Kỹ năngNgoại ngữTầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng anh

Tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng anh

Vững ngữ pháp tiếng anh giúp bạn vận dụng các kỹ năng phục vụ cho công việc. Cùng Beto tìm hiểu về tầm quan trọng của nó và các khóa học ngữ pháp tiếng anh nhé.


Thùy Võ Đăng ngày 2021-09-01 16
Chia sẻ

Ngữ pháp tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ và được xem là nền tảng để phát triển các kỹ năng khác. Nắm chắc được ngữ pháp kết hợp hệ thống từ vựng tốt, dù là giao tiếp hay viết luận văn cũng không thể làm khó bạn. Bên cạnh việc tham gia các khóa học ngữ pháp tiếng anh, bạn có thể tự luyện tập tại nhà để phát triển kỹ năng này qua các phương pháp được thể hiện trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
tieng-anh-giup-ban-dat-duoc-nhung-muc-tieu-trong-cong-viec-tuong-lai

Tiếng Anh giúp bạn đạt được những mục tiêu trong công việc tương lai.

Ngữ pháp căn bản tiếng Anh
Ngữ pháp căn bản tiếng Anh
499,000 VND
799,000 VND

1. Tại sao nên học ngữ pháp tiếng Anh?

Với nhiều người, việc học tiếng anh chỉ cần thành thạo đủ 3 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên theo thực tế, việc có đầy đủ ngữ pháp sẽ là cách cải thiện hiệu quả các kỹ năng trên tốt nhất.

viec-hoc-ngu-phap-la-rat-can-thiet-de-cai-thien-cac-ky-nang-khac

Việc học ngữ pháp là rất cần thiết để cải thiện các kỹ năng khác.

Bí mật Ngữ pháp Tiếng Anh
Bí mật Ngữ pháp Tiếng Anh
300,000 VND
500,000 VND

Chúng ta sẽ bàn về vai trò của ngữ pháp đối với các kỹ năng trên, từ đó bạn sẽ thấy rõ hơn về tầm quan trọng của nó:

  • Kỹ năng nghe: có ngữ pháp chính là nền tảng để bạn hiểu người khác đang nói gì. Nhiều người cho rằng chỉ cần nghe và hiểu các từ vựng, xâu chuỗi lại là có thể hiểu được cả đoạn. Tuy nhiên đối với các đoạn hoặc câu phức tạp, dùng nhiều đại từ quan hệ hoặc có nhiều cấu trúc, bạn bắt buộc phải hiểu ngữ pháp mới có thể hiểu được. 
  • Kỹ năng nói: phải dựa vào ngữ pháp để tạo nên câu văn và diễn đạt nó một cách hoàn chỉnh, biểu đạt được chính xác ý mình muốn nói. 
  • Kỹ năng đọc: tương tư như đối với kỹ năng nghe, khi bạn đọc một đoạn văn hoặc bài viết nào đó, bạn phải sử dụng đến các kiến thức ngữ pháp để hiểu được chính xác ý của tác giả. 
  • Kỹ năng viết: đây là kỹ năng bắt buộc phải vận dụng ngữ pháp rất nhiều bởi nó yêu cầu độ chính xác cao. 

Từ những điều trên, có thể thấy việc rèn luyện và bổ sung ngữ pháp sẽ là bước đệm quan trọng để hỗ trợ cũng như nâng cao các kỹ năng khác trong tiếng anh. 

viec-co-nen-tang-ngu-phap-va-tu-vung-tot-giup-ban-hieu-nguoi-khac-noi

Việc có nền tảng ngữ pháp và từ vựng tốt giúp bạn hiểu người khác nói.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Mẹo cải thiện ngữ pháp tiếng Anh:

Nắm vững được ngữ pháp tốt sẽ mở ra cho người học một thế giới mới và bạn sẽ thấy được nhiều điều tuyệt vời khi có thể hiểu và vận dụng tiếng anh một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là các mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao ngữ pháp tiếng anh vô cùng hoàn hảo. 

2.1. Đọc tài liệu tiếng Anh thật nhiều

Nếu bạn không có thói quen đọc mọi thứ bằng tiếng Anh thì hãy bắt đầu thực hiện ngay từ lúc này. Đọc tiếng Anh là cách rất tốt để bạn học và hiểu sâu thêm về ngữ pháp. Để tăng thêm hấp dẫn, hãy đọc tất cả những gì bạn thích bằng tiếng Anh như: sách truyện, trang blog, tạp chí,…với chủ đề mà bạn quan tâm. 

doc-nhieu-tai-lieu-ve-tieng-anh-giup-ban-nang-cao-von-ngu-phap-va-tu-vung

Đọc nhiều tài liệu về tiếng anh giúp bạn nâng cao vốn ngữ pháp và từ vựng.

Để tăng thêm hiệu quả, hãy chú ý tới cách viết, cách diễn đạt của các tác giả, các cấu trúc câu được sử dụng,…Việc này giúp bạn hiểu được cách sử dụng của ngữ pháp thông qua các ví dụ thực tế, ngoài ra nó còn bổ sung những cấu trúc ngữ pháp bạn chưa biết. 

2.2. Học đi đôi với vận dụng

Thực tế, ngay cả người bản xứ cũng không thể nắm rõ hết ngữ pháp, vì vậy, bạn không cần cố gắng nhồi hết những gì được học. Quan trọng là sau khi học bạn phải biết cách vận dụng nó trong các trường hợp cụ thể. 

Hãy thử làm một bài test nhỏ sau mỗi lần học ngữ pháp. Điều này không chỉ giúp bạn nhớ lâu mà còn bổ sung kiến thức cũng như vốn từ vựng, bạn sẽ dễ dàng vận dụng ngữ pháp đã học trong các kỹ năng khác như nói hoặc viết. 

lam-mot-bai-kiem-tra-nho-sau-moi-lan-hoc-giup-ban-nho-ngu-phap-lau-hon

Làm một bài kiểm tra nhỏ sau mỗi lần học giúp bạn nhớ ngữ pháp lâu hơn.

2.3. Viết càng nhiều càng tốt

Nếu bạn vẫn đang theo cách học ngữ pháp chỉ qua các bài đánh trắc nghiệm, điền từ,…thì vẫn chưa đủ để bạn có thể vận dụng linh hoạt trong đời sống. Việc viết tiếng Anh là cách làm hiệu quả nhất mà bạn có thể vận dụng triệt để những mẫu câu, cấu trúc được học. Ngoài ra, viết tiếng Anh còn nâng cao vốn từ vựng của bạn hơn. 

Bên cạnh đó, việc viết nhật ký cũng là ý tưởng khá hay. Bạn có thể bắt đầu bằng việc viết một đoạn văn ngắn giới thiệu bản thân, sở thích, về đam mê của mình,…hoặc đơn giản là ghi lại những kế hoạch trong ngày. Bạn có thể thử viết một lá thư hoặc gửi email cho bạn bè bằng tiếng Anh, sau đó nhờ họ kiểm tra các lỗi sai nếu có. 

viet-nhat-ky-giup-ban-ghi-nho-nhung-gi-da-hoc-mot-cach-thoai-mai

Việc viết nhật ký là một ý tưởng hay giúp bạn ghi nhớ những gì đã học một cách thoải mái

2.4. Chơi các trò chơi ngữ pháp tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều trò chơi và các ứng dụng trực tuyến giúp bạn cải thiện ngữ pháp của mình. Đây là kiểu phương pháp vừa học vừa chơi vô cùng hấp dẫn và được ưa chuộng. 

Những trò mang tính giáo dục sẽ cho bạn những ví dụ lôi cuốn, sinh động và giúp bạn nhận ra các lỗi sai của mình. Cùng là một sân chơi, hãy là người chơi thông minh khi chọn ra trò chơi vừa giải tỏa căng thẳng, vừa nạp thêm các kiến thức tiếng Anh bổ ích cho mình. 

vua-hoc-vua-choi-la-phuong-phap-giup-tiep-thu-kien-thuc-de-dang

Vừa học vừa chơi là phương pháp giúp tiếp thu kiến thức dễ dàng

3. Nên hay không nên tham gia các khóa học tiếng Anh?

Có thể nói, tự học tiếng Anh cũng là một hình thức tốt để bạn rèn luyện tập trung hơn. Ngoài ra, việc tham gia các khóa học tiếng anh trực tuyến sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian, tiếp xúc nhiều kiến thức và có thể tự linh hoạt trong việc chọn giảng viên.

Bên cạnh đó, với nhu cầu học tiếng Anh ở mọi nơi đang tăng cao, người học không muốn mất thời gian để đi đến những trung tâm thì các khóa học ngữ pháp tiếng anh online được mở ra rất nhiều. Điều này làm cho chúng ta dễ dàng tiếp cận và có thể rèn luyện tiếng anh mọi lúc mọi nơi. 

Các khóa học được mở ra vô cùng đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng học viên, từ người làm văn phòng muốn rèn luyện ngữ pháp để giao tiếp tốt đến những bạn sinh viên muốn nâng cao trình độ, thi lấy chứng chỉ. Thậm chí, những phụ huynh có con nhỏ, những bà nội trợ bận rộn vẫn có thể đăng ký khóa học tiếng anh online cho mình để nâng cao kiến thức. 

Vậy nên, từ những lí do đã nói ở trên thì việc chọn và tham gia cho mình một khóa học để nâng cao vốn tiếng anh – một ngôn ngữ đang được xem trọng ở rất nhiều lĩnh vực – là rất cần thiết. Beto xin được gợi ý đến bạn vài khóa học ngữ pháp tiếng anh TP.HCM rất tốt sau đây nhé:

  • Khóa học ngữ pháp tiếng anh cho người mới bắt đầu của trung tâm anh ngữ Unica. Tại đây bạn sẽ được xây dựng một hệ thống ngữ pháp vô cùng chi tiết, các ngữ pháp then chốt được giảng tỉ mỉ, dễ hiểu thông qua các ví dụ cụ thể. 
  • Khóa học ngữ pháp tiếng anh online chuyên đề thi IELTS: phù hợp với người có nhu cầu lấy chứng chỉ quốc tế, muốn nâng cao các kỹ năng và biết được cách ứng dụng ngữ pháp trong phần thi IELTS. Với lộ trình chi tiết, từng bài giảng được phân tích rõ ràng và giảng viên nhiệt tình thì Unica là trung tâm mà bạn có thể tham khảo. 

Xem thêm:

Các khóa học tiếng anh trực tuyến đáp ứng được nhiều nhu cầu của người học.

Ngoài những khóa học online mà Beto đã giới thiệu ở trên, nếu bạn là một người mới chưa được học qua tiếng anh mà đang cần một lộ trình giảng dạy toàn diện thì hãy tham khảo thêm khóa học ngữ pháp tiếng anh toàn diện dành cho người mới bắt đầu.

Từ những gợi ý ở trên, hãy nhanh tay đăng ký khóa học tiếng anh online cho mình ngay từ bây giờ bạn nhé. Việc học tiếng anh là rất cần thiết cho hiện tại và các công việc sau này, chúc bạn học tập thật tốt và có nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Nguồn: globallearn.edu.vn | unica.vn | verbalearn.com | edu2review.com

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.