ResourceBàn phím Tiếng Việt của mình có từ đâu?

Bàn phím Tiếng Việt của mình có từ đâu?


Đăng ngày 2021-10-23 7
Chia sẻ

Nguồn gốc của bàn phím tiếng Việt

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi là bàn phím Tiếng Việt có từ đâu? Người Việt đã áp dụng những nguyên gì để tạo nên nó và nó được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Để có thể trả lời cho những câu hỏi này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong đề tài nghiên cứu dưới đây.

Bài nghiên cứu này cung cấp cho bạn thông tin gì?

Trong bài nghiên cứu “Về bàn phím máy tính cho chữ Việt” đã cho thấy những nguyên tắc khi xây dựng bàn phím, ngoài ra còn cho ta thấy những yêu cầu cụ thể trong việc thiết kế một bàn phím dành cho người Việt thì cần những gì. Lấy ví dụ như: thiết kế bộ bàn phím chuẩn chữ Việt là phải đảm bảo tính đầy đủ, tính nhất quán, tương hợp và phải dễ sử dụng. Để cho đại đa số người Việt có thể dùng được công nghệ thông tin, bàn phím chữ Việt cần phải có kiến trúc thỏa đáng, gần với thói quen viết của người Việt. Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị khác trong việc sáng tạo ra bộ bàn phím tiếng Việt dành cho người Việt.

Nếu như bạn quan tâm về đề tài nghiên cứu trên hãy tải ngay tài liệu trên Beto nhé. Còn rất nhiều thông tin bổ ích đang chờ đợi các bạn khám phá đó!

Bàn phím Tiếng Việt của mình có từ đâu?

  Thông tin nhận
  tài liệu

  Các tài liệu nổi bật dành cho bạn

  Khoá học dành cho bạn

  Giảm giá hot nhất

  Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

  Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
  Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

  5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

  Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.