Đối tượng họcGia đìnhNhững khám phá về thai giáo giúp mẹ bầu nuôi dưỡng con tốt hơn

Những khám phá về thai giáo giúp mẹ bầu nuôi dưỡng con tốt hơn

Thai giáo là gì và có cần thiết không? Nếu cần thiết phải học thai giáo, vậy đâu là yếu tố để chọn được khóa học thai giáo online tốt nhất? Tìm hiểu ngay!


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-09-18 7
Chia sẻ

Thai giáo được xem như một trong những phương pháp hỗ trợ giáo dục con trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, đã được các nước tiên tiến trên thế giới đã sử dụng từ lâu. Tuy nhiên, bởi vẫn còn khá mới lạ ở Việt Nam, các mẹ bầu đa phần đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các tài liệu về thai giáo. Thậm chí, có nhiều người đi góp nhặt ở nhiều nơi trên mạng internet rồi tự đưa vào áp dụng, thành ra không mấy hiệu quả và có khi còn dẫn đến sai lầm.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Vậy thì, đâu là những điều mà các mẹ cần tìm hiểu trước khi áp dụng phương pháp thai giáo? Nếu muốn lựa chọn một khóa học thai giáo online tốt nhất để tham gia, các mẹ cần biết những gì? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây.

du-de-tim-kiem-tai-lieu-thai-giao-hay-tham-gia-khoa-hoc-thai-giao-online-tot-nhat-cac-me-deu-can-nam-vung-mot-so-kien-thuc-nhat-dinh

Dù để tìm kiếm tài liệu thai giáo hay tham gia khóa học thai giáo online tốt nhất, các mẹ đều cần nắm vững cẩn thận ý nghĩa của thai giáo

Thai giáo yêu thương, thai giáo từ trái tim
Thai giáo yêu thương, thai giáo từ trái tim
499,000 VND
900,000 VND

1. Thai giáo qua sách vở và các định nghĩa 

Về ý nghĩa của thai giáo, có thể hiểu đơn giản là quá trình giáo dục trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Và để tạo cho trẻ môi trường phát triển tốt nhất, thai giáo sử dụng nhiều biện pháp kết hợp, có điều chỉnh theo từng hoàn cảnh, trạng thái của mẹ bầu.

mot-so-chia-se-tren-cac-cong-dong-thai-giao

Một số chia sẻ trên các cộng đồng thai giáo

Nếu tìm được khóa học thai giáo tốt và kiên trì thực hành theo phương pháp đúng, mẹ có thể mang đến cho bé con của mình những điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện, bao gồm cả khía cạnh thể chất lẫn tinh thần. Một số lợi ích đến từ việc thai giáo có thể kể đến như:

 • Tăng chỉ số IQ của trẻ, giúp trẻ nhận thức sớm và phản xạ tốt hơn
 • Tăng chỉ số EQ của trẻ, tạo điều kiện tốt để trẻ phát triển nhận thức và giao tiếp sau này
 • Giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ sớm, phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ trong bụng mẹ
 • Tạo ra mối liên kết tốt hơn giữa cha mẹ và con cái
 • Ổn định tâm lý của mẹ bầu, là môi trường lớn lên lành mạnh cho trẻ

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Thai giáo có quan trọng không?

Nhiều người quan niệm, phải chờ đẻ con ra rồi mới bắt đầu dạy. Thế nhưng, nếu áp dụng thai giáo, mẹ có thể dạy bé ngay từ thuở ban đầu, xuyên suốt từ quá trình mang thai cho đến khi con chào đời, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn.

thai-giao-quan-trong-ngay-ca-voi-nhung-nguoi-me-don-than-de-cho-be-con-mot-moi-truong-phat-trien-lanh-manh

Thai giáo quan trọng ngay cả với những người mẹ đơn thân, để cho bé con một môi trường phát triển lành mạnh

Sự kết hợp giữa bên trong và bên ngoài cơ thể sẽ tạo ra một môi trường tốt nhất, kích thích sự phát triển của trẻ đối với cả trí tuệ lẫn thể lực. Hơn nữa, bởi thai giáo yêu cầu sự tham gia của cả bố và mẹ, nó có thể trở thành sợi dây gắn kết bền chặt hơn đối với cả gia đình.

3. Nên thai giáo từ giai đoạn nào?

Trên thực tế, mỗi mẹ bầu sẽ có điều kiện chăm con và nuôi dạy con khác nhau, thai giáo sẽ không có một mốc bắt đầu cụ thể áp dụng được cho tất cả. Tuy nhiên, bố mẹ có thể dựa vào một số thông tin về sự phát triển của thai nhi để quyết định thời gian bắt đầu thai giáo. Hoặc nếu đã chọn được một khóa học thai giáo online tốt nhất, bố mẹ có thể yên tâm hơn và tin tưởng vào ý kiến bác sĩ.

Bắt đầu từ tuần thứ 18 của thai kỳ, bé đã có thể bắt đầu nghe được các âm thanh của cơ thể người mẹ như tiếng dạ dày, tiếng tim đập,… 8 tuần sau đó, bé đã có thể phản ứng với các tiếng ồn cả bên trong và bên ngoài cơ thể mẹ, đây cũng là lúc mẹ có thể bắt đầu nói chuyện với con. Đến tuần tuổi thứ 28, bé đã có thể bắt đầu tiếp nhận các kích thích về xúc giác,…

moi-thoi-ky-khac-nhau-se-co-phuong-phap-thai-giao-khac-nhau

Mỗi thời kỳ khác nhau sẽ có phương pháp thai giáo khác nhau

Thai giáo - Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ
Thai giáo - Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ
499,000 VND
700,000 VND

4. Có bao nhiêu loại thai giáo?

Có 2 loại thai giáo chính hiện nay, gồm thai giáo trực tiếp và thai giáo gián tiếp. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, bố mẹ cần cân nhắc lựa chọn và kết hợp để có được hiệu quả tốt nhất.

Thai giáo trực tiếp

Ở phương pháp này, bố mẹ sẽ tiến hành thai giáo thông qua các tác động trực tiếp từ bên ngoài. Các biện pháp có thể bao gồm: cho trẻ nghe nhạc, nói chuyện với trẻ,…

Các âm thanh trực tiếp từ bên ngoài cơ thể mẹ có thể khiến cho thai nhi trở nên vui vẻ, hưng phấn. Do đó, sử dụng phương pháp thai giáo trực tiếp, bố mẹ có thể giúp kích thích sự phát triển tinh thần của thai nhi.

Tuy nhiên, có một điểm bố mẹ cần lưu ý. Đó là mặc dù chỉ có thể nghe được ½ âm lượng so với bên ngoài, thai nhi vẫn có thể bị giật mình nếu bố mẹ tạo ra tiếng động quá lớn hoặc đột ngột.

thai-giao-truc-tiep-la-phuong-phap-tac-dong-den-thai-nhi-thong-qua-cac-am-thanh-ben-ngoai-co-the-me

Thai giáo trực tiếp là phương pháp tác động đến thai nhi thông qua các âm thanh bên ngoài cơ thể mẹ

Thai giáo gián tiếp

Phương pháp thai giáo này bao gồm những biện pháp chăm sóc sức khỏe người mẹ, bao gồm cả chăm sóc cơ thể và các trạng thái tâm lý. Thai nhi chịu ảnh hưởng của tất cả suy nghĩ, hành động lẫn cảm xúc của người mẹ. Do đó, nếu làm tốt, bố mẹ sẽ có thể tạo ra được môi trường phát triển lành mạnh cho con.

Hiện nay, các mẹ có thể tìm kiếm phương pháp thai giáo trên các trang cộng đồng và tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia hoặc mẹ bầu khác. Các kiến thức được tìm kiếm và chia sẻ nhiều nhất trên các nền tảng này gồm có thực đơn ăn uống, tư thế nằm, một số bài luyện tập,…

thai-giao-gian-tiep-tap-trung-vao-cham-soc-suc-khoe-nguoi-me

Thai giáo gián tiếp tập trung vào chăm sóc sức khỏe người mẹ

5. Có thể học thai giáo online không?

Tự mình tìm hiểu tất nhiên là tốt. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn hơn và có được lộ trình thai giáo tốt nhất dành riêng cho mình, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia. Hiện nay, các khóa học nuôi dạy con đang rất phát triển, bao gồm cả khóa học trực tiếp và khóa học online.

Tham gia một khóa học trực tiếp, mẹ có thể tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ và nghe tư vấn. Tuy nhiên, không chỉ đắt đỏ hơn nhiều so với các khóa online, khóa học trực tiếp yêu cầu mẹ tham gia luyện tập theo lịch trình có sẵn nên đôi khi sẽ bất tiện trong cả thời gian và di chuyển.

hoc-thai-giao-online-khac-gi-voi-hoc-truc-tiep

Học thai giáo online khác gì với học trực tiếp?

Ngược lại, khi đăng ký một khóa học online, mẹ bầu có thể dễ dàng tự điều chỉnh thời gian học và luyện tập. Thậm chí, nếu có bạn bè hoặc chị em đang mang bầu, mẹ cũng có thể chia sẻ những biện pháp, bài tập thai giáo – miễn là không ảnh hưởng đến quy định khóa học. Bên cạnh đó, với sự nguy hiểm của dịch bệnh, các khóa học thai giáo online dần trở thành lựa chọn tối ưu hơn được mẹ bầu lựa chọn.

6. Nếu học online thì nên chọn các khoá thế nào?

Thai giáo là một bước cần thiết để con có thể phát triển khỏe mạnh cả trong bụng mẹ và sau khi chào đời. Và nếu bố mẹ quyết định tham gia khóa học thai giáo online thì nên chú ý đến các tiêu chí dưới đây trước khi chọn mua khóa học.

dau-la-cac-yeu-to-de-chon-khoa-thai-giao-online

Đâu là các yếu tố để chọn khóa thai giáo online?

 • Người dạy: điểm khác biệt duy nhất giữa việc tự mình tìm hiểu biện pháp thai giáo và tham gia khóa học nằm ở người dạy. Bố mẹ nên chọn một chuyên gia có kinh nghiệm, đã từng giảng dạy thai giáo cho nhiều mẹ bầu để theo học. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ đưa ra được lộ trình học và các biện pháp thai giáo phù hợp cho từng mẹ bầu.
 • Nội dung học: nội dung bố mẹ được tiếp thu trong khóa học sẽ có ảnh hưởng đến quá trình thai giáo cũng như sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, hãy cẩn thận nghiên cứu và so sánh nội dung học của các bên khác nhau, từ đó lựa chọn được khóa học có nội dung đầy đủ, hợp lý nhất.
 • Đầu ra: hãy chú ý đến cam kết của khóa học. Khóa học có cam kết đầu ra không? Đầu ra được cam kết là gì? Đầu ra đó có tiệm cận hoặc bằng với những kỳ vọng, mong đợi của bố mẹ không?
 • Nhận xét, bình luận: Hãy tham khảo góc nhìn và đánh giá từ những người đã theo học để có được cái nhìn khách quan và toàn diện nhất.

Dưới đây là một số khóa thai giáo bố mẹ có thể tham khảo.

Mẹ học thông thái – Thai giáo toàn diện 360 ngày

Một khóa học đặc biệt phù hợp cho những người đang chuẩn bị làm mẹ và mong đợi sự xuất hiện của bé con nhà mình. Tham gia khóa Thai giáo toàn diện 360 ngày của cô Trần Hoa, bạn sẽ có những kiến thức cơ bản nhất để chuẩn bị cho thai giáo ngay từ những ngày đầu mang thai.

khoa-hoc-nhan-duoc-nhieu-phan-hoi-tot-tu-cac-me-bim

Khóa học nhận được nhiều phản hồi tốt từ các mẹ bỉm

Khóa học được chia làm 3 phần: chuẩn bị thai giáo, lý thuyết thai giáo 280 ngày và bài tập thực hành thai giáo 280 ngày. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng như:

 • Tất-tần-tật các kiến thức về một thai kỳ mạnh khỏe, giúp bạn có thể tự lên kế hoạch mang thai và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thai kỳ.
 • Nắm toàn bộ kiến thức 280 ngày thai giáo thông qua 2 phương pháp trực tiếp và gián tiếp.
 • Biết cách ứng dụng kiến thức thai giáo vào các giai đoạn thai kỳ khác nhau
 • Biết cách lên kế hoạch dinh dưỡng và luyện tập, vận động dành riêng cho mẹ bầu

Khóa học có sẵn trên nền tảng Unica với mức giá khoảng 1.200.000 VND. Hiện tại, Unica đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá chỉ còn 199.000 VND.

Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ

Một trong những khóa học thai giáo online tốt nhất được cung cấp trên nền tảng Unica. Tham gia khóa học này, bên cạnh kiến thức về thai kỳ, mẹ còn được học các nguyên tắc và cách thực hành những bài tập thai giáo từ cơ bản đến nâng cao để giúp bé có được môi trường phát triển tốt nhất.

khoa-hoc-phat-trien-tri-tue-cho-thai-nhi-nhan-duoc-nhieu-phan-hoi-tot

Khóa học phát triển trí tuệ cho thai nhi nhận được nhiều phản hồi tốt

Được tổng kết từ nhiều phương pháp nuôi dạy con của các chuyên gia nước ngoài, khóa học của tiến sĩ Phạm Thị Thúy gồm 2 phần:

 • Kiến thức thai giáo: bước chuẩn bị cho việc mang thai, các phương pháp thai giáo, sự phát triển kỳ diệu của thai nhi,…
 • Hướng dẫn thực hành thai giáo theo từng giai đoạn của thai kỳ

Khóa học được bán với mức giá khoảng 700.000 VND, hiện được ưu đãi trên Unica chỉ còn 420.000 VND. Bạn chỉ cần mua 1 lần và sẽ được sở hữu trọn đời, có thể học lại khi sinh bé thứ hai, hoặc chia sẻ cho bạn bè, chị em nếu muốn.

Khóa thai giáo đỉnh cao dành cho bà bầu

Khóa học được cung cấp bởi chuyên gia giáo dục sớm Lại Thị Hải Lý – một trong những người đầu tiên đưa phương pháp giáo dục của người Do Thái về Việt Nam. Khóa Thai giáo đỉnh cao dành cho bà bầu mang đến cho mẹ bầu nhiều kiến thức bổ ích. Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, gần gũi sẽ khiến bạn dễ dàng áp dụng ở thực tiễn,giúp bé phát triển nhanh và thông minh hơn – ngay từ những ngày đầu tiên trong bụng mẹ.

tham-gia-khoa-thai-giao-dinh-cao-de-co-duoc-su-chuan-bi-tot-nhat-truoc-trong-va-sau-khi-sinh

Tham gia khóa thai giáo đỉnh cao để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước, trong và sau khi sinh

Khóa học gồm 54 bài giảng được chia ra làm 7 phần khác nhau, bao gồm:

 • Sự kỳ diệu của thai giáo
 • Các phương pháp thai giáo trí tuệ
 • Các phương pháp thai giáo thể chất
 • Trầm cảm sau sinh
 • Thai giáo thực hành 3 tháng đầu thai kỳ
 • Thai giáo thực hành 3 tháng giữa thai kỳ
 • Giáo dục sớm ngay sau khi con chào đời

Khóa học hiện đang được bán trên Unica với mức giá ưu đãi 699.000 VND (giá gốc khoảng 900.000 VND). Cũng như các khóa học khác, bạn chỉ cần mua 1 lần và có thể sử dụng trọn đời.

Hi vọng rằng thông qua bài viết trên đây, bạn đã có những kiến thức nhất định về thai giáo, cũng như biết được cách để chọn cho mình một khóa học thai giáo online tốt nhất và theo học. Đừng quên theo dõi Beto thường xuyên để cập nhật những kiến thức mới nhé!

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyBình cắm hoa: Vật trang trí gấp đôi vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.