Kỹ năngThiết kếSử dụng 1001 tính năng ở Canva bằng email edu – bạn đã thử?

Sử dụng 1001 tính năng ở Canva bằng email edu – bạn đã thử?

Sử dụng email edu để đăng ký tài khoản Canva giúp sử dụng được nhiều tính năng thú vị, độc đáo mà nhiều bạn chưa biết. Tìm hiểu ngay!


Thu Đăng ngày 2021-12-08 21
Chia sẻ

Canva cho chương trình Giáo dục được sử dụng bằng email edu luôn là một đề tài được nhiều bạn trẻ quan tâm đồng thời cũng có sự tham gia của các bậc thầy cô. Do đó, đây là công cụ miễn phí Canva ra mắt cho tất cả các nhà giáo dục. Với những tính năng mới của công cụ này thì hầu hết mọi người đều có được các lợi ích của các tính năng tuyệt vời với kho hình ảnh nhiều, phông chữ bắt mắt và đồ họa sinh động. Đây sẽ là một bước tiến mới của Canva trong ngành giáo dục hiện đại. 

Xem thêm:
Decor nhà ở: Thay đổi không gian sống – Làm mới bản thânMách nam giới phong cách tối giản tạo nên vẻ đẹp lịch lãmXu hướng thiết kế đồ họa với khóa học Figma từ thầy Nhân
nhung-tinh-nang-huu-ich-canva-mang-den-cho-giao-duc

Những tính năng hữu ích Canva mang đến cho Giáo Dục

1. Email .edu là gì? Những ai có email edu?

Thời buổi công nghệ phát triển, các công ty và trường học sử dụng nhiều email cũng là điều khá phổ biến và dễ hiểu. Họ không cần phải rườm rà thông báo qua điện thoại bằng tin nhắn cho từng cá nhân mà chỉ cần gửi email các thông tin cần thiết về các email thuộc công ty / tổ chức nào đó dưới định dạng đuôi email đã đăng ký sẽ dễ dàng kiểm soát được đâu là email công ty và đâu là email cá nhân. 

Làm chủ Canva.com cơ bản và nâng cao
Làm chủ Canva.com cơ bản và nâng cao
499,000 VND
1,000,000 VND

Trong đó, với đơn vị trường học tồn tại dạng email edu để quản lý học sinh, sinh viên. Vậy ngoài chức năng liên lạc với nhà trường thì email edu làm được gì? Thông tin chi tiết được thể hiện ở nội dung dưới đây.

1.1. Định nghĩa về email .edu

Địa chỉ email edu được biết là một địa chỉ email dưới định dạng phổ thông của một trường đại học hoặc một cơ sở học tập đó, họ làm ra email để cung cấp cho học sinh / sinh viên của trường. Khi bạn thuộc một tổ chức giáo dục nào đó thì đồng thời bạn cũng sẽ nhận được một tài khoản email .edu.

1.2. Những ai có thể sử dụng email .edu

Email này nhằm giúp các tổ chức giáo dục dễ dàng quản lý học sinh / sinh viên của họ, nội dung trong email mà trường muốn gửi đến học viên cũng như các thông báo cần thiết từ thầy cô. Ví dụ như các email có định dạng sau đây sẽ được xem là email của tổ chức giáo dục: hovaten@tentruong.edu.vn, nguyenlinh@ctu.edu.vn. 

Do đó, câu trả lời chắc chắn rằng những người sử dụng email edu là những người đang tham gia các tổ chức giáo dục. 

hoc-sinh-sinh-vien-tham-gia-to-chuc-hoc-tap-su-dung-email-edu

Học sinh – sinh viên tham gia tổ chức học tập sử dụng email edu

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Cách tạo canva pro bằng email edu

Canva pro xuất hiện với mục đích hỗ trợ cho nền giáo dục được đa dạng phong phú hơn, giúp cho học viên được thoải mái sáng tạo. Đồng thời với các chính sách mới cũng có thể đảm bảo được các nguồn tài nguyên thông tin của trường học được bảo đảm an toàn và bảo mật nhất có thể. Đây là một sự thích thú đối với nhiều trường học hiện nay và vì thế các trường học đang triển khai kế hoạch sử dụng Canva pro đưa vào trong chương trình học tập. 

Giải mã màu sắc và bố cục trong thiết kế
Giải mã màu sắc và bố cục trong thiết kế
299,000 VND
500,000 VND

Những bạn muốn tạo Canva pro bằng email edu có thể đăng ký thông qua trang GitHub Education theo hướng dẫn sau để được trải nghiệm 1 năm sử dụng miễn phí với đầy đủ chức năng chỉnh sửa hình ảnh/video cực đỉnh. 

Bước 1: Sử dụng Google để tìm thông tin về “Github student developer pack”, sau đó click vào link như hình bên dưới (https://education.github.com/pack). 

Bước 2: Sau khi nhấp vào link sẽ dẫn đến website như hình bên dưới. Gói Github Develop dành cho học sinh gồm những công cụ tuyệt vời, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Ví dụ, bạn có thể nhận được domain miễn phí 1 năm để bắt đầu kinh doanh. Ở bước này, hãy bấm “Get your back” để tiếp tục đăng ký tài khoản.

Bước 3: Bạn sẽ được điều hướng đến trang này. Phần bên trái là các thông tin về quyền lợi nhận được khi ở vai trò học sinh hoặc giáo viên. Với học sinh, bạn nhận được ưu đãi này gồm miễn phí tiếp cận Github Pro, gói Github Student Developer, khóa training từ chuyên gia Github Campus. Ở đây, hãy click vào nút “Get student benefits” để tiếp tục. 

Bước 4: Sử dụng email học sinh/sinh viên (mail edu) để đăng ký tài khoản Github tại form hiện ra. Sau đó sẽ có email xác nhận gửi đến email của bạn, chỉ cần nhấn xác nhận và hoàn thành tiếp các trường thông tin còn lại là được. 

Nếu trước đó, bạn đã đăng ký tài khoản Github bằng email edu rồi thì chỉ cần điền các thông tin trong form rồi nhấn “Continue”.

Bước 5: Sau khi đã tạo xong tài khoản, bạn đăng nhập lại và đến trang “Github Student Developer Pack”, kéo xuống như hình dưới và nhấn chữ “Canva” để được liên kết đến trang đăng ký tài khoản trên Canva.

Bước 6: Lúc này, bạn cần đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản Canva rồi sẽ được liên kết đến tài khoản Canva Pro. Để chức năng này hoạt động, bạn cần nhấn vào “Sign up with Github” rồi chọn “Authorize Canva” để cấp phép truy cập. Như vậy đã xong, bạn có thể sử dụng miễn phí 1 năm rồi đấy!

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Canva Pro qua Github cực đơn giản

3. Những tính năng chỉ email edu mới có thể sử dụng trên canva

Các tính năng từ Canva Pro cho email edu được cải tiến và có nhiều sự lựa chọn cho học viên hơn trong quá trình học tập và sử dụng. Do đó, cũng đã có rất nhiều các thông tin trên các trang web ca ngợi về những tính năng dành riêng cho Giáo Dục. Vậy các tính năng đó là gì, cùng nhau tìm hiểu nhé!

3.1 Không gian học tập được cải thiện

Không gian học tập của học viên qua màn hình máy tính được cải thiện nhiều hơn. Không còn những khung màn hình đơn sơ độc lập nữa mà bạn có thể mời cả học viên khác để quản lý các bài học, hoạt động nhóm, các dự án ở cùng một nơi. 

Từ không gian học tập chuyên dụng đó, bạn có thể chia sẻ bài tập và những đánh giá qua Google lớp học hoặc Microsoft Teams,… nó cũng giống như việc bạn đang chia sẻ bài tập cho các học viên cùng hoàn thành nó.

khong-gian-hoc-tap-tren-canva-co-hieu-nang-muot-ma-hon

Không gian học tập trên Canva có hiệu năng mượt mà hơn

3.2 Tiết kiệm tối đa thời gian sử dụng các mẫu có sẵn

Khi sử dụng các tính năng cho nền Giáo Dục, bạn sẽ được truy cập hàng nghìn các mẫu có sẵn chất lượng tốt, mang tính minh họa giáo dục cho nhiều chủ đề, các cấp học và khả năng khả nhau. Từ Khoa học, Toán học, hay đến Tiếng Anh và có cả Nghiên cứu Xã hội, v.v.. – Canva Pro này phù hợp cho tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng khám phá  ra các phiếu bài tập, giáo án, bản thuyết trình hay các báo cáo có sẵn, thuận tiện cho bạn tùy chỉnh mọi lúc. 

Học Thiết kế qua Banner cho người mới bắt đầu và không chuyên
Học Thiết kế qua Banner cho người mới bắt đầu và không chuyên
599,000 VND
700,000 VND

3.3 Thỏa sức sáng tạo

Mong muốn mang đến nền tảng dễ sử dụng cho nhiều cấp bậc trong nền giáo dục khác nhau bao gồm có dạng: tạo bài học, tài liệu học tập hoặc các hoạt động khác. Canva cho Giáo dục gồm có:

  • Vô số các hình ảnh chất lượng cao, phong phú.
  • Phông chữ bắt mắt, đồ họa, video và hình động sắc nét.
  • Xóa phông nền ảnh dễ dàng chỉ cần một lần nhấp chuột.
  • Dễ dàng tải lên các logo và phông chữ của trường bạn.
  • Thêm Bitmoji và gif để sáng tạo hơn công việc cá nhân của bạn.
thoa-suc-sang-tao-tren-canva

Thỏa sức sáng tạo trên Canva

3.4 Học tập trực tiếp, từ xa hoặc kết hợp

Canva sẽ giúp bạn gắn bó hơn với lớp học của bạn bằng cách duy trì kết nối bền chặt. Đối với những học viên học tập từ xa, bạn có thể dễ dàng tạo bản thuyết trình hoặc bài học, thêm chính giọng thuyết minh của bạn và gửi hay chia sẻ chúng bằng hình thức video đến các học viên hoặc người cần tài liệu đó. 

Ngoài ra, học viên cũng có thể tự tạo ra một bản video hoặc ghi âm lại các bài tập, dự án của riêng bản thân, duy trì những sự cố gắng thành một vòng lặp để những tài liệu của các bạn luôn được lắng nghe. 

3.5 Về độ bảo mật và hỗ trợ

Khác với phiên bản miễn phí, tài khoản Canva Pro được hỗ trợ ưu tiên hơn 24/7, cho phép người dùng có thể liên hệ hỏi thông tin vào bất kì thời gian nào nếu có gặp khó khăn khi sử dụng. Ngoài ra, để tăng tính bảo mật, người sử dụng Canva Pro có thể thiết lập xác thực 2 yếu tố (2FA) nhằm ngăn chặn việc truy cập trái phép từ tài khoản khác. 

Hướng dẫn đăng ký Canva cho Giáo Dục

Trên đây là những thông tin thú vị về email edu của học sinh/sinh viên khi sử dụng đăng ký tài khoản Canva Pro. Có thể thấy quyền lợi dành cho email edu rất nhiều nên các bạn cần tận dụng để khai thác và học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới nhé! 

Nguồn tham khảo: 

  1. canva.com
  2. Thatsmoni.com
Xem thêm:
Tất tần tật về UI Design không nên bỏ quaCanva vs Figma – Kẻ tám lạng, người nửa cânLên đồ secondhand chất như stylist, tại sao không?
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Decor nhà ở: Thay đổi không gian sống – Làm mới bản thân

Bạn đã lên kế hoạch tái decor nhà ở để đón Tết chưa? Xem ngay các ý tưởng trang trí nhà cửa ấn tượng nhất mà bạn không thể bỏ qua tại đây!

Vy Huỳnh 2022-01-27

Mách nam giới phong cách tối giản tạo nên vẻ đẹp lịch lãm

Phong cách tối giản đang là phong cách cánh mày râu hướng tới bởi sự thanh lịch. Xem ngay cách phối đồ tối giản tinh tế không nên bỏ qua!

Vy Huỳnh 2022-01-27

Xu hướng thiết kế đồ họa với khóa học Figma từ thầy Nhân

Thiết kế đồ họa luôn thay đổi liên tục. Nếu muốn bắt kịp với xu hướng của thế giới, đừng bỏ lỡ khóa học Figma siêu đỉnh mà Beto giới thiệu sau đây!

Vo Thi 2022-01-15

Tất tần tật về UI Design không nên bỏ qua

UI Design là xu hướng thiết kế web được dự đoán sẽ thịnh hành trong năm 2022. Xem ngay các kiến thức cơ bản về kỹ năng thiết kế UI không thể bỏ qua tại đây!

Quỳnh Nhiên 2022-01-15

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.