Kỹ năngNgoại ngữMẹo học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ, lâu quên

Mẹo học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ, lâu quên

Nếu có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả bạn sẽ tiếp thu nhanh và sử dụng tốt được ngôn ngữ toàn cầu này.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-09-28 58
Chia sẻ

Học ngoại ngữ luôn là một hành trình đầy thú vị nhưng cũng rất nhiều thử thách. Một trong số đó, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và được rất nhiều người theo học. Việc nắm chắc trong tay phương pháp học tiếng Anh hiệu quả sẽ là chìa khóa hỗ trợ bạn tiếp thu nhanh ngôn ngữ này. Vậy đâu là bí quyết để nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh dễ dàng mà vẫn không bị quên nhanh. Cùng tìm hiểu ngay nhé. 

hoc-tu-vung-tieng-anh-gioi-se-la-phuong-phap-hoc-tieng-anh-tuyet-voi-nhat

Học từ vựng tiếng Anh giỏi sẽ là phương pháp học tiếng Anh tuyệt vời nhất

5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao
5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao
599,000 VND

1. Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh tốt

Ngay từ những ngày đầu học tiếng Anh, mỗi chúng ta đều được dạy bắt đầu từ những kí tự rồi đến những từ đơn giản. Với phương pháp học từ vựng tiếng Anh đúng đắn, các thầy cô sẽ thường xuyên nhấn mạnh với học trò về lợi ích của việc thông thạo nhiều từ vựng. 

1.1. Từ vựng là cái nôi của tiếp thu ngôn ngữ mới

Đối với giao tiếp, từ vựng là gốc của mọi vấn đề. Để giao tiếp tốt, bạn phải học sâu từ vựng. Khi giao tiếp, người nghe thường chú ý đến những gì người nói muốn diễn đạt hơn là ngữ pháp chuẩn. Dù bạn biết tất cả các cấu trúc ngữ pháp nhưng vốn từ vựng không đủ thì bạn cũng không thể hiểu hay diễn đạt được những gì mình muốn truyền tải. Khóa học tiếng Anh online hay offline cũng đều chú trọng hỗ trợ học sinh học từ vựng nhiều và nhớ lâu. 

tiep-thu-tu-vung-tieng-anh-moi-ngay

Tiếng anh cũng giống như bất cứ ngôn ngữ nào khác, những từ vựng được tiếp thu mỗi ngày là nền tảng để bạn thành thoại và giao tiếp trôi chảy.

1.2. Từ vựng tốt giúp bạn phát triển toàn diện nhiều kỹ năng

Vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp bị ảnh hưởng bởi rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Từ cuộc sống hằng ngày đến lượng ngôn ngữ mới tiếp thu từ việc học từ vựng tiếng anh về chủ đề nghề nghiệp, học thuật,… Vì vậy, bạn phải có vốn từ vựng đủ lớn để phát triển các kỹ năng cần thiết. Ví dụ, nghe đúng, hiểu đúng, phản hồi nhanh, chính xác, cụ thể và tự nhiên sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên thoải mái và cởi mở hơn. Đọc trôi chảy để có thêm kỹ năng đọc hiểu nâng cao. 

Ngoài ra, khi não bộ không phải lo lắng về việc bạn viết đúng hay sử dụng đúng ngữ cảnh, điều đó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình. Vì vậy, vốn từ vựng tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ quan trọng trong giao tiếp thông thường mà còn quan trọng trong các kỹ năng khác như nghe, đọc, viết. Cố gắng cải thiện vốn từ vựng của bạn mỗi ngày để giúp bạn phát triển tất cả các kỹ năng cần thiết.

hoc-tu-vung-tot-giup-ban-phat-trien-toan-dien-cac-ky-nang-nghe-noi-doc-viet

Học từ vựng tốt giúp bạn phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh

Có rất nhiều đề xuất cũng như tranh cãi xung quanh câu hỏi: đâu là phương pháp học tiếng anh thật sự hiệu quả? Tuy nhiên, xét thực tế, vấn đề không phải là bạn học theo cách nào mà đôi khi vấn đề xuất phát từ những lỗi hay gặp. Cùng lưu ý kỹ ngay nhé!

12 chủ đề giao tiếp Tiếng Anh quan trọng (1b)
12 chủ đề giao tiếp Tiếng Anh quan trọng (1b)
599,000 VND
800,000 VND

2.1. Học xong nhưng không được ôn tập và sử dụng

Hôm nay bạn quyết định học 10 từ vựng tiếng Anh và ghi nhớ chúng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không kiểm tra lại các lượng từ này trong những ngày tiếp theo, chắc chắn bạn sẽ bị lãng quên ngay lập tức. Vì vậy, cách để nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn là bạn hãy thường xuyên ôn lại nó theo đúng ngữ cảnh và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

thuong-xuyen-on-tap-cac-tu-vung-tieng-anh

Thường xuyên ôn tập các từ vựng tiếng Anh đã học sẽ giúp bạn nhớ thật lâu và hình thành phản xạ áp dụng ngôn ngữ này

2.2. Học từ mới nhưng không đặt vào ngữ cảnh

Nếu như không biết cách nhớ các từ tiếng Anh trong ngữ cảnh cụ thể, bạn sẽ không hiểu thêm nhiều về ý nghĩa của chúng. Mỗi từ trong tiếng Anh sẽ có một nghĩa khác nhau, nhưng nếu nó được gắn với một cụm từ hoặc ngữ cảnh nhất định. Mặt khác, từ vựng tiếng Anh thường xuất hiện dưới dạng thành ngữ và cụm từ nên không có ngữ cảnh trong việc học từ vựng. Nó sẽ khiến bạn không hiểu nghĩa hoặc nghĩa chính xác của câu. Do đó, dễ gây hiểu nhầm hoặc không hiểu ý người nói muốn truyền đạt.

2.3. Không tạo thói quen học đều đặn

Nếu bạn không ôn lại những từ bạn học hàng ngày và hàng tuần, bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Vì vậy, cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là bạn hãy chăm chỉ học tập và kiên trì “tích – ôn” thường xuyên để có thể thành thạo tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng nhất. Ngày nay, việc học online tiếng Anh rất phổ biến, bạn có thể tham gia vào các khóa học này để linh động sắp xếp thời gian học và ôn tập hiệu quả.

thoi-quen-hoc-tieng-anh-deu-dan

Thói quen học đều đặn là những bậc thang nhỏ góp phần nên thành tích to ở chặng đường dài học tập và sử dụng tiếng Anh hiệu quả

3. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Nếu đã hiểu rõ những lưu ý trong quá trình học ngôn ngữ quốc tế này thì bạn sẽ nhanh chóng áp dụng được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. 

3.1. Nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh thường xuyên

Bạn đã học tiếng mẹ đẻ thông qua quánh trình tiếp xúc mỗi ngày và rèn luyện thụ thông kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Điều này cũng đúng với việc học tiếng Anh. Muốn học nhanh nhớ lâu thì phải sử dụng hàng ngày. Ứng dụng hiệu quả nhất là nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Khi nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng hết vốn từ vựng đã học. Bạn cũng có thể bối rối khi cần diễn đạt điều gì đó nhưng không biết dùng từ gì. Bạn phải hỏi, tôi phải tra từ điển. Đây là cách bạn mở rộng dần vốn từ vựng của mình.

Xem thêm: 

thuong-xuyen-ket-hop-va-hoc-tieng-anh-qua-4-ky-nang-nghe-noi-doc-viet

Bạn nên thường xuyên kết hợp và học tiếng Anh qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

3.2. Học mà chơi, chơi mà học

Học từ vựng tiếng Anh trong tâm trí của nhiều người có thể là khá vất vả và căng thẳng. Ngược lại, bạn có thể học mà chơi, chơi để học. Vừa vui mà bạn vẫn có thể học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả. Bạn có thể đọc sách tiếng Anh hoặc đọc truyện. Bạn có thể nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể tham gia các cuộc triển lãm, hội thảo, chương trình nghệ thuật, v.v. Do người nước ngoài tổ chức Ngày nay nhiều trung tâm ngoại ngữ rất chú trọng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trại hè tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh.

3.3. Xác định mục tiêu học rõ ràng

Cách học thuộc từ vựng tiếng Anh siêu tốc là bạn phải có mục tiêu rõ ràng. Điều này liên quan đến tâm lý của học sinh và giúp tạo động lực để các em kiên trì học từ vựng. Bạn phải đặt ra thời gian học cụ thể và mục tiêu tiếng Anh mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Đặt mục tiêu rõ ràng sẽ định hướng cho bạn quá trình học một cách rõ ràng và rút ngắn thời gian học nhiều nhất có thể. 

ket-hop-hoc-tieng-anh-qua-nhieu-hoat-dong-thuong-nhat

Kết hợp học tiếng Anh qua nhiều hoạt động thường nhật, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tiếp thu ngôn ngữ mới nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Trên thực tế, phương pháp học tiếng Anh nào cũng sẽ tùy thuộc phần lớn vào cách người học thích nghi và ứng dụng. Nếu hôm nay bạn chăm chỉ, vất vả học và có định hướng rõ ràng thì trong tương lai bạn sẽ sớm gặt hái khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát. Cùng nỗ lực và học tốt từ vựng hơn nhờ vào những gợi ý như trên bạn nhé!

Nguồn tham khảo:

  1. yola.vn
  2. vn.elsaspeak.com
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.