ResourceNhập môn Email Marketing cho người mới bắt đầu

Nhập môn Email Marketing cho người mới bắt đầu


Đăng ngày 2021-09-23 12
Chia sẻ

Email marketing là gì?

Email marketing là cách sử dụng thư điện tử (email) để cung cấp thông tin bán hàng, tiếp thị và ra mắt sản phẩm cho nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Không giống như hình thức gửi email rác (gửi số lượng lớn email cho khách hàng) khiến khách hàng khó chịu và từ chối nhận email, email marketing với mục tiêu sàng lọc và chọn lọc trước một cách cẩn thận.

Tiếp thị qua email không chỉ giúp bạn gửi thông báo bán hàng và duy trì mối quan hệ với đối tượng mục tiêu mà còn giúp bạn gửi thông báo, kêu gọi hành động hoặc gửi tin tức trên blog của bạn.

Lợi ích sử dụng email để truyền thông trong doanh nghiệp

Email Marketing là hình thức mang lại hiệu quả ROI lên đến 3800%. Với giải pháp này, doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích đáng kể như:

 • Hệ thống email marketing thường sử dụng theo gói và chọn gói thích hợp dựa trên nhu cầu của bạn. Chi phí sử dụng chiến lược này được đánh giá cao hơn các công cụ như quảng cáo khác. Với hàng trăm nghìn email đến tay khách hàng, bạn chỉ phải trả vài trăm đồng cho một lượt gửi.
 • Tiếp thị qua email giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, củng cố mối quan hệ và tạo niềm tin với khách hàng từ góc nhìn của người tiêu dùng.
 • Không giống như Facebook, email được coi là một kênh tiếp thị mang tính cá nhân. Qua email, khách hàng sẵn sàng bày tỏ ý kiến ​​cá nhân của họ về một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng một vài câu hỏi rất đơn giản từ bạn
 • Cho dù mục tiêu kinh doanh là thúc đẩy bán hàng, phát triển thương hiệu hay chăm sóc khách hàng cũ, thì tiếp thị qua email đều hữu ích. Các hệ thống email ngày nay luôn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau. Ngay cả remarketing qua email nhắc nhở khách hàng về thương hiệu. Ngoài ra, một số nhà cung cấp công cụ email marketing còn trang bị nhiều tính năng hấp dẫn, cho phép người dùng kết hợp các công cụ khác nhằm tối đa hóa việc tiếp cận khách hàng mục tiêu

nhap-mon-email-marketing-cho-nguoi-moi-bat-dau

Chiến lược email marketing mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp

Một số template email marketing dành cho người mới bắt đầu

“Email Marketing Automation – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu”  là ebook được biên soạn bổi TriggerM. Đây là tài liệu cơ bản về Email Marketing dành cho các Marketer hay những ai đang kinh doanh và muốn triển khai hạng mục này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Chỉ với độ dài khoảng 30 trang, nội dung tài liệu này được gói gọn trong các chủ đề chính sau: 

 • Chương 1: Bắt đầu – Email Best practices 
 • Chương 2: Email Marketing Automation 
 • Chương 3: Các loại Email Marketing 
 • Chương 4: Đo lường Email Marketing 

Thông qua tài liệu này, bạn sẽ hiểu được cách làm thế nào để xây danh sách email tiềm năng, tỷ lệ mở email ổn định và có tính chuyển đổi bền vững trong suốt giai đoạn triển khai chiến dịch tiếp thị bằng email. Đồng thời, tài liệu này cũng chỉ ra những sai lầm thường gặp khi làm Email Marketing và giải pháp phù hợp. 

Nếu bạn cảm thấy “khó nhằn” trong việc thực thi, tối ưu và đo lường thì hãy tải ngay tài liệu để hiểu hết từ A đến Z về Email Marketing và áp dụng ngay hôm nay bạn nhé!

Nhập môn Email Marketing cho người mới bắt đầu

  Thông tin nhận
  tài liệu

  Các tài liệu nổi bật dành cho bạn

  Khoá học dành cho bạn

  Giảm giá hot nhất

  Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

  Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
  Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

  5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

  Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.