Kỹ năngCông nghệLộ trình từ A đến Z để chinh phục Front end cho designer

Lộ trình từ A đến Z để chinh phục Front end cho designer

Khóa học front end mang đến cho học viên những kiến thức từ thực tế, giúp các bạn có thể chuyển những ý tưởng thiết kế thành sản phẩm thông qua việc lập trình.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-02 9
Chia sẻ

Công việc lập trình viên Front-end hiện nay, ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ do nhiều cơ hội việc làm, cơ hội phát triển và mức thu nhập mà công việc này mang lại. Giống như mọi ngành nghề khác, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Từ đó, có thể trở thành Front-end chuyên nghiệp. Khóa học front end sẽ là công cụ giúp bạn chinh phục Front-end một cách dễ dàng.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
de-chinh-phuc-front-end-se-khong-qua-kho-khi-biet-trang-bi-cho-minh-mot-lo-trinh-cu-the

Để chinh phục Front-end sẽ không quá khó khi biết trang bị cho mình một lộ trình cụ thể 

1. Front-end là gì?

Front-end là một phần của trang web để tương tác với người dùng. Mọi thứ bạn nhìn thấy trên Internet khi điều hướng từ màu sắc, phông chữ đến những thanh trượt và những menu thả xuống đều là sự kết hợp giữa CSS, JavaScript và HTML được kiểm soát bởi trình duyệt máy tính của bạn. Giao diện của một trang web hay kiến trúc các trải nghiệm từ người dùng sẽ được chịu trách nhiệm bởi lập trình viên front-end.

Bí kíp tăng 50% thu nhập cho designer: Khóa học front-end thực chiến - Học xong, code được!
Bí kíp tăng 50% thu nhập cho designer: Khóa học front-end thực chiến - Học xong, code được!
1,200,000 VND
1,500,000 VND

Lập trình viên front-end phải thành thạo ba ngôn ngữ chính để đạt được các mục tiêu như: ngôn ngữ lập trình JavaScript, CSS và HTML. Bên cạnh việc thành thạo các ngôn ngữ này, lập trình viên buộc phải làm quen với những framework như Foundation, Bootstrap, Backbone, EmberJS và AngularJS để luôn đảm bảo nội dung được hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị, thư viện LESS, jQuery đóng gói code vào cùng hình thức.

front-end-la-nguoi-dam-nhan-ve-giao-dien-va-kien-truc-trang-web

Front-end là người đảm nhận về giao diện và kiến trúc trang web

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Những kỹ năng cần thiết cho lập trình viên Front-end

2.1. Kỹ năng về chuyên môn

Front-end cần nắm chắc những ngôn ngữ quan trọng trong lập trình như HTML, CSS, Jquery, JavaScript. Đối với CSS và HTML, được xem là ngôn ngữ cơ bản dùng trong quá trình phát triển trang web. HTML là ngôn ngữ chuẩn trong xây dựng nền tảng cơ bản của trang web. CSS là ngôn ngữ định dạng nội dung tạo ra từ HTML và nó bao gồm màu sắc, bố cục, kiểu chữ. Đây đây là ngôn ngữ mà Front-end nào cũng cần biết.

JavaScript sẽ là phần quyết định tính năng trang web, cho phép Front-end thực hiện tính năng tương tác như trò chơi, video, âm thanh,… Còn Jquery được xem là thư viện của JavaScript. Sự hỗ trợ của Jquery giúp lập trình viên Front-end thêm những thành phần sẵn có và dự án và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất có thể, thay vì phải thay đổi code lại từ đầu.

Bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho mình kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn từ khóa học front end. Đây sẽ là giải pháp giúp bạn có kiến thức bao quát để trở thành một lập trình viên Front-end chuyên nghiệp.

2.2. Kỹ năng về sự sáng tạo

Yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của lập trình viên Front-end là khả năng sáng tạo của họ. Front-end có vai trò mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất.  Chính vì vậy mà họ cần phải có sự sáng tạo mới mẻ, độc đáo và một sự cảm quan thật tốt.

mot-front-end-khong-the-thieu-kien-thuc-chuyen-mon-va-su-sang-tao

Một Front-end không thể thiếu kiến thức chuyên môn và sự sáng tạo

2.3. Kỹ năng phản biện và tư duy logic

Tư duy phản biện và logic đối với lập trình viên Front-end là một kỹ năng cơ bản. Mặc dù vậy, đây vẫn là kỹ năng vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ có tác động rất lớn đến cách đánh giá, nhận thức và đưa ra cách thức giải quyết vấn đề của lập trình viên Front-end.

2.4. Kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp

Để có thể hoàn thiện được một sản phẩm công nghệ đòi hỏi sự cộng tác từ nhiều cá nhân liên quan và bộ phận. Vì vậy, để đạt được sự hiệu quả trong công việc, Front-end phải luôn có kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp đối với đồng nghiệp hay những người cùng một dự án.

Khóa học Làm việc nhóm và xây dựng nhóm hiệu quả
Khóa học Làm việc nhóm và xây dựng nhóm hiệu quả
500,000 VND

2.5. Khả năng xử lý vấn đề

Khi một Front-end có cho mình kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp lập trình viên dễ dàng hơn trong việc xử lý, cũng như chính xác và nhanh chóng hơn. Đây sẽ là một lợi thế trong quá trình lập trình và thiết kế, kể cả quá trình kiểm tra và khắc phục các lỗi.

can-co-cho-minh-nhung-ky-nang-can-thiet-cua-lap-trinh-vien-front-end

Cần có cho mình những kỹ năng cần thiết của lập trình viên Front-end

3. Giới thiệu khóa học kỹ năng cần thiết làm Front-end

3.1. Khóa học Front-end cho designer

Khóa học front end là khóa học nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức thực tế để có thể chuyển những ý tưởng thiết kế thành sản phẩm thông qua việc lập trình. Khóa học cũng sẽ cung cấp cho bạn tư duy lập trình để nắm được mô hình chung về cách thức xây dựng trang web, đồng thời sẽ giúp bạn hiểu và song hành cùng coder với những sản phẩm sau này.

Sau khi tham gia khóa học lập trình web online, bạn sẽ nắm được cách thức làm việc của CSS và HTML hay kiến thức cơ bản của JavaScript cũng như cách vận hành các hiệu ứng. Ngoài ra, có thể sử dụng CSS trong định dạng những thành phần trang với thiết kế đơn giản. Bạn còn có thể tạo ra trang web mang tính cá nhân của riêng mình và demo sản phẩm được thiết kế bằng HTML, hiện thực hóa thiết kế của bạn.

Tham gia khóa học tại đây

3.2. Khóa học thiết kế Layout cho website với HTML5 và CSS3

Khóa học html5 css3 trên Kyna được đồng sáng lập từ CiOne, là một hệ thống học công nghệ thông tin trực tuyến. Giảng viên Phó Hải Đăng sẽ là người trực tiếp giảng dạy với 13 bài học. Gần 10 năm kinh nghiệm trong những dự án lớn nhỏ về phát triển phần mềm, giảng viên sẽ mang đến bạn một nền tảng kiến thức vững chắc về chuyên môn, giúp bạn từng bước phát triển trong sự nghiệp thiết kế trang web của mình.

Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nắm được cách kết hợp CSS và HTML để tạo ra một trang web. Có thể tự mình xây dựng được một trang web hoàn chỉnh, cũng như nắm chắc được những thẻ ngữ nghĩa của HTML5. Bạn còn được chia sẻ bí quyết tạo trang web với những layout ấn tượng, thu hút.

Tham gia khóa học tại đây

Hãy tham gia khóa học để trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết của một Front-end

3.3. Khóa học Front-end JavaScript Frameworks: Angular

Trong khóa học lập trình front-end này chủ yếu tập trung vào Front-end JavaScript frameworks và đặc biệt là Angular frameworks. Khóa học này sẽ sử dụng Typescript để phát triển ứng dụng Angular. Giảng viên Jogesh K. Muppala sẽ giới thiệu cho bạn các khía cạnh khác nhau của Angular bao gồm chỉ thị, thành phần và dịch vụ.

Bên cạnh đó, bạn còn được hướng dẫn cách thức sử dụng Angular Flex-layout và Angular Material trong thiết kế để đáp ứng cho người dùng một giao diện hoàn chỉnh. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ biết được cách sử dụng những tính năng Angular khác nhau, triển khai ứng dụng web front-end chức năng bằng Angular, làm quen với  Javascript phía người dùng.

Tham gia khóa học tại đây

3.4. Khóa học thực hành web chuyên nghiệp cùng HTML, PHP, CSS

Khóa học html css là tổng hợp bao gồm 8 khóa học được giảng dạy từ giảng viên Lưu Trường Hải Lân và giảng viên Phó Hải Đăng. Đối với các bạn có mong muốn kinh doanh online hay muốn trở thành một lập trình viên trong tương lai thì đây sẽ là khóa học phù hợp dành cho bạn.

Khi tham gia khóa học sẽ giúp bạn trang bị cho mình kỹ năng thiết kế mượt mà với Front-end, đạt chuẩn SEO cùng HTML/CSS và Photoshop. Ngoài ra, khi có được kỹ năng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sửa lỗi và thuần thục Back-end với PHP. Hãy trang bị ngay cho mình từ bây giờ những kiến thức và kỹ năng cần thiết của một lập trình viên chuyên nghiệp

Tham gia khóa học tại đây

trau-doi-cho-minh-cac-ky-nang-va-kien-thuc-de-tro-thanh-mot-front-end-chuyen-nghiep

Trau dồi cho mình các kỹ năng và kiến thức để trở thành một Front-end chuyên nghiệp

Nhìn chung, với những chia sẻ trên, có thể thấy lập trình viên Front-end là một công việc vô cùng triển vọng, thú vị và con đường phát triển rộng mở. Cũng vì thế, bạn cần chăm chỉ trau dồi cho mình về kiến thức chuyên môn, cũng như những kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên Front-end chuyên nghiệp qua khóa học front end. Đây sẽ là yếu tố giúp bạn nổi bật hơn với những nhà tuyển dụng.

Nguồn tham khảo: 

  1. hrchannels.coma
  2. topdev.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.