Đối tượng họcPhương pháp đầu tư chứng khoán dài hạn khả năng sinh lời cao

Phương pháp đầu tư chứng khoán dài hạn khả năng sinh lời cao

Muốn đầu tư chứng khoán cần có các kiến thức cơ bản. Khóa học đầu tư chứng khoán online sẽ giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả hơn.


Ly Đăng ngày 2021-10-28 116
Chia sẻ

Chứng khoán không còn là thị trường xa lạ với các nhà đầu tư. Các khóa học đầu tư chứng khoán online sẽ hữu ích với những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Cùng Beto khám phá một số khái niệm cơ bản về đầu tư chứng khoán trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
cac-khoa-hoc-dau-tu-chung-khoan-online-giup-viec-dau-tu-hieu-qua-hon

Các khóa học đầu tư chúng khoán online giúp việc đầu tư hiệu quả hơn

1. Khái niệm chứng khoán và đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư tài chính phổ biến nhất hiện nay. Để nắm rõ hơn về hoạt động đầu tư này, hãy cùng Beto tìm hiểu các thuật ngữ cơ bản liên quan đến lĩnh vực đó nhé!

1.1. Khái niệm chứng khoán

Chứng khoán là chứng từ có giá trị dài hạn xác nhận các lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành. Nói cách khác, chứng khoản có thể được coi là một sản phẩm tài chính được giao dịch hợp pháp trên thị trường. Người sở hữu chứng khoán dùng giá trị của nó để mua bán và nắm giữ như một hình thức biểu hiện của tiền tệ.

Có nhiều loại chứng khoán khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ưu đãi,… Lúc đầu, chứng khoán được in bằng giấy nhưng khi cuộc cách mạng công nghệ bùng nổ, nó được thể hiện dưới hình thức phi vật thể trên các phương tiện điện tử.

7 chìa khóa để tìm kiếm những siêu cổ phiếu trên thị trường chứng khoán
7 chìa khóa để tìm kiếm những siêu cổ phiếu trên thị trường chứng khoán
459,000 VND
800,000 VND
chung-khoan-la-gi

Chứng khoán là gì?

1.2. Khái niệm đầu tư chứng khoán

Theo khoản 15 luật chứng khoán năm 2019: “Đầu tư chứng khoán là việc mua, bán, nắm giữ chứng khoán của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán”. Việc mua bán chứng khoán đồng nghĩa với việc mua, bán và nắm giữ cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký và các loại chứng khoán khác do Chính phủ ban hành.

Mọi cá nhân, tổ chức đều có thể tham gia giao dịch trên các sàn chứng khoán. Hơn nữa, nhờ tính chất sinh lời cao nên thị trường này thu hút được sự tham gia của rất nhiều người và cả các doanh nghiệp lớn. Bạn có thể theo học một khóa học đầu tư chứng khoán tại tphcm nếu quan tâm và muốn chinh phục thị trường rộng lớn này.

moi-ca-nhan-deu-co-the-tham-gia-thi-truong-chung-khoan

Mọi cá nhân đều có thể tham gia thị trường chứng khoán

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Chiến lược đầu tư chứng khoán dài hạn và ngắn hạn

Đầu tư chứng khoán dài hạn thường tập trung vào thu mua cổ phiếu tiềm năng từ các công ty đang trên đà phát triển từ lúc giá còn thấp. Mục đích của việc này là khoản lời lớn khi bán các cổ phiếu trên ra với giá cao hơn, ở thời điểm công ty đó tăng trưởng mạnh trong tương lai. Chính vì thế, đầu tư chứng khoán dài hạn thường kéo dài trên 1 năm.

Ngược lại, đầu tư chứng khoán ngắn hạn chỉ kéo dài dưới 1 năm. Người đầu tư dựa vào việc phân tích sự biến động về giá và khối lượng giao dịch trong quá khứ để đưa ra quyết định mua bán.

Khóa học tài chính đầu tư giúp bạn có nhiều lợi nhuận nhất
Khóa học tài chính đầu tư giúp bạn có nhiều lợi nhuận nhất
Làm sao để đầu tư cổ phiếu lợi nhuận cao? Đâu là phương pháp đầu tư hiệu quả nhất? Tham gia khóa học tài chính đầu tư để khám phá câu trả lời ngay hôm nay!
6,500,000 VND
7,000,000 VND
hieu-ve-dau-tu-chung-khoan-ngan-han-va-dai-han

Hiểu về đầu tư chứng khoán ngắn hạn và dài hạn

3.  Đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn sẽ tốt hơn?

Câu trả lời cho vấn đề này khá rõ ràng. Đầu tư dài hạn là chiến lược hiệu quả và sinh lời nhiều hơn so với đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Hãy cùng phân tích kĩ hơn 2 chiến lược này để chứng minh câu khẳng định trên nhé! 

3.1. Đánh giá khả năng sinh lời

Bạn có thể hình dung thị trường chứng khoán trong ngắn hạn như một miếng bánh với kích thước cố định vì trong thời gian ngắn, các công ty thường không tăng trưởng nhiều nên tổng giá trị của thị trường gần như không đổi. Việc trao đổi mua bán giống như việc chia cho mỗi người một phần của miếng bánh vậy đó, một người lãi sẽ khiến một người khác phải lỗ, chứ không tăng tổng giá trị lên và khiến mọi người cùng sinh lời.

Còn khi đầu tư dài hạn, lợi nhuận của bạn sẽ ổn định hơn và số lượng giao dịch sẽ ít đi, từ đó giảm thiểu chi phí đầu tư. Như vậy, đầu tư chứng khoán dài hạn nhìn chung sẽ đem lại hiệu quả cao và ổn định hơn.

Phân tích kỹ thuật Căn bản đến Nâng cao trong đầu tư chứng khoán
Phân tích kỹ thuật Căn bản đến Nâng cao trong đầu tư chứng khoán
499,000 VND
700,000 VND
hieu-ve-dau-tu-chung-khoan-ngan-han-va-dai-han

Đầu tư chứng khoán dài hạn sinh lời lớn và ổn định hơn

3.2. Đánh giá rủi ro

Tuy không tăng tổng giá trị thị trường nhưng trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán vẫn biến động liên tục dẫn đến rủi ro cao khi đầu tư. Trong vài tháng, giá trị cổ phiếu có thể tăng từ 30 – 50% nhưng cũng có thể giảm 20 – 40%.

Ngược lại, đầu tư chứng khoán dài hạn là phương án an toàn hơn vì xu hướng chung của thị trường là đi lên trong dài hạn. Vì vậy, xét về độ rủi ro thì đầu tư dài hạn cũng là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Chỉ khi đã tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm về chứng khoán, bạn mới nên cân nhắc đến việc đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ với 15 buổi tham gia khóa học đầu tư chứng khoán online được giới thiệu sau đây, bạn đã có đầy đủ kiến thức để đầu tư trong ngắn hạn rồi đấy! 

thi-truong-dao-dong-lien-tuc-trong-ngan-han

Thị trường dao động liên tục trong ngắn hạn

4. Giới thiệu khóa học đầu tư chứng khoán online giúp bạn tăng khả năng sinh lời

Bạn biết đấy, lợi nhuận thường đi kèm với rủi ro. Chính vì vậy, việc trau dồi kiến thức về chứng khoán là điều vô cùng cần thiết  đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là khi bạn quyết định chấp nhận mạo hiểm để đổi lại khoản lợi nhuận lớn. Nếu bạn mới chập chững bước vào thị trường chứng khoán thì khóa học chứng khoán cho người mới bắt đầu sẽ có thể giúp ích cho bạn trên chặng đường mới này.

4.1. Đối tượng khóa học

Khóa học đầu tư chứng khoán này hướng đến những đối tượng sau:

  • Các tổ chức hay cá nhân quan tâm đến việc đầu tư cổ phiếu dài hạn
  • Những nhà đầu tư nghiệp dư muốn mua chứng khoán với tỷ suất lợi nhuận cao
  • Những người nghiên cứu về đầu tư trên thị trường chứng khoán

Đừng lo lắng nếu bạn chưa có kiến thức cơ bản về tài chính, vì nội dung của khóa học đầu tư chứng khoán được giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy sẵn sàng hơn khi bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực mới này đấy.

khoa-hoc-chung-khoan-online-phu-hop-voi-nguoi-moi-bat-dau

Khóa học chứng khoán online phù hợp với người mới bắt đầu

4.2. Khóa học cung cấp kiến thức gì?

Khóa học đầu tư chứng khoán online này do giảng viên Lâm Minh Chánh trực tiếp giảng dạy, giúp học viên hiểu rõ 2 phương pháp đầu tư dài hạn đạt tỷ suất lợi nhuận cao là phương pháp đầu tư theo trường phái giá trị và phương pháp lập danh mục đầu tư.

Chương trình học kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành nên học viên có thể hoàn toàn tự tin khi áp dụng vào thực tế đầu tư. Bên cạnh đó, học viên sẽ được tham gia học tập với các khoá sau để cập nhật kiến thức mới nhất hoàn toàn miễn phí và được mời tham gia những dịch vụ độc quyền khác.

Khóa học giúp học viên tự tin áp dụng kiến thức vào đầu tư thực tế

4.3. Khóa học kéo dài trong bao lâu?

Chương trình gồm 15 buổi học trực tuyến qua nền tảng Zoom và cho phép học viên tham gia thảo luận, đặt câu hỏi cho giảng viên ngay trên lớp. Nội dung của các buổi học trực tuyến sẽ được biên tập thành video để học viên có thể học lại bất cứ lúc nào. Vì thế nếu bạn đang muốn tìm một khóa học chứng khoán ngắn hạn thì thời lượng nêu trên hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đó. 

khoa-hoc-chung-khoan-ngan-han-dap-ung-nhu-cau-ve-thoi-luong-cua-nhieu-hoc-vien

Khóa học chứng khoán ngắn hạn đáp ứng nhu cầu về thời lượng của nhiều học viên

Thị trường chứng khoản đang tăng trưởng từng ngày và số lượng người tham gia ngày càng đông. Nếu bạn cũng muốn được chia phần từ miếng “bánh ngọt” đó thì hãy trang bị ngay cho mình kiến thức về đầu tư, nhất là đầu tư dài hạn. Hy vọng rằng khóa học đầu tư chứng khoán online mà Beto giới thiệu trong bài viết có thể đáp ứng được nhu cầu nâng cao kiến thức của các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: 

  1. Luatminhkhue.vn
  2. gomoney.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.