Kỹ năngKỹ năng mềmKhởi đầu 2022 bằng 5 quyển sách tạo động lực sau

Khởi đầu 2022 bằng 5 quyển sách tạo động lực sau

Bạn cần một nguồn năng lượng mới nạp ngay cho chính mình trước thềm năm mới 2022 sắp bước sang? Vậy thì đây là top 5 cuốn sách tạo động lực dành cho bạn.


Vo Thi Đăng ngày 2022-01-15 62
Chia sẻ

Bạn đang cảm thấy chán chường bởi những áp lực công việc đang đè nặng đôi vai, những trách nhiệm to lớn đè nén lồng ngực. Nếu những cảm giác ấy đang giết chết bạn thì tại sao không thử top 5 những cuốn sách tạo động lực sau đây để bạn thêm yêu cuộc sống và nhận ra những điều thú vị trong đời mà có khi ngay trước mắt mà bạn đã vô tình bỏ lỡ.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
the-gioi-quan-trong-ban-se-co-nhieu-chuyen-bien-moi-nho-vao-viec-doc-sach

Thế giới quan trong bạn sẽ có nhiều chuyển biến mới nhờ vào việc đọc sách

1. Nạp năng lượng bùng nổ năm 2022 với việc đọc sách, tại sao không ?

Mỗi trang sách là một thế giới mới với bao điều kỳ lạ đang đón chờ con người chúng ta từng ngày khám phá. Vậy thì còn gì tuyệt vời bằng là bước vào vùng trời mới và thu nạp kiến thức mở đầu cho một năm 2022 – một năm hứa hẹn những bước chân mạnh mẽ vượt giông tố bão bùng để bứt phá và chạm đến nhiều đỉnh kiến thức mới.

Mọi hành động khởi đầu cho một năm đều phần nào phản ánh tâm trí và mục đích con người trước những sự kiện trước mắt. Việc bạn chọn sách thay vì những ảo vọng khác để đồng hành trong chặng đường sắp tới tựa như bạn thay một lớp áo mới của sự uyên bác và tri thức hỗ trợ cùng bạn. Vậy còn ngần ngại gì nữa mà không chọn ngay cho mình bộ sách tạo động lực và bắt đầu ngay thôi.

Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút
Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút
299,000 VND
1,500,000 VND

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Top 5 cuốn sách tạo động lực khởi đầu năm 2022 hoàn hảo

2.1 Sống như ngày mai sẽ chết

Hãy sống như ngày mai bạn sắp chết – không gì khác hơn là một cuốn cẩm nang, cuốn sách tạo động lực, một cửa hàng dịch vụ mà tại đó nó có thể cho bạn phân bón, thuốc diệt cỏ, nó có thể cho bạn một cái liềm, một cái cuốc để cày, thậm giấy và một cây bút để bạn thiết kế khu vườn của bạn,… nhưng chính bạn phải hành động, làm tất cả những điều đó, và làm với sự trách nhiệm xuất phát từ nội tâm. 

Lý do rất đơn giản, khu vườn là cuộc sống của bạn. Đừng bắt bất cứ ai chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn ngoại trừ chính bạn.

cuon-sach-song-nhu-ngay-mai-se-chet-se-khien-ban-phai-suy-nghi-that-lau-ve-chang-duong-ma-ban-sap-phai-di-qua

Cuốn sách Sống như ngày mai sẽ chết sẽ khiến bạn phải suy nghĩ thật lâu về chặng đường mà bạn sắp phải đi qua

2.2 Trên đường băng

Những bài viết của Tony sinh động, thực tế, hài hước và xuất phát từ trái tim trong sáng của một người từng trải. Anh viết về thái độ học tập và kiến ​​thức chung của mình, cách đối mặt với những trở ngại và thử thách trong công việc, cách sống hào sảng và văn minh của chính mình. Đây đích thị là cuốn sách tạo động lực tích cực mà bạn nên sở hữu ngay.

Qua đó truyền cảm hứng cho những người trẻ sống cuộc sống trọn vẹn, mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất. Trên Đường Băng là một cuốn sách tạo động lực được trình bày với những câu chuyện thú vị và lém lỉnh với giọng văn thể hiện dí dỏm, sắc sảo của một nhân vật bí ẩn.

cuon-tren-duong-bang-nhan-duoc-nhieu-su-quan-tam-cua-doc-gia

Cuốn Trên đường băng nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả

2.3 Làm chủ bình minh. Sống đời xuất chúng 

Cuốn sách này là câu chuyện gây xúc động của hai người bình thường khao khát sự thịnh vượng và thanh thản hơn trong thời đại kỹ thuật số. Đó cũng là khoảng thời gian gây ra nhiều sự hỗn độn và phức tạp trong cuộc sống. Với những bài học thực tế và lời khuyên từ những người trong cuộc, cuốn sách của Robin Sharma được coi là “người bạn đồng hành” có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Đọc sách siêu tốc
Đọc sách siêu tốc
799,000 VND
1,500,000 VND

Nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa nhiều tầng lớp nghĩa khác nhau, đây chính là cuốn sách tạo động lực mà bạn sẽ phải đọc đi đọc lại nhiều lần bởi sự cuốn hút của nó mang lại. 

lam-chu-binh-minh-song-doi-xuat-chung-cuon-sach-khien-ban-phai-bat-day-va-thay-doi-cuoc-doi-minh

Làm chủ bình minh – Sống đời xuất chúng – cuốn sách khiến bạn phải bật dậy và thay đổi cuộc đời mình

2.4 Chữ xưa còn một chút này

Cuốn sách này tổng hợp những kiến ​​thức tích lũy được trong hành trình săn chữ, thích hợp cho những bạn muốn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, quảng cáo, ngôn ngữ …Ngoài việc giải thích nguồn gốc các từ Hán Việt, tác phẩm còn đề cập đến những từ còn mơ hồ hoặc dùng sai.

chu-xua-con-mot-chut-nay-cuon-sach-nhe-nhang-cho-nhung-ngay-dau-nam-moi

Chữ xưa còn một chút này – Cuốn sách nhẹ nhàng cho những ngày đầu năm mới

2.5 Thay đổi tí hon, hiệu quả bất ngờ

Nằm trong top 20 sách tạo động lực hay được đọc nhiều nhất trong 40 tuần trên Amazon, cuốn ” Thay đổi tí hon, hiệu quả bất ngờ” của James Clear đã chứng minh một sự thật: một sự thay đổi nhỏ trong thói quen của bạn có khả năng giúp đời bạn lật sang trang mới.

Thông qua những câu chuyện chân thực, sinh động, cuốn sách này có sức thuyết phục người đọc rằng việc cải thiện chất lượng cuộc sống bắt đầu từ những thói quen nhỏ.

thay-doi-ti-hon-hieu-qua-bat-ngo-se-lam-ban-thuc-su-bat-ngo-boi-nhung-gi-no-mang-den

Thay đổi tí hon – Hiệu quả bất ngờ sẽ làm bạn thực sự bất ngờ bởi những gì nó mang đến

3. Tìm hiểu phương pháp đọc sách hiệu quả nhất hiện nay

Đọc sách siêu tốc
Đọc sách siêu tốc
499,000 VND
600,000 VND

2.1. Cách đọc sách hiệu quả là bạn phải biết cách chọn sách

Để bắt đầu thói quen đọc sách cho bản thân, trước tiên, bạn cần chọn một cuốn sách để bạn có thể hình thành thói quen. Để không khiến việc đọc sách trở thành gánh nặng, bạn nên tự đặt câu hỏi “Mình thích thể loại sách nào nhất?” Sau khi tự hỏi bản thân và tìm ra câu trả lời, bây giờ bạn sẽ bắt đầu lựa chọn cuốn sách phù hợp với gu của mình.

2.2.Cách đọc sách hiệu quả là đặt mục tiêu đọc

Tiếp theo, trước khi bắt đầu đọc một cuốn sách, bạn cần đặt ra cho mình một mục tiêu đọc sách cụ thể và rõ ràng. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đặt cho mình mục tiêu đọc sách 15-20 phút mỗi ngày. Hoặc nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, hãy đọc sách 1-2 tiếng mỗi ngày.

Từ việc đặt ra một thời gian cố định để đọc, theo thời gian, việc đọc sách sẽ trở thành một thói quen không thể thiếu trong thời gian biểu của bạn. Và việc “nạp” kiến ​​thức thành thói quen vào đầu mỗi ngày là một điều rất tốt.

2.3. Cách tốt nhất để đọc một cuốn sách là ghi nhớ những gì bạn đã đọc

 Đọc chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể nhớ và sử dụng những gì bạn đọc. Vì vậy, khi đọc sách, bạn phải thực sự nhớ nội dung sách thì mới có thể học và áp dụng.

Để có thể nhớ tất cả những gì bạn đọc, bạn có thể sử dụng phương pháp ghi chép. Sau khi kết thúc cuốn sách, hãy ghi lại những điểm chính và những luận điểm mà tác giả đưa ra trong cuốn sách. Hoặc bạn có thể viết ra những gì bạn học được từ cuốn sách.

2.4. Cách tốt nhất để đọc một cuốn sách là cố gắng hiểu những gì tác giả muốn nói đằng sau cuốn sách

Ý nghĩa của một cuốn sách không chỉ nằm ở câu chữ trên những trang sách, mà còn ở ẩn ý mà tác giả muốn gửi gắm đằng sau những trang sách đó. Vì vậy, đọc là để học, để khám phá, phải hiểu và khám phá những bài học sâu sắc, chứ không phải chỉ nhìn những trang giấy trước mắt bạn.

phuong-phap-doc-sach-tot-nhat-hien-nay-ma-ban-khong-nen-bo-lo

Phương pháp đọc sách tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

Hy vọng rằng với những gợi ý về sách tạo động lực thì bạn đã có cho mình một quyển sách ruột ưng ý cho mình để khởi động năm 2022 thật viên mãn và thành công với những kế hoạch và mục tiêu đã đề ra. 

Nguồn tham khảo: 

  1. toplist.vn
  2. zingnews.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.