Kỹ năngMarketingLý giải sức nóng toàn cầu của nền tảng công nghệ tiktok

Lý giải sức nóng toàn cầu của nền tảng công nghệ tiktok

Kinh doanh trên Tiktok không còn quá xa lạ với mọi người. Khóa học quảng cáo Tiktok sẽ giúp cho người kinh doanh nắm được phương thức thu hút khách hàng.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-27 4
Chia sẻ

Khi công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại thông minh và những ứng dụng giải trí trên điện thoại cũng được tạo ra rất nhiều. Có một ứng dụng hiện đang phủ sóng hầu hết mọi lứa tuổi chính là Tiktok. Ngoài mục đích giải trí, người dùng còn tận dụng để kiếm thêm thu nhập. Khóa học quảng cáo Tiktok từ đó cũng ra đời để giúp người kinh doanh biết cách tiếp cận khách hàng.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
ly-giai-suc-nong-toan-cau-cua-nen-tang-cong-nghe-va-cac-khoa-hoc-quang-cao-tiktok

Tik Tok là ứng dụng rất nổi tiếng với lượng người dùng cực khủng 

1. Tik Tok là gì?

Tik Tok được Trương Nhất Minh sáng lập vào năm 2016. Ban đầu tên gốc của Tik Tok là Douyin, được xem là một mạng xã hội về nền tảng video âm nhạc rất nổi tiếng của Trung Quốc. Ứng dụng này cho phép người dùng làm các video ngắn về những chủ đề như lip sync, hài kịch, vũ đạo,… cùng với các hiệu ứng âm thanh hay trích đoạn của một bài hát. Thêm vào đó là các bộ lọc màu và hiệu ứng.

Năm 2017, Tik Tok được ByteDance ra mắt người dùng trên toàn thế giới với phiên bản phát triển từ Douyin. Tik Tok gần như hoàn toàn có giao diện giống Douyin. Nhưng ở cả 2 phiên bản đều có quyền truy cập thị trường khác nhau. Chỉ trong một thời gian ngắn, Tik Tok đã thu hút hàng triệu số lượng người dùng. Tháng 1 năm 2018, ứng dụng đứng đầu về lượt tải ở Thái Lan và nhiều quốc gia khác.

Bán hàng bằng video marketing và livestream
Bán hàng bằng video marketing và livestream
599,000 VND

Tháng 8 năm 2018, khi ByteDance đưa ra ý định kết hợp Musical.ly vào Tik Tok lại ngày càng phát triển. Người dùng đã sử dụng Musical.ly trước đó có thể sử dụng tài khoản cũ để chuyển đổi qua Tik Tok. Thậm chí Tik Tok vẫn sử dụng biệt danh mà ông Martin.ly đặt cho người dùng là “muser” và kết hợp 2 logo làm một.

Sau lần kết hợp này, vào tháng 10 năm 2018, Tik Tok đứng đầu tại Mỹ về lượt tải xuống. Theo dữ liệu thống kê từ Sensor Tower, tính đến nửa đầu năm 2018, số lượt tải xuống đã lên đến con số hơn 104 triệu lượt trên App Store, vượt mặt cả Facebook, Instagram và YouTube. Số lượng người dùng tăng cũng chính là lí do khiến các khóa học quảng cáo tiktok tăng rất mạnh.

voi-su-phat-trien-vuot-bat-da-dua-tik-tok-len-dan-dau-ve-luong-nguoi-dung

Với sự phát triển vượt bật đã đưa Tik Tok lên dẫn đầu về lượng người dùng

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Cách thức hoạt động của Tik Tok

Mạng xã hội Tik Tok chuyên về những video âm nhạc với thời lượng từ 5 cho đến 15 giây và bạn có thể đăng tải video cho cộng đồng thưởng thức. Người dùng có thể chỉnh sửa với nhiều bộ lọc khác nhau và điều chỉnh tốc độ nhanh hay chậm tùy thích. Có thể kết nối nhiều video với nhau để tạo câu chuyện với thời gian giới hạn là 60 giây.

Ngoài ra, có thể sử dụng trực tiếp các video có sẵn trên điện thoại hay những hình ảnh để ghép thành một đoạn video. Tik Tok còn cho phép người dùng Duet cùng một video khác. Bạn có thể tạo bản nháp video, có thể xem lại và đăng khi muốn. Tik Tok hỗ trợ người dùng cài đặt quyền riêng tư, tùy chỉnh được ai có thể xem video của mình.

Ngoài ra, Tik Tok còn sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để cá nhân hóa cho mỗi người dùng. Dựa vào thời lượng bạn xem và thích video nào đó, Tik Tok sẽ phân tích và cung cấp nội dung dựa trên sở thích của bạn.

2.1. Cách thức sử dụng Tik Tok

Khi sử dụng Tik Tok, người dùng không nhất thiết phải tạo tài khoản. Nhưng nếu có tài khoản, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo video và theo dõi người dùng khác. Ở trang chủ, một dòng video sẽ liên tục xúc hiện, việc bạn cần làm là trượt để lần lượt xem các video.

Tik Tok sẽ đề xuất nhiều video khác nhau hay từ những muser bạn đang theo dõi. Bạn có thể lựa chọn nội dung mà mình muốn xem, theo dõi khi thích nội dung mà họ chia sẻ để được cập nhật bài mới.

Khi muốn tạo video, bạn chỉ cần bấm giữ nút đỏ lớn và có thể điều chỉnh sau khi quay xong. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp cho bạn nhiều bộ lọc và hiệu ứng, kể cả thay đổi nền theo ý thích. Bạn có thể tạo video bằng nhiều hình ảnh có sẵn từ điện thoại. Và điểm nổi bật nhất là kết hợp bài hát yêu thích của bạn vào video hay những đoạn hội thoại.

2.2. Tận dụng Tik Tok để kinh doanh

Để có thể kinh doanh trên Tik Tok trước hết bạn cần nắm được cách thức để giới thiệu sản phẩm. Làm sao để người dùng có thể nhìn thấy các sản phẩm của bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu, hãy tham gia khóa học quảng cáo tiktok. Với con số người dùng lên đến 500 triệu, điều này cho thấy đây là thị trường vô cùng tiềm năng để kinh doanh.

Lượng khách hàng lớn không thể không nhắc đến là các bạn trẻ thuộc thế hệ Z, vì hầu hết người dùng đều nằm ở nhóm này. Các bạn trẻ thường có nhu cầu mua sắm khá cao qua hình thức online. Điều bạn cần là biết cách tiếp cận khách hàng. Khóa học Social Media Marketing sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

Gần đây, những clip quảng cáo sản phẩm trên Tik Tok khá phổ biến và thu hút tương tác rất cao. Nhưng không phải ai cũng giỏi trong việc tạo video quảng bá sản phẩm. Nếu bạn không biết làm như thế nào để thu hút khách hàng, tham gia ngay khóa học làm video quảng cáo để biết cách tạo nên những nội dung video ấn tượng, thu hút cho sản phẩm của mình.

tiem-nang-kiem-tien-tren-tik-tok-vo-cung-lon-neu-biet-cach-nam-bat

Tiềm năng kiếm tiền trên Tik Tok vô cùng lớn nếu biết cách nắm bắt

28 Ý tưởng làm video Marketing
28 Ý tưởng làm video Marketing
399,000 VND
600,000 VND

3. Thành công khi quảng cáo trên Tik Tok như thế nào?

Cũng như các trang mạng xã hội khác, Tik Tok cũng có tính năng quảng cáo. Quảng cáo trên Tik Tok với mục đích để kinh doanh, quảng bá sản phẩm, cũng như thương hiệu. Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của quảng cáo trong quá trình kinh doanh. Nếu không sử dụng hoặc không biết cách sẽ là một tổn thất rất lớn. Việc trang bị thêm kỹ năng cho bản thân từ khóa học quảng cáo Tik Tok là điều thiết yếu.

3.1. Tăng lượng truy cập

Những người có sức ảnh hưởng, cũng như các thương hiệu đã sử dụng phương thức quảng cáo vài năm qua. Phương thức này giúp các thương hiệu tiếp cận được nhóm nhân khẩu học có lượng tương tác cao. Ngoài ra, có thể dùng với mục đích quảng bá thương hiệu rộng rãi. Và có thể dùng phương thức này để tăng cao lượt truy cập vào sản phẩm, ứng dụng hay trang web của mình.

3.2. Mở rộng thị trường kinh doanh

Bình quân mỗi ngày có 1 triệu lượt xem những video trên Tik Tok. Theo thống kê, độ tương tác và khả năng hiển thị thương hiệu ở các bài đăng với tỷ lệ cao nhất trên các mạng xã hội. Với sự góp mặt trên 150 quốc gia, Tik Tok sẽ là nền tảng hữu ích nếu bạn biết tận dụng marketing để đưa thương hiệu của mình ra thị trường quốc tế. Khóa học về marketing sẽ dành cho những bạn không biết cách vận dụng kỹ năng này.

voi-thoi-dai-4-0-viec-su-dung-quang-cao-tren-cac-trang-dien-tu-la-rat-thiet-thuc

Với thời đại 4.0 việc sử dụng quảng cáo trên các trang điện tử là rất thiết thực

4. Khóa học quảng cáo trên Tik Tok cho người mới bắt đầu

Hiện nay, rất nhiều người dùng đã tận dụng Tik Tok để kinh doanh. Nhưng những người mới bắt đầu kinh doanh trên Tik Tok còn quá nhiều bỡ ngỡ và thiếu kinh nghiệm. Bạn đang gặp vấn đề về ít lượt tương tác, lượng theo dõi lèo tèo, đã cố gắng nhưng mãi chẳng đi được đơn nào? Mọi thứ đều có lý do và cách thức để giải quyết. Tất tần tật đều nằm trong khóa học Tiktok Ads.

Trong khóa học này, Mentor Tik Tok Nguyễn Quang Thuyên sẽ chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm thực chiến, và những bước đơn giản nhất với 45 bài giảng được đúc kết từ Master Tik Tok hàng đầu Trung Quốc. Học viên đánh giá khóa học bổ ích và đã áp dụng thành công. Sau khóa học bạn sẽ có được:

  • Nắm được những vấn đề cơ bản khi mới bắt đầu.
  • Tư duy xây dựng Tik Tok đúng cách.
  • Cách để có được nhiều lượt theo dõi và sở hữu kênh Tik Tok triệu lượt xem.

Tham gia khóa học tại đây

Tik Tok là ứng dụng độc đáo để thỏa sức sáng tạo của bạn 

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, hầu hết mọi người đều tận dụng kinh doanh trên các trang mạng xã hội. Và với sự phổ biến của Tik Tok như hiện nay, cũng là tiềm năng lớn cho việc kinh doanh. Để có thể đạt được doanh thu mong muốn, bạn cần phải có những thủ thuật và kỹ năng nhất định. Nếu bạn đã kinh doanh nhưng chưa tiếp cận được khách hàng? Hãy tham khảo ngay khóa học quảng cáo tiktok

Nguồn tham khảo: 

  1. vi.wikipedia.org
  2. blog.printub.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.