Kỹ năngLối tắt chinh phục lập trình C# dành cho người mới bắt đầu

Lối tắt chinh phục lập trình C# dành cho người mới bắt đầu

Không thể phủ nhận việc ngôn ngữ C# là một ngôn ngữ lập trình phổ biến. Vậy có khóa học lập trình C# nào giúp người mới bắt đầu chinh phục ngôn ngữ này không.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-10-31 21
Chia sẻ

Với những người yêu thích công nghệ thông tin, bạn chắc hẳn cũng đã biết về ngôn ngữ lập trình C#. Để một người mới bắt đầu học được ngôn ngữ lập trình này là một vấn đề khá khó khăn. Các khóa học lập trình C# là những phương pháp giúp bạn có thể hiểu và học ngôn ngữ này nhanh hơn. Hãy cùng Beto tìm hiểu sâu hơn về khái niệm cũng như cách học ngôn ngữ này ra sao.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
lap-trinh-ngon-ngu-c-duoc-su-dung-rong-rai-khong-chi-trong-thiet-ke-phan-mem-ung-dung

Lập trình ngôn ngữ C được sử dụng rộng rãi không chỉ trong thiết kế phần mềm, ứng dụng.

1. Lập trình C# là gì?

Có thể hiểu C# là một loại ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, mã nguồn mở, linh hoạt, hiện đại nhưng cũng đơn giản. C# được Microsoft phát triển dựa trên C++ và Java và được miêu tả là ngôn ngữ có sự cân bằng giữa những loại ngôn ngữ lập trình như Visual Basic,  C++, Java, Delphi.

Hiện nay, C# dần trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới với lượng người đông đảo ưu tiên sử dụng. Do được kết hợp chặt chẽ cùng .NET Framework nên việc tạo ứng dụng Windows Form hay WPF diễn ra vô cùng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu bạn có những dự định sử dụng ngôn ngữ này trong tương lai thì bạn có thể tự học hoặc tham khảo thêm những khóa học lập trình C# trên các website hoặc trung tâm.

c-la-mot-ngon-ngu-lap-trinh-hien-dai-don-gian-va-linh-hoat

C# là một ngôn ngữ lập trình hiện đại, đơn giản và linh hoạt.

Toàn tập ngôn ngữ lập trình C#
Toàn tập ngôn ngữ lập trình C#
479,000 VND
600,000 VND

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lý do nên lựa chọn học lập trình C#

Có rất nhiều lý do để khiến bạn lựa chọn học lập trình ngôn ngữ C# thay vì những ngôn ngữ khác. Sau đây Beto xin đưa ra vài lý do để làm rõ được lý do vì sao nên học lập trình C#.

2.1. Ngôn ngữ lập trình dễ học

Với những bạn mới bắt đầu học, C# là ngôn ngữ hoàn toàn thân thiện với người mới bắt đầu vì đây là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Bên cạnh đó, khi một chương trình đang có lỗi, C# sẽ rà soát các lỗi đồng thời gửi cảnh báo đến cho người lập trình thay vì chạy luôn chương trình đang có lỗi như C hay C++. Việc này giảm thiểu được những thiệt hại do lỗi trong quá trình code gây ra.

ngon-ngu-lap-trinh-c-co-the-giup-ban-ra-soat-loi-de-tranh-gay-thiet-hai-cho-chuong-trinh

Ngôn ngữ lập trình C# có thể giúp bạn rà soát lỗi để tránh gây thiệt hại cho chương trình.

2.2. Cộng đồng trực tuyến lớn

Đôi khi “học thầy không tày học bạn”, việc có một cộng đồng trên mạng cùng sử dụng ngôn ngữ lập trình C# tạo cho bạn thêm cơ hội để giao lưu, học hỏi và cùng nhau phát triển hơn trong quá trình học lập trình. Vì thế mặc dù tài liệu vẫn luôn được Microsoft cập nhật thường xuyên nhưng việc có một cộng đồng người cùng sử dụng C# trực tuyến giúp bạn học ngôn ngữ dễ dàng hơn.

ban-co-the-giao-luu-trao-doi-them-voi-nhung-nguoi-su-dung-ngon-ngu-lap-trinh-c-de-hoc-hoi-them-kien-thuc-tu-ho

Bạn có thể giao lưu, trao đổi thêm với những người sử dụng ngôn ngữ lập trình C# để học hỏi thêm kiến thức từ họ.

2.3. Cơ hội phát triển Unity Game và các ứng dụng iOS, Android

Một trong những sức hút của ngôn ngữ lập trình này chính là việc có thể phát triển game đa nền tảng Unity. Đơn giản vì bạn có thể học C# thông qua việc lập trình bằng ngôn ngữ C# để phát triển trò chơi của riêng mình. Không những thế, Unity có tính kinh tế và miễn phí với một số đối tượng có doanh thu không quá cao.

Không chỉ tạp được Unity Game, bạn còn có thể tự tạo ứng dụng bằng việc code C# thông qua một Framework có tên là Xamarin và biên dịch cho cả Android lẫn iOS. Bạn có thể sử dụng code cho cả 2 nền tảng khác nhau và cùng cập nhật một cơ sở code. Bạn hoàn toàn có thể làm được những việc trên thông qua việc học từ các khóa học C# từ cơ bản đến nâng cao.

ban-co-the-phat-trien-game-thong-qua-ngon-ngu-lap-trinh-c

Bạn có thể phát triển game thông qua ngôn ngữ lập trình C#.

Học lập trình C/C++ TỪ A - Z
Học lập trình C/C++ TỪ A - Z
499,000 VND
600,000 VND

2.4. Tạo các phần mềm của những nền tảng khác nhau

C# tuy được Microsoft tạo ra nhưng Microsoft luôn hướng đến việc có thể tạo bảng điều khiển và sử dụng ứng dụng web cho các nền tảng khác nhau, không chỉ riêng mỗi Windows. Trong thời gian gần đây, Microsoft đã cho ra đời .NET Core dễ cài đặt, miễn phí và có thể phát triển trên đa nền tảng khác nhau.

su-ket-hop-ngon-ngu-lap-trinh-c-voi-net-core-giup-ban-co-the-phat-trien-ung-dung-tren-da-nen-tang

Sự kết hợp ngôn ngữ lập trình C# với .NET Core giúp bạn có thể phát triển ứng dụng trên đa nền tảng.

3. Lộ trình học lập trình C# cho người mới bắt đầu

3.1. Học vững lập trình cơ bản

Với một người mới bắt đầu học lập trình, việc nắm vững những kiến thức của lập trình cơ bản là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Trong thời gian học đại học, sinh viên sẽ được học những môn cơ bản như nhập môn lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, ngôn ngữ lập trình C/C++,… Đây là một cơ hội bạn nên nắm bắt để có thể tạo được nền tảng tốt cho việc học lập trình sau này.

muon-co-the-hoc-chuyen-sau-lap-trinh-ban-can-co-mot-nen-tang-lap-trinh-co-ban-vung

Muốn có thể học chuyên sâu lập trình, bạn cần có một nền tảng lập trình cơ bản vững.

3.2. Tự học lập trình

Dù bạn học bất kì kiến thức mới nào, tự học vẫn luôn là yếu tố đóng một vai trò không nhỏ. Bên cạnh việc học trên lớp, bạn có thể kết hợp tự học ở nhà thông qua sách vở, tìm kiếm thêm thông tin qua các trang mạng hoặc có thể đăng ký một khóa học lập trình C# để học thêm những kiến thức ngoài trường. 

ban-nen-tu-danh-them-thoi-gian-o-nha-de-hoc-them-nhung-kien-thuc-lien-quan-den-lap-trinh-c

Bạn nên tự dành thêm thời gian ở nhà để học thêm những kiến thức liên quan đến lập trình C#.

3.3. Định hướng lối đi trong tương lai

Khi làm bất cứ công việc nào, việc định hướng tương lai cũng chiếm một vị trí không hề nhỏ trong thành công của bạn. Vì lập trình có đa dạng lĩnh vực mà ngôn ngữ lập trình thường đáp ứng được một nhu cầu nhất định. Có một số lĩnh vực bạn có thể tham khảo là web developers, software programmers, data scientists,… Bạn có thể tìm hiểu thêm mảng mà bạn thích hoặc quan tâm.

ban-can-xac-dinh-cho-minh-mot-dinh-huong-cu-the-trong-qua-trinh-hoc-lap-trinh-c

Bạn cần xác định cho mình một định hướng cụ thể trong quá trình học lập trình C#.

3.4. Tập luyện thật nhiều

Bên cạnh tham gia các khóa học lập trình cho người mới bắt đầu, bạn nên thực hành nhiều hơn. Sau khi đã học lý thuyết, bạn nên áp dụng lý thuyết vừa học để lập trình. Cách này giúp bạn hiểu và thuộc lý thuyết nhanh hơn cũng như cải thiện khả năng lập trình tốt hơn. Bạn có thể tự viết chương trình của mình, tải một chương trình của người khác và chỉnh lại để phù hợp với nhu cầu của bạn,…

hoc-di-doi-voi-hanh-la-cach-hoc-hieu-qua-giup-ban-ghi-nho-va-su-dung-kien-thuc-hieu-qua-hon

Học đi đôi với hành là cách học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng kiến thức hiệu quả hơn.

4. Giới thiệu khóa học lập trình C#

Việc lựa chọn được một khóa học cũng khiến bạn khá đắn đo. Sau đây, Beto xin chia sẻ khóa học lập trình cho một số bạn mới bắt đầu học lập trình.

4.1. Khóa học “Toàn tập ngôn ngữ lập trình C#”

Với những ai muốn học ngôn ngữ lập trình C# từ cơ bản đến nâng cao thì đây là khóa học dành cho bạn. Khóa học bao gồm 44 video bài giảng và thời lượng giảng dạy không quá dài dưới 60p. Điều này giúp bạn không cảm thấy việc học nhanh chán vì phải tiếp thu lượng kiến thức khô khan. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một ứng dụng C# và sử dụng những công cụ, Framework mới nhất một cách thành thạo.

Đây là khóa học giúp bạn hiểu sâu và ứng dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình C#.

4.2. Khóa học “C# cơ bản” 

Đây là một khóa học lập trình C# TPHCM được dạy bởi Thạc sĩ của trường Đại học Công Nghệ Thông Tin. Khóa học này bao gồm 43 bài giảng video và tài liệu tham khảo kèm theo tạo điều kiện học tập cho bạn tốt hơn. Sau khi học, bạn nắm được những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình C#, phát triển phần mềm ứng dụng cũng như tạo nền tảng cho việc học thêm các ngôn ngữ lập trình sau này.

khoa-hoc-cung-cap-cho-ban-nhung-kien-thuc-co-ban-va-nen-tang-cho-viec-lap-trinh-ngon-ngu-c

Khóa học cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và nền tảng cho việc lập trình ngôn ngữ C#.

4.3. Khóa học “C# nâng cao”

Khóa học nâng cao giúp bạn hoàn thiện được kiến thức ngôn ngữ lập trình C#, xây dựng được cấu trúc đa tầng, có thể thiết kế giao diện thành thạo với các control nâng cao cũng như là cơ sở để có thể lập trình Xamarin. Bạn hoàn toàn có thể học chỉ với một chiếc điện thoại và mạng di động, tham gia những buổi học trực tiếp với giảng viên và không có giới hạn thời gian học khóa học. 

neu-ban-muon-dao-sau-hon-ve-ngon-ngu-c-khoa-hoc-nay-la-danh-cho-ban

Nếu bạn muốn đào sâu hơn về ngôn ngữ C#, khóa học này là dành cho bạn.

4.4. Học lập trình C/C++ TỪ A – Z

Một khóa học mà bạn không nên bỏ qua chính là khóa “Học lập trình C/C++ TỪ A – Z”. Bạn có thể nắm được nền tảng cơ bản cũng như sử dụng một cách thành thạo ngôn ngữ lập trình C/C++, thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và sửa lỗi phần mềm,… Với hơn 100 clip bài giảng và được trao đổi trực tiếp với người hướng dẫn để giải đáp thắc mắc, bạn hoàn toàn được trang bị đầy đủ môi trường học lập trình tốt qua khóa học này.

Đây là khóa học dành cho những bạn muốn học một khóa học đầy đủ những kiến thức về ngôn ngữ lập trình C/C++.

Nhìn chung, lập trình C# không chỉ phụ thuộc vào việc học trên trường, qua các khóa học lập trình C# mà bạn nên tự học cũng như trao đổi, học hỏi thêm với những người sử dụng ngôn ngữ lập trình C#. Bên cạnh đó, bạn cần có một lộ trình học cụ thể và phù hợp với bản thân mình để có thể đạt được những mục tiêu mà bạn mong muốn.

Qua bài viết này, Beto hy vọng bạn có thêm được một số thông tin bổ ích về ngôn ngữ lập trình C# cũng như những định hướng, khóa học giúp bạn cải thiện được khả năng lập trình của mình. Beto xin cám ơn và chúc bạn có một ngày an lành.

Nguồn tham khảo: 

  1. viettuts.vn
  2. itnavi.com.vn
  3. quantrimang.com
  4. nguyenvanhieu.vn
  5. kyna.vn
  6. unica.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.