyền truy cập thị trường khác nhau. Tik Tok đã thu hút hàng triệu người dùng. Ứng dụng đứng đầu về lượt tải ở Thái Lan và nhiều quốc gia khác vào tháng 1 năm 2018.

Bí quyết giúp bạn xây dựng được kênh Tiktok triệu view - nhiều follow
Bí quyết giúp bạn xây dựng được kênh Tiktok triệu view - nhiều follow
1,999,000 VND
2,999,000 VND

Tháng 8 năm 2018, khi ByteDance đưa ra ý định kết hợp Musical.ly vào Tik Tok lại ngày càng phát triển. Những ai đã sử dụng Musical.ly trước đó có thể sử dụng tài khoản cũ để chuyển đổi qua Tik Tok. Thậm chí Tik Tok vẫn sử dụng biệt danh mà ông Martin.ly đặt cho người dùng là “muser” và kết hợp 2 logo làm một.

Vào tháng 10 năm 2018, sau lần kết hợp này, Tik Tok vương lên đứng đầu tại Mỹ về lượt tải xuống. Theo dữ liệu thống kê từ Sensor Tower, tính đến nửa đầu năm 2018, số lượt tải xuống đã lên đến con số hơn 104 triệu lượt trên App Store, lượt tải hơn cả Facebook, YouTube và Instagram.

tik-tok-la-ung-dung-ma-moi-nguoi-co-the-dang-tai-video-cua-minh-cho-nhieu-nguoi-xem

TikTok là ứng dụng mà mọi người có thể đăng tải video của mình cho nhiều người xem

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lên xu hướng TikTok có khó không?

Trước tiên bạn cần phải hiểu xu hướng tiktok là gì. Đây là hình thức giúp tài khoản và những video của bạn trên TikTok được nhiều người dùng khác quan tâm và tìm kiếm. Và tất nhiên, nếu video của bạn được lên xu hướng chắc chắn sẽ được để ý và hiển thị nhiều hơn. Các video lên  xu hướng thông thường sẽ chứa những nội dung về thông tin thời sự, nội dung gây cười, những điệu nhảy hay bí quyết về chăm sóc da,…

Để có thể lên xu hướng thật sự không quá khó. Chỉ cần bạn biết xây dựng một thông tin tài khoản đẹp, biết tận dụng một số mẹo kéo tương tác và đặc biệt là chuẩn bị cho mình một nội dung tốt, chất lượng, đánh đúng thị yếu của người xem. Ngoài ra, bạn nên tạo dựng hình ảnh và phong cách riêng biệt, để khi ai đó nhắc đến họ sẽ nghĩ ngay đến bạn.

3. Lợi ích của việc lên xu hướng TikTok

Ngoài việc video có thêm nhiều lượt xem khi lên xu hướng, bạn còn được nhiều người biết đến. Từ đó, bạn có thể sử dụng TikTok với mục đích kinh doanh, tạo thêm thu nhập,… Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lợi ích sẽ khác nhau.

TikTok : Tiếp cận 100.000+ khách hàng trong 30 ngày với chi phí 0 đồng
TikTok : Tiếp cận 100.000+ khách hàng trong 30 ngày với chi phí 0 đồng
99,000 VND
390,000 VND

Ví dụ như bạn là giáo viên tiếng anh, bạn muốn bán khóa học của mình thì bạn có thể chia sẻ bí quyết và kỹ năng để học tiếng anh bằng những video hay livestream. Việc lên xu hướng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến nhiều người. Nhờ vậy mà họ có thể đăng ký khóa học của bạn.

khi-tai-khoan-va-video-cua-ban-duoc-len-xu-huong-co-the-mang-den-nhieu-loi-ich-ve-nguon-thu-nhap-cho-ban

Khi tài khoản và video của bạn được lên xu hướng có thể mang đến nhiều lợi ích về nguồn thu nhập cho bạn

4. Cách lên xu hướng TikTok cực dễ

4.1. Thiết lập tài khoản với hồ sơ đẹp

Ngay khi bắt đầu tạo cho mình một tài khoản TikTok, việc đầu tư về hình ảnh sẽ giúp tài khoản TikTok của bạn trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn. Bạn cần dành nhiều thời gian, tập trung vào cập nhật thật chính xác những thông tin. Điều này được thể hiện qua ảnh đại diện, tên,… phải làm sao để mọi người biết được tài khoản của bạn là thật và có uy tín. Tiếp đến, bạn hãy đăng video đầu tiên sau ba ngày tạo thành công tài khoản.

4.2. Sử dụng Hashtag Trend TikTok

Trong mỗi video được đăng tải trên TikTok đều luôn đi kèm với phần mô tả. Bạn nên sử dụng từ một đến vài hashtag, tùy vào nội dung của mỗi video. Chính vì vậy mà bạn hãy tìm cho mình những từ khóa có liên quan đến video, chuyển nó thành dạng hashtag và gắn vào từng video ở phần mô tả. Đây sẽ là cách hashtag lên xu hướng tiktok, giúp video của bạn trở nên thu hút và nổi bật hơn.

Sản xuất video bán hàng và Landing Pages cùng quảng cáo TikTok
Sản xuất video bán hàng và Landing Pages cùng quảng cáo TikTok
399,000 VND
500,000 VND

4.3. Tăng lượt xem từ những mạng xã hội khác

Với những bạn có số lượt follow, số lượng Fan khủng trên những trang mạng xã hội như Instagram, Youtube, Twitter hay Facebook thì đây được xem là một cơ hội cực kỳ tốt để có thể kêu gọi người xem vào trang TikTok của mình. Bên cạnh đó, việc thường xuyên chia sẻ những video TikTok của mình lên những trang mạng xã hội, sẽ là cách lên xu hướng tiktok vô cùng hiệu quả cho video của bạn.

Khi video có thể tiếp cận được nhiều người, chiếm được sự quan tâm, video lại càng dễ lên xu hướng tiktok. Từ đó, mọi người sẽ tìm đến tài khoản TikTok và video của bạn.

ban-co-the-dang-tai-video-tu-tik-tok-sang-nhung-trang-mang-xa-hoi-khac-de-tao-tuong-tac-tang-luot-xem

Bạn có thể đăng tải video từ TikTok sang những trang mạng xã hội khác để tạo tương tác tăng lượt xem

4.4. Tương tác cùng người xem

Cách lên xu hướng tiktok cho tài khoản, video đơn giản sẽ bằng việc tương tác qua lại cùng người xem. Điều này mang đến hiệu quả giúp người xem cảm thấy ấn tượng tốt hơn về bạn, cũng như TikTok ấn tượng bởi sự hoạt động năng nổ của bạn trên ứng dụng của họ.

Sẽ có nhiều hình thức tương tác khác nhau như thả tim, trả lời bình luận của họ, hay có thể follow tài khoản người xem,… bạn sẽ được TikTok đánh giá tính cực. Vì thế, những video của bạn được ưu tiên đăng lên đầu. Nhờ vậy, số người xem video cũng được tăng lên, dần dà mọi người sẽ biết đến và follow bạn. 

4.5. Sử dụng nhạc theo xu hướng TikTok

Những nội dung hay bài nhạc theo trend thường sẽ được tương tác và hiển thị nhiều hơn đến với người xem. Chính vì thế, việc sử dụng những bài nhạc xu hướng sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của người xem, cũng như video của bạn được hiển thị nhiều hơn.

4.6. Nâng cao chất lượng nội dung

Hiện nay có rất nhiều người tham gia sử dụng và đăng tải video lên TikTok. Tuy nhiên, trong số đó có khá nhiều video với nội dung kém chất lượng, không hay khiến người xem cảm thấy vô cùng nhàm chán. Điều này sẽ dẫn đến lượt hiển thị video bị giảm xuống.

Bạn cần chuẩn bị kỹ càng từ nội dung, âm thanh, chất lượng màu sắc của video trước khi đăng tải. Khi bạn chỉnh chu tất cả mọi thứ sẽ giúp người xem trở nên thích thú và ấn tượng hơn. Đây có thể là cách đáng sử dụng, bởi nội dung mang yếu tố quyết định video của bạn có tương tác được với người xem hay không.

noi-dung-se-la-yeu-to-chinh-quyet-dinh-video-cua-ban-co-the-len-xu-huong-hay-khong

Nội dung sẽ là yếu tố chính quyết định video của bạn có thể lên xu hướng hay không

4.7. Đăng video theo khung giờ vàng

Video của bạn có thể được tăng lượt tương tác và lượt xem nhiều hơn nhờ đăng video vào khung giờ vàng. Có thể nói, cách này sẽ tạo điều kiện, cơ hội tốt nhất cho video của bạn được lên xu hướng.

4.8. Mua lượt view TikTok

Có thể xem đây là cách lên xu hướng tiktok nhanh nhất được nhiều người sử dụng. Bạn có thể mua 1 lượt view với giá 10 đồng. Và video của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn khi lượt view tăng. Nhớ đó mà kênh TikTok của bạn sẽ nổi bật, tạo thêm nhiều lượt tương tác, theo dõi và ngày càng uy tín hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một nội dung chất lượng vẫn sẽ tốt hơn cách này.

Hiện nay, mua lượt xem trên TikTok cũng là cách mà nhiều người sử dụng

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được những cách lên xu hướng tiktok. Sẽ có nhiều cách thức và ở mỗi cách đều mang ưu điểm khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Nguồn tham khảo: 

  1. ben.com.vn
  2. vi.wikipedia.org
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Top 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ, nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn quà 8/3 như thế nào cho một nửa thế giới thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Quỳnh Nhiên 2022-02-21

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.