Đối tượng họcNâng cấp kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp cho sinh viên

Nâng cấp kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp cho sinh viên

Cải thiện bản thân khi còn là sinh viên bằng cách tham gia khóa học kỹ năng thuyết phục giúp thu hút nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu.


Thu Đăng ngày 2021-10-28 23
Chia sẻ

Kỹ năng thuyết phục là nền tảng thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Thuyết phục hiệu quả là một phần thiết yếu, cải thiện tính chuyên nghiệp cho dù bạn làm lĩnh vực nào. Người có kỹ năng giao tiếp hiệu quả sẽ có nhiều đóng góp vào các cuộc thảo luận, cuối cùng sẽ đạt được nhiều thành tích và sẽ là thành viên chủ chốt trong các dự án. Câu hỏi được đặt ra trong đầu bạn rằng, làm thế nào để cải thiện kỹ năng thuyết phục hiệu quả, vì vậy tham gia một khóa học kỹ năng thuyết phục là vô cùng cần thiết.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
nang-cap-ky-nang-thuyet-phuc-dong-nghia-chuyen-nghiep-hon

Nâng cấp kỹ năng thuyết phục đồng nghĩa chuyên nghiệp hơn

1. Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp là gì?

Kỹ năng thuyết phục là quá trình thuyết phục người khác thực hiện một hành động hoặc đồng ý với một ý tưởng. Ở nơi làm việc, thuyết phục được sử dụng để bán sản phẩm, tuyển dụng thành viên trong nhóm và tăng năng suất. Một nhân viên có kỹ năng thuyết phục tốt có thể ảnh hưởng đến những người khác để họ thực hiện và thành công. Một nhân viên có khả năng thuyết phục cũng có thể xúc tiến và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định của nhóm.

Quyền năng thuyết trình đỉnh cao
Quyền năng thuyết trình đỉnh cao
399,000 VND
700,000 VND

Khi được sử dụng tốt, thuyết phục là một kỹ năng mềm có giá trị có thể có tác động đáng kể ở bất kỳ nơi làm việc nào. Một khóa học kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh sẽ cải thiện kỹ năng thuyết phục.

ky-nang-thuyet-phuc-mang-lai-nhieu-ket-qua-tot-dep-trong-cong-viec

Kỹ năng thuyết phục mang lại nhiều kết quả tốt đẹp trong công việc

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống

Một số lợi ích chính mà kỹ năng giao tiếp mang lại. Điều này sẽ dễ cảm nhận nhất sau khi bạn tham gia một khóa học kỹ năng mềm.

2.1 Tự tin hơn

Đừng bao giờ trở nên tức giận, hung hăng ngay cả trong những tình huống xấu nhất. Tự tin không có nghĩa là không lắng nghe người khác hoặc cắt giảm quan điểm của họ. Việc cố gắng duy trì giao tiếp bằng mắt tốt và cơ thể ngôn từ trong khi nói là một cách giúp bạn thêm tự tin.

2.2 Tôn trọng ý kiến đối phương

Luôn tôn trọng nhân phẩm người khác và tôn trọng những gì họ đang nói là một khía cạnh quan trọng của giao tiếp. Tôn trọng cũng giống như chú ý đến những gì người khác đang nói, bởi điều này, người kia cảm thấy được đánh giá cao, dẫn đến giao tiếp tốt hơn, trung thực và hiệu quả.

2.3 Biết lắng nghe

Người ta hay nói rằng “để trở thành một người giao tiếp tốt, trước hết bạn phải là một người biết lắng nghe”. Thật tốt khi lắng nghe bằng cả trái tim. Khi bạn không đồng ý với quan điểm của người khác, cần phải thông cảm với quan điểm của họ thay vì chỉ đơn giản là đưa thông điệp của bạn.

Hé lộ 21 bí mật để giao tiếp thành công không phải ai cũng biết
Hé lộ 21 bí mật để giao tiếp thành công không phải ai cũng biết
599,000 VND
700,000 VND

2.4 Nói ít nhưng hiệu quả

Cố gắng truyền tải thông điệp của bạn bằng một vài từ càng tốt. Đi thẳng vào vấn đề mà không nói quá mức. Điều này có thể khiến người nghe bối rối. Tránh sử dụng những từ lấp liếm khi đi thẳng vào vấn đề chính như thể hiện quan điểm của bạn, thái quá sẽ tạo ra sự khó hiểu cho người nghe.

2.5 Thân thiện và nhận sự tín nhiệm từ mọi người

Kỹ năng giao tiếp tốt xây dựng tình đồng nghiệp bền chặt. Điều thực sự quan trọng là duy trì sự thân thiện với những người khác trong thế giới cạnh tranh này. Giao tiếp bằng lời nói tốt hơn và các biểu hiện thể chất giúp họ kết bạn mới. Làm giảm căng thẳng và giúp bạn làm việc tốt hơn.

lam-viec-hieu-qua-va-nhan-su-tin-nhiem-tu-moi-nguoi-nho-ky-nang-thuyet-phuc

Làm việc hiệu quả và nhận sự tín nhiệm từ mọi người nhờ kỹ năng thuyết phục

3. Cách cải thiện kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp

Thực hiện thành công kỹ năng thuyết phục của bạn sẽ đòi hỏi thời gian, năng lượng và thực hành. Dưới đây là một số mẹo về cách thuyết phục người khác một cách hiệu quả thông qua một khóa học kỹ năng thuyết phục sẽ mang lại:

3.1 Xây dựng lòng tin

Xây dựng lòng tin là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cuộc thuyết phục. Nếu bạn đang yêu cầu người khác mạo hiểm hoặc bước ra ngoài vùng an toàn của họ, họ bắt buộc phải tin tưởng bạn và phán đoán của bạn. Để xây dựng lòng tin, bạn sẽ cần duy trì danh tiếng tốt ở nơi làm việc và sẵn lòng phục vụ. Nếu bạn thể hiện mình là người vị tha và sẵn sàng giúp đỡ, người khác có khả năng sẽ trả ơn.

3.2 Chú ý thời gian và không gian

Một phần của việc tổ chức một cuộc trò chuyện thuyết phục thành công là chọn đúng thời điểm và địa điểm. Bạn sẽ muốn chọn một vị trí mà người nghe của bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Điều này có thể là trong văn phòng của bạn, tại một quán cà phê gần đó hoặc thậm chí trong nhà của bạn. Bạn cũng sẽ muốn chọn thời điểm mà họ không bị căng thẳng hoặc gấp gáp, chẳng hạn như vào đầu tuần hoặc trong thời gian nghỉ trưa dài.

3.3 Tìm những mối quan tâm chung

Khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc thuyết trình thuyết phục, điều quan trọng là bạn phải tìm ra điểm chung giữa mình và người nghe. Tập trung vào các vấn đề được chia sẻ của bạn hoặc mục tiêu chung. Nếu bạn có thể tìm thấy điều gì đó mà bạn đồng ý ngay từ đầu, người nghe sẽ cởi mở hơn với những ý tưởng khác của bạn.

Tự tin thuyết trình lôi cuốn như 1 diễn giả, bạn đã thử?
Tự tin thuyết trình lôi cuốn như 1 diễn giả, bạn đã thử?
499,000 VND
1,500,000 VND

3.4 Sử dụng lợi thế có sẵn

Khi thuyết phục ai đó, bạn sẽ cần trình bày dữ liệu không thể chối cãi cho thấy việc đồng ý với bạn sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào. Ví dụ: Nếu bạn đang bán một chiếc xe hơi, bạn có thể thuyết phục khách hàng bằng cách hiển thị cho họ biểu đồ với thông tin chi tiết về an toàn. Để thu hút cảm xúc của họ, bạn có thể nói chuyện với cùng một khách hàng về việc lái xe đưa con họ trên xe trong các chuyến đi cùng gia đình — và nếu bọn trẻ không vui thì ít nhất chúng cũng đang ở trong một chiếc xe an toàn phương tiện giao thông.

su-dung-thanh-cong-ky-nang-thuyet-phuc-ban-se-nhan-duoc-nhieu-su-nguong-mo

Sử dụng thành công kỹ năng thuyết phục bạn sẽ nhận được nhiều sự ngưỡng mộ

4. Một số khóa học kỹ năng thuyết phục giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Nên học kỹ năng giao tiếp ở đâu? Hiện nay các khóa học kỹ năng mềm tại tphcm khá phát triển. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những trung tâm uy tín phù hợp nhu cầu, mức học phí phải chăng, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Sau đây là một số khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên tại BIZUNI mà bạn nên cân nhắc:

4.1 Khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên

Nếu bạn đang phân vân trong việc học kỹ năng mềm ở đâu thì BIZUNI là sự lựa chọn sáng suốt. Bạn có thể xem tham khảo video sau để hiểu hơn về khóa học kỹ năng mềm dành cho sinh viên năm cuối.

Nhanh tay đăng ký cho mình một khóa học kỹ năng mềm khi còn là sinh viên

4.2 Khóa học kỹ năng thuyết phục cùng Philip Hesketh

Khóa học kỹ năng thuyết phục cùng Philip Hesketh phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, từ những tập đoàn toàn cầu đến các doanh nghiệp trong nước vừa và nhỏ. Tất cả đều có chung mục tiêu là phát triển kĩ năng thuyết phục, tạo sức ảnh hưởng vì đó là yếu tố then chốt để phát triển trên thị trường.

Kỹ năng thuyết phục là một phần quan trọng đối với nhân viên trong mọi ngành. Khả năng gây ảnh hưởng đến người khác, trình bày lý lẽ hiệu quả và thúc giục người khác hành động là tài sản quý giá có thể mang lại lợi ích ở nhiều nơi làm việc. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách bạn có thể cải thiện kỹ năng thuyết phục của mình, bạn sẽ cần phải hiểu tất cả mọi thứ mà thuật ngữ này đòi hỏi. Hãy tham gia một khóa học kỹ năng thuyết phục để nâng cao chính bản thân mình.

Nguồn tham khảo: 

  1. bizuni.vn
  2. kyna.vn
  3. indeed.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyĐồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.