Kỹ năngThiết kếNhững điều bạn không biết về thiết kế website chuyên nghiệp

Những điều bạn không biết về thiết kế website chuyên nghiệp

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên có một website để tiếp cận khách hàng. Xem bài viết này nếu bạn đang có nhu cầu tham gia khóa thiết kế web học online.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-28 5
Chia sẻ

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghệ mới, website trở thành một trong những công cụ hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể tiếp cận đến khách hàng của mình. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về website và các khóa thiết kế website chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
website-mang-lai-nhieu-loi-ich-trong-hoat-dong-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep

Website mang lại nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

1. Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc tạo ra một trang web trên internet cho cá nhân, tổ chức hoặc một công ty. Đây được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi khách hàng tìm hiểu và tiếp cận với sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Để có được một website hoàn chỉnh, người thiết kế phải thực hiện nhiều bước một cách chỉn chu. Hiện nay có 2 loại hình website chính:

1.1. Thiết kế web tĩnh

Web tĩnh là một trang web hoàn toàn dùng ngôn ngữ HTML để tạo nên. Vì thế, người dùng không thể tương tác trên trang web này.

Để có được một web tĩnh, đầu tiên lập trình viên sẽ sử dụng ngôn ngữ HTML để dựng khung sườn web. Tiếp theo, các designer dùng các phần mềm thiết kế đồ họa như Sketch, Ps,… để có giao diện web dưới dạng hình ảnh.

Trang web này sau khi thực hiện xong chỉ cho phép ghi nhận, click và chuyển trang. Người quản lý không thể sử dụng website cơ bản này để lưu trữ hay xuất dữ liệu.

Học ngay Figma - Bí quyết cày ít, kiếm nhiều cho UX/UI Designer: Giảm 80% đầu việc, tăng năng suất 5 lần!
Học ngay Figma - Bí quyết cày ít, kiếm nhiều cho UX/UI Designer: Giảm 80% đầu việc, tăng năng suất 5 lần!
1,875,000 VND
2,500,000 VND

1.2. Thiết kế web động

Website động là trang web đã có hệ thống thông tin để cung cấp dữ liệu cho web. Điểm mạnh của loại web này là khả năng quản lý dữ liệu web tốt. Với web động, bạn có thể tương tác trên hệ thống, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tiện ích quản lý.

Để biết rõ hơn về cách thức xây dựng một trang web, bạn nên tham gia các khóa học web design để được hướng dẫn chi tiết.

web-dong-la-loai-hinh-web-pho-bien-nhat-hien-nay

Web động là loại hình web phổ biến nhất hiện nay

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Website quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?

Ngày nay, lĩnh vực nào cũng cần đến sự hỗ trợ của website trong quảng bá thương hiệu. Vì thế, website có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

2.1. Xây dựng website để doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn

Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về một sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ sẽ có xu hướng tìm hiểu về doanh nghiệp qua website. Nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu một trang web riêng, được đầu tư kỹ lưỡng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ có những đánh giá tích cực về công ty và dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần trên website.

2.2. Hỗ trợ quảng bá thông tin của doanh nghiệp

Một website được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đem đến cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế to lớn. Trang web giúp các đơn vị kinh doanh cung cấp đầy đủ thông tin, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh chóng. Đây là công cụ hỗ trợ hoạt động Marketing tốt nhất nhằm quảng bá hình ảnh doanh nghiệp một cách rộng rãi.

2.3. Hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động truyền thông, bán hàng

Đối với doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, website như một cửa hàng thứ hai. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ để bắt đầu bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ mở rộng được quy mô hoạt động mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, website là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh công ty. Ngày nay, người dùng có xu hướng tìm kiếm các loại hình dịch vụ chủ yếu qua internet. Vì thế, việc sử dụng website như một cách marketing sẽ giúp cho đông đảo khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn.

Với các vai trò quan trọng kể trên, ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều thuê đội ngũ thiết kế web hoặc tham gia các khóa thiết kế web học online để xây dựng trang web cho mình.

website-duoc-xem-nhu-bo-mat-cua-doanh-nghiep-tren-internet

Website được xem như bộ mặt của doanh nghiệp trên internet

3. Các yếu tố cần thiết để thiết kế website hiện đại, chuyên nghiệp

Ngày nay, việc doanh nghiệp có website trên internet ngày càng trở nên phổ biến. Bởi bất kỳ ai cũng có thể thiết kế web chỉ qua một khóa học thiết kế website chuyên nghiệp. Vì thế, khi xây dựng website cho doanh nghiệp, bạn cần lưu ý những yếu tố sau để trang web trở nên chuyên nghiệp hơn:

3.1. Chọn font chữ riêng biệt

Để khách hàng dễ dàng và nhanh chóng nhận ra thương hiệu của bạn giữa các đối thủ cạnh tranh, bạn nên sử dụng một font chữ nhất quán trên trang web. Đây là cách đơn giản để doanh nghiệp thể hiện tính cách thương hiệu qua các nội dung trên website.

ASP.NET và Xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng website động
ASP.NET và Xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng website động
599,000 VND

3.2. Video tự động phát trên web

Bạn có thể kể câu chuyện về doanh nghiệp của mình với video tự động phát trên nền website. Theo nghiên cứu, bộ não của chúng ta xử lý video nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Vì thế sử dụng video là một cách thông minh để thu hút khách hàng và giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn.

Tuy nhiên, việc chèn video vào trang web có thể làm trang web của bạn mất nhiều thời gian hơn để tải. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tham gia các khóa thiết kế website chuyên nghiệp để biết thêm một số giải pháp.

3.3. Sử dụng các hình ảnh có chất lượng cao

Việc sử dụng hình ảnh chất lượng giúp doanh nghiệp có thể làm nổi bật sản phẩm của mình hiệu quả hơn. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ dễ dàng thấy được các tính năng của sản phẩm hơn so với việc xem mô tả qua văn bản.

nen-quan-tam-cac-yeu-to-nao-khi-thiet-ke-website

Nên quan tâm các yếu tố nào khi thiết kế website?

3.4. Chia nội dung thành các danh mục

Nếu trang của bạn có nhiều nội dung với các chủ đề khác nhau, hãy chia các nội dung thành các danh mục. Điều này giúp khách hàng thuận tiện trong việc tìm kiếm bài viết mà họ cần. Đồng thời, trang chủ của bạn sẽ không bị lộn xộn khi có quá nhiều nội dung khác nhau.

3.5. Sử dụng video nổi bật

Ngoài video nền, các video ngắn về sản phẩm nổi bật đang là xu hướng trên các trang web hiện nay. Với các video này, bạn có thể giới thiệu một số sản phẩm bán chạy để không làm khách hàng choáng ngợp. Bên cạnh đó, các video này cũng góp phần ảnh hưởng tích cực đến quá trình ra quyết định mua của khách hàng.

3.6. Giao diện mobile

Các website thế hệ trước chủ yếu được thiết kế cho máy tính với màn hình lớn và các tính năng nhấp chuột. Tuy nhiên, sự gia tăng của lưu lượng truy cập web bằng thiết bị di động đòi hỏi trang web của bạn phải mang lại trải nghiệm giống nhau ở tất cả các thiết bị.

Theo nghiên cứu, hiện nay lưu lượng truy cập đến các trang web bằng thiết bị di động chiếm đến 54%. Nếu website của bạn không có giao diện di động, bạn có thể mất đến hơn 50% khách hàng tiềm năng. 

3.7. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Khách truy cập sẽ không muốn ở lại trang web cho dù nội dung của bạn rất hấp dẫn nếu như tốc độ tải web quá chậm. Do đó, tối ưu hóa các yếu tố trên trang web để giảm thời gian tải trang là một điều vô cùng quan trọng. Qua các khóa học thiết kế web online, bạn sẽ biết cách làm thế nào để website tải nhanh hơn.

toi-uu-hoa-cac-yeu-to-tren-trang-de-tang-toc-do-tai-trang

Tối ưu hóa các yếu tố trên trang để tăng tốc độ tải trang

4. Làm sao để cải thiện kỹ năng thiết kế website?

Bạn không nhất thiết phải thuê một đội ngũ thiết kế để xây dựng trang web của riêng mình. Mà thay vào đó, bạn có thể tự thiết kế web theo tính cách của doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng qua các khóa thiết kế website chuyên nghiệp

4.1. Bổ sung kỹ năng qua đọc tài liệu, sách vở

Nếu bạn đã có những kiến thức nền về lập trình và thiết kế website, bạn có thể trau dồi kỹ năng của mình qua các tài liệu. Các tài liệu này hầu hết được chia sẻ miễn phí, đây là ưu điểm của việc học qua tài liệu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể linh động sắp xếp thời gian tự học cho mình.

Tuy nhiên, quá trình tự học của bạn sẽ gian nan và khó khăn hơn nhiều so với việc tham gia khóa thiết kế web học online. Việc không có người hướng dẫn có thể khiến bạn đi sai hướng khi bắt đầu và loay hoay không biết định hướng như thế nào. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian, không nắm được các kỹ năng cần thiết và dễ nản chí.

ban-co-the-gap-nhieu-kho-khan-khi-tu-hoc-thiet-ke-web

Bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi tự học thiết kế web

4.2. Tham gia khóa học

Tham gia các khóa học là cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình. Bạn sẽ được định hướng rõ ràng về lộ trình, nhận được sự hướng dẫn cụ thể. Ngày nay, khi hình thức học trực tuyến vô cùng phát triển, bạn có thể tham gia các khóa học chỉ với một thiết bị có kết nối internet. Việc học thiết kế website online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và dễ dàng sắp xếp được lịch học phù hợp với bản thân.

ASP.NET và Xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng website động
ASP.NET và Xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng website động
599,000 VND

Tuy nhiên, việc lựa chọn khóa học tốt nhất giữa thị trường hiện nay là một việc không hề dễ dàng. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm khóa học uy tín, Beto xin giới thiệu đến bạn các khóa học thiết kế website tại TPHCM và các tỉnh thành khác của Unica. Các giảng viên khóa học có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy về các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lập trình và thiết kế web.

khoa-hoc-thiet-ke-website-online-dang-rat-duoc-ua-chuong-hien-nay

Khóa học thiết kế website online đang rất được ưa chuộng hiện nay

Trên đây là những kiến thức Beto muốn chia sẻ để bạn hiểu hơn về thiết kế website và những lợi ích mà nó mang lại. Hiểu được tầm quan trọng của trang web, bạn sẽ vận dụng nó một cách thông minh để doanh nghiệp ngày càng phát triển. Vì thế, hãy lựa chọn và đăng ký ngay một khóa thiết kế web học online để nâng cao kỹ năng và mở rộng cơ hội thành công trong tương lai nhé!

Nguồn tham khảo: 

  1. blog.hubspot.com
  2. webchuyennghiep247.com
  3. navee.asia
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.