Kỹ năngKinh doanhBí quyết startup thành công vượt bậc 2022

Bí quyết startup thành công vượt bậc 2022

Startup đang ngày càng có nhiều cơ hội phát triển hơn trên thị trường. Hãy cùng Beto tìm hiểu và học hỏi các bí quyết để startup thành công trong năm 2022.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2022-01-27 6
Chia sẻ

Startup đang ngày càng có nhiều cơ hội phát triển hơn, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn và thử thách. Nhiều bạn trẻ ngày nay với tinh thần xung phong khởi nghiệp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng Beto tìm hiểu ngay và học hỏi ngay các bí quyết startup thành công trong 2022 nhé.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
startup-co-nhieu-co-hoi-phat-trien-hon-tuy-nhien-can-nam-bat-xu-huong-bi-quyet-va-co-hoi-beto

Startup có nhiều cơ hội phát triển hơn tuy nhiên cần nắm bắt xu hướng, bí quyết và cơ hội

1. Cơ hội và thách thức khi startup 2022

Trong thời đại và bối cảnh xã hội hiện nay, startup đang có rất nhiều thuận lợi, được hưởng nhiều chính sách đa dạng từ chính phủ, nhà nước, mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn muốn khởi nghiệp. Hơn nữa trong thời đại công nghệ số và metaverse phát triển nhanh chóng giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, các doanh nghiệp có thể tiếp cận và sử dụng mọi nguồn lực cần thiết.

Nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, đây chính là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các công ty startup. Bên cạnh đó sự đa dạng về các lĩnh vực, ngành nghề và phát triển vượt bậc của công nghệ tạo vô số điều kiện thuận lợi cho startup.

su-phat-trien-cua-xa-hoi-cong-nghe-giup-viet-nam-hoi-nhap-va-phat-trien-nhanh-chong-beto

Sự phát triển của xã hội, công nghệ giúp Việt Nam hội nhập và phát triển nhanh chóng

Con người Việt Nam được đánh giá là những người có tư duy sáng tạo tốt, theo công bố của tổ chức Sở hữu trí tuệ năm 2017, Việt Nam xếp vị trí 47/127 quốc gia về đổi mới sáng tạo. Điều này phản ánh rõ óc tư duy và tính sáng tạo không ngừng của người Việt, rất phù hợp với tinh thần khởi nghiệp.

Khóa học: Mô Hình Kinh Doanh dành cho Chủ DN, CEO, Startup
Khóa học: Mô Hình Kinh Doanh dành cho Chủ DN, CEO, Startup
400,000 VND

Ngoài ra, nhận thấy được tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam, năm 2017 APEC có những chính sách thúc đẩy rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn trên thế giới đầu tư nguồn lực vào Việt Nam, đây có thể nói chính là đòn bẩy tài chính cực lớn của doanh nghiệp Việt Nam. Hơn nữa các startup còn có rất nhiều cơ hội học hỏi bí quyết startup thành công từ những người đi trước.

viet-nam-duoc-dau-tu-rat-nhieu-tu-the-gioi-mo-rong-co-hoi-phat-trien-beto

Việt Nam được đầu tư rất nhiều từ thế giới, mở rộng cơ hội phát triển

Bên cạnh đó, các startup hiện nay cũng gặp không ít thách thức lớn. Khả năng tiếp cận nguồn tài chính của các startup hiện nay là khá lớn, tuy nhiên làm sao để có thể thuyết phục các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro ban đầu mà đầu tư cho doanh nghiệp.

Có rất nhiều người đã từng khởi nghiệp và thất bại. Chính là vì chưa nắm rõ kỹ năng, bí quyết startup hiệu quả cũng như kỹ năng quản lý. Kinh doanh đã khó, khởi nghiệp lại càng khó hơn, họ chưa thực sự hiểu và nắm chắc được những kỹ năng cần thiết cho việc kinh doanh, khởi nghiệp như thế nào.

Hiện nay, hệ sinh thái startup tại thị trường Việt Nam không có sự đồng đều. Dù được sự hỗ trợ từ chính phủ, tuy nhiên phân bổ đầu tư vẫn chưa đồng đều, doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tài chính nhà nước và còn nhiều thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó khả năng nghiên cứu phát triển R&D còn nhiều hạn chế và vấn đề sở hữu trí tuệ vẫn chưa thực sự được chú trọng.

Các startup chưa thực sự nắm rõ những kỹ năng khởi nghiệp cần có

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lĩnh vực tiềm năng cho startup 2022

2.1. Sản phẩm thú cưng

Chó, mèo dần trở nên thân thuộc và trở thành người bạn đồng hành thân thiết của con người. Thú cưng ngày càng được mọi người yêu thích và thậm chí chủ nhân có thể đầu tư, nuôi dưỡng chúng ngang với những khoản chi cho bản thân và gia đình. Vì vậy mà ngày nay có rất nhiều shop thú cưng xuất hiện. Bạn có thể khởi nghiệp với một shop nhỏ bán phụ kiện, thức ăn hoặc dịch vụ chăm sóc thú cưng là hoàn toàn có triển vọng.

cac-san-pham-cham-soc-thu-cung-dan-duoc-ua-chuong-va-yeu-thich-beto

Các sản phẩm chăm sóc thú cưng dần được ưa chuộng và yêu thích

2.2. Tổ chức khóa học và chương trình đào tạo

Một bí quyết startup hay và nhiều triển vọng hiện nay chính là kinh doanh các sản phẩm số, đặc biệt là những khóa học và chương trình đào tạo. Con người ngày nay có nhu cầu chi nhiều tiền hơn cho các khóa học cả online lẫn offline.

Với những bạn có trình độ chuyên môn có thể startup bằng cách xây dựng và mở bán các khóa học cho người khác, đặc biệt với hình thức này bạn chỉ cần xây dựng 1 giáo trình nhưng thu về doanh số cực lớn.

kinh-doanh-san-pham-cong-nghe-so-khoa-hoc-la-hinh-thuc-duoc-ua-chuong-hien-nay-beto

Kinh doanh sản phẩm công nghệ số, khóa học là hình thức được ưa chuộng hiện nay

Khóa học: Tìm kiếm, Đánh giá và Triển khai các Ý tưởng Startup
Khóa học: Tìm kiếm, Đánh giá và Triển khai các Ý tưởng Startup
400,000 VND

2.3. Dạy tin học văn phòng cho người bận rộn, dân công sở

Hiện nay, kỹ năng tin học được đánh giá rất cao. Những người đi làm văn phòng đều muốn trang bị kỹ năng cơ bản đầy đủ để có thể phục vụ cho nhu cầu công việc. Vì vậy mà nhu cầu muốn bồi dưỡng tin học văn phòng ngàng càng tăng cao. Do đó, bí quyết startup thông minh của những người chuyên Tin là có thể mở ra những lớp học dạy tin học văn phòng.

ky-nang-tin-hoc-duoc-chu-trong-co-the-mo-lop-boi-duong-tin-hoc-van-phong-beto

Kỹ năng tin học được chú trọng, có thể mở lớp bồi dưỡng tin học văn phòng

2.4. Kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp

Chị em phụ nữ ngày nay ngày càng quan tâm tới sắc đẹp và chi nhiều tiền hơn cho nhan sắc, chính vì vậy mà nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Bạn có khởi nghiệp bằng cách mở một dịch vụ làm đẹp, bên cạnh đó là có những chiến lược kinh doanh phù hợp hiệu quả là có thể startup thành công.

phu-nu-chi-nhieu-tien-hon-de-cham-soc-sac-dep-vi-vay-day-la-y-tuong-kinh-doanh-hop-ly-beto

Phụ nữ chi nhiều tiền hơn để chăm sóc sắc đẹp, vì vậy đây là ý tưởng kinh doanh hợp lý

3. Bí quyết thành công cho startup 2022

3.1. Giá trị cốt lõi

Bạn cần định hình được cốt lõi của công ty là gì, đâu là điểm khác biệt của bạn so với những người khác. Một số doanh nhân startup có thể cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống, giá trị cốt lõi này là bí quyết startup thành công, giúp định hình văn hóa công ty và phong cách làm việc của bạn.

gia-tri-cot-loi-giup-xac-dinh-ro-van-hoa-va-phong-cach-lam-viec-cua-doanh-nghiep-beto

Giá trị cốt lõi giúp xác định rõ văn hóa và phong cách làm việc của doanh nghiệp

Khóa học: Định Giá Doanh Nghiệp, Startup, Thương Hiệu
Khóa học: Định Giá Doanh Nghiệp, Startup, Thương Hiệu

3.2. Kỹ năng tìm hiểu nghiên cứu thị trường (Research)

Việc nghiên cứu thị trường kỹ càng giúp đưa ra hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp. Cung cấp nguồn thông tin quan trọng hữu ích về lĩnh vực mà họ nhắm đến. Những nghiên cứu này là bí quyết startup giúp các doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng thị trường từ đó lập ra chiến lược đúng đắn, hiệu quả.

ky-nang-research-la-dieu-can-co-cho-moi-cong-ty-va-startup-beto

Kỹ năng research là điều cần có cho mọi công ty và startup

3.3. Kỹ năng quản lý tài chính

Đây là bí quyết startup mà mọi startup cần lưu ý để đảm bảo thu chi trở nên rõ ràng hợp lý và sử dụng nó hiệu quả hơn. Khi mới khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp cần rất nhiều vốn để đầu tư cho nhiều đầu mục, vì vậy cần có sự phân bổ hiệu quả để duy trì doanh nghiệp được ổn định và lâu dài.

quan-ly-tai-chinh-la-ky-nang-dac-biet-quan-trong-ma-moi-startup-can-phai-co-beto

Quản lý tài chính là kỹ năng đặc biệt quan trọng mà mọi startup cần phải có

3.4. Kỹ năng xây dựng chiến lược và lập kế hoạch

Mỗi công ty và startup cần phải có cho mình kế hoạch kinh doanh đầy đủ, chi tiết và hợp lý sẽ giúp việc triển khai được thực thi dễ dàng, thống nhất và hiệu quả. Từ đó cũng giúp xác định đúng hướng đi của công ty trong tương lai.

xay-dung-chien-luoc-va-ke-hoach-dung-dan-giup-cong-ty-di-dung-huong-va-phat-trien-lau-dai-beto

Xây dựng chiến lược và kế hoạch đúng đắn giúp công ty đi đúng hướng và phát triển lâu dài 

3.5. Không bao giờ bỏ cuộc

Đây là yếu tố mà bất kỳ người nào muốn khởi nghiệp đều phải có. Con đường khởi nghiệp là vô cùng gian nan và khó khăn, tuy nhiên bạn phải luôn tiếp tục phấn đấu không được bỏ cuộc, tìm mọi cách vươn lên và vượt qua khó khăn để hướng đến sự phát triển lâu dài trong tương lai.

no-luc-khong-ngung-la-yeu-to-manh-me-nhat-ma-moi-startup-can-co-beto

Nỗ lực không ngừng là yếu tố mạnh mẽ nhất mà mọi startup cần có

Startup chưa bao giờ là việc dễ dàng với bất kỳ ai. Beto hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những cơ hội cũng như thách thức và bí quyết starup thành công cho startup, cũng như những lĩnh vực tiềm năng mà các bạn có thể tham khảo. 

Nguồn

1. Vnbusiness.vn

2. 123job.vn

Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.