ResourceChỉ với 5 phút để nắm bắt trạng thái khách hàng

Chỉ với 5 phút để nắm bắt trạng thái khách hàng


Đăng ngày 2021-10-10 7
Chia sẻ

Ebook này chia sẻ điều gì?

Trạng thái khách hàng hay phễu khách hàng luôn là mấu chốt quan trọng làm nên thành công của bất kỳ chiến dịch marketing nào. Tuy nhiên, để thấu hiểu và chinh phục khách hàng chưa bao giờ là điều dễ dàng với mọi Marketers dù có kinh nghiệm dày dặn. Chính vì thế, ebook “7 trạng thái khách hàng” của ATP Academy đã được xuất bản với mục đích chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất của tác giả đến với bạn đọc là người yêu thích làm Marketing nói riêng và kinh doanh nói chung.

Việc phân tích hành vi người tiêu dùng hay phân tích trạng thái khách hàng mục tiêu để hiểu rõ được nhu cầu và mong muốn của họ luôn được mọi marketer quan tâm. Nhiệm vụ dẫn dắt khách hàng từ bước tìm hiểu đầu tiên rồi tới khâu mua hàng và sau đó trở thành khách hàng trung thành là điều mà người bán hàng luôn mong muốn hướng đến trong mọi chiến dịch marketing của mình.

trang-thai-khach-hang-la-chia-khoa-cho-chien-dich-marketing

Trạng thái khách hàng là chìa khoá làm nên thành công cho mọi chiến dịch marketing

7 trạng thái khách hàng được đề cập trong quyển Ebook

Ebook sẽ giúp bạn trả lời nếu một khách hàng đi ngang qua cửa hàng của bạn, điều gì khiến họ quan tâm và muốn bước vào. Sau khi bước vào, điều gì khiến họ “mua” thứ gì đó và sau đó mua lại nhiều lần? Ngay cả trên nền tảng trực tuyến, tại sao NGƯỜI DÙNG lại muốn mua? 7 trạng thái khách hàng được đề cập đến trong sách bao gồm:

 1. Niche – Thị trường
 2. Leads – Khách hàng tiềm năng
 3. Buyer – Người mua hàng
 4. Customer – Khách hàng
 5. Member – Thành viên
 6. Fan – Người hâm mộ 
 7. Referral – Người giới thiệu

Trong đó, có thể kể đến:

Niche – Thị trường

Đây là trạng thái khi khách hàng đang nằm trong một thị trường nào đó mà chưa trở thành customer. Việc cần làm trong giai đoạn này đó chính là tạo ấn tượng và kết nối với họ. Vấn đề cần được quan tâm là: chúng ta cần tìm được đúng thị trường, nơi có những người lạ và biến họ này thành khách hàng của mình.

Leads – Khách hàng tiềm năng

Khi “người lạ” đã có ấn tượng đầu tiên với chúng ta, biết chúng ta là ai, nhận diện được chúng ta là một nhãn hàng có thể tin tưởng, uy tín, đem cho họ giá trị cần thiết. Họ sẽ ghi nhớ chúng ta lần đầu tiên. Lúc này, chúng ta cần xuất hiện nhiều hơn trước mặt họ, càng nhiều càng tốt để tạo niềm tin, sự thân thuộc và biến họ từ khách hàng trở thành khách hàng tiềm năng.

Buyer – Người mua hàng

Khi chúng ta và họ đã có được sự tương tác 2 chiều trong một khoảng thời gian, họ sẽ có xu hướng cảm thấy tin tưởng hơn và “muốn tiếp tục tương tác” (hoặc chúng ta có thể tạo ra cảm giác này). Nếu họ cảm thấy phiền thì chúng ta sẽ không đến được giai đoạn này rồi, những người đã tương tác với chúng ta 5-10 lần ở các kênh thuộc sở hữu sẽ là những người có mong muốn “nhận thêm giá trị” từ chúng ta.

Nếu bạn hứng thú, hãy để lại thông tin và tìm đọc thêm chi tiết về các trạng thái khách hàng còn lại tại bài viết này. Mọi chiến lược bạn cần áp dụng để đạt được hiệu quả tối đa với từng nhóm đối tượng cũng như vô vàn thông tin quý giá đều được chia sẻ trong Ebook “7 trạng thái khách hàng” mà Beto giới thiệu, click vào tải xuống và tìm hiểu ngay nhé!

Chỉ với 5 phút để nắm bắt trạng thái khách hàng

  Thông tin nhận
  tài liệu

  Các tài liệu nổi bật dành cho bạn

  Khoá học dành cho bạn

  Giảm giá hot nhất

  Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

  Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
  Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

  5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

  Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.