Đối tượng họcNgười đi làmTrí tuệ nhân tạo và những bí mật mà giới Marketing cần biết

Trí tuệ nhân tạo và những bí mật mà giới Marketing cần biết

Xu hướng đổi mới công nghệ trên thế giới luôn chú trọng đến sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Công nghệ này thực sự sẽ đạt đỉnh cao trong khoảng 5-10 năm nữa.


Quỳnh Nhiên Đăng ngày 2021-12-11 8
Chia sẻ

Ngày nay, khi nhắc đến những thiết bị điện tử hay bất kỳ thiết bị công nghệ nào đều luôn nghĩ ngay đến trí tuệ nhân tạo. Nó là xu hướng của tương lai khi mà hầu hết các doanh nghiệp lớn đều hướng đến sử dụng để hỗ trợ trong việc kinh doanh. Công nghệ AI còn hỗ trợ trong đời sống hằng ngày.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
tri-tue-nhan-tao-la-gi

Công nghệ AI giải quyết các vấn đề cho doanh nghiệp trong tương lai

1. Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Artificial Intelligence có tên viết tắt là AI hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo, được xem là một nhánh của ngành khóa học máy tính. Đó là trí thông minh được lập trình bởi con người, với mục đích trợ giúp máy tính thực hiện những hành vi thông minh như con người một cách tự động hóa. Khác với lập trình logic trong những ngôn ngữ lập trình, AI sử dụng hệ thống machine learning mô phỏng trí thông minh con người trong cách xử lý.

Một số ví dụ cụ thể về lợi ích của những trí tuệ con người mà AI giúp máy tính có được như: biết cách giao tiếp thông qua việc hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết lập luận và suy nghĩ để có thể giải quyết vấn đề, cũng như biết học và tự thích ứng,… 

Khóa học: Truyền thông Marketing chi phí thấp
Khóa học: Truyền thông Marketing chi phí thấp
500,000 VND

Mặc dù nó có một ý nghĩa rộng như trí thông minh trong những tác phẩm khoa học viễn tưởng, nhưng nó đại diện cho một trong những nhánh quan trọng của tin học. Trí thông minh nhân tạo giải quyết các vấn đề về hành vi, học tập cũng như khả năng về thích ứng thông minh của máy móc.

Và công nghệ AI bao gồm 4 loại chính như sau:

1.1. Công nghệ phản ứng

Với công nghệ AI phản ứng có khả năng phân tích những chuyển động tốt nhất có thể của bản thân và đối thủ để từ đó đi đến giải pháp tối ưu. Deep Blue là một trong những ví dụ điển hình về công nghệ AI phản ứng. Đây là chương trình chơi cờ tự động do IBM phát triển với khả năng nhận diện nước đi của quân cờ và dự đoán nước đi tiếp theo của đối thủ. Nhờ đó, Deep Blue tạo ra những nước cờ phù hợp nhất.

tri-tue-nhan-tao-co-the-phan-tich-chuyen-dong-cua-chinh-no

AI mang đến tiềm năng lớn trong Marketing

1.2. Công nghệ với bộ nhớ hạn chế

Một đặc điểm của AI có bộ nhớ hạn chế là khả năng về việc sử dụng kinh nghiệm đã thực hiện trong quá khứ để cho ra các quyết định trong tương lai. Công nghệ này thường được kết hợp với cảm biến môi trường để đưa ra dự đoán các tình huống có thể xảy ra và lựa chọn quyết định tốt nhất cho thiết bị.

Ví dụ, trong xe ô tô không người lái, nhiều cảm biến được lắp đặt xung quanh xe và phía trước xe để tính toán khoảng cách với các phương tiện. AI sẽ dự đoán trước khả năng xảy ra va chạm và điều chỉnh tốc độ của xe phù hợp để đảm bảo an toàn.

AI - Trí tuệ nhân tạo cho mọi người
AI - Trí tuệ nhân tạo cho mọi người
499,000 VND
900,000 VND

1.3. Tự nhận thức

Công nghệ AI có ý thức, có thể tự nhận thức về bản thân và hành xử như một con người. Mặt khác, nó còn thể hiện cảm xúc và hiểu được cảm xúc con người. Có thể nói, đây là bước phát triển vượt bậc đối với công nghệ AI. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại nó vẫn chưa thật sự khả thi.

1.4. Trí tuệ nhân tạo lý thuyết

Công nghệ này hoàn toàn có thể tự học hỏi và suy nghĩ và áp dụng tất cả những gì đã đúc kết được để thực hiện cụ thể một việc. Công nghệ AI vẫn chưa thật sự là một phương án khả thi ở thời điểm hiện tại.

AI có thể thay thế con người giải quyết các vấn đề phức tạp

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực Marketing

Sự ra đời của khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo đã làm thay đổi bộ mặt của xã hội ngày nay. Nói một cách cụ thể, nó định hình mới những lĩnh vực như giao thông, giáo dục, y tế, kinh doanh và trên hết không thể không nhắc đến lĩnh vực marketing.

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing mang lại sự thay đổi vượt bậc đối với các doanh nghiệp về nhận thức, tiếp cận và nhìn nhận, cũng như hỗ trợ chăm sóc đối tác và khách hàng. Hãy cùng xem qua một số ứng dụng được liệt kê sau đây để thấy được sự hiệu quả như thế nào khi sử dụng.

Automation Marketing Summit
Automation Marketing Summit
599,000 VND
1,800,000 VND

2.1. Sử dụng trong việc xác định mục tiêu khách hàng

Các tổ chức, công ty và doanh nghiệp dựa vào big data để có thể phân loại khách hàng dựa trên dữ liệu và thông tin sẵn có trong hệ thống này. Trí tuệ nhân tạo trong marketing sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu khách hàng, đánh giá hành vi của họ và từ đó có thể cho chẩn đoán chính xác về những mục tiêu của họ.

Nhờ công nghệ nhân tạo AI mà các doanh nghiệp, công ty có thể xác định được khách hàng mới hay khách hàng cũ, độ tuổi, giới tính, thời gian mua hàng và số lượng hàng được mua,… Và đây là cách mà công nghệ AI xác định được khách hàng mục tiêu.

2.2. Sử dụng trong quảng cáo tự động

Điều đầu tiên khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing sẽ giúp cho những công ty, doanh nghiệp tối ưu hóa về chi phí quảng cáo. Những nhà quảng cáo ứng dụng AI để cá nhân hóa với từng khách hàng của họ. Họ có thể tăng lượt tương tác, tìm kiếm, tăng thời gian truy cập trên trang và thu hút được đúng đối tượng khách hàng.

Để có thể phân tích những hành động người dùng, cho các gợi ý nội dung liên quan hay gửi tin nhắn ưu đãi tự động cho đúng nhóm đối tượng đều nhờ vào công nghệ AI. Trí tuệ nhân tạo trong marketing ads về cơ bản là một trợ lý ảo. Nó giúp khách hàng tìm thấy nội dung có liên quan nhanh hơn, để thông báo và phân tích hành vi khách hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Nhờ vậy, bạn có thể thay đổi mô hình quảng cáo, điều chỉnh thông điệp phù hợp với nhóm đối tượng tương ứng với giới tính, độ tuổi,… để đưa ra những hành động có thể đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng.

Ứng dụng AI trong quảng cáo giúp tối ưu hóa chi phí

2.3. Sử dụng trong công cụ tìm kiếm

Những công cụ tìm kiếm được sử dụng công nghệ AI có thể dự đoán, tự động phân loại và đề xuất các chủ đề, nội dung mà người dùng quan tâm đến. Một trong những ví dụ điển hình nhất chính là Google. Ngành công nghiệp IOT và AI được sử dụng để nhận dạng giọng nói và hình ảnh của các đối tượng, đồng thời dịch các cụm từ và chuyển chúng thành thông tin dữ liệu cụ thể phù hợp với người dùng.

2.4. Sử dụng trong phát triển và xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Có thể nói, ứng dụng AI trong marketing giúp các doanh nghiệp, công ty nắm bắt khách hàng. Một điển hình có thể dễ dàng thấy là công nghệ nhận diện khuôn mặt. Công nghệ AI sẽ tự động phân tích và cho ra kết quả, nhờ đó các doanh nghiệp có thể nâng cao được trải nghiệm của khách hàng mình.

Không thể phủ nhận sự hiệu quả vô cùng tuyệt vời mà AI mang lại giúp doanh nghiệp, công ty hiểu được khách hàng. Bên cạnh đó, AI cũng giúp phân biệt những đối tượng khả nghi và báo cáo đến hệ thống về điều đó.

Công nghệ AI luôn nắm giữ vai trò quan trọng trong Marketing

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng mà trí tuệ nhân tạo mang lại và những bí mật cần biết trong giới marketing. Nó không chỉ ứng dụng trong marketing, mà ở bất cứ lĩnh vực nào thì công nghệ AI vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và cần thiết. Mong rằng những chia sẻ này từ Beto sẽ hữu ích cũng như có thể bổ sung được kiến thức cần thiết cho mọi người.

Nguồn tham khảo: 

  1. tuyensinhdonga.edu.vn
  2. dienmayxanh.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.