Kỹ năngLiệu các khóa học thiết kế nội thất này có đáng giá?

Liệu các khóa học thiết kế nội thất này có đáng giá?

Khoá học thiết kế nội thất đang trở thành một chủ đề sôi nổi hiện nay, từ các bạn học sinh cấp 3 đến những người đang đi làm nhưng có ý định chuyển nghề.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-03 7
Chia sẻ

Nhu cầu làm đẹp, tu sửa nhà cửa ngày một tăng cao khi nhiều hộ gia đình muốn cải tạo lại ngôi nhà của mình sao cho phù hợp để mang đến một không gian thoải mái nhất. Vì vậy, nghề thiết kế nội thất cũng như các khoá học thiết kế nội thất đang trở thành một chủ đề sôi nổi hiện nay. Để lý giải thiết kế nội thất sao lại “hot” như vậy, cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
lieu-cac-khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-nay-co-dang-gia

Liệu các khóa học thiết kế nội thất này có đáng giá?

Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất
Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất
699,000 VND
900,000 VND

1. Học thiết kế nội thất cần những kỹ năng và tố chất gì?

Cũng như bất kì ngành nghề nào khác, thiết kế nội thất cũng cần có những tố chất, cũng như kỹ năng nhất định. Xác định được tốt những kỹ năng này để bạn quyết định được mình có phù hợp với lĩnh vực này không. Từ đó, đưa ra lựa chọn về khóa học thiết kế nội thất phù hợp.

de-hoc-thiet-ke-noi-that-ban-can-phai-co-1-bo-nhung-ky-nang-nhat-dinh

Để học thiết kế nội thất, bạn cần phải có 1 bộ những kỹ năng nhất định

1.1. Kỹ năng hội hoạ

Ngành thiết kế nội thất đòi hỏi một năng khiếu hội họa cơ bản, đặc biệt là kỹ năng nghệ thuật tạo hình. Khi thiết kế nội thất, không gian thiết kế là không gian ba chiều nên đòi hỏi nhiều kỹ năng hội hoạ hơn cả một họa sĩ, vì nếu không cân nhắc kỹ lưỡng các bố cục cùng với các yếu tố âm thanh, cũng như ánh sáng, thì ta khó có thể tạo ra một không gian cân đối và hài hòa…

Ngoài ra, thiết kế nội thất là một trong những nghệ thuật có tính ứng dụng cao nên nó luôn đòi hỏi không chỉ tư duy sáng tạo mà còn phải có tư duy thực tế và suy luận logic rất tốt. 

Những nguyên tắc về hội hoạ được ứng dụng trong thiết kế nội thất

1.2. Kỹ năng công nghệ

Thiết kế nội thất không chỉ là một lĩnh vực nghệ thuật, mà còn là một lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Vì vậy, ngoài khả năng hội hoạ, bạn cần phải có đủ kiến ​​thức về công nghệ, kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ kỹ thuật của ngành xây dựng để có thể tính được kích thước không gian, kết cấu hợp lý của điện, nước, kích thước vật liệu sử dụng,…

Thiết kế nội thất không phải là nghệ thuật lãng mạn trên mây trên gió mà là một ngành đòi hỏi những thao tác logic rất tinh vi. Tuy nhiên, nhìn chung những người có thiên hướng nghệ thuật cao thường không giỏi tính toán và ngược lại. Vì vậy, để kết hợp được hai yếu tố này, người kiến ​​trúc sư cần phải có những trải nghiệm thực tế, trau dồi nhiều kiến​​thức, học hỏi để đạt được cảnh giới cân bằng.

Ở các khóa học thiết kế nội thất online, bạn sẽ được học về các công cụ thiết kế để nâng cao kỹ năng tạo hình và làm cho các thiết kế nội thất của bạn trở nên giống thật nhất.

Thiết kế nội thất bằng 3D-Max
Thiết kế nội thất bằng 3D-Max
599,000 VND

1.3. Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

Hiểu được tâm lý và nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng, vì các kiến ​​trúc sư phải trải qua sự đồng ý và kiểm duyệt của khách hàng thì mới có thể thực hành thiết kế của mình. Ngoài ra, các yếu tố tâm lý này thường bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi văn hóa xã hội. Vì vậy, càng có nhiều kiến ​​thức xã hội, bạn sẽ càng dễ dàng hiểu được tâm lý khách hàng và thành công trong sự nghiệp.

1.4. Kỹ năng làm việc nhóm

Thiết kế nội thất là một nghề mang tính thực tiễn cao nên dù có đẹp hay hoàn hảo đến đâu cũng không thể thành công, trừ khi được triển khai thực tế.

Thiết kế nội thất đòi hỏi sự hợp tác thông minh và hiệu quả với các kỹ sư hiện trường để hiểu thiết kế và hình dạng kiến​​trúc. Ngoài ra, cần phải có mối quan hệ tốt với các kỹ sư chuyên nghiệp, nhà cung cấp vật liệu và thậm chí cả công nhân hiện trường để kế hoạch ban đầu hiện lên chính xác trong thực tế. Vì vậy, ngoài kỹ năng chuyên môn, kiến ​​trúc sư thiết kế nội thất còn phải có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm có tính thuyết phục cao.

tuy-co-phan-ngac-nhien-nhung-thiet-ke-noi-that-can-co-ky-nang-lam-viec-nhom-tot

Tuy có phần ngạc nhiên, nhưng thiết kế nội thất cần có kỹ năng làm việc nhóm tốt

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các phần mềm thiết kế nội thất phổ biến hiện nay

Còn điều gì tuyệt vời hơn việc tự tay thiết kế nội thất cho ngôi nhà mơ ước của mình? Để biến điều đó thành hiện thực, hãy khám phá top phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất sau. Đây là những phần mềm phổ biến và bạn có thể học được cách sử dụng chúng dễ dàng nhờ vào các khóa học thiết kế nhà ở.

kham-pha-nhung-phan-mem-thiet-ke-hieu-qua-nhat

Khám phá những phần mềm thiết kế hiệu quả nhất

2.1. Autodesk Homestyler

Autodesk Homestyler là một trong những phần mềm thiết kế 3D nội thất rất phổ biến hiện nay. Công cụ này giúp người dùng thiết kế ngôi nhà của họ dưới dạng 3D bằng cách tạo ra nội thất của ngôi nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, phần mềm cũng có thể hỗ trợ xem mua vật tư có giá, cung cấp file thiết kế ở định dạng DWG.

2.2. CASE 3D

CASE 3D là một công cụ rất đa năng, nó giúp người dùng tạo ra những thiết kế 3D độc đáo cho ngôi nhà của mình và còn có thể tham gia thiết kế phim, đồ họa hay căn hộ chuyên nghiệp. Nó cũng là một nền tảng mà bạn có thể mua và bán nhà theo nhu cầu của bạn.

2.3. Adobe Photoshop

Một bước mà các nhà thiết kế không thể bỏ qua thường được gọi là “Ghép Shop”. Đây là bước xử lý hậu kỳ và “cắt tỉa” để thêm chi tiết và trong một số trường hợp, chỉnh sửa lại hình ảnh. Tất cả các bước này đều nhằm mục đích tạo ra một bức ảnh hoàn thiện nội thất của khung cảnh. Các nhà thiết kế muốn làm được điều này thường sử dụng phần mềm thiết kế nội thất Adobe Photoshop.

Điều này cũng không quá khó hiểu, khi mà khách hàng thường chọn những thiết kế có hình dáng bắt mắt hơn và hình ảnh trong trẻo, rõ ràng hơn. Vì vậy, phần mềm thiết kế nội thất Adobe Photoshop giống như một công cụ xử lý ảnh chuyên nghiệp giải quyết tốt mọi vấn đề về thiết kế trước khi hình ảnh được thực thi.

adobe-photoshop-mot-ong-trum-trong-gioi-thiet-ke-noi-that

Adobe Photoshop – một ông trùm trong giới thiết kế nội thất

2.4. 3D Max

Phần mềm thiết kế nội thất 3D Max được chia thành hai phần chính: Modeling (dựng hình) và Render – Vray. Do đó, bạn có thể tạm chia phần mềm thiết kế nội thất này thành Vray Chaosgroup và Autodesk 3DS Max.

Modeling cho phép bạn thiết kế nội thất của mình dưới dạng mô phỏng tòa nhà 3D thực tế trên máy tính của bạn. Cụ thể, khi trang trí phòng khách căn hộ chung cư, tất cả các yếu tố như đèn, quạt, tường, trần, bàn ghế,… đều phải được tạo 3D.

Sau khi kết xuất, sử dụng Render-Vray để xuất hình ảnh và sau đó xuất cảnh từ không gian 3D của máy tính thành những bức ảnh. Khách hàng chỉ hiểu được ý tưởng thiết kế nội thất mà bạn xây dựng khi họ xem được các góc chụp khung cảnh nội thất. Vray Chaosgroup giúp các nhà thiết kế nội thất tạo ra được những sản phẩm đẹp mắt từ ánh sáng gián tiếp cùng với sự tương tác của các tia kết hợp – phản xạ.

Hiện nay, đa phần các khóa học thiết kế nội thất đều đề cập đến việc dạy học và thực hành phần mềm 3dsmax bởi vì tính ứng dụng cao của nó.

3d-max-la-mot-trong-nhung-phan-mem-thiet-ke-pho-bien-nhat

3D Max là một trong những phần mềm thiết kế phổ biến nhất

3. Các khóa học thiết kế nội thất 3D hot nhất hiện nay

Trong phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những khóa học thiết kế nội thất cấp tốc tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua để có thể làm quen với kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế nội thất và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích.

3.1. Khoá học “Thiết kế nội thất bằng 3D-Max”

Đây là một khóa học 3dsmax thiết kế nội thất giúp bạn nắm được kỹ thuật về thiết kế bằng 3DMax một cách chuyên nghiệp.

Khóa học “Thiết kế nội thất với 3D-Max” của Giáo sư Nguyễn Thy Đoan Trinh sẽ cung cấp cho học viên cái nhìn tổng quan về thiết kế nội thất bằng công cụ 3D-Max và hiểu được các kỹ năng thiết kế nội thất với Create 3D để có cái nhìn chân thực nhất.

Với 45 bài giảng và 16 phần nội dung đặc sắc thì sau khóa học, bạn có thể tự tin để tự mình thiết kế nội thất theo ý muốn và tạo ra được những không gian sống bắt mất cùng với hình ảnh 3D.

>> Tham khảo khóa học tại đây

hoc-thiet-ke-noi-that-tro-nen-de-dang-hon-thong-qua-cac-khoa-hoc-truc-tuyen

Học thiết kế nội thất trở nên dễ dàng hơn thông qua các khóa học trực tuyến

3.2. Khóa học “3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội thất”

Khóa học này kết hợp kiến ​​thức và kinh nghiệm của giảng viên Nguyễn Thanh Tùng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành công việc thiết kế, từ việc phân phối cảnh nội thất đến phiên bản 3ds, vật liệu và ánh sáng. Điều chỉnh các thông số render với phần mềm Max và Vray, và cuối cùng là thực hiện hậu kỳ trong Photoshop.

Sau khóa học, học viên sẽ có được sự hiểu biết sâu sắc về vật liệu, ánh sáng tự nhiên và môi trường 3D để làm cho thiết kế của bạn trở nên sống động và bắt mắt hơn.

>> Tham khảo khóa học tại đây

hoc-thiet-ke-noi-that-qua-phan-mem-3ds-max-vray-va-photoshop-giup-xay-dung-y-tuong-de-dang

Học thiết kế nội thất qua phần mềm 3DS Max, Vray và Photoshop giúp xây dựng ý tưởng dễ dàng

Beto vừa cung cấp cho bạn các khoá học thiết kế nội thất trực tuyến hữu ích và đáng giá để bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 

  1. dongsuh.vn
  2. Ketnoiviec.net
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.