ResourceWord of Mouth Marketing: Hé lộ bí mật thành công

Word of Mouth Marketing: Hé lộ bí mật thành công


Đăng ngày 2021-10-25 11
Chia sẻ

Word of Mouth Marketing (WOM) là gì?

Word of mouth (Truyền miệng) là 1 thuật ngữ trong Marketing chỉ sự lan truyền thông tin từ người này sang người khác thông qua cuộc trò chuyện, tư vấn và đưa ra ý kiến về một doanh nghiệp hoặc sản phẩm cụ thể.

Hình thức Marketing này thường là miễn phí. Ví dụ, truyền miệng có thể xảy ra do trải nghiệm tích cực, sản phẩm mới sáng tạo hoặc dịch vụ khách hàng chất lượng cao.

Mục đích của word of mouth marketing là tạo ra một sản phẩm hoặc trải nghiệm giúp khách hàng chia sẻ thông tin chi tiết với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của họ. Gần đây, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách thức mới để tối ưu hóa nguồn quảng cáo miễn phí và từ khách hàng tiềm năng này.

Tầm quan trọng của Word of Mouth Marketing

Kinh nghiệm sử dụng và suy nghĩ của những người khác về sản phẩm hoặc dịch vụ  là nguồn thông tin quan trọng đối với nhiều người tiêu dùng. Hãy thử suy nghĩ là những lúc bạn đọc hàng tá reviews trên mạng trước khi mua một món hàng nào đó. 

Tuy nhiên, việc đọc các bài đánh giá từ người lạ chỉ là một trong nhiều nguồn trên mạng xã hội mà người tiêu dùng có thể tham khảo. Không giống như các bài đánh giá sản phẩm công khai, các gợi ý truyền miệng đến từ các nguồn quen thuộc với chúng ta hơn như bạn bè và gia đình. 

Theo Nielsen, 92% mọi người tin tưởng các lời giới thiệu từ bạn bè và gia đình hơn bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác. Chính vì vậy, các nguồn review này thường được xem là uy tín và có giá trị tin tưởng hơn.

Để tận dụng được hiệu quả của WOM trong chiến lược Marketing cho doanh nghiệp, đừng bỏ qua tài liệu Winning with Word of Mouth. Bạn có thể sở hữu Ebook này với vài thao tác đơn giản ngay bên dưới.

Ưu và nhược điểm khi áp dụng WOM 

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: WOM có thể mang lại doanh số bán hàng, ngay cả khi công ty không chi tiền cho quảng cáo. Nó đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ và ở địa phương, có ngân sách quảng cáo hạn chế.
 • Xây dựng lòng trung thành với khách hàng

Tuy nhiên, một số nhược điểm của hình thức word of mouth marketing có thể kể đến như:

 • Khó kiểm soát: các doanh nghiệp có rất ít quyền kiểm soát về thời gian và cách thức mà word of mouth marketing xảy ra. Thiếu sự kiểm soát khiến một công ty khó khăn khi muốn tăng cường kiểu Marketing này.
 • Đem lại sự mong đợi quá cao: Tiếp thị truyền miệng có thể mang lại cho người tiêu dùng những kỳ vọng về sản phẩm có thể khó đáp ứng. Điều này có thể dẫn tới khả năng khách hàng cảm thấy thất vọng và không hài lòng cao hơn.

Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về word of mouth marketing với tài liệu Winning with Word of Mouth từ Nielsen.

he-lo-bi-mat-thanh-cong-ve-word-of-mouth-marketing

Word of mouth là cách thức mới để tối ưu hóa nguồn quảng cáo miễn phí

Tải xuống & sử dụng tài liệu Winning with Word of Mouth từ Nielsen

Với nhiều điểm hay, tính lan truyền tốt và sự tiết kiệm của loại hình Marketing này. Hiện nay, các doanh nghiệp đang cố gắng áp dụng WOM trong chiến lược quảng bá thương hiệu của mình.

Ebook Winning with Word of Mouth được chia sẻ từ Nielsen cung cấp cho bạn thông tin về Word of Mouth với 4 nội dung chính sau:

 • Liệu tầm quan trọng của tương tác trên mạng xã hội có đang được đánh giá quá cao không?
 • Tương tác của người tiêu dùng kỹ thuật số hoặc đời thực khác nhau như thế nào qua các thế hệ?
 • Điều gì kích thích người tiêu dùng đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc nói chuyện với gia đình và bạn bè?: Câu hỏi này có lẽ sẽ ảnh hưởng nhiều đến chiến lược thực hiện Word of mouth của doanh nghiệp
 • Khi hành động thực tế

Tài liệu này có sẵn tại Beto để bạn có thể download nhanh chóng và đơn giản. Tải ngay Ebook Winning with Word of Mouth ngay bên dưới nhé!

Word of Mouth Marketing: Hé lộ bí mật thành công

  Thông tin nhận
  tài liệu

  Các tài liệu nổi bật dành cho bạn

  Khoá học dành cho bạn

  Giảm giá hot nhất

  Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

  Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
  Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

  5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

  Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.