Kỹ năngMách mẹ cách học tiếng Anh cùng bé hiệu quả tại nhà

Mách mẹ cách học tiếng Anh cùng bé hiệu quả tại nhà

Tạo điều kiện tham gia học tiếng anh online cho bé cũng là cơ hội tốt trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ, giúp bé dễ tiếp thu và có nhiều bài học hay hơn.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-10-01 10
Chia sẻ

Tiếng anh ngày nay là một phương tiện giao tiếp không thể thiếu trong cuộc sống. Cho nên, tham gia học tiếng anh online cho bé đóng vai trò quan trọng trong quá trình cải thiện trình độ tiếng anh cho các bé. Qua những bài học từ trường, các bé có thể tiếp xúc thêm nhiều cách học tiếng Anh khác nhau để có thể hoàn thiện quá trình học một cách hiệu quả.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
tre-con-thong-minh-hon-khi-co-duoc-su-quan-tam-tu-bo-me

Trẻ con thông minh hơn khi có được sự quan tâm từ bố mẹ

Xem thêm:

Bỏ túi cách thu hút bé học Anh văn

Phương pháp dạy trẻ 4-12 tuổi giao tiếp bằng tiếng anh tại nhà

Cha mẹ
Cha mẹ "Mất Gốc" Cùng Con Học Tiếng Anh Tại Nhà
499,000 VND
900,000 VND

1. Tầm quan trọng của việc dạy tiếng anh sớm cho bé

Tiếp xúc với tiếng anh sớm giúp các bé hình thành thói quen ngôn ngữ từ nhỏ và dễ dàng phát triển chúng. Những trường danh giá, đa số ưu tiên các học sinh có bằng cấp hoặc trình độ tiếng anh cao, vì thế việc học tiếng anh sớm không chỉ đem lại nhiều cơ hội cho các bé toả sáng mà còn là tiền đề cho tương lai sau này.

Tuy nhiên, việc đưa các bé nhỏ đến trường học có thể là một trở ngại khó khăn của các bậc phụ huynh, vì vậy tham gia học tiếng anh cùng con, cùng nhau trao đổi và khắc phục được những lỗi sai theo hướng tích cực cũng như trao dồi thêm nhiều kiến thức tiếng anh được xem là một sự lựa chọn đáng tiện ích và hiệu quả.

Bí quyết giúp con trẻ thành thạo tiếng Anh như người bản xứ
Bí quyết giúp con trẻ thành thạo tiếng Anh như người bản xứ
499,000 VND
800,000 VND

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Những sai lầm cần tránh khi dạy tiếng anh cho bé

Mong con mau có được khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, các mẹ thường hay tạo điều kiện dạy tại nhà cho các con và học tiếng anh cùng bé. Nhưng điều này lại là một con dao hai lưỡi. Nếu dạy sai cách, sẽ không thể đem lại hiệu quả tốt cho việc học, mà còn làm phí thời gian của cả mẹ và bé. Sau đây là một số sai lầm cần tránh khi dạy tiếng anh cho bé

nen-dau-tu-nhung-bo-phim-hoat-hinh-tieng-anh-cho-be-de-ren-luyen-ky-nang-ngon-ngu-va-tao-su-hung-thu-cho-cac-chau

Nên đầu tư những bộ phim hoạt hình tiếng anh cho bé để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và tạo sự hứng thú cho các cháu

2.1 Ép con học quá nhiều

Việc ép con học nhiều không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh. Bởi họ luôn muốn con mình cải thiện trong quá trình nhanh và ngắn nhất, học được càng nhiều bài nhất càng tốt. Nhưng đó lại làm phí thời gian của các bé trong quá trình cải thiện ngoại ngữ.

Vì thế, các mẹ nên tạo cho bé tinh thần thoải mái cũng lượng bài học vừa đủ để các bé tiếp thu một cách hiệu quả và tốt nhất. Hoặc có thể xây dựng cách dạy tiếng anh theo hướng vừa giải trí vừa có thể học qua cách mở phim hoạt hình tiếng anh cho bé để tạo cho bé cảm giác thoải mái và thư giãn, giúp bé dễ dàng tiếp thu được bài học.

2.2 Bắt con phải nắm nhiều từ vựng

Việc tham gia học tiếng anh online cho bé sẽ có rất nhiều từ vựng và bài tập được giao. Nhưng các mẹ nghĩ rằng, phải nhồi nhét con nhiều từ vựng mới, dành toàn bộ thời gian cho việc học, điều đó sẽ dễ tạo nên áp lực cho các bé.

Cho nên dù học ở đâu, các mẹ cần tham khảo và hiểu con mình năng lực và khả năng học đến đâu, giao cho con vài từ vựng trong một ngày, tạo nên thói quen học từ vựng dần dần để các bé có thể tiếp thu bài học một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

hoc-tu-vung-theo-chu-de-de-de-dang-nho-lau-hon

Học từ vựng theo chủ đề để dễ dàng nhớ lâu hơn

2.3 Áp dụng phương pháp không phù hợp với con

Mỗi bé sẽ có suy nghĩ tư duy và sở thích khác nhau nhưng đa số phụ huynh không chú ý đến việc này, bỏ ra tiền để mua cả núi tài liệu, ép con học hết ngày này đến ngày kia. Sau cùng, các bé vẫn không thể tiếp thu được nhiều, thậm chí không còn niềm vui khi các bé học tiếng anh.

Tiếng anh không chỉ là ngôn ngữ, mà còn là sân chơi cho các bé thỏa sức năng động sáng tạo. Vì vậy, hãy cho các bé tham gia vào các hoạt động tiếng anh hoặc học tiếng anh trẻ em qua hình ảnh, tùy theo sở thích của mỗi bé, có thể chọn lựa phương pháp học tốt nhất. Qua đó, các bé vừa cảm nhận được niềm vui trong tiếng anh, cảm giác thích thú khi được học, nó sẽ giúp các bé tiếp thu được bài học hiệu quả hơn.

2.4 Tạo cho con cảm giác áp lực khi con mắc lỗi

Bất kì môn nào cũng vậy, việc sai lầm, mắc lỗi là điều không thể tránh. Nhiều phụ huynh mỗi khi sai thì sẽ la mắng bé, thậm chí sẽ đánh bé. Các bé dần sẽ mất đi sự tự tin trong giao tiếp, và nỗi lo sợ “sai” sẽ ảnh hưởng để khả năng học tiếng anh của các bé. 

Tiếng anh là môi trường tạo sự tự tin năng động, cho nên mỗi khi sai, các bé có thể thoải mái sửa lại sao cho đúng và hợp lý, nỗi sợ “sai” sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ, dần sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập.

hay-la-mot-nguoi-ban-than-chia-se-cam-thong-va-thau-hieu-con-trong-moi-neo-duong

Hãy là một người bạn thân chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu con trong mọi nẻo đường

2.5 Dịch từng từ, từng câu sang tiếng Việt

Việc này, ngỡ rằng nó sẽ làm cho việc học đơn giản hơn, nhưng nó lại làm chậm tốc độ phản xạ của các trẻ rất nhiều. Các mẹ nên khuyến khích con rèn luyện kỹ năng phản xạ trong tiếng anh. Không cần dịch sang tiếng Việt rồi mới đổi sang tiếng anh, sẽ làm chậm phản xạ của các bé lại, làm việc học trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

2.6 Chỉ tập trung vào 1 kỹ năng mà quên đi những kỹ năng khác

Muốn các bé giỏi và thành thạo trong việc sử dụng tiếng anh, các mẹ không chỉ nên dạy các bé kỹ năng nói, để giao tiếp với mọi người. Mà các mẹ cần dạy các bé cả 4 kỹ năng nghe, nói, viết, đọc để việc học tiếng anh đầy đủ và trình độ sử dụng tiếng anh của các bé được hoàn chỉnh nhất

tre-con-cung-can-duoc-ren-luyen-toan-dien-cac-ky-nang-trong-tieng-anh

Trẻ con cũng cần được rèn luyện toàn diện các kỹ năng trong tiếng anh.

3. Cách học tiếng anh cùng bé tại nhà 

3.1 Dạy bé qua các phim ảnh, âm nhạc bằng tiếng anh

Có rất nhiều sách vở, phim ảnh dành cho các trẻ học tiếng anh. Các mẹ nên áp dụng cách học tiếng Anh theo sở thích và thói quen của các bé. Bật những bài nhạc tiếng anh hay, từ vựng dễ, phù hợp với lứa tuổi của các trẻ. Có thể tham khảo trên YouTube hoặc những web dành riêng cho việc học tiếng anh cho bé. Qua đó, bé vừa tiếp thu, vừa có thể giải trí, tạo niềm vui cho trẻ.

am-nhac-co-kha-nang-kich-thich-tri-nao-cho-cac-be

Âm nhạc có khả năng kích thích trí não cho các bé

3.2 Học bằng Flashcard

Trước hết, các mẹ cần lựa chọn bộ flashcard có hình ảnh, có từ vựng. Những bộ này, sẽ tăng tính tò mò của các bé, những hình ảnh sẽ tạo cảm giác vui nhộn thích thú, giúp các bé thoải mái học và học được bài nhanh hơn. Nhưng khi dạy bằng flashcard, các mẹ cần chú ý cách dạy sao cho đúng để các bé có thể học dễ dàng và hiệu quả hơn.

3.3 Tạo nên những trò chơi tương tác

Có thể cho các bé chơi ghép tranh cùng từ vựng tiếng anh, nghe và đoán từ. Sau đó hãy dành cho bé một vài phần thưởng nhỏ khích lệ tinh thần học của các bé.

Đừng ép con học quá nhiều, sẽ dễ tạo cho bé cảm giác bị áp lực, rất khó để có thể hoàn thành được bài học. Việc xây dựng cách học tiếng Anh trên những trò chơi, các bé sẽ cảm thấy thoải mái khi học, dễ dàng tiếp thu nhiều bài học, mang lại kết quả tốt hơn.

cac-tro-choi-don-gian-tai-nha-la-mot-cach-hoc-tieng-anh-hay-cho-be

Các trò chơi đơn giản tại nhà là một cách học tiếng Anh hay cho bé

4. Ba khóa học tiếng anh cho bé cực hay ho tại nhà

Ngoài việc dạy ở nhà, các mẹ nên cho bé tham gia vào các khóa học, trung tâm dạy tiếng anh, để các bé được dạy học có tư liệu chính xác và đúng với lứa tuổi của các bé. Sau đây là 3 khoá học của Unica các mẹ có thể tham khảo cho con mình theo học tại nhà. 

4.1 Khóa học Cha mẹ “mất gốc” cùng con học tiếng anh tại nhà

Chỉ với giá 499.000 cùng với giáo trình 12 bài giảng, các phụ huynh có thể cùng con thỏa sức sáng tạo và thoải mái khi lựa chọn học tại nhà. Cùng con tham gia khóa học, cùng nhau giải đáp những thắc mắc, các bậc phụ huynh và các bé dễ tương tác nhau, tạo nên cảm giác thư giãn và thoải mái cho bé.

>> Tham khảo khóa học tại đây

4.2 Khóa học Phonics for Beginners (Đánh vần cho người mới bắt đầu)

Qua khoá học của unica, các mẹ có thể cho các bé tiếp xúc được nhiều với người nước ngoài, học cách phát âm chuẩn của người bản ngữ chỉ với giá 399.000 cùng 38 bài giảng. Tạo được cơ hội tiếp xúc và tăng cho các bé tinh thần tự tin năng động khi giao tiếp. Các giáo viên được đào tạo đầy đủ cho nên hãy an tâm gửi con mình theo học nhé.

>> Tham khảo khóa học tại đây

4.3 Khóa học Đánh vần từ A-Z cho trẻ em

Trước khi có thể thành thạo sử dụng ngôn ngữ, các mẹ cần quan tâm đến việc đánh vần cho bé. Vì vậy, khóa học này sẽ đem lại nhiều bài học cho bé qua 30 bài giảng, vừa có giáo viên dạy và chỉnh sửa, giúp bé thoải mái và xây dựng được khả năng giao tiếp đánh vần tốt qua những bài học, tư liệu hay chỉ với giá 599.0000

>> Tham khảo khóa học tại đây

dau-tu-giao-duc-la-mot-dau-tu-de-phat-trien-ben-vung

Đầu tư giáo dục là một đầu tư để phát triển bền vững

Việc học tiếng anh ngày nay rất quan trọng cho các bé, vì vậy, các mẹ cần quan tâm và chú ý cho con mình theo học sớm ( tầm 3-5 tuổi) để có thể tiếp thu được bài giảng và làm quen được với cách học tiếng anh sớm qua việc học tại nhà cùng với ba mẹ hoặc tham gia học tiếng anh online cho bé.

Nguồn tham khảo:

  1. edu2review.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.