Kỹ năngMẹo học excel nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Mẹo học excel nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu luôn gặp khó khăn với cách làm việc của Excel. Vì vậy, các khóa học excel sẽ cung cấp kiến thức và mẹo để bạn có được những thao tác thành thạo, nhuần nhuyễn hơn.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-09-20 50
Chia sẻ

Excel đóng vai trò là công cụ quan trọng trong quá trình làm việc văn phòng. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên chọn những người có năng lực làm việc với máy tính, đặc biệt là với Excel, bởi nó giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh kế toán hoặc liệt kê sản phẩm, nói chung là những công việc trong văn phòng. Chính vì thế, bạn tham gia khoá học excel để đi sâu hơn về kiến thức excel hoặc hãy tham khảo một số mẹo học excel nhanh nhất cho người mới bắt đầu.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
khoa-hoc-excel-online-bo-sung-ky-nang-mem-trong-mua-dich

Khóa học excel online – Bổ sung kỹ năng mềm trong mùa dịch 

Làm chủ Excel trong 6h
Làm chủ Excel trong 6h
399,000 VND
700,000 VND

1. Nắm vững những nội dung quan trọng trong excel

Excel không phải là công cụ dễ thực hiện và sử dụng thành thạo một cách nhanh chóng. Biết cách tạo bảng tính hoặc định dạng dữ liệu là những kiến thức cơ bản nhất trong excel. Ngoài những tính năng đó, người dùng cần phải học những hàm như Sumif, Min, Max,… để sử dụng excel đúng cách và đạt được hiệu quả cao. Luyện tập sử dụng excel tại nhà cũng giúp ghi nhớ được một số các hàm cần biết để giúp ích cho công việc tốt hơn. Nếu cảm thấy việc học tại nhà khó, các bạn có thể tham khảo các khóa học excel online để rèn luyện khả năng sử dụng excel. Khi nắm được những nội dung quan trọng, ta sẽ dễ dàng sử dụng tính năng trong excel cũng như trong tin học văn phòng, thậm chí khi quá trình rèn luyện của người mới bắt đầu lâu dài, có thể sẽ sử dụng được thành thạo các tính năng cơ bản của excel.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Rèn luyện tính kiên trì

Không chỉ cần học thuộc các tính năng cũng như các hàm trong excel sẽ dễ dàng thành thạo cách sử dụng. Ngoài ra bạn phải có tính kiên trì bởi excel đòi hỏi sự chuyên môn cao đối với người sử dụng. Cho nên, các bạn phải luyện được tính kiên trì để học hỏi về excel trong khoảng thời gian lâu dài. Không có gì dễ dàng đạt được mà không trải qua quá trình rèn luyện cực khổ, chính vì thế một phần mềm phức tạp như excel phải kiên trì mới có thể đạt được những thành quả áp dụng vào công việc. Kiên trì không chỉ đem lại nhiều hiệu quả trong việc sử dụng excel mà còn giúp cách làm việc của bạn được lưu loát hơn và thành tạo hơn. Việc tham gia khoá học excel cũng giúp cho người mới bắt đầu rèn luyện được tính kiên trì, và có thể tự luyện tại nhà để nâng cao năng suất và hiệu quả khi sử dụng excel.

kien-tri-giup-ban-de-dang-hoc-hoi-va-ren-luyen-kha-nang-su-dung-excel

Kiên trì giúp bạn dễ dàng học hỏi và rèn luyện khả năng sử dụng excel

Thành thạo bảng tính Excel 365 từ A - Z
Thành thạo bảng tính Excel 365 từ A - Z
399,000 VND
700,000 VND

3. Thực hiện nhiều bài toán của excel

Đôi khi rèn luyện nhiều cũng giúp ta cải thiện được khả năng tư duy và dễ dàng làm được những bài toán khó trên excel. Lý thuyết, công thức không chỉ cần học thuộc là dễ dàng áp dụng vào bài, ngoài ra việc thực hành trên excel cũng rất cần thiết cho người mới bắt đầu. Mỗi ngày dành một đến hai tiếng để giải các bài toán trên excel không chỉ giúp thành thạo hơn trong việc sử dụng excel mà còn cải thiện được trí nhớ của bản thân. Ngoài ra việc tham gia khoá học excel online cũng đem lại cho bạn nhiều bài tập hơn, qua đó rèn luyện được tinh thần làm bài cũng như đem lại những kinh nghiệm giúp ích cho việc sử dụng excel. Thực hiện nhiều bài toán, giúp ta thành thạo hơn trong việc sử dụng các phần mềm và dễ dàng hơn với các bài tính toán hoặc những bảng liệt kê số lượng, doanh thu. 

4. Học cách phân tích bài toán

Các bạn dành thời gian cho việc học các hàm trong phần mềm excel nhưng lại không biết làm bài toán ấy như thế nào? Hoặc biết cách làm nhưng chẳng nhớ được hàm đó là hàm gì? Đôi khi việc đọc nhiều và tham khảo các bài toán có lời giải cũng mang lại những kiến thức dễ hiểu hơn so với sách và tư liệu. Nhìn vào các mấu chốt trong bài toán để đưa ra phương pháp học và làm một cách hiệu quả. Phân tích không chỉ giúp nhớ cách làm và hàm lâu hơn còn giúp ta hiểu được cách sử dụng hàm sao cho đúng một cách dễ dàng hơn. 

phan-tich-bai-toan-giup-ta-de-nho-va-lam-bai-hon

Phân tích bài toán giúp ta dễ nhớ và làm bài hơn

5. Biết được lỗi sai của bản thân

Không ai mà không phạm sai lầm trong việc sử dụng excel. Đừng trốn tránh cũng như sửa cho đúng cuối cùng vẫn không hiểu mình sai ở đâu, điều đó chỉ làm bạn không khắc phục được lỗi sai và dễ dàng có thể bị lặp lại. Thay vào đó hãy nhớ và tìm ra được lỗi sai của bản thân để nâng cao thái độ cũng như hiệu quả trong học tập. Sai mới nhớ được và hiểu được lâu, như thế mới kéo dài và nâng cao được năng suất trong công việc. Việc sửa sai không chỉ giúp cho ta hiểu được lý do tại sao sai và sai ở đâu, ngoài ra chúng ta còn có thể nhớ lâu hơn về kiến thức, cũng như nhớ được cách khắc phục lỗi sai trong bài.

6. Khám phá và để ý những chức năng nhỏ trong excel

Những chức năng đó thường không được chú ý, hoặc có thể ít được dạy hoặc không có trong sách giáo khoa. Cho nên, khi sử dụng excel cần để ý những chức năng nhỏ rồi tìm hiểu về công dụng của chúng, vì có thể sẽ giúp ích được cho công việc chúng ta sau này. Có thể khi biết được công dụng của chúng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong thao tác sử dụng phần mềm excel. Việc tham gia khoá học excel cho người đi làm cũng giúp ích cho việc nâng cao khả năng sử dụng excel. Đôi khi một chức năng nhỏ đem lại rất nhiều những công dụng giúp ích cho excel, vì thế hãy 

7. Học cách sử dụng các hàm

Tên hàm trong excel không phải quá khó để có thể học. Nhưng cái quan trọng hơn hết chúng ta cần nhớ và quan tâm tới chính là sử dụng sao cho đúng công dụng của các hàm đó. Việc đầu tiên để thực hiện thành thạo một phần mềm chính là hiểu và nắm rõ những điều cần biết giúp ích cho việc sử dụng. Không riêng việc sử dụng excel, mà hầu hết công việc nào cũng phải cần thái độ tích cực học hỏi, nắm được những kiến thức cơ bản chứ không nhớ qua loa, cũng như nhớ và biết tên hàm nhưng không biết cách sử dụng. Nắm được cái hàm trong excel, giúp ta làm việc dễ dàng hơn. Excel chủ yếu sử dụng bằng các hàm, chính vì thế, ta nên rèn luyện và nắm rõ cách sử dụng để giúp ta làm việc được hiệu quả và thành công hơn. Các khóa học excel có thể giúp học viên phân tích để hiểu sâu và nhớ lâu hơn những hàm từ cơ bản đến phức tạp.

hoc-cach-su-dung-cac-ham-de-ap-dung-tot-hon-trong-excel

Học cách sử dụng các hàm để áp dụng tốt hơn trong excel

8. Biết các tổ hợp phím trong excel

Học excel nhanh nhất bằng cách nắm được các tổ hợp phím giúp dễ dàng thực hiện các tính năng trong excel, tạo được cảm giác chuyên nghiệp và thành thạo hơn trong cách làm việc. Không những thế, việc học thuộc được cái phím tắt cũng giúp rút ngắn thời gian hơn khi làm việc. các Giả sử những cuộc họp diễn ra nhanh chóng nhưng lại cần ghi chú lại một cách chi tiết, thì việc thuộc các phím tắt cũng giúp ghi chú nhanh chóng và đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu. Biết các tổ hợp phím không chỉ giúp được trong công việc sử dụng excel mà còn thực hiện được nhiều phần mềm và chức năng khác bằng các phím tắt

9. Lập nhóm và cùng học tập

Việc kết nối với bạn bè hoặc đồng nghiệp xung quanh cũng giúp ta học được không ít kinh nghiệm trong excel, những mẹo học nhanh và chuẩn. Học tập chung với mọi người đem lại sự tích cực trong cách làm việc, cũng như mang lại tinh thần học hỏi lẫn nhau giữa các bạn. Làm việc một mình rất khó khăn trong việc tìm ra được lỗi sai và phải tự tìm hiểu những cái mới. Qua đó, việc lập nhóm cùng học tập giúp cả nhóm sửa bài lẫn nhau và đưa ra những kinh nghiệm chia sẻ để cùng nhau thăng tiến trong công việc. Những dự án được thực hiện chung, hoặc những lần học tập chung sẽ giúp các thành viên trong nhóm làm việc đúng tiến độ và đem lại nhiều hiệu quả cao trong công việc qua cách làm việc thành thạo với excel.

hop-nhom-de-cung-chia-se-va-cai-thien-viec-hoc-tot-hon

Họp excel nhanh nhất qua nhóm bạn để cùng chia sẻ và cải thiện việc học tốt hơn

Excel giúp ích rất nhiều cho công việc cho nên việc học và tham khảo về excel không bao giờ là thừa, vừa biết thêm nhiều kiến thức, vừa mang lại hiệu quả trong công việc trong tương lai. Sẽ không ai tuyển những người không biết sử dụng phần mềm trong máy tính làm việc trong văn phòng cả. Chính vì thế để các nhà tuyển dụng săn đón,  người mới bắt đầu cần tìm hiểu và học sâu hơn về các tính năng trong excel. Qua đó cũng có thể tham gia khoá học excel tại tp Hồ Chí Minh để luyện thêm được nhiều kinh nghiệm.

Nguồn tham khảo:

  1. kyna.vn
  2. blog.pto.edu.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.