Đối tượng họcQuản lý - Lãnh đạoNâng cao năng lực quản lý với chương trình đào tạo lãnh đạo online

Nâng cao năng lực quản lý với chương trình đào tạo lãnh đạo online

Lãnh đạo giỏi không chỉ có kiến thức, kinh nghiệm mà còn cần kỹ năng quản lý. Tham gia một khóa học kỹ năng quản lý và nâng cấp bản thân ngay hôm nay!


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-04 8
Chia sẻ

Để có thể phát triển mạnh mẽ và đạt được các mục tiêu đã đề ra thì một doanh nghiệp, tổ chức phải có được những nhân viên xuất sắc cũng như những nhà quản lý và lãnh đạo tài ba. Riêng đối với một nhà quản lý, để có thể dẫn dắt doanh nghiệp phát triển, bạn cần có khả năng sắp xếp, quản lý và kiểm soát công việc tốt.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Vậy, làm thế nào để có thể sở hữu năng lực quản lý tốt? Có những khóa học kỹ năng quản lý, lãnh đạo nào uy tín? Cùng Beto tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây!

de-tro-thanh-lanh-dao-gioi-ban-phai-hoc-ky-nang-quan-ly-va-cach-trien-khai

Để trở thành lãnh đạo giỏi, bạn phải học kỹ năng quản lý và cách triển khai nó cho doanh nghiệp của mình

1. Kỹ năng quản lý là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Kỹ năng quản lý là năng lực bắt buộc của một nhà quản lý. Bởi để dẫn dắt được tổ chức phát triển, nhà quản lý phải vừa thiết lập được mục tiêu, chiến lược của tổ chức, vừa phải điều phối được các nguồn lực gồm tài chính, nhân sự, công nghệ,… để đạt được mục tiêu đó.

Khóa học: Kỹ năng dành cho cấp Quản lý mới thăng tiến - Phần 1
Khóa học: Kỹ năng dành cho cấp Quản lý mới thăng tiến - Phần 1
400,000 VND

Kỹ năng quản lý có thể được rèn luyện và tích lũy thông qua quá trình học tập, làm việc mỗi ngày. Mỗi cấp bậc quản lý sẽ có những yêu cầu riêng về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Do đó, nếu muốn phát triển, bạn chỉ có con đường duy nhất là liên tục học kỹ năng quản lý, trau dồi và nâng cấp bản thân.

ky-nang-quan-ly-la-ky-nang-bat-buoc-cua-mot-nguoi-lanh-dao

Kỹ năng quản lý là kỹ năng bắt buộc của một người lãnh đạo

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Vai trò của người quản lý

Vị trí quản lý được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau, tương ứng với yêu cầu và độ khó công việc tăng lên theo mỗi cấp bậc. Thông thường, quản lý sẽ được chia làm 3 cấp bậc khác nhau: 

 • Quản lý cấp cơ sở: giống như team leader hoặc sếp trực tiếp của bạn. Cấp độ này đa phần chỉ cần thực hiện quản lý những kỹ năng, kỹ thuật mang tính nghiệp vụ.
 • Quản lý cấp trung: ở cấp độ này, người quản lý sẽ cần chịu trách nhiệm với những phần việc thuộc phạm vi công việc của nhân viên mình trước mặt các lãnh đạo cấp cao hơn.
 • Quản lý cấp cao: bao gồm một nhóm nhỏ các nhà quản lý có quyền điều hành tối cao trong doanh nghiệp/tổ chức. Họ sẽ là những người đề ra mục tiêu, tạo kế hoạch và chịu trách nhiệm với thành quả cuối cùng của doanh nghiệp.
quan-ly-cap-cao-la-nguoi-chiu-trach-nhiem-cho-ket-qua-hoat-dong-kinh-doanh

Quản lý cấp cao là người chịu trách nhiệm cho kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

3. Khả năng quản lý bao gồm những mặt nào?

Và cho dù có đang theo học khóa học kỹ năng quản lý hay thực sự đang làm quản lý ở một doanh nghiệp, một người quản lý đều cần phải sở hữu những khả năng nhất định, được chia làm 2 mục chính: quản lý theo mục tiêu và cách làm việc với nhân viên cấp dưới. 

3.1 Quản lý theo mục tiêu

 • Lập kế hoạch: khi có được mục tiêu, bước đầu tiên người quản lý cần làm là lập kế hoạch thực hiện mục tiêu đó. Một kế hoạch tốt sẽ dẫn dắt mọi người hành động để tạo ra kết quả tốt cuối cùng, tránh đi lệch hướng trong quá trình thực thi. Hơn nữa, khi lập kế hoạch, người quản lý có thể đưa ra những cân nhắc lựa chọn về phương án thực hiện tối ưu, cách đo lường hiệu quả, phương án đối phó với rủi ro,…

Hiện nay, quy trình lập kế hoạch DOME (SWOT – MBO) là một trong những phương pháp lập kế hoạch được sử dụng nhiều nhất và thường xuyên được dạy trong các khóa học kỹ năng quản lý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số hệ thống đo lường KPIs như BSC (Balanced Scorecard), các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả công việc,…

 • Tổ chức công việc: để công việc diễn ra được suôn sẻ, người quản lý cần có hệ thống tổ chức và phân chia công việc cho các nhân viên dưới quyền hợp lý. Một trong những công thức tổ chức công việc hiệu quả được sử dụng là “công thức 70-20-10”.
 • Giám sát & đánh giá hiệu quả công việc: công tác giám sát không phải là ở bên cạnh và quan sát nhân viên mọi lúc, nó chỉ đơn giản là giám sát hiệu quả và tiến độ công việc mà thôi. Người quản lý có thể sử dụng hệ thống giám sát của riêng mình hoặc đề ra những quy tắc riêng cho các nhân viên của mình.

Bên cạnh đó, nếu tham gia một số khóa học kỹ năng quản lý và lãnh đạo, bạn cũng sẽ được học về “tam giác hiệu quả kinh doanh” để có thể thực hiện công việc công lý của mình một cách tốt nhất.

nguoi-quan-ly-phai-biet-quan-ly-theo-muc-tieu

Để đạt được hiệu quả mong muốn, người quản lý phải biết cách lên kế hoạch, phân chia đầu việc và giám sát, đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

3.2 Cách thức làm việc với cấp dưới

 • Giải quyết mâu thuẫn: làm việc với tập thể chưa bao giờ là việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những người làm lãnh đạo. Để tạo ra được nhóm làm việc hòa hợp, năng suất cao, bên cạnh cách xây dựng đội nhóm, người quản lý cần nắm được những nguyên nhân tạo ra mâu thuẫn cũng như nguyên tắc xử lý chúng. Và trong bất cứ trường hợp nào, người quản lý cũng cần tạo nên một kết cục “cả hai bên đều thắng” (win-win) trong nội bộ của mình..
 • Đào tạo & huấn luyện cho nhân viên: Quản lý giỏi không chỉ cần sở hữu năng lực giỏi, kiến thức chắc, họ còn cần biết cách hỗ trợ và đào tạo nhân viên trong công việc. Ở mục đào tạo này, người quản lý có thể sử dụng công thức KASH (knowledge – attitude – skill – habit) để đào tạo cho nhân viên của mình, giúp họ phát triển thành những con người toàn diện hơn.
 • Phản hồi, tư vấn & động viên nhân viên: khi tham gia các lớp học kỹ năng quản lý, bạn sẽ được dạy về cách phản hồi nhân viên đúng cách, cả trong khi làm việc và đào tạo.

Không chỉ phản hồi, nhận xét và đánh giá, người quản lý cần trở thành một “mentor” đúng nghĩa, là người có thể lắng nghe, tư vấn và động viên cho nhân viên của mình trong các vấn đề về công việc, sự nghiệp, khó khăn khi làm việc,… Việc động viên và tư vấn với nhân viên cũng có những nguyên tắc nhất định mà một nhà quản lý cần biết để làm tốt nhất có thể công việc của mình mà không gây ra bất cứ hiểu lầm đáng tiếc nào.

Khóa học: Các công cụ Quản lý chất lượng cho Doanh nghiệp
Khóa học: Các công cụ Quản lý chất lượng cho Doanh nghiệp
quan-ly-can-phai-giup-do-nhan-vien-cua-minh-phat-trien

Quản lý không chỉ cần chắc về chuyên môn, mà còn cần phải giúp đỡ nhân viên của mình phát triển

4. Nâng cao năng lực quản lý bằng cách nào?

Bên cạnh 2 khả năng bắt buộc cần có ở trên, kỹ năng quản lý có thể được phân tách thành 3 kỹ năng cơ bản khác, gồm: kỹ năng tư duy, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng nhân sự. Vậy, để đạt được những kỹ năng đó, bạn cần rèn luyện như thế nào, có thể học kỹ năng quản lý ở đâu để nâng cao năng lực lãnh đạo?

Dưới đây là một số khóa học quản lý online dành riêng cho những người đi làm, muốn thăng tiến trong sự nghiệp quản lý nhưng không đủ thời gian để tham gia một khóa học với lịch học cố định tại trung tâm hoặc đăng ký chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ quản lý chính quy.

4.1 Khóa học: Kỹ năng dành cho cấp Quản lý mới thăng tiến – Phần 1 – Trường QTKD BizUni

Chỉ với khoảng 2 giờ học, bạn có thể học được các kiến thức và kỹ năng quản lý cơ bản, gồm: 

 • Khái niệm về lãnh đạo, quản lý, quy trình
 • Phương pháp phát triển con người, lãnh đạo đội nhóm, quản lý quy trình làm việc
 • Giao tiếp trong công việc: Giao tiếp hàng dọc và hàng ngang
 • Cách giao việc, phân quyền cho cấp dưới
 • Phát triển kỹ năng của nhân viên
hoc-online-la-mot-trong-nhung-cach-nhanh-gon-tiet-kiem-thoi-gian

Học online là một trong những cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người đi làm bận rộn

Khóa học Kỹ năng dành cho cấp Quản lý mới thăng tiến được cung cấp bởi thầy Lawrence M. Miller. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong tư vấn cho lãnh đạo các tổ chức và là tác giả, diễn giả hàng đầu về lĩnh vực quản lý, Lawrence M. Miller là một cái tên đáng để bạn gửi gắm niềm tin.

Khóa có giá khoảng 400.000 VND, được cung cấp độc quyền trên nền tảng BizUni.

4.2 Công cụ quản lý và điều hành nhân viên

Được cung cấp bởi tiến sĩ Nguyễn Văn Đức – người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn quốc tế lớn như Honda, OCBC và được mời giảng dạy, tư vấn cho VNPT, Vinaconex Khánh Hòa, Hyundai – Vinashin, CMC,… – khóa học này đảm bảo cho bạn những kiến thức nền và kỹ năng cơ bản để quản lý và điều hành nhân viên trong đội nhóm của mình.

Chỉ với 800.000 VND (hiện đang giảm còn 219.000 VND), bạn đã có thể truy cập miễn phí trọn đời các tài liệu và video bài giảng. Bên cạnh đó, các kiến thức được giảng dạy trong khóa Công cụ quản lý và điều hành nhân viên gồm có:

 • Tháp nhu cầu Maslow và nghệ thuật thỏa mãn nhu cầu nhân viên
 • Sử dụng công cụ luật pháp, quy trình và giám sát hành chính trong quản lý
 • Sử dụng biện pháp mềm trong quản lý
 • Phong cách nhà lãnh đạo
moi-nguoi-quan-ly-deu-co-mot-phuong-phap-lam-viec-va-quan-ly-nhan-vien-rieng

Mỗi người quản lý đều có một phương pháp làm việc và quản lý nhân viên riêng

Hi vọng rằng qua bài viết trên đây của Beto, bạn đã phần nào hiểu hơn về công việc của một nhà quản lý và những kiến thức, kỹ năng mà một người quản lý cần có. Bên cạnh đó, nếu cũng là một người “có tham vọng”, mong muốn phát triển sự nghiệp quản lý; hoặc là một quản lý muốn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của mình, bạn có thể tìm và tham gia các lớp học kỹ năng quản lý online và offline. Đừng ngần ngại chia sẻ những thắc mắc và khó khăn của mình với Beto nếu cần. Và bạn cũng nhớ truy cập Beto thường xuyên để theo dõi các tips “xịn xò con bò” về học tập và nâng cao bản thân nhé!

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.