Kỹ năngKinh doanhLivestream bán hàng liệu có cần biết đến các kỹ năng sau?

Livestream bán hàng liệu có cần biết đến các kỹ năng sau?

Bán hàng online không còn quá xa lạ với mọi người.Và có nhiều người đã tham gia khóa học livestream bán hàng để có thể bán được nhiều sản phẩm của mình hơn.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-07 8
Chia sẻ

Ngày nay, sức hút của lĩnh vực bán hàng online vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Khóa học livestream bán hàng ngày càng được đông đảo người theo học hơn. Bạn có muốn biết lý do vì sao lĩnh vực này thu hút nhiều người cũng như những kỹ năng cần có khi bạn muốn bán hàng online. Hãy cùng Beto tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
muon-bat-dau-livestream-ban-hang-can-nhung-ky-nang-nao

Muốn bắt đầu livestream bán hàng cần những kỹ năng nào?

1. Lý giải sức hút của livestream bán hàng hiện nay

Hiện nay, khi đi dạo quanh một vòng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… không khó để bạn có thể thấy một số bài viết bán hàng bằng cách livestream. Sức hút của bán hàng livestream đến từ những lý do sau đây:

1.1. Giúp mặt hàng chân thật và có độ tin cậy cao

Khi livestream, khách hàng sẽ được nhìn thấy hình ảnh cũng như âm thanh thực tế qua thiết bị dùng để xem livestream. Điều này làm cho khách hàng dễ hình dung về sản phẩm cũng như đánh giá về sản phẩm mình sắp mua có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Vì thế, một số khóa học livestream bán hàng cung cấp thêm một số kiến thức về các bày trí không gian, nội dung cũng như những công cụ giúp cho việc livestream diễn ra tốt hơn.

livestream-ban-hang-giup-khach-hang-hinh-dung-va-danh-gia-san-pham-mot-cach-cu-the-hon

Livestream bán hàng giúp khách hàng hình dung và đánh giá sản phẩm một cách cụ thể hơn.

1.2. Tối giản quy trình mua hàng

 Khi bạn đi mua một sản phẩm ở ngoài, bạn sẽ trải qua rất nhiều khâu như là đi đến nơi bán, ngồi lựa sản phẩm mình muốn trong một loạt những sản phẩm được bày bán cũng như thanh toán bằng cách sử dụng tiền mặt. Với việc livestream bán hàng, bạn có thể giúp khách hàng rút ngắn quy trình mua hàng chỉ qua một chiếc điện thoại sử dụng mạng. Khách hàng sẽ không còn tốn quá nhiều thời gian để lựa và mua được một sản phẩm theo đúng yêu cầu của mình.

ban-hang-qua-livestream-giup-khach-hang-rut-ngan-quy-trinh-mua-san-pham

Bán hàng qua livestream giúp khách hàng rút ngắn quy trình mua sản phẩm.

Bậc thầy livestream
Bậc thầy livestream
500,000 VND
899,000 VND

1.3. Sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua

Mặc dù khách hàng chỉ ở nhà và sử dụng điện thoại nhưng khách hàng vẫn có thể hỏi được những vấn đề chưa rõ của sản phẩm và được trả lời ngay lúc đó mà không cần phải đến tận nơi để hỏi hay phải mua hàng rồi mới biết được. Điều này hoàn toàn có lợi cho cả người bán và người mua. Người bán có thể giải thích kỹ hơn về sản phẩm của mình cũng như trả lời những thắc mắc của người mua trong quá trình lựa chọn và mua sản phẩm.

Vì lý do trên, hầu như các khóa học livestream bán hàng đều sẽ cung cấp cho bạn một số kỹ năng để giúp bạn tăng tính tương tác cũng như giới thiệu sản phẩm của mình một cách đơn giản nhưng vẫn đầy đủ thông tin mà người xem livestream có thể hiểu được. Không những thế, khóa học còn có thể đưa ra cho bạn một số tình huống thường gặp trong quá trình livestream để bạn có thể xử lý tốt hơn khi gặp phải.

ban-co-the-tuong-tac-truc-tiep-va-tra-loi-nhung-thac-mac-cua-khach-hang-thong-qua-viec-livestream

Bạn có thể tương tác trực tiếp và trả lời những thắc mắc của khách hàng thông qua việc Livestream.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các dụng cụ và kỹ năng cần có để livestream bán hàng

2.1. Dụng cụ cần cho việc livestream bán hàng

2.1.1. Một chiếc điện thoại với camera có độ phân giải tốt

Livestream bán hàng cần có độ phân giải tốt để khách hàng có thể nhìn sản phẩm một cách rõ ràng hơn về hình dáng cũng như màu sắc. Với lý do trên, bạn nên đầu tư cho việc bán hàng của mình một chiếc điện thoại với camera chất lượng khá tốt.

muon-co-hinh-anh-ve-san-pham-chat-luong-ban-nen-dau-tu-cho-dien-thoai-dung-de-livestream

Muốn có hình ảnh về sản phẩm chất lượng, bạn nên đầu tư cho điện thoại dùng để Livestream.

2.1.2. Cần một background phù hợp cho sản phẩm sắp livestream

Không chỉ cần một chiếc điện thoại xịn, việc trang trí cho việc livestream của mình một background sáng và đẹp giúp cho buổi livestream trở nên tốt hơn cũng như độ tin cậy của khách hàng với sản phẩm của bạn được nâng cao hơn thông qua background. Việc lựa chọn background tùy theo nhu cầu của bạn nhưng cần đảm bảo yếu tốt là điều kiện sáng tốt cũng như việc trưng bày sản phẩm trong lúc bán.

background-cung-chiem-mot-vi-tri-kha-quan-trong-trong-qua-trinh-livestream-ban-hang

Background cũng chiếm một vị trí khá quan trọng trong quá trình Livestream bán hàng

Bán hàng bằng video marketing và livestream
Bán hàng bằng video marketing và livestream
599,000 VND

2.1.3. Các chân đế để giữ thiết bị livestream cố định

Và một chiếc chân đế sẽ giúp cho quá trình livestream diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn. Vì khách hàng muốn xem sản phẩm rõ ràng hơn nên cần giữ điện thoại cố định để không bị rung lắc ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của người xem.

chan-de-giu-dien-thoai-giup-dien-thoai-dung-yen-tranh-anh-huong-den-chat-luong-hinh-anh-san-pham-truyen-den-khach-hang

Chân đế giữ điện thoại giúp điện thoại đứng yên tránh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh sản phẩm truyền đến khách hàng.

2.2. Kỹ năng cần có của một người livestream bán hàng

2.2.1. Kỹ năng giao tiếp với khách hàng trong buổi livestream

Một buổi livestream phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nói chuyện của người livestream. Vì thế, người livestream cần có khả năng giao tiếp khá tốt để có thể thu hút cũng như giữ được khách hàng xem livestream của mình. Không những thế, bạn cần phải biết cách trả lời những câu hỏi khách hàng hỏi trong lúc livestream để khách hàng hiểu rõ những vấn đề liên quan đến sản phẩm.

ban-can-co-ky-nang-giao-tiep-de-tuong-tac-thu-hut-khach-hang-trong-suot-qua-trinh-livestream

Bạn cần có kỹ năng giao tiếp để tương tác, thu hút khách hàng trong suốt quá trình Livestream.

2.2.2. Kỹ năng lên một kịch bản livestream

Bán hàng livestream không đơn giản chỉ là livestream bán hàng thôi, bạn cần có một kế hoạch, kịch bản rõ ràng cho buổi livestream để có thể nắm được toàn bộ những sản phẩm bạn sẽ nói và tổ chức một số minigame thu hút người xem cũng như tăng khả năng mua hàng của khách hàng hơn. Một số khóa học kỹ năng bán hàng online sẽ cung cấp cho bạn một số cách để lên kịch bản cho một buổi livestream bán hàng.

mot-kich-ban-livestream-ban-hang-tot-chinh-la-cong-cu-tao-nen-su-thanh-cong-cua-mot-buoi-livestream

Một kịch bản Livestream bán hàng tốt chính là công cụ tạo nên sự thành công của một buổi Livestream.

Bí kíp sát thủ livestream
Bí kíp sát thủ livestream
1,000,000 VND
2,868,000 VND

2.2.3. Kỹ năng chốt đơn trong quá trình livestream bán hàng

Một khâu không thể thiếu trong buổi livestream bán hàng chính là việc chốt đơn. Khi bạn có quá nhiều sản phẩm cũng như đơn hàng, bạn cần có một cú pháp riêng trong quá trình chốt đơn và liên tục nhắc lại để những người vào sau có thể nắm được và đặt đơn hàng dễ hơn. Điều này còn giúp nhân viên chốt đơn dễ dàng gọi điện thoại xác nhận cũng như gửi hàng đi dễ dàng và nhanh hơn.

de-thuan-tien-cho-viec-phan-loai-don-hang-trong-qua-trinh-hau-kiem-ban-can-co-them-ky-nang-chot-don-cho-viec-ban-hang-online

Để thuận tiện cho việc phân loại đơn hàng trong quá trình hậu kiểm, bạn cần có thêm kỹ năng chốt đơn cho việc bán hàng online.

3. Giới thiệu một số khóa học livestream bán hàng

Với một số bạn mới bắt đầu bán hàng bằng livestream, bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề nếu bạn chưa có người hướng dẫn. Vì thế, Beto xin giới thiệu một số khóa học livestream online để bạn có thể tham khảo.

3.1. Khóa học “Trọn bộ kỹ năng Livestream hiệu quả”

Nếu bạn muốn đăng ký khóa học bán hàng online thì đây là khóa học cung cấp cho bạn kỹ năng về livestream bán hàng. Bạn cũng được rèn luyện các tình huống thực tế thường gặp khi livestream. Với 25 bài học và thời gian học mỗi bài là 1 giờ 13 phút, bạn có thể nắm được những kỹ năng ở trên qua khóa học này.

Khóa học này cung cấp cho bạn một số kỹ năng cần thiết cho việc livestream bán hàng online

3.2. Khóa học “Tuyệt chiêu Livestream bán hàng”

Nếu bạn đang tìm một khóa học livestream facebook thì đây là khóa học dành cho bạn. Khóa học giúp bạn hiểu sâu hơn về Livestream trên Facebook cũng như về các kinh nghiệm và kỹ năng mà giảng viên đã đúc kết được sau một quá trình dài livestream bán hàng. Khóa học gồm 30 bài giảng chia thành 2 phần là hướng dẫn Livestream và bí quyết Livestream bán hàng.

Bạn sẽ được học hỏi thêm về những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế của giảng viên hướng dẫn đã từng bắt đầu Livestream bán hàng từ con số 0.

Nhìn chung, bạn muốn trở thành một người Livestream bán hàng không đơn giản chỉ là cầm điện thoại livestream là được. Bạn cần có những dụng cụ hỗ trợ cũng như những kỹ năng Livestream cần thiết để có thể xử lý tình huống trong quá trình Livestream. Vì thế, các khóa học livestream bán hàng thường sẽ hướng dẫn bạn những vấn đề trên để bạn có một buổi livestream bán hàng hiệu quả hơn.

Qua bài viết này, Beto xin cung cấp bạn một số thông tin về những dụng cụ cũng như kỹ năng cần thiết cho việc livestream bán hàng. Hy vọng có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về livestream bán hàng. Chúc bạn có một ngày tốt lành. 

Nguồn tham khảo: 

  1. www.phanmemninja.com
  2. www.sapo.vn

Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.