ResourceThủ ngữ và 1001 sự thay đổi trên thế giới bạn chưa biết

Thủ ngữ và 1001 sự thay đổi trên thế giới bạn chưa biết


Đăng ngày 2021-10-20 8
Chia sẻ

Thủ ngữ là gì?

Chữ cái ngón tay hay còn gọi là thủ ngữ là phần không thể thiếu trong quá trình sử dụng ngôn ngữ ký hiệu (NNKH) của người Điếc cả trong giao tiếp và học tập. Nó được xem là cầu nối giữa NNKH và chữ viết, giúp việc giáo dục trẻ điếc hiệu quả. Tìm hiểu về thủ ngữ luôn là công việc thú vị, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và cả sự thách thức. 

Vậy, đã bao giờ bạn thử tìm hiểu về việc thủ ngữ đã ra đời như thế nào chưa? Hay nó đã trải qua bao nhiêu lần thay đổi. Chúng ta sẽ biết được câu trả lời ngay trong nghiên cứu “The changes of manual alphabets in the World” dưới đây.

thu-ngu-va-su-thay-doi-theo-thoi-gian

Chữ cái ngón tay (thủ ngữ) đã có từ rất lâu đời

Bài viết nghiên cứu điều gì về thủ ngữ?

Bài viết nêu lên những kết quả nghiên cứu, tìm hiểu những biến đổi của các bảng chữ cái ngón tay hiện nay của các quốc gia trên thế giới so với bảng chữ cái ngón tay đầu tiên (của Tây Ban Nha, được Juan Pablo Bonet công bố năm 1620). Qua đó, thấy được sự thay đổi, phát triển cũng như sự giao thoa của các hệ thống ký hiệu trong các bảng thủ ngữ trên thế giới.

Nếu như bạn là một người quan tâm đến ngôn ngữ ký hiệu, hay đơn giản bạn là học sinh, sinh viên cần nghiên cứu thì đây là một đề tài thú vị. Để biết thêm nhiều thông tin các bạn hãy tải ngay tài liệu ở Beto nhé!

Thủ ngữ và 1001 sự thay đổi trên thế giới bạn chưa biết

  Thông tin nhận
  tài liệu

  Các tài liệu nổi bật dành cho bạn

  Khoá học dành cho bạn

  Giảm giá hot nhất

  Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

  Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
  Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

  5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

  Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.