Kỹ năngMuốn trở thành sales xịn phải nắm ngay những kỹ năng này

Muốn trở thành sales xịn phải nắm ngay những kỹ năng này

Các khóa học kỹ năng sales không chỉ cung cấp những bài học bán hàng chuyên nghiệp mà còn huấn luyện các kỹ thuật chốt đơn đỉnh cao khi gặp khách hàng.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-09-15 58
Chia sẻ

Không chỉ giúp cải thiện được kỹ năng bán hàng, mà còn giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc, trong bất cứ ngành nào liên quan đến kinh doanh, mua bán vì thế dân kinh doanh nên tham gia vào khóa học kỹ năng sales. Những câu hỏi được đặt ra sẽ không còn khó với những kỹ năng sau đây bởi chúng sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng bán hàng, được lòng các doanh nghiệp và khách hàng. Sau đây là những kỹ năng cần thiết cho dân sales trong việc kinh doanh và trụ vững hơn trong công việc.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
co-hoi-luon-o-trong-tay-neu-ban-biet-nam-bat-kip-thoi

Cơ hội luôn ở  trong tay nếu bạn biết nắm bắt kịp thời

1. Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng

Quan trọng hơn hết trong việc bán được sản phẩm hay không đều do tài lẻ ăn nói của các bạn. Người bán hàng phải có khả năng giao tiếp và kết nối nhu cầu giữa người mua và người bán với nhau. Những lời nói cũng phải chắc và chứa đầy những kinh nghiệm làm sao để thuyết phục được khách hàng.

Mách bạn bí kíp trở thành Sát thủ Chốt Sale trong 5 giây
Mách bạn bí kíp trở thành Sát thủ Chốt Sale trong 5 giây
999,000 VND
2,868,000 VND

Việc bán được hay không đều nhờ vào những câu nói, những lời giới thiệu có đủ hấp dẫn được khách hàng và tìm trúng được những nhu cầu cần thiết cho người sử dụng. Tham gia học kỹ năng bán hàng cũng giúp cho dân sales được trải nghiệm nhiều hơn về quá trình giao tiếp và tiếp nhận được nhiều kiến thức cho lĩnh vực kinh doanh.

giao-tiep-tot-giup-giu-the-chu-dong-trong-kinh-doanh

Giao tiếp tốt giúp giữ thế chủ động trong kinh doanh

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Đam mê

Làm công việc mình thích cũng giúp cho dân sales đem lại nhiều lợi ích cho tinh thần làm việc cũng như những động lực để trở thành dân sales chuyên nghiệp. Công việc mà không có đam mê sẽ dễ nhàm chán và không đem lại được nguồn năng lượng tích cực trong chính bản thân. Khả năng bán hàng có nhưng không có đam mê thì doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ không thấy được tinh thần năng động trong công việc. Khả năng bán hàng là điều kiện cần thiết nhưng có một niềm đam mê với công việc thì mới là điều kiện đủ để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp

uoc-mo-va-dam-me-giup-ta-thanh-cong-hon-trong-cong-viec

Ước mơ và đam mê giúp ta thành công hơn trong công việc

3. Chấp nhận việc bị từ chối

Không phải chỉ cần thuyết phục được khách hàng là ai cũng sẽ bỏ tiền ra mua sản phẩm. Đối với dân sales, không phải chỉ cần khả năng tư vấn và giao tiếp được khách hàng là sẽ bán ra được sản phẩm, qua đó, phải chấp nhận được những lần bị từ chối. “Không” với lần đầu không phải đó là điều khiến dân sales dừng chân với khách hàng tại đó, qua đó ta có thể thử lại 2 đến 3 lần để lấy được thêm niềm tin vào khách hàng.

Không sợ việc thất bại bao nhiêu, chỉ sợ bạn không đủ niềm tin vào bản thân và dễ dàng từ bỏ những gì mình đang kỳ công xây dựng. Việc tham gia vào các khoá học kỹ năng bán hàng còn giúp ta hiểu thêm nhiều kỹ năng và những bản lĩnh ta cần phải có khi làm dân sales.

chap-nhan-giup-ta-manh-me-hon-trong-viec-kinh-doanh

Chấp nhận giúp ta mạnh mẽ hơn trong việc kinh doanh

36 kế sách xử lý từ chối đỉnh cao không phải ai cũng biết
36 kế sách xử lý từ chối đỉnh cao không phải ai cũng biết
599,000 VND
800,000 VND

4. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng

Khách hàng cần gì? Khách hàng cần những sản phẩm như thế nào? Cũng là một số câu hỏi cần đặt ra khi làm dân sales. Chẳng ai bỏ tiền trong ví ra để mua sản phẩm mà mình không cần cả. Vì thế, để làm nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp phải nắm được nhu cầu của khách hàng, rồi từ đó sẽ đưa ra những sản phẩm phù hợp với họ. Dùng kỹ năng giao tiếp, thuyết trình để khiến khách hàng tin vào sản phẩm và tiêu dùng.

Không chỉ những lần giao tiếp mặt đối mặt, mà khi sử dụng văn bản để nhắn tin tư vấn, ta cũng phải chọn và đưa ra những sản phẩm cần thiết cho khách hàng. Việc tham gia khóa học kỹ năng bán hàng online cũng giúp ích cho dân sales mở rộng việc kinh doanh vừa ở thế giới thực, vừa có thị trường bên buôn bán online, theo kịp thế giới hiện đại ngày nay.

5. Lắng nghe và thấu hiểu

Không phải ai cũng có thể đưa ra những yêu cầu của mình về sản phẩm một cách hoàn chỉnh nhất. Chính vì thế mà dân sales cần phải kiên nhẫn lắng nghe những yêu cầu không rõ ràng để hiểu và tìm ra những sản phẩm mang lại lợi ích cho khách hàng trong đời sống. Lắng nghe sẽ giúp kết nối giữa nhu cầu mua và bán với nhau, khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng và đặt niềm tin vào mình.

Bất kể ngành nào cũng cần sự lắng nghe và thấu hiểu, giúp quá trình buôn bán dễ dàng hơn, còn giúp khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp, người bán hàng và đưa ra quyết định trong việc hợp tác, mua hàng có được lâu dài hay không.

kỹ năng bán hàng cần biết lắng nghe

Lắng nghe giúp bạn gắn kết giữa người bán và người mua hàng

6. Giải quyết vấn đề 

Những khó khăn, yêu cầu khách hàng đưa ra sẽ làm khó nhân viên bán hàng rất nhiều. Không phải sản phẩm nào cũng mang đầy đủ những yêu cầu mà khách hàng đặt ra, có những khách hàng rất khó trong việc tìm kiếm sản phẩm. Mỗi dân sales đều phải sở hữu được những khả năng giải quyết vấn đề một cách chính xác và nhanh nhất có thể.

Không chỉ những vấn đề đến từ khách hàng mà còn có những vấn đề với các công ty đối thủ, các truyền thông. Phải đảm bảo được việc đưa ra mục tiêu và giải quyết mọi vấn đề xảy ra mới có thể trụ vững trong giới kinh doanh, những kỹ năng đó có thể cải thiện qua việc tham gia khóa học kỹ năng sale.

69 Tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp với 3 nốt nhạc
69 Tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp với 3 nốt nhạc
599,000 VND
800,000 VND

7. Làm việc nhóm 

Việc hợp tác lâu dài cùng với khách hàng là những dự án lớn và khó khăn hơn cho các dân kinh doanh. Một mình không thể trụ vững và đủ kinh nghiệm trong việc kéo dài hợp tác cho khối công việc khổng lồ. Nên cần tìm những đồng nghiệp xung quanh có kinh nghiệm, cùng chia sẻ và hoàn thành được những dự án một cách hoàn chỉnh và đầy đủ. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau.

Không phải ai cũng có thể đứng vững khi làm việc một mình, hãy cùng nhau chia sẻ những công việc, vừa học được nhiều thêm về kinh nghiệm, vừa cải thiện được những lợi ích trong công việc.

lam-viec-nhom-nang-cao-hieu-qua-trong-cong-viec

Làm việc nhóm nâng cao hiệu quả trong công việc

8. Đàm phán

Đàm phán vừa là kỹ năng mềm quan trọng trong công việc, vừa là một kỹ năng cần thiết trong giới kinh doanh. Tư duy nhạy bén và sáng tạo, việc đàm phán với khách hàng cũng đem lại không ít lợi ích cho công việc kinh doanh. Cách ứng xử của một nhân viên kinh doanh phải lịch sự và khéo léo, mới có lòng trong mắt mỗi khách hàng. Phải đảm bảo việc hợp tác lâu dài và có lợi cho cả đôi bên, thế mới có thể trở thành một dân kinh doanh chuyên nghiệp

dam-phan-giup-ich-cho-viec-hop-tac-lau-dai

Đàm phán giúp ích cho việc hợp tác lâu dài

9. Chu đáo với khách hàng

Việc lấy lòng được khách hàng cũng đóng vai trò quan trọng để trả lời câu hỏi có bán được hay không. Các khách hàng đều mong muốn sự chu đáo đến từ doanh nghiệp hoặc người bán hàng nào đó, giúp ích họ qua việc tư vấn và chọn được những sản phẩm phù hợp. Làm việc gì cũng phải đặt cái tâm vào nghề, khi khách hàng cảm nhận được sự chu đáo trong cách làm việc, họ sẽ quyết định việc mua hàng hay không một cách dễ dàng. Càng lấy lòng được khách hàng qua cách ăn nói, càng phải lay động được khách hàng trong việc thuyết phục mua hàng một cách tinh tế nhất. 

chu-dao-dem-lai-su-tin-tuong-tu-khach-hang

Chu đáo đem lại sự tin tưởng từ khách hàng

10. Trung thực

Trung thực trong quá trình kinh doanh rất quan trọng. Chẳng ai muốn mua hàng qua những lời ba hoa không thành thật. Khả năng thuyết phục được khách hàng cũng bắt đầu từ thành thật. Thành thật về sản phẩm sẽ giúp khách hàng tin tưởng và dễ dàng chọn lọc những sản phẩm phù hợp. Có thể lần đầu bạn nói dối, khách hàng sẽ mua bởi công dụng sản phẩm đem lại quá tốt, nhưng việc mua hàng lâu dài với khách hàng đó là điều không thể. 

Chưa kết thúc ở đó, họ sẽ đi nói với những người khác rằng bạn làm việc không trung thực bởi sản phẩm bạn nói không giống với sản phẩm thật, sẽ ảnh hưởng đến những người mua hàng trong thời gian sau. Vì thế, trong bất kể ngành nghề nào cũng cần phải trung thực để thuyết phục và hợp tác lâu  với người mua.

trung-thuc-la-duc-tinh-can-co-o-mot-dan-sales-chuyen-nghiep

Trung thực là đức tính cần có ở một dân sales chuyên nghiệp

Tham gia các khóa học kỹ năng bán hàng tại tp HCM , cũng mang lại được những lợi ích trong việc cải thiện được khả năng bán hàng cho các dân sales. Để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp được các doanh nghiệp săn đón cần tham khảo 10 kỹ năng trên để phát triển bản thân cũng như tìm được công việc giúp ích được cho đời sống bản thân cũng như nâng cao những kỹ năng cần có. 

Nguồn:

  1. edu2review.com
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.