Kỹ năngKỹ năng khácRich Dad Poor Dad và những bài học tài chính tuyệt vời

Rich Dad Poor Dad và những bài học tài chính tuyệt vời

Rich Dad Poor Dad cung cấp cho người đọc những bài học về tài chính hữu ích, giúp nâng cao tư duy, mở rộng kiến thức về tư tưởng và cách làm giàu.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-12-16 8
Chia sẻ

Rich Dad Poor Dad là tác phẩm tuyệt vời của Robert Kiyosaki Toru. Ông là nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng người Mỹ. Ông chuyên viết sách về phát triển con người, diễn giả, bình luận tài chính. Và cuốn sách này của ông chia sẻ những tư duy, bài học tài chính và cách làm giàu  đến với độc giả. Cùng Beto khám phá ngay những bài học tuyệt vời mà quyển sách mang lại nhé.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
rich-dad-poor-dad-la-tac-pham-kinh-dien-ve-tu-duy-va-cach-lam-giau

Rich Dad Poor Dad là tác phẩm kinh điển về tư duy và cách làm giàu 

1. Rich Dad Poor Dad viết về điều gì, ai là tác giả?

Rich Dad Poor Dad hay còn gọi là Cha Giàu Cha Nghèo, là sách bài học về tài chính đặc sắc nhất của Robert Kiyosaki Toru. Robert có hai người cha, một người là cha ruột và một người là cha nuôi. Hai người cha của ông đều thành công trong lĩnh vực của mình, mỗi người đều mang những cá tính khác nhau, mạnh mẽ và có nhiều sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân
Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân
399,000 VND
800,000 VND

Tuy nhiên điều tác động lớn nhất và khiến quyển sách này ra đời đến từ sự khác biệt trong suy nghĩ, lựa chọn của hai ông về tiền bạc. Cha ruột Robert không quan tâm đến tiền hay cách kiếm nhiều tiền vì ông cho rằng tiền bạc là xấu xa. Còn cha nuôi ông cho rằng thiếu tiền sẽ dẫn đến những việc xấu xa, ông tin tiền bạc chính là quyền lực và có thể giải quyết rất nhiều vấn đề.

Chính sự khác biệt trong tư tưởng đó đã khiến cuộc sống của họ hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy mà ông mới gọi hai người là cha giàu và cha nghèo. Ông đã quyết định theo đuổi suy nghĩ và bắt đầu học bài học tài chính của người cha giàu vào năm 9 tuổi để có được những thành công như bây giờ.

su-khac-biet-trong-suy-nghi-cua-hai-nguoi-cha-da-hinh-thanh-bai-hoc-tai-chinh

Chính sự khác biệt trong suy nghĩ của hai người cha đã hình thành tư duy và suy nghĩ của tác giả về các bài học tài chính

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Những bài học quý báu về tiền bạc, tài chính đúc kết được từ sách

Cha Giàu Cha Nghèo là một đầu sách kinh điển cho những người muốn tìm hiểu về tài chính và học cách tư duy của người giàu. Và nếu bạn còn đang thắc mắc về những gì quyển sách này mang lại thì hãy tìm hiểu ngay các bài học tài chính tuyệt vời trong đó. 

2.1. Bài học 1: Người giàu không làm việc kiếm tiền

Người nghèo luôn bị kiểm soát bởi hai thái cực đối lập chính là sự khao khát và sợ hãi. Họ lo sợ rằng sẽ không có tiền nên họ phải làm việc. Đến khi đã có được tiền bằng lao động bản thân họ lại muốn tiêu xài và mua nhiều thứ. Chính điều đó đã tạo ra cái bẫy giăng họ vào vòng lẩn quẩn không hồi kết: thức dậy – đi làm – thanh toán các khoản tiền – thức dậy – đi làm.

Với người giàu, họ bắt đồng tiền phải làm việc cho họ chứ không phải suốt đời tìm cách kiếm tiền mà không hề có mục đích. Chính điều đó đã làm người nghèo càng có tiền thì sẽ càng mắc nợ. Đó là điều mà người cha giàu đã dạy cho tác giả về người nghèo và tiền bạc. 

Người cha giàu luôn bắt đồng tiền vận hành và làm ra tiền cho mình. Vì vậy bài ở đây chính là hay quan sát thị trường, luôn tìm kiếm những cơ hội xung quanh khác nhau để làm tiền.

luon-tim-kiem-co-hoi-xung-quanh-dung-tien-de-tao-ra-tien

Luôn tìm kiếm cơ hội xung quanh, dùng tiền để tạo ra tiền

Quản lý tài chính, làm chủ tiền của bạn
Quản lý tài chính, làm chủ tiền của bạn
349,000 VND
600,000 VND

2.2. Bài học 2: Người giàu vẫn luôn luôn cần học về tài chính

Không chỉ người nghèo mới cần học những bài học tài chính mà người giàu cũng cần liên tục học hỏi và cập nhật. Kiến thức không bao giờ là đủ, đặc biệt những người càng giàu có thì càng nên học và hiểu rõ để có thể chăm sóc tài chính, tiền bạc phù hợp. Đó cũng là điều kiện tiên quyết để mọi người học cách phát triển tiền bạc, dùng tiền làm ra tiền sao cho hiệu quả nhất.

Review sách Rich dad poor dad và những bài học tài chính rút ra từ sách

2.3. Bài học 3: Người giàu rất chú ý tới việc kinh doanh của bản thân

Có rất nhiều người vẫn thường nhầm lẫn về công việc kinh doanh và nghề nghiệp chuyên môn. Như Ray Kroc – chủ chuỗi nhà hàng McDonald’s nhận định rằng việc bán và nhượng quyền các chuỗi nhà hàng chỉ là công việc chuyên môn. Còn việc kinh doanh của ông là buôn bán bất động sản. Việc đặt nhà hàng tại các vị trí đắc địa sẽ mang lại khoản lợi khổng lồ trong tương lai.

Người nghèo và trung lưu, khá giả thực chất chỉ đang làm những công việc chuyên môn khác nhau tùy cấp độ. Bằng sự làm việc miệt mài, chăm chỉ sẽ thúc đẩy phát triển công việc kinh doanh của chủ nhân. Và với hiệu ứng “snowball” đó, những người giàu sẽ càng giàu thêm.

Qua bài học tài chính đó, những người giàu có cần chú ý nhiều hơn tới công việc kinh doanh của mình, luôn cố gắng giữ cho cây tài chính trụ vững và an toàn. Với mỗi quyết định, đồng tiền đưa vào sử dụng đều trở thành công cụ kiếm tiền cho người giàu, vì vậy cần quan tâm nhiều hơn để đảm bảo tài sản vững chắc và tăng lên nhanh chóng.

chu-y-viec-kinh-doanh-nhieu-hon-de-dam-bao-tai-chinh-vung-chac-va-tang-len

Chú ý việc kinh doanh nhiều hơn để đảm bảo tài chính vững chắc và tăng lên 

Quản lý tài chính thông minh
Quản lý tài chính thông minh
479,000 VND
600,000 VND

2.4. Bài học 4: Người giàu tư duy tốt về tài chính và có thể tự thành lập doanh nghiệp

“Người giỏi chưa chắc đã giàu, nhưng người giàu thì chắc chắn giỏi”. Người giàu không phải ai cũng học cao, tuy nhiên họ có sự nhạy bén với thị trường, nắm bắt tài chính và tốt và hiểu rõ các vấn đề sau:

  • Nắm vững chiến lược đầu tư
  • Sự hiểu biết về tài chính
  • Hiểu về luật pháp để làm giàu an toàn
  • Hiểu rõ thị trường, xu hướng, tiếp thị và những gì cần thiết để cho hoạt động kinh doanh

Vì vậy mà những người giàu rất dễ trở nên giàu có hơn nữa bởi họ có tư duy tốt, biết nắm bắt và tìm kiếm cơ hội. Từng đồng tiền họ sử dụng đều mang lại giá trị. Nếu chưa có đủ các kiến thức thì nên tìm tòi, học hỏi nhiều hơn các bài học về tài chính hay và tham gia thực chiến và phải liên tục cập nhật kiến thức để không trở nên lạc hậu. 

nguoi-giau-thong-minh-ve-tai-chinh-de-dang-thanh-lap-va-quan-ly-doanh-nghiep

Người giàu thông minh về tài chính, dễ dàng thành lập và quản lý doanh nghiệp 

Với những bài học tóm gọn trên, Rich Dad Poor Dad quả thật là một quyển sách tài chính tuyệt vời. Giúp người đọc mở mang tầm mắt, suy nghĩ thấu đáo và có cái nhìn rộng hơn, đưa ra được bài học tài chính hữu ích để phát triển tài chính an toàn, bền vững và nhanh chóng. Beto hi vọng bạn có thể học và áp dụng theo để làm chủ tài chính bản thân nhé.

Nguồn:

  1. sachxua.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.