Kỹ năngKinh doanh“Ngã ngửa” khi biết sự thật đằng sau khóa học dropshipping

“Ngã ngửa” khi biết sự thật đằng sau khóa học dropshipping

Dropshipping là cách thức kinh doanh khá mới mẻ nhưng không kém phần hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lĩnh vực này tại khóa học dropshipping nhé.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-12 8
Chia sẻ

Bạn đang băn khoăn làm thế nào khởi nghiệp khi trong tay không có quá nhiều vốn? Bạn đang muốn tìm kiếm một hình thức kinh doanh trực tuyến hiệu quả lại ít rủi ro? Vậy thì dropshipping ắt hẳn là một lựa chọn không tồi. Với các bạn muốn bắt đầu, có thể tham khảo ngay khóa học dropshipping để việc khởi nghiệp suôn sẻ hơn. Vậy dropshipping là như thế nào?

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
mo-hinh-dropshipping-tro-nen-pho-bien-voi-nhieu-startup

Mô hình Dropshipping trở nên phổ biến với nhiều startup

1.Định nghĩa về “dropshipping”

Từ trước đến nay, có thể bạn đã từng nghe qua thuật ngữ dropshipping. Có thể qua các trang mạng xã hội, hay một cuộc thảo luận của các nhà kinh doanh,… Vậy dropshipping là gì? 

Dropshipping hay còn được gọi là Dropship là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Bán hàng nhưng không mua đồ lưu trữ sản phẩm trong kho của họ. Khi có khách hàng, họ sẽ mua từ đơn vị cung cấp sản phẩm, sau đó các nhà cung cấp sẽ vận chuyển đến tay khách hàng. Vậy, người bán hàng chỉ cần đầu tư vào lĩnh vực marketing. 

Qua cách này, người bán hàng không cần đóng gói hay vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Họ cần đầu tư vào Marketing sản phẩm, theo dõi  đơn hàng và chăm sóc, tư vấn khách hàng. Lợi nhuận mà người bán thu về sẽ là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng trừ đi phí vận chuyển, quảng cáo. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2.Ưu nhược điểm khi kinh doanh dropshipping 

Hầu hết, bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào hay thậm chí bất kì điều gì xảy ra trong cuộc sống cũng là một con dao hai lưỡi, ta phải nhìn về 2 mặt của nó. Vì vậy, khi muốn bắt đầu dropshipping, bạn cần nắm được mặt còn hạn chế nhược điểm và ưu điểm của nó.

Khóa học Kiếm ngàn đô với Dropshipping trên Amazon
Khóa học Kiếm ngàn đô với Dropshipping trên Amazon
999,000 VND

2.1 Ưu điểm

Dropshipping phù hợp với hầu hết với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên, học sinh hay các người làm việc văn phòng đang muốn kiếm thêm thu nhập. Hơn hết, bạn không cần trữ vốn để mua hàng tồn kho và lo lắng hàng bán không được. Bạn có thể mua đa dạng sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng, đem lại nhiều nguồn thu nhập hơn.

Với dropshipping, bạn có thể làm việc theo một cá nhân và không cần bỏ tiền ra thuê quá nhiều các nhân viên, đối tác. Ngoài ra, thời gian làm việc cũng linh hoạt, có thể dành ra thời gian rảnh để tìm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải đau đầu vì một khoảng tiền khủng đầu tư vào mặt bằng, vì vậy dropshipping sẽ không cần quá nhiều vốn để bắt đầu. 

Với những ưu điểm trên, tin rằng dropshipping là một hình thức đáng để cân nhắc lựa chọn cho các startup trẻ ngày nay. Muốn nắm thêm nhiều kiến thức, cũng như mở rộng đi sâu hơn vào dropshipping bạn cũng có thể tham khảo ngay khóa học dropshipping để thu về bản thân nhiều bài học hay.

da-dang-hoa-cac-hinh-thuc-mua-sam-o-thoi-dai-cong-nghe-hien-nay

Đa dạng hóa các hình thức mua sắm ở thời đại công nghệ hiện nay

2.2 Nhược điểm

Tuy nhiên nói về ưu điểm cũng phải nhắc đến nhược điểm. Dropshipping cũng sẽ có những điểm hạn chế mà cần phải cẩn thận tránh sai sót. Trước hết, bạn sẽ phải đối mặt với môi trường cạnh tranh khốc liệt bởi chắc chắn sẽ có không ít các đối thủ cạnh tranh lớn mạnh khác. Việc của bạn nếu muốn bán được hàng thì cần đầu tư vào sáng tạo, quảng cáo sản phẩm sao cho hấp dẫn khách hàng.

Với dropshipping, bạn sẽ rất khó nắm được chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp. Thậm chí, bạn cũng sẽ khó kiểm soát được quy trình lưu trữ và đóng gói sản phẩm. Khi có sai sót về quá trình đóng gói hoặc vận chuyển, thì người mà khách hàng phê bình đầu tiên chính là bạn. Qua đó, bạn cần tìm hiểu kĩ hơn về nhà cung cấp để có thể thu về ít rủi ro khi làm việc theo hình thức dropshipping.

Mô hình dropshipping chính là bạn đang PR sản phẩm cho thương hiệu hoặc nhà cung cấp nào đó. Suy cho cùng, công lao PR của bạn cũng sẽ thuộc về thương hiệu đó. Khi bạn bán được một sản phẩm chất lượng, có thương hiệu thì việc đầu tiên khách hàng quan tâm chính là thương hiệu chứ không phải là bạn. 

Dropshipping với Shopify 2020
Dropshipping với Shopify 2020
599,000 VND
899,000 VND

3.Mô hình hoạt động của dropshipping 

Sau khi xác định được sản phẩm phù hợp, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Nghiên cứu thị trường:

Để tìm ra thị trường phù hợp. Tại bước này, cần quan tâm đến sản phẩm đáp ứng và hấp dẫn người mua , lợi nhuận thu về cao, chi phí vận chuyển thấp. Song, bạn cũng có thể tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xung quanh để có thể giải quyết và đưa ra phương hướng phù hợp có thể giữ vững được vị trí của bản thân.

danh-manh-dung-vao-thi-truong-muc-tieu-va-nhu-cau-khach-hang

Đánh mạnh đúng vào thị trường mục tiêu và nhu cầu khách hàng là điều cần thiết trong chiến lược kinh doanh

  • Bước 2: Lựa chọn nhà cung cấp

Việc này cần có sự kiên nhẫn và cẩn thận, bởi xung quanh có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, từng loại sản phẩm đa dạng khác nhau nhưng không phải ai cũng uy tín và làm việc chuẩn xác. Nhà cung cấp rất quan trọng trong hình thức kinh doanh dropshipping, vì vậy ta cần cẩn thận chọn lựa để hạn chế những rủi ro không đáng có. Nhưng mới bắt đầu thì làm sao có thể tìm hiểu được các nhà cung cấp phù hợp và uy tín? 

  • Bước 3: Marketing online 

Muốn bán được hàng theo hình thức dropshipping, thì không thể thiếu marketing online. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư cho mình những kỹ năng cơ bản khi bắt đầu kinh doanh, cách quảng cáo sao cho thuyết phục thì con đường dẫn đến thành công sẽ không còn quá xa nữa. Hoặc có thể tham khảo các khóa học dropshipping để đi thẳng vào vấn đề cần giải quyết và tìm hiểu hơn về hình thức này.

Kinh doanh kiếm tiền trên Ebay Dropshipping
Kinh doanh kiếm tiền trên Ebay Dropshipping
399,000 VND
700,000 VND
mot-ke-hoach-marketing-online-hoan-hao-dua-san-pham-den-gan-khach-hang

Muốn đưa sản phẩm đến gần khách hàng thì không thể bỏ sót một kế hoạch marketing online hoàn hảo

4.Các nền tảng dropshipping nổi tiếng hiện nay

Có rất nhiều nền tảng cho các bạn lựa chọn. Trước khi muốn kinh doanh, bạn cần lựa chọn nền tảng theo địa chỉ của người mua và hàng hoá sẽ được vận chuyển. Sau đây là một số nền tảng được mọi người quan tâm ngày nay:

4.1 Amazon

Amazon là nền tảng thương mại được xem là lớn nhất với số lượng gần hơn hàng triệu khách hàng truy cập mỗi ngày. Ngoài ra, với số lượng khách hàng truy cập hàng triệu người mỗi ngày sẽ là một cơ hội tốt để cho bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng, buôn bán được nhiều sản phẩm hơn thậm chí bán được số lượng lớn. 

Amazon là một nền tảng phổ biến trên toàn hết giới nên sẽ có một số hạn chế nhất định về ngôn ngữ, chính sách,… Vì thế, để kinh doanh dropshipping ở nền tảng này bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng hoặc tham khảo khóa học dropshipping amazon để có thể trải nghiệm một cách có hiệu quả và có chiến lược kinh doanh đúng đắn, mang lại được kết quả tốt hơn. 

4.2 eBay

Ebay là một website thương mại điện tử lớn của Hoa Kỳ, cũng không kém Amazon, Ebay cũng được một lượng khách hàng khổng lồ truy cập vào mỗi ngày. Hình thức và cách làm việc của ebay cũng khá giống với Tiki, Shopee,… của Việt Nam nhưng về mặt phát triển thì ebay lớn mạnh hơn nhiều. 

Ebay đóng vai trò như một trang thương mại điện tử, giúp bạn dễ dàng sử dụng, tạo tài khoản và bán những sản phẩm của mình. Chọn Ebay là người bạn đồng hành trong kinh doanh không còn xa lạ với các startup hiện nay. Các khóa học dropshipping ebay cũng nhấn mạnh vào nền tảng này để xây dựng, thiết kế cách thức Dropship từ nước ngoài về Việt Nam rồi đến tận tay người tiêu dùng.

Ebay có một lượng khách hàng truy cập khổng lồ như vậy, thì việc bán được nhiều sản phẩm cũng sẽ không còn quá khó khăn với bạn. Với người mới bắt đầu, không rành qua cách sử dụng hay bán hàng trên ebay nên bắt đầu như thế nào, các bạn có thể tham gia vào khóa học bán hàng trên ebay để có thể hiểu và biết cách kinh doanh đem về được kết quả tốt.

xem-review-khoa-hoc-dropshipping-de-chon-cho-minh-mot-noi-dau-tu-kien-thuc-tot-nhat

Xem review khóa học dropshipping để chọn cho mình một nơi đầu tư kiến thức tốt nhất

4.3 Shopee

Cái tên Shopee đã không còn quá xa lạ với Việt Nam. Phải nói, đây là một thương mại điện tử nổi tiếng bao trùm các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Sản phẩm và mặt hàng trên này vô cùng đa dạng, vì thế đã thu hút không ít khách hàng truy cập từng ngày. Nói đến shopee cứ như một siêu thị hay một khu chợ online được mọi người tìm kiếm và truy cập mỗi ngày.

Với các bạn vừa mới bắt đầu kinh doanh theo hình thức dropshipping, nhưng lại không nắm quá nhiều về công nghệ thì Shopee là một lựa chọn tốt. Với lượng khách hàng khổng lồ truy cập mỗi ngày nhưng cách đăng ký tài khoản trên shopee lại rất dễ dàng thực hiện. 

Trên là một số nền tảng dropshipping rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang phân vân không biết nền tảng nào là tốt nhất để đầu tư và cũng có quá nhiều khóa học cần tham khảo thì bạn có thể xem review khóa học dropshipping để có những thông tin lựa chọn những khoá học phù hợp nhất.

lua-chon-nhung-nen-tang-phu-hop-voi-ban-de-co-the-kinh-doanh-duoc-ket-qua-tot

Lựa chọn những nền tảng phù hợp với bạn để có thể kinh doanh được kết quả tốt.

Với những thông tin hữu ích về hình thức kinh doanh dropshipping bên trên, hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn gỡ rối được những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo khóa học dropshipping để có thể đi tìm hiểu sâu hơn về hình thức này. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết và chúc bạn một ngày tốt lành.

Nguồn tham khảo: 

  1. magenest.com
  2. www.shopify.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.