Kỹ năngPhương pháp dạy trẻ 4-12 tuổi giao tiếp bằng tiếng anh tại nhà

Phương pháp dạy trẻ 4-12 tuổi giao tiếp bằng tiếng anh tại nhà

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp online là một trong các phương pháp hiện đại, tiết kiệm kinh phí và góp phần cho sự phát triển của trẻ từ 4 đến 12 tuổi.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-09-22 37
Chia sẻ

Đối với lứa tuổi nhỏ từ 4 đến 12 tuổi, các em nếu có cơ hội được học tập, tiếp xúc sớm với ngoại ngữ sẽ có hiệu quả học rất tốt. Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, các khóa học giao tiếp tiếng anh cho bé ngày càng đa dạng, vậy đâu sẽ là phương pháp giáo dục phù hợp nhất với độ tuổi măng non này, hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
cac-khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-la-lua-chon-hieu-qua-cho-chang-duong-tiep-thu-ngoai-ngu-cua-tre-em-4-12-tuoi

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp online là lựa chọn hiệu quả cho chặng đường tiếp thu ngoại ngữ của trẻ em 4 – 12 tuổi

1. Tạo môi trường nghe thực tiễn

Các nhà khoa học đã chứng minh 3 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển khả năng tiếp thu vô cùng mạnh mẽ. Ở giai đoạn này, cha mẹ nên bắt đầu tạo môi trường phát âm bản ngữ, để trẻ tập làm quen với tiếng Anh, và hấp thụ vào não bộ dưới dạng tín hiệu. 

Giúp trẻ 04 - 12 tuổi nói tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ
Giúp trẻ 04 - 12 tuổi nói tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ
299,000 VND
600,000 VND

Vậy cha mẹ nên cho con nghe theo phương thức như thế nào? Đúng và đủ là những nguyên tắc quan trọng trong dạy tiếng Anh và dạy trẻ nói chung. Vào một thời điểm cụ thể, hãy dành 30 phút để phát các bài hát phù hợp với lứa tuổi của bé (Bài hát Muffins hoặc Bài hát siêu đơn giản) và những câu chuyện cổ điển bằng tiếng Anh ở định dạng âm thanh (Raz-kids). 

Sau khi tạo môi trường lắng nghe ở trường, cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với nhiều hình ảnh hơn. Nên sử dụng các đoạn phim ngắn kèm theo các đoạn hội thoại tiếng Anh để giúp trẻ tiếp xúc và hình thành hiểu biết sơ bộ về giao tiếp, tương tác giữa người với người.

Trong tất cả các giai đoạn khám phá, tiếp xúc với ngoại ngữ thì bước “nghe” sẽ là tiền đề tiên quyết đầu tiên tạo nhận thức cho não bộ. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm các lộ trình từ những khóa học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả để chọn lọc và áp dụng cho các bé ngay tại nhà. 

moi-truong-nghe-thuc-tien-va-deu-dan-hang-ngay-se-giup-ich-cho-qua-trinh-tre-tiep-thu-ngoai-ngu-moi

Môi trường nghe thực tiễn và đều đặn hằng ngày sẽ giúp ích cho quá trình trẻ tiếp thu ngoại ngữ mới.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Thiết kế lộ trình phù hợp với con trẻ

Việc học tiếng Anh của trẻ em cần được thực hiện một cách linh hoạt và sinh động. Như có chia sẻ ở trên, chúng ta cần cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc nghe, sau đó sử dụng nội dung và các kỹ năng còn lại cho phù hợp. Ví dụ, sau khi áp dụng nhiều phương pháp, nghe nhạc, nghe truyện, xem TV, vẽ, chơi và các phương pháp khác, nếu trẻ thích đọc hơn, cha mẹ nên tăng cường áp dụng phương pháp này để tăng khả năng học tập của trẻ. 

chon-phuong-phap-giao-duc-phu-hop-voi-tich-cach-cua-con-tre-se-giup-be-hoc-vui-ve-ma-tiep-thu-rat-nhanh

Chọn phương pháp giáo dục phù hợp với tích cách của con trẻ sẽ giúp bé học vui vẻ mà tiếp thu rất nhanh.

Thông thường các, khóa học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em sẽ hướng đến việc đa dạng hóa cách thức dạy để trẻ có thể chủ động hoặc thụ động tiếp xúc với ngoại ngữ mới. Qua nhiều cách thử khác nhau, cha mẹ hoặc giáo viên sẽ nhìn nhận ra được đâu là phương pháp trẻ có cởi mở tiếp nhận nhất để thiết kế lộ trình học phù hợp với sở thích của các bé.

3. Giáo dục ngoại ngữ bằng phương pháp trực quan sinh động

Cùng với phương pháp nghe, phương pháp trực quan được đánh giá là rất hữu ích khi trẻ 3 tuổi. Tuy nhiên, đến 5 tuổi, trẻ cần học ngôn ngữ dựa trên sự phát triển và hiểu biết của chúng về thế giới. Thế giới của tiếng Anh cũng phát triển cùng với đa dạng tiếp xúc của tiếng Việt trong đời sống hằng ngày của trẻ.

Ngoài việc học cách gọi tên tiếng Anh cho tất cả các vật dụng trong nhà để trẻ có thể nhìn thấy thường xuyên thì cũng nên cho trẻ tiếp xúc với các câu chuyện tiếng Anh qua truyện ở mức độ đơn giản. Ngoài ra, còn các hình thức khác nhau chẳng hạn như là: âm thanh, hình ảnh,…

Một số bậc phụ huynh nếu quá bận rộn có thể cân nhắc tìm hiểu các khóa học giao tiếp online cũng là một trong những phương pháp dạy và học toàn diện phổ biến ở cuộc sống hiện đại ngày nay.

o-do-tuoi-con-nho-tu-4-12-cac-be-se-rat-yeu-thich-cach-hoc-truc-quan-sinh-dong-de-vua-thoai-mai-vua-biet-them-nhieu-dieu-moi

Ở độ tuổi còn nhỏ từ 4-12, các bé sẽ rất yêu thích cách học trực quan sinh động để vừa thoải mái vừa biết thêm nhiều điều mới

Rèn luyện phản xạ tự nhiên trong tiếng Anh giao tiếp cho trẻ 0 - 15 tuổi
Rèn luyện phản xạ tự nhiên trong tiếng Anh giao tiếp cho trẻ 0 - 15 tuổi
399,000 VND
700,000 VND

4. Những lưu ý khi dạy trẻ 4 – 12 tuổi học tiếng Anh

4.1. Nỗi lo lắng trẻ bị “loạn ngữ”

Khi nói, phản xạ của trẻ sẽ sử dụng những từ mà trẻ tiếp xúc thường xuyên nhất. Vì vậy, nếu trẻ tiếp xúc với tiếng Anh quá nhiều và không có cơ hội thực hành, sử dụng tiếng Việt thì trẻ sẽ nói tiếng Anh nhiều hơn. Hoặc nếu trẻ chỉ xem và học tiếng Anh một cách thụ động mà không có sự hướng dẫn của người lớn và tương tác thực sự thì trẻ cũng khó nói được tiếng Anh hoặc lẫn lộn các từ mà trẻ biết mà không hiểu nghĩa của từ. 

Nghiên cứu từ trường đại học danh giá The Pennsylvania State University đã công bố: “Hiện tượng sử dụng trộn từ không được xem là “loạn ngữ” mà đấy chỉ là một phản ứng rất bình thường trong quá trình phát triển ngôn ngữ của một trẻ học song ngữ. Não bộ của trẻ hoàn toàn phân biệt rất tốt các ngôn ngữ mà trẻ được tiếp xúc (Genesee et al., 2004).” Do đó, các bậc phụ huynh có thể yên tâm hướng dẫn các bé ngoại ngữ mà không lo ngại nữa nhé!

nao-bo-cua-tre-se-dan-thich-ung-va-luu-tru-thong-tin-ngon-ngu-hieu-qua-neu-duoc-dao-tao-phuong-phap-tot

Não bộ của trẻ sẽ dần thích ứng và lưu trữ thông tin ngôn ngữ hiệu quả nếu được đào tạo phương pháp tốt.

4.2 Ngoại ngữ là quá trình học kéo dài, cần duy trì

Có rất nhiều phụ huynh đầu tư cho con thật nhiều ở một giai đoạn nhất định, sau đó vì bận rộn mà ngắt quãng quá lâu hoặc dừng hẳn việc giáo dục ngôn ngữ ở bé. Tuy nhiên, tiếng Anh nói riêng cũng như bất cứ một ngoại ngữ nào nói chung cũng cần có sự duy trì. Để não bộ chúng ta tạo một thói quen phản xạ và có thể sử dụng thành thạo, cha mẹ nên cố gắng tạo một khung thời gian đều đặn để hỗ trợ các bé tốt nhất có thể. 

Nếu không thể trực tiếp đồng hành cùng con thì các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin, tham khảo thêm các phương pháp hoặc khóa đào tạo học kỹ năng giao tiếp online để duy trì quá trình học tiếng Anh hiệu quả cho các trẻ từ 4 đến 12 tuổi.

hoc-ngoai-ngu-la-hanh-trinh-dai-rat-can-den-su-no-luc-cua-tre-va-ca-su-ho-tro-cua-cha-me

Học ngoại ngữ là hành trình dài rất cần đến sự nỗ lực của trẻ và cả sự hỗ trợ của cha mẹ.

Xây dựng kiến thức nền vững chắc với khóa học Tổng hợp kiến thức tiếng Anh cho trẻ 8 - 10 tuổi
Xây dựng kiến thức nền vững chắc với khóa học Tổng hợp kiến thức tiếng Anh cho trẻ 8 - 10 tuổi
699,000 VND

4.3 Học càng sớm càng có nhiều cơ hội

Khi nào nên bắt đầu dạy ngoại ngữ cho trẻ? Các con còn quá bé, còn ở độ tuổi vô tư, thoải mái chơi nghịch chưa nên bắt đầu học đâu? … Đó chắc chắn là một trong hàng ngàn nỗi băn khoăn của cha mẹ khi chuẩn bị cho hành trang giáo dục của trẻ nhỏ. 

Trên thực tế, nếu hiểu được tích cách của con và lồng ghép phương pháp giáo dục phù hợp, ngay cả những hoạt động thường ngày trong đời sống hoặc lúc vui chơi, thư giãn trẻ em cũng có thể được bố mẹ hoặc thầy cô rèn luyện khả năng ngôn ngữ. Nếu được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, các bé trẻ tiếp thu rất tự nhiên, thoải mái và ghi nhận được nhiều thông tin. Đây sẽ là giai đoạn vàng để giáo dục và hỗ trợ tốt cho tương lai các con.

viec-duoc-tiep-thu-nen-giao-duc-hien-dai-tu-luc-con-tho-be-se-la-nen-tang-tot-cho-nhan-thuc-tri-thuc-cua-tre

Việc được tiếp thu nền giáo dục hiện đại từ lúc còn thơ bé sẽ là nền tảng tốt cho nhận thức tri thức của trẻ.

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp online hiện nay dần trở thành một trong những lựa chọn ưu việt cho việc giáo dục trẻ từ 4 – 12 tuổi. Bên cạnh những yếu tố như chi phí mềm, giờ giấc chủ động linh hoạt để cha mẹ có thể đồng hành cùng bé thì việc chọn lọc được khóa đào tạo uy tín, chất lượng cũng sẽ là vấn đề các bậc cha mẹ cần lưu ý. 

Học tiếng Anh hay học bất cứ một ngoại ngữ mới nào cũng sẽ là các chân trời mới cho các bé và là bước đệm tương lai vững chắc về sau. Hãy cùng con kiến tạo tương lai ngay từ hôm nay nhé!

Nguồn tham khảo

edu2review.com

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.