Kỹ năngTài chính - Kế toánNhững quy tắc mới về các khóa học kế toán

Những quy tắc mới về các khóa học kế toán

Các khóa học kế toán còn khá đặc thù liên quan đến tiền và được thực hiện theo luật định nếu bạn muốn thành thạo thì cần phải thực hành nhiều.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-07 6
Chia sẻ

Kế toán là một nghề rất phổ biến và rất ổn định, nó có vai trò quan trọng cũng như được nhận định rằng không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn. Khi tìm hiểu các khóa học kế toán về riêng ngành kế toán, câu hỏi đặt ra là “kế toán là gì?”, “Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ra trường?“ Điều này đã gây không ít hoang mang đến các bậc phụ huynh và học sinh.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
hoc-ke-toan-la-mot-loi-the-va-co-rat-nhieu-co-hoi-xin-viec-o-cac-cong-ty-nhieu-linh-vuc

Học kế toán là một lợi thế và có rất nhiều cơ hội xin việc ở các công ty nhiều lĩnh vực

1. Nghiệp vụ kế toán là gì?

Đối với ngành kế toán là công việc ghi chép, tiếp nhận, xử lý và cung cấp thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính của các tổ chức, công ty, cơ sở, v.v. Nói một cách chi tiết hơn, khóa học kế toán giúp sinh viên hành nghề kế toán bao gồm quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tất cả tài sản, nguồn hình thành tài sản và dòng tài sản trong một công ty hoặc tổ chức, nhằm cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc ra quyết định, ra quyết định kinh tế – xã hội và hiệu quả của các hoạt động đánh giá của một công ty.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các kỹ năng cần có khi chúng ta học kế toán

Nhu cầu về nhân viên kế toán ngày càng tăng cùng với tốc độ phát triển của các ngành kinh tế. Do đó, các khóa học kế toán cũng phổ biến nhiều. Để làm tốt ngành kế toán, bạn phải học hỏi và phát triển thật nhiều kỹ năng. Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hoặc dự định chuyển đổi sang chuyên ngành kế toán thì bạn phải chú ý đến các tố chất đặc thù của ngành nghề này.

nghe-ke-toan-se-giup-ban-hoan-thien-duoc-toi-da-cac-ky-nang-trong-tinh-toan-su-ti-mi-trong-cong-viec

Ngành nghề kế toán sẽ giúp bạn hoàn thiện được tối đa các kỹ năng trong tính toán, sự tỉ mỉ trong công việc

Các mẹo Excel cơ bản dành cho kế toán
Các mẹo Excel cơ bản dành cho kế toán
349,000 VND
500,000 VND

2.1. Thành thạo sử dụng máy tính văn phòng, có khả năng giao tiếp ngoại ngữ

Hai yếu tố này là tất yếu không chỉ trở thành lợi thế lớn của nghề kế toán mà còn là lợi thế không thể thiếu đối với tất cả các chuyên ngành. Ngoài kinh nghiệm chuyên môn, đây cũng là yếu tố quyết định khả năng thăng tiến của bạn. 

  • Phải sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel để tính toán các số, Power Point để thuyết trình và các phần mềm kế toán chuyên nghiệp. 
  • Như bạn thấy, đối với mỗi công việc, nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Tiếng Anh của bạn phải đủ để giao tiếp với các đối tác nước ngoài hoặc thành viên trong công ty. Bạn cũng cần đọc và hiểu các tài liệu để viết các báo cáo kế toán khác nhau.
nang-cao-ky-nang-su-dung-may-tinh-van-phong-va-hoc-them-ngoai-ngu-cung-la-yeu-to-giup-ban-gat-hai-duoc-nhieu-thanh-tich-trong-cong-viec

Nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính văn phòng và học thêm ngoại ngữ cũng là yếu tố giúp bạn gặt hái được nhiều thành tích trong công việc

2.2. Cẩn thận tỉ mỉ và không gian dối

Ngoài những yêu cầu về yếu tố trên thì tính cẩn thận, sạch sẽ, ngăn nắp cũng là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể trở thành một kế toán xuất sắc hay không. Bởi đối với bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là kế toán, liên quan đến các chứng từ, sổ sách tài khoản, chứng từ quan trọng của đơn vị công ty đều rất quan trọng. Phải luôn đảm bảo rằng các tài liệu được lưu giữ, chính xác, và dễ dàng tìm kiếm.

Các khóa học kế toán chỉ ra rằng còn một việc khác nguy hiểm hơn là sự bất cẩn và nhầm lẫn, đó là cố tình phạm sai lầm để cầu lợi cho bản thân hoặc trục lợi cho mình: cung cấp thông tin công ty cho các công ty cạnh tranh. Là một kế toán, bạn phải là người biết cách tạo dựng niềm tin, phải trung thực, minh bạch và đáng tin cậy. Đây cũng là phẩm chất mà các doanh nghiệp, đơn vị coi trọng nhất khi thuê nhân viên kế toán.

2.3. Chấp nhận được áp lực công việc, biết kiểm soát thời gian làm việc

Kế toán là một trong những công việc luôn cần được theo dõi, nhất là khi công ty đang cận kề cuối tháng, cuối năm, công ty cần phải tổng hợp báo cáo cũng như tính lương cho nhân viên. Trong giai đoạn này bạn phải biết sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn, vì vậy bạn phải có sức khỏe, tràn đầy năng lượng, sáng suốt để đảm nhận công việc kế toán vì sẽ có lúc bạn cần phải làm việc tăng ca để hoàn thành báo cáo.

phai-biet-kiem-soat-thoi-gian-va-chiu-duoc-ap-luc-cao-vao-moi-dip-thong-ke-so-lieu-cua-cong-ty

Phải biết kiểm soát thời gian và chịu được áp lực cao vào mỗi dịp thống kế số liệu của công ty

2.4. Trang bị khả năng giao tiếp, biết ứng xử

Kỹ năng cơ bản của một kế toán chuyên nghiệp là kỹ năng giao tiếp và sự độc đáo trong ứng xử, bởi vì khi bạn làm bất cứ ngành nghề nào, chỉ cần bạn có khả năng này thì bạn có thể dễ dàng hòa hợp ở bất cứ đâu. Gặp gỡ mọi người và xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp của bạn vì một lúc nào đó đồng nghiệp sẽ giúp đỡ bạn trong công việc. Vì vậy, để trở thành kế toán viên chuyên nghiệp thì những kỹ năng này sẽ giúp bạn vững bước trên con đường phát triển nghề nghiệp.

3. Học ngành kế toán ra trường làm gì?

Kế toán là một ngành nghề mà từ khu vực tư nhân đến quốc gia không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực trong ngành này rất lớn. Theo chuyên ngành và trình độ học tập cũng như chuyên môn của bản thân, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia các công việc sau: chuyên viên kế toán, kiểm toán, thuế, ngân hàng, giám đốc tài chính, thủ quỹ, tư vấn tài chính, v.v. 

Ngoài ra, cũng có thể làm việc tại các công ty thuộc các lĩnh vực khác nhau của các tổ chức quản lý tài chính quốc gia, các đơn vị tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ và ngân hàng; môi giới chứng khoán, nhân viên giao dịch và tài chính, công ty chứng khoán và giám đốc dự án ngân hàng; kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính các cán bộ, giám đốc tài chính-CFO của nhiều công ty trong nước và quốc tế; nhà nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế, v.v.

Bí mật thành công của một kế toán trưởng chuyên nghiệp
Bí mật thành công của một kế toán trưởng chuyên nghiệp
499,000 VND
990,000 VND

4. Một số khóa học kế toán phổ biến hiện nay

  • Khóa học kế toán tài chính bao gồm công việc thu thập, kiểm tra, xử lý, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính cho các chủ thể cần thông tin thông qua các báo cáo tài chính. Dòng chảy nằm trong mối quan hệ giữa công ty và môi trường kinh tế bên ngoài. Đồng thời ngành này cũng bao gồm: Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, các quy định chung của luật kế toán, chế độ kế toán, v.v. Cung cấp thông tin cho cổ đông, cơ quan thuế, v.v.
  • Khóa học kế toán thuế cần chịu trách nhiệm kê khai thuế trong nội bộ công ty. Kế toán thuế là nghĩa vụ của công ty đối với đất nước. Chỉ có hạch toán tài khóa thì nhà nước mới quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần. Ngược lại, các công ty chỉ có thể kinh doanh ổn định và báo cáo thuế ưu đãi sau khi đã làm rõ các vấn đề về thuế.
  • Khóa học kế toán xuất nhập khẩu sẽ làm các công việc như phản ánh, kiểm tra tình hình hoạt động của doanh nghiệp, thực hiện các hợp đồng xuất nhập khẩu. Kiểm tra việc đảm bảo an toàn về số lượng và giá trị hàng hoá xuất nhập khẩu. Tổ chức hạch toán tổng hợp và chi tiết hàng hóa chuyên nghiệp, nghiệp vụ thanh toán ngoại thương hợp lý phù hợp với đặc điểm thương mại của công ty.
hay-lua-chon-khoa-hoc-phu-hop-voi-ban-than-de-viec-hoc-va-viec-lam-deu-mang-lai-thuan-loi-cho-tuong-lai

Hãy lựa chọn khoá học phù hợp với bản thân để việc học và việc làm đều mang lại thuận lợi cho tương lai

Ngày nay, các khóa học kế toán vẫn là một trong các khoá học “hot” và “đa dạng”, vì khi học ngành này sẽ có nhiều vị trí như kế toán tài chính, kế toán ngân hàng, kế toán kho,… phát triển ổn định và nhiều cơ hội khi tìm kiếm công việc. Tỷ lệ đậu việc không hề thấp, vì bất kỳ công ty lớn nhỏ nào trên thế giới đều nắm giữ vị trí kế toán trong công ty này. Ngoài ra, khóa học cũng giúp bạn nâng cao được các kỹ năng tỉ mỉ chính xác khi đối mặt với các số liệu quan trọng.  Nếu ai đó hỏi “Có nên học kế toán không?” Thì câu trả lời là có bạn nhé.

Nguồn tham khảo:

  1. hutech.edu.vn
  2. japartner.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.