Đối tượng họcHọc sinh - Sinh viênChinh phục sơ đồ tư duy Ngữ Văn 12 với template Canva cực dễ

Chinh phục sơ đồ tư duy Ngữ Văn 12 với template Canva cực dễ

Sơ đồ tư duy được làm từ phần mềm thiết kế online Canva sẽ là gợi ý tuyệt vời để học Ngữ Văn 12 theo cách hay và dễ tiếp thu hơn hẳn.


Quỳnh Nhiên Đăng ngày 2021-12-13 16
Chia sẻ

Ngữ Văn 12 luôn là một trong những môn học có lượng kiến thức và thông tin cực kỳ đồ sộ. Để tối ưu hóa thời gian học cũng như giúp các bạn học sinh tiếp thu nhanh hơn, sơ đồ tư duy được thiết kế từ phần mềm thiết kế online Canva sẽ là gợi ý tuyệt vời. Với các thao tác đơn giản, sử dụng hoàn toàn miễn phí và còn có nhiều gợi ý template xinh, màu sắc sống động, Canva sẽ hỗ trợ các bạn cực kỳ hiệu quả. Cùng Beto tìm hiểu chi tiết hơn nhé. 

Xem thêm:
Canva vs Figma – Kẻ tám lạng, người nửa cânTin học văn phòng không còn là vấn đề với 6 trang web sauNhững trang web cho Designer bạn không nên bỏ lỡ năm 2022
1-so-do-tu-duy-giup-cac-ban-hoc-sinh-chinh-phuc-mon-ngu-van-12-duoc-thuan-loi-hon

Sơ đồ tư duy giúp các bạn học sinh chinh phục môn ngữ văn 12 được thuận lợi hơn

1. Phần mềm Canva là gì? Những đối tượng nào nên sử dụng?

Bên cạnh Microsoft PowerPoint hay các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, những năm gần đây Canva dần bùng nổ và trở nên nổi tiếng toàn cầu nhờ vào khả năng ứng dụng tuyệt vời. 

1.1. Phần mềm Canva

Ra mắt vào năm 2013, Canva được coi là một startup kỳ lân của Úc do Melanie Perkins tạo ra. Đây là một trang web thiết kế online với mục đích khuyến khích mọi người trên khắp thế giới tạo ra bất cứ thứ gì kể cả sơ đồ tư duy và dễ dàng sử dụng, đăng nó ở khắp mọi nơi.

2-canva-la-mot-phan-mem-thiet-ke-huu-ich-va-de-su-dung

Canva là một phần mềm thiết kế hữu ích và dễ sử dụng

1.2. Ưu điểm của phần mềm Canva

Canva cho phép bạn tạo các thiết kế mới hoặc sử dụng các thiết kế hiện có. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết kế nào trong số 60.000 thiết kế miễn phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra. Tìm một template sơ đồ tư duy Canva cũng nhanh chóng, dễ dàng. Canva được làm từ những thao tác điều khiển đơn giản như kéo và thả. Vì vậy, việc thêm, xóa và sửa đổi đơn giản không cần bất kỳ chuyên môn nào.

Bên cạnh đó, Canva còn cung cấp hơn 500 phông chữ khác nhau, giúp bạn dễ dàng chèn hình ảnh hoặc chú thích. Cụ thể, Canva cũng hỗ trợ hiệu ứng văn bản và phông chữ trực quan, sinh động.

Làm chủ Canva.com cơ bản và nâng cao
Làm chủ Canva.com cơ bản và nâng cao
499,000 VND
1,000,000 VND

Một điểm cộng tuyệt vời của Canva là bạn có thể thêm video vào thiết kế của mình hoặc tạo video chuyên nghiệp và đầy màu sắc trong Canva ở nhiều định dạng, bao gồm video Facebook, video YouTube, video trình chiếu và tin nhắn video.

Canva hỗ trợ cực kỳ đa dạng template để làm sơ đồ tư duy hiệu quả, đẹp mắt

1.3. Đối tượng nên sử dụng Canva

Canva giúp mọi người dễ dàng thiết kế để sử dụng, ngay cả những người không có kinh nghiệm. Tại đây, bạn có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng chuyên nghiệp với các công cụ dễ sử dụng được thiết kế xung quanh môi trường quen thuộc và dễ hiểu của Canva. Chính vì thế, việc làm sơ đồ tư duy trên Canva sẽ là gợi ý hay và tiết kiệm công sức làm.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Sử dụng sơ đồ tư duy có tác dụng gì trong việc học?

Đơn giản hóa sự phức tạp và mối quan hệ giữa các ý tưởng và những suy nghĩ khác có thể khá phức tạp. Sử dụng các công cụ hỗ trợ trực quan để hình dung và kết nối các ý tưởng cũng như đưa các ý tưởng giải quyết vấn đề vào cuộc sống để khán giả của bạn có thể dễ dàng hiểu và nắm được các khái niệm quan trọng nhất.

3-ung-dung-so-do-tu-duy-vao-viec-hoc-se-ho-tro-tich-cuc-rat-nhieu

Ứng dụng sơ đồ tư duy vào việc học sẽ hỗ trợ tích cực rất nhiều

2.1. Sơ đồ tư duy tuy lạ nhưng rất quen

Sơ đồ tư duy là một cách trình bày tóm lược trọng tâm theo dòng tư duy. Không giống như các văn bản văn bản truyền thống, sơ đồ tư duy hỗ trợ bạn nắm bắt suy nghĩ, ý tưởng và nội dung từ các trang thông tin. Bên cách đó các dòng chữ hoặc hình có thể được vẽ theo nhiều cấu trúc khác nhau. Chủ đề cốt lõi sẽ được ghi chú ngay giữa sơ đồ, các thông tin triển khai sẽ tỏa ra từ tâm điểm này và ý ​​nghĩa được hiển thị rõ ràng. 

Học tập để dẫn đầu - Phương pháp học tập hiệu quả
Học tập để dẫn đầu - Phương pháp học tập hiệu quả
599,000 VND

2.2. Sơ đồ tư duy giúp người học hệ thống thông tin tốt

Sơ đồ tư duy có thể ghi lại và lưu trữ rất nhiều thông tin. Cách thức này cho phép bạn thể hiện mối quan hệ giữa các ý tưởng, thông tin và xem tất cả các chi tiết cạnh nhau. Những tính năng này cũng khiến sơ đồ tư duy được công nhận là công cụ tốt nhất để chia sẻ thông tin, xây dựng cơ sở kiến ​​thức và giải quyết các vấn đề khó khăn.

4-thiet-ke-so-do-tu-duy-se-giup-ban-he-thong-thong-tin-hieu-qua

Thiết kế sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn hệ thống thông tin hiệu quả

2.3. Nâng cao hiệu quả tiếp thu thông tin

Bản đồ tư duy giúp bạn học nhanh hơn, kết nối thông tin hiệu quả hơn cũng như nhớ được nhiều dữ liệu. Cho dù bạn đang cần học thật nhiều bài Ngữ Văn 12 hay đang lập kế hoạch cho một dự án, viết một bài nghiên cứu, một sơ đồ tư duy đẹp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, những bản đồ Tư duy có thể tăng năng suất người tiếp nhận thông tin trung bình 23%.

Kỹ năng học tập đỉnh cao
Kỹ năng học tập đỉnh cao
399,000 VND
600,000 VND

2.4. Khơi dậy sức sáng tạo

Sơ đồ tư duy thường sử dụng nhiều màu sắc khác nhau cho phép người thực hiện trình bày những ý tưởng đẹp đẽ của mình. Đồng thời giúp người học tạo ra những hình ảnh đẹp có ý nghĩa và những màu sắc liên kết. Từ đó, các bạn sẽ thích học, có khả năng tập trung, loại bỏ những câu nói không rõ và nhớ trước quên sau.

5-so-do-tu-duy-giup-cac-ban-khoi-day-suc-sang-tao

Sơ đồ tư duy giúp các bạn khơi dậy sức sáng tạo

3. Các mẫu template canva cho những bài học trọng tâm Ngữ văn 12

Không dễ để giải thích những ý tưởng khó, nhưng với những công cụ phù hợp, bạn có thể dễ dàng tạo ra những ý tưởng tuyệt vời. Giao diện trực quan và khả năng thiết kế kéo và thả của Canva cho phép bạn tạo hiệu ứng hình ảnh chất lượng cao. Chọn từ các bố cục và mẫu được xác định trước, sau đó tùy chỉnh chúng chỉ với một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc email, nhúng nó vào trang web của bạn hoặc nhúng nó vào bản trình bày hoặc bài đăng.

3.1. Gợi ý thiết kế với những bài học có lượng thông tin ít, nhẹ nhàng

Trên thực tế, ngay khi truy cập vào Canva, bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa sơ đồ tư duy hoặc mindmap thì Canva sẽ ngay lập tức gợi ý hàng loạt template phù hợp để thiết kế văn 12 sơ đồ tư duy. Dưới đây là theme từ website livehealthy.com với màu sắc nhã nhặn, cùng cách phối vị trí trình bày thông tin đơn giản, dễ hiểu. 

6-so-do-tu-duy-voi-template-toi-gian-thong-tin

Sơ đồ tư duy với template tối giản thông tin

3.2. Gợi ý phù hợp với những bài học có lượng thông tin vừa phải

Bên cạnh đó, Canva cũng sẽ hỗ trợ các bạn cực kỳ đa dạng khung thiết kế, phần nền, hình ảnh cũng như phông chữ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gợi ý như bên dưới cùng Beto nếu đang chuẩn bị tiếp thu một bài học Ngữ Văn có lượng kiến thức vừa phải, không quá dài nhưng cũng cần ghi chú nhiều hạng mục thông tin quan trọng.

7-template-so-do-tu-voi-cac-khung-thong-tin-trinh-bay-gon-gang-dep-mat

Template sơ đồ tư với các khung thông tin trình bày gọn gàng, đẹp mắt

3.3. Gợi ý phù hợp với những bài học nhiều hạng mục và thông tin cần lưu ý

Chắc chắn là trong quá trình học, các bạn học sinh sẽ dễ gặp nhiều bài có nhiều tầng lớp ý nghĩa cũng như đa dạng thông tin cần phải ghi chú. Beto sẽ hỗ trợ bạn với gợi ý template dưới đây. Kết hợp cùng màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu nếu cần nhìn và học trong thời gian dài cũng như có nhiều lớp thông tin được bố trí, template thiết kế sơ đồ tư duy này sẽ cùng bạn chinh phục những bài học khó, dài được hiệu quả nhé.

8-template-so-do-tu-duy-voi-nhieu-lop-bo-tri-thong-tin-da-dang

Template sơ đồ tư duy với nhiều lớp bố trí thông tin đa dạng

Như chúng ta cũng đã biết, sơ đồ tư duy luôn là một trong những cách học và ghi nhớ thông tin hiệu quả. Bởi lẽ, ngay từ bước thiết kế bản đồ này, bạn đã phải đọc qua bài học, chắt lọc thông tin, chọn những ý chính yếu thì đây đã là bước khởi đầu để học bài được tập trung rồi. Phần mềm thiết kế Canva vừa miễn phí hoàn toàn, vừa đơn giản thao tác sẽ giúp bạn làm sơ đồ tư duy nhanh, đẹp, hữu dụng. Hãy chia sẻ với Beto trải nghiệm của bạn nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. canva.com
  2. hoamitech.com
Xem thêm:
Toán cao cấp không còn là nỗi sợ với top 7 trang youtube sauSử dụng 1001 tính năng ở Canva bằng email edu – bạn đã thử?Sử dụng Canva không có gì là khó nếu bạn biết các mẹo sau

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Canva vs Figma – Kẻ tám lạng, người nửa cân

Canva vs Figma là một sự cân nhắc không hề dễ đối với những người còn mới mẻ với các tác vụ thiết kế. Xem chi tiết về 2 công cụ đỉnh cao này tại đây!

Quỳnh Nhiên 2022-01-14

Tin học văn phòng không còn là vấn đề với 6 trang web sau

Tin học văn phòng là một trong những kỹ năng cực kỳ cần thiết đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Xem ngay 6 trang web giúp bạn level up kỹ năng này!

Vo Thi 2022-01-11

Những trang web cho Designer bạn không nên bỏ lỡ năm 2022

Làm thế nào để trở thành designer chuyên nghiệp?? Bài viết này chia sẻ về những trang web cho designer, nơi tạo nên sự thành công của designer nổi tiếng!

Minh Tâm 2022-01-08

Toán cao cấp không còn là nỗi sợ với top 7 trang youtube sau

Toán cao cấp sẽ không còn là nỗi sợ với các kênh Youtube sau đây. Hãy cùng Beto giúp việc học toán trở nên trực quan, chi tiết và dễ hiểu hơn nhé!

Vy Huỳnh 2021-12-15

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.