Kỹ năngTài chính - Kế toánNgười mới bắt đầu chơi chứng khoán nên học gì?

Người mới bắt đầu chơi chứng khoán nên học gì?

Bạn mới tìm hiểu chứng khoán và chưa biết bắt đầu từ đâu? Nên tham gia khóa học chứng khoán hay tự học trên mạng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-05 18
Chia sẻ

Chứng khoán hay đầu tư chứng khoán đều là những cụm từ cực kỳ “hot” ở Việt Nam những năm gần đây nhờ những khoản thu nhập khổng lồ mà loại hình đầu tư này mang lại. Và tuy các tài liệu về chứng khoán được chia sẻ rất nhiều trên mạng, các nhà đầu tư mới vẫn khó có thể tự mình học đầu tư thành thạo vì không biết cái nào nên học trước, cái nào nên học sau, kiến thức nào là cần thiết, kiến thức nào chỉ là tham khảo,…

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Vì vậy, tham gia một khóa học chứng khoán trở thành lựa chọn của khá nhiều người. Cùng Beto tìm hiểu rõ hơn về chứng khoán cũng như cách chọn khóa học chứng khoán phù hợp thông qua bài viết sau đây!

tham-gia-khoa-hoc-chung-khoan-la-cach-nhanh-nhat-de-hieu-ve-dau-tu

Tham gia khóa học chứng khoán là cách nhanh nhất để hiểu về đầu tư

5 ngày đầu tư chứng khoán thực chiến với đồ thị chart tâm lý candestic
5 ngày đầu tư chứng khoán thực chiến với đồ thị chart tâm lý candestic
1,368,000 VND
2,900,000 VND

1. Chứng khoán là gì?

Chứng khoán chính là các loại chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của bạn đối với tài sản là cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền,…có thể được chuyển đổi thành tiền. 

Dễ hiểu hơn, các tập đoàn phát hành cổ phiếu, mỗi cổ phiếu sẽ chứa một giá trị tiền nhất định đại diện cho quyền sở hữu một phần của doanh nghiệp đó. Và khi bạn mua hoặc bán cổ phiếu ra thị trường tức là bạn đang tham gia vào đầu tư chứng khoán.

tham-gia-mua-ban-co-phieu-la-ban-dang-gia-nhap-vao-thi-truong-chung-khoan

Khi tham gia mua bán cổ phiếu, tức là bạn đang gia nhập vào thị trường chứng khoán

Khi tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán, bạn sẽ được học về cách mua bán chứng khoán. Hiểu cơ bản, bạn sẽ thu lợi nhuận trên khoảng chênh lệch. Chẳng hạn như bạn mua cổ phiếu của Vinamilk (VNM) với giá 70.000 VND/cổ phiếu. Vài tháng sau, giá cổ phiếu tăng lên 90.000 VND/cổ phiếu. Lúc này, bạn đã có thể bán số cổ phiếu mình có trong tay và ăn lợi nhuận 20.000 VND/cổ phiếu.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tại sao nên đầu tư chứng khoán?

Trong thời điểm hiện tại, chứng khoán đã không còn là điều gì quá xa lạ đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là khi mọi người dần tìm hiểu nhiều hơn về tài chính và cố gắng tạo cho mình có nhiều nguồn thu nhập nhất có thể. Hơn nữa, chứng khoán được xem như một nguồn thu nhập “thụ động” nếu đầu tư dài hạn, bạn chỉ cần chọn đúng cổ phiếu, mua và chờ ngày những cổ phiếu này đạt đúng mức giá mong muốn thì đem bán.

dau-tu-chung-khoan-thanh-cong-co-the-mang-lai-nguon-thu-nhap-dang-ke

Đầu tư chứng khoán thành công có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể

Nhiều người bắt đầu tham gia các khóa học chứng khoán sau khi nhận ra các lợi ích tuyệt vời của kênh đầu tư này, chẳng hạn như:

 • Kênh đầu tư linh hoạt: hiện nay có nhiều công ty chứng khoán hỗ trợ mở và chăm sóc tài khoản, tư vấn mua – bán chứng khoán để bạn lựa chọn. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng không bị hạn chế, bao gồm 3 sàn giao dịch lớn: HOSE, HNX và UPCOM. Đặc biệt, khác với đầu tư bất động sản, bạn cũng không cần khoản tiền quá lớn để có thể bắt đầu đầu tư chứng khoán.
 • Tính thanh khoản tốt: đầu tư bất động sản có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, tính thanh khoản của nó không cao như chứng khoán do giá trị của các khối bất động sản thường rất lớn. Thông thường, mọi giao dịch liên quan đến đầu tư chứng khoán đều sẽ được thực hiện trong vòng 3 ngày. Do đó, khi đầu tư chứng khoán mà cần tiền gấp, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển nó thành tiền mặt trong thời gian ngắn.
 • Khả năng mang lại lợi nhuận cao: nếu lựa chọn đúng cổ phiếu của doanh nghiệp có tiềm năng phát triển vượt trội, bạn sẽ thu về được một khoản lợi nhuận khá khổng lồ. So sánh với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, rõ ràng việc đầu tư chứng khoán mang lại tỉ suất lợi nhuận cao hơn rất nhiều.
chung-khoan-xung-dang-tro-thanh-kenh-dau-tu-dang-de-ban-tim-hieu

Vừa có tính thanh khoản và mức lợi nhuận tốt, chứng khoán xứng đáng trở thành kênh đầu tư đáng để bạn tìm hiểu

5 dạng cổ phiếu vàng giúp bạn kiếm tiền trên thị trường chứng khoán
5 dạng cổ phiếu vàng giúp bạn kiếm tiền trên thị trường chứng khoán
459,000 VND
800,000 VND

3. Các thông tin cần tìm hiểu trước khi đầu tư chứng khoán

Để bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn có thể lựa chọn tự học thông qua internet, hoặc cũng có thể tham gia các khóa học chứng khoán cơ bản online và offline. Một số kiến thức sẽ được dạy trong các khóa chứng khoán dành cho người bắt đầu sẽ bao gồm:

 • Hình thức mua, bán chứng khoán
 • Mức dao động về giá
 • Giờ giao dịch
 • Cách đặt lệnh, đọc mã lệnh
 • Cách đọc bảng giá chứng khoán
 • Cách đánh giá mã chứng khoán

Mỗi sàn giao dịch sẽ có giờ mở cửa khác nhau, và trong các phiên giao dịch khác nhau sẽ cho phép bạn sử dụng những lệnh khác nhau. Do đó, khi học về đầu tư chứng khoán, bạn nên tìm hiểu kỹ những điều này để tránh gặp phải những đáng tiếc không nên có.

xem-hieu-bang-gia-la-ky-nang-bat-buoc-khi-hoc-dau-tu-chung-khoan

Xem hiểu bảng giá chứng khoán là một trong những kỹ năng bắt buộc khi học đầu tư chứng khoán

4. Học đầu tư chứng khoán ở đâu?

Dưới sự ảnh hưởng của dịch, việc học online đã dần trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích. Các khóa học chứng khoán online cũng trở thành lựa chọn của nhiều người trong suốt những ngày ngồi nhà chờ dịch qua đi. Tuy nhiên, dù học online hay offline, bạn cũng nên biết được những tiêu chí để chọn một khóa học phù hợp với bản thân.

4.1 Các tiêu chí để chọn khóa học chứng khoán

 • Trung tâm đào tạo: nên chọn các kênh và trung tâm đào tạo uy tín, được nhiều người theo học.
 • Giảng viên: nên ưu tiên chọn giảng viên là người có kinh nghiệm đầu tư lâu năm, những người có kinh nghiệm thực chiến sẽ truyền đạt cho bạn các kiến thức thú vị và hữu ích cho việc đầu tư. Bên cạnh đó, hãy xem qua các video bài học thử để xem liệu cách truyền đạt của giảng viên này có phù hợp với mình không nhé!
 • Chi phí: một trong những tiêu chí quan trọng để chọn khóa học chứng khoán và tham gia. Các khóa chứng khoán offline tại trung tâm sẽ đắt đỏ hơn khóa học online, tuy nhiên sẽ hữu ích với các bạn không thích học qua màn hình. Ngược lại, khóa học online học phí rẻ hơn, tuy nhiên bạn cần lựa chọn kỹ càng để không gặp phải những khóa học kém chất lượng.
khi-chon-khoa-chung-khoan-ban-can-can-nhac-mot-so-chi-tieu-nhat-dinh

Khi chọn khóa chứng khoán, bạn cần cân nhắc một số chỉ tiêu nhất định

4.2 giới thiệu 1 số khóa học về chứng khoán

Nếu bạn quyết định rằng mình sẽ tham gia một khóa chứng khoán online thì có thể “nghía” qua một số khóa học dưới đây.

Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Một khóa học với những kiến thức hết sức cơ bản dành cho những người chưa biết gì về chứng khoán và mong muốn học đầu tư một cách bài bản. Tham gia khóa học này, bạn sẽ học được:

 • Cách chọn cổ phiếu tốt
 • Thời điểm nên mua, bán cổ phiếu
 • Cách phát hiện cổ phiếu tiềm năng
 • Các công thức và kỹ thuật đầu tư có hiệu quả lâu dài

Không chỉ trang bị kiến thức nền tảng, khóa học chứng khoán online này của AkiraTeam còn đưa ra những dự đoán về xu hướng thị trường trong tương lai, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về thị trường và đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn.

khoa-hoc-cho-nguoi-moi-choi-chung-khoan-voi-cac-kien-thuc-va-ky-nang-nen-tang

Khóa học cho người mới chơi chứng khoán với các kiến thức và kỹ năng nền tảng

Khóa học có giá khoảng 600.000 VND và hiện đang giảm giá 33% chỉ còn 399.000 VND trên Unica.

Phân tích một số chỉ báo kỹ thuật thông dụng trong đầu tư chứng khoán

Khi đã nắm được kha khá kiến thức nền về chứng khoán, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về các kỹ thuật thông dụng trong đầu tư. Khóa học phân tích kỹ thuật này của thầy Mạc Đức Tâm sẽ dạy cho bạn những kiến thức cơ bản về phân tích chứng khoán, cũng như các chỉ báo thông dụng cho nhà đầu tư.

Với chỉ 4 giờ học gói gọn trong 20 bài giảng, bạn đã có thể nắm bắt được các kỹ thuật phân tích chứng khoán cơ bản và bắt đầu thực hành đầu tư. Khóa học hiện đang được bán với giá chỉ 420.000 VND, giảm 40% so với giá gốc (700.000VND).

Phân tích kỹ thuật Căn bản đến Nâng cao trong đầu tư chứng khoán

Là một trong những khóa học chứng khoán được nhiều người theo học nhất trên nền tảng Unica, khóa Phân tích kỹ thuật chứng khoán từ căn bản đến nâng cao của thầy Đặng Trọng Khang sẽ mang đến cho bạn những giờ học cực kỳ hữu ích.

khoa-hoc-nhan-duoc-nhieu-phan-hoi-tich-cuc-tu-nhung-nguoi-theo-hoc

Khóa học nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người theo học

khóa học phân tích chứng khoán này, bạn sẽ được học cách dự đoán xu hướng giá chứng khoán thông qua việc nghiên cứu các dữ liệu thị trường có sẵn. Đồng thời, thông qua phân tích và dự đoán tình hình trong tương lai gần, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình hình đầu tư sau cho phù hợp và ít tổn thất nhất.

Khóa học cũng sẽ dạy bạn cách phân tích thị trường chứng khoán, sử dụng các công cụ như: sóng Elliot, chỉ báo kỹ thuật, đường xu hướng và sóng Fibonacci. Đặc biệt, khóa học này đang được bán với giá chỉ 420.000 VND (giá gốc 700.000VND).

15 Ngày trở thành đỉnh cao trong phân tích kỹ thuật chứng khoán
15 Ngày trở thành đỉnh cao trong phân tích kỹ thuật chứng khoán
2,000,000 VND
2,900,000 VND

7 chìa khóa để tìm kiếm những siêu cổ phiếu trên thị trường chứng khoán

Cuối cùng, một khóa học mà bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn đầu tư chứng khoán sinh lãi “khủng”. Các siêu cổ phiếu luôn bị đánh giá quá thấp so với tiềm năng cho đến khi chúng thực sự bùng nổ. Và lúc các cổ phiếu này tăng giá chóng mặt thì cũng đã quá muộn để mua và đầu tư. Vậy thì, đâu là cách tìm ra một cổ phiếu đầy tiềm năng có khả năng sinh lời khủng trong tương lai? Tất cả sẽ được giải đáp trong khóa học chứng khoán của thầy Phan Khánh Linh.

khoa-hoc-giup-ban-sieu-co-phieu-de-dau-tu-va-dat-muc-loi-nhuan-khung

Khóa học giúp bạn khám phá ra cách tìm thấy siêu cổ phiếu để đầu tư và đạt mức lợi nhuận khủng trong tương lai

Gói gọn trong 4 giờ học và 29 video bài giảng, khóa học đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có được các kiến thức và kỹ năng như:

 • Kiến thức về lợi nhuận đột biến của doanh nghiệp, tỉ lệ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm, quan hệ cung cầu của cổ phiếu, sự phụ thuộc của cổ phiếu,…
 • Kỹ năng về tìm kiếm thông tin doanh nghiệp, đọc và phân tích tin tức doanh nghiệp, tìm hiểu và phân tích xu hướng thị trường,…

Hi vọng rằng thông qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn về chứng khoán cũng như các kiến thức, kỹ năng cần có để đầu tư chứng khoán. Dù là một người mới hay đã có kinh nghiệm, vẫn luôn có các khóa học chứng khoán phù hợp để bạn nâng cao kiến thức và khả năng đầu tư của mình. Đừng quên theo dõi và truy cập Beto thường xuyên để “giắt túi” những tips hay nhất về phát triển bản thân nhé!

Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.