Kỹ năngSự thật bất ngờ đằng sau mỗi nhà quản trị kinh doanh tài ba

Sự thật bất ngờ đằng sau mỗi nhà quản trị kinh doanh tài ba

Quản trị kinh doanh đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của doanh nghiệp vì thế khóa học quản trị kinh doanh là nền tảng giúp bạn chinh phục kỹ năng này.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-10-29 4
Chia sẻ

Quản trị kinh doanh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cũng như duy trì của mỗi doanh nghiệp. Hoạt động quản trị kinh doanh là sự phối hợp nhịp nhàng giữa những nỗ lực của con người với các yếu tố liên quan đến chu trình sản xuất kinh doanh để đạt được mục tiêu nhất định. Vì vậy muốn trở thành một nhà quản trị giỏi thì việc tham gia các khóa học quản trị kinh doanh sẽ là chiếc chìa khóa dẫn đến sự thành công.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
su-that-dang-sau-moi-nha-quan-tri-kinh-doanh-tai-ba

Sự thật đằng sau mỗi nhà quản trị kinh doanh tài ba

Khóa học: Mô hình Quản trị kinh doanh B2B & B2G
Khóa học: Mô hình Quản trị kinh doanh B2B & B2G
500,000 VND

1. Kỹ năng quản trị kinh doanh có cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp?

Quản trị kinh doanh là phương thức điều hành những hoạt động để làm sao thúc đẩy những hoạt động đó hoàn thành với hiệu suất cao và sử dụng hết tất cả các tiềm năng, cơ hội nhằm đạt được các mục tiêu đề ra của doanh nghiệp, theo đúng quy định của pháp luật cũng như mặt đạo đức. Hoạt động kinh doanh bao gồm các hoạt động cơ bản mà nhà quản trị cần sử dụng trong quá trình kinh doanh của mình, chẳng hạn như lập kế hoạch, tổ chức, quản lý và điều hành …

Hoạt động này đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm cách để tối đa hóa tiềm năng, tận dụng các cơ hội kinh doanh và đạt được hiệu quả tối đa. Vì thế kỹ năng quản trị kinh doanh vô cùng là thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp.Bởi vì cốt lõi của quản trị kinh doanh là quản lý hoạt động của con người, là tổng hợp các yếu tố liên quan đến nỗ lực của con người và quá trình sản xuất để đạt được mục tiêu chung của công ty và mục tiêu riêng của cá nhân.Nếu bạn ở TP.HCM thì việc tìm kiếm các khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn tphcm sẽ là lựa chọn tốt.

cot-loi-cua-quan-tri-kinh-doanh-la-quan-ly-hoat-dong-cua-con-nguoi

Cốt lõi của quản trị kinh doanh là quản lý hoạt động của con người

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tố chất của một nhà quản trị kinh doanh tài ba

2.1. Nắm vững kiến thức chuyên môn, hiểu biết sâu

Các nhà quản lý cần có kinh nghiệm và kiến ​​thức tốt để đưa ra các quyết định nhanh chóng và hợp lý góp phần vào khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong ngành. Do đó, một số nhà quản lý doanh nghiệp giỏi nhất mà chúng tôi thấy thì họ đều có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Do lực lượng lao động đang phát triển nhanh chóng và luôn thay đổi, các nhà quản lý cũng cần cập nhật kiến ​​thức đa chiều về các ngành nghề và cũng như cải thiện các kỹ năng mềm của họ. Để làm được điều này, ban lãnh đạo cần tham gia các khóa học quản trị kinh doanh uy tín để có thể trau dồi thêm kỹ năng này.

cac-nha-quan-ly-can-co-kinh-nghiem-va-kien-thuc-tot-de-dua-ra-cac-quyet-dinh-nhanh-chong-va-hop-ly-gop-phan-vao-kha-nang-canh-tranh-cua-doanh-nghiep

Các nhà quản lý cần có kinh nghiệm và kiến ​​thức tốt để đưa ra các quyết định nhanh chóng và hợp lý góp phần vào khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Khóa học: Quản trị Kinh doanh Quốc tế
Khóa học: Quản trị Kinh doanh Quốc tế
5,000,000 VND

2.2. Kỹ năng lãnh đạo xuất sắc

Người ta thường cho rằng nhiều người sinh ra đã có tố chất lãnh đạo, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng vì kỹ năng này có thể rèn luyện. Tuy nhiên, một nhà quản lý giỏi vẫn cần xây dựng mối quan hệ tốt với nhân viên của mình.

Người quản lý cần đánh giá và luôn luôn khuyến khích, thúc đẩy nhân viên của mình và phải luôn giữ vững sự công bằng đối với tất cả mọi người. Người quản lý thân thiện, gần gũi với nhân viên có thể hướng dẫn cũng như điều hành họ một cách hiệu quả và từ đó khiến họ đồng ý với các quyết định của mình hơn.

nguoi-quan-ly-can-danh-gia-va-luon-luon-khuyen-khich-thuc-day-nhan-vien-cua-minh-va-phai-luon-giu-vung-su-cong-bang-doi-voi-tat-ca-moi-nguoi

Người quản lý cần đánh giá và luôn luôn khuyến khích, thúc đẩy nhân viên của mình và phải luôn giữ vững sự công bằng đối với tất cả mọi người

2.3. Đầu tư cho nhân viên

Đó cũng là một đặc điểm mà một nhà quản trị kinh doanh giỏi cần phải có. Cho dù bạn đang đầu tư các nguồn lực phù hợp để xử lý một nhiệm vụ cụ thể hay sắp xếp các khóa đào tạo cho nhân viên của mình, bạn đều có thể cải thiện hiệu suất của nhân viên. Tuy nhiên, cấp quản lý cũng cần đưa ra khuôn khổ và thúc đẩy nhân viên để phát triển các kỹ năng của họ.

Với những lợi ích mang lại, không thể phủ định việc đầu tư cho nhân viên góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển dài hạn của doanh nghiệp. Nhưng lại có một sự thật ở đây là nhiều nhà quản lý hiện nay lại không chú trọng vào vấn đề này. Nhân viên công ty họ đảm nhận rất nhiều vị trí chức năng, nếu không đảm bảo được tính chuyên môn hóa thi sẽ kéo theo phát sinh nhiều sự vụ làm tăng chi phí xử lý.

voi-nhung-loi-ich-mang-lai-khong-the-phu-dinh-viec-dau-tu-cho-nhan-vien-gop-phan-khong-nho-trong-qua-trinh-phat-trien-dai-han-cua-doanh-nghiep

Với những lợi ích mang lại, không thể phủ định việc đầu tư cho nhân viên góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển dài hạn của doanh nghiệp

2.4. Kỹ năng giao tiếp tốt

Giao tiếp là chức năng quan trọng trong công việc quản trị kinh doanh – cũng là một đặc tính nổi bật của một một nhà quản trị tài ba. Năng lực giao tiếp và quản trị có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Ở cương vị là một nhà quản trị kinh doanh, bạn cần trau dồi kỹ năng giao tiếp để có thể kết nối các mối quan hệ trong doanh nghiệp, cộng đồng cũng như các nhóm.

Một nhà quản trị giỏi cần biết cách giao tiếp với nhân viên ở tất cả các cấp của doanh nghiệp. Dù là cấp trên hay nhân viên thực tập, người quản lý cũng cần phải trau dồi cách giao tiếp. Khả năng trao đổi rõ ràng và hiệu quả với nhân viên về các cập nhật và thay đổi công việc cũng là một kỹ năng quan trọng mà nhà quản trị kinh doanh tài ba cần có. Hãy tham gia ngay các khóa học quản trị kinh doanh hà nội để xây dựng cho bản thân kỹ năng giao tiếp thật tốt nhé.

nang-luc-giao-tiep-va-quan-tri-co-moi-lien-ket-chat-che-voi-nhau

Năng lực giao tiếp và quản trị có mối liên kết chặt chẽ với nhau

Khóa học: Quản trị Kinh doanh Quốc tế dành cho HV CEO
Khóa học: Quản trị Kinh doanh Quốc tế dành cho HV CEO
2,000,000 VND

2.5. Quyết đoán

Tính quyết đoán là minh chứng “hùng hồn” cho sự tự tin vào chính bản thân mình. Một người quản trị kinh doanh quyết đoán là khi không sợ nói ra những gì mình mong muốn hoặc tin tưởng. Họ sẵn sàng trình bày quan điểm của bản thân một cách rõ ràng, tích cực mà không hề gây ra sự khó chịu cũng như chấp nhận những điều sai trái.

Cho dù là việc quyết định nơi tổ chức sự kiện hay đưa ra các quyết định lớn hơn liên quan đến công việc, nhà quản trị kinh doanh cần có khả năng đưa ra các quyết định nhanh chóng, dứt khoát, hợp tình và hợp lý. Các nhà quản trị cũng cần phải giữ vững quan điểm của mình đưa ra, vì hành vi không nhất quán thường dẫn đến mất thời gian, tiền bạc và khách hàng.

mot-nguoi-quan-tri-kinh-doanh-quyet-doan-la-khi-khong-so-noi-ra-nhung-gi-minh-mong-muon-hoac-tin-tuong

Một người quản trị kinh doanh quyết đoán là khi không sợ nói ra những gì mình mong muốn hoặc tin tưởng

3. Khóa học để trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi

3.1. Quản trị kinh doanh quốc tế

Khóa học quản trị kinh doanh online với chủ đề “Quản trị kinh doanh quốc tế” sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm, rèn luyện tư duy của một người lãnh đạo. Với những chuyên gia nước ngoài đến từ các lĩnh vực quản trị kinh doanh, khóa học sẽ hướng dẫn các kỹ năng quan trọng như xây dựng một mô hình kinh doanh đúng, hiểu được lý do thành công và thất bại của doanh nghiệp,.. Với những kiến thức bổ ích trên, đây là khóa học mà không nên bỏ qua nhé.

3.2. Quản trị kinh doanh quốc tế dành cho HV CEO

Đối với các bạn học viên đã đăng ký CEO – BIZUNI, các bạn sẽ có một ưu đãi vô cùng tiết kiệm đối với khóa học quản trị kinh doanh cấp tốc nay. Chi phí dành cho khóa học này chỉ còn 2.000.000 VNĐ, bạn cũng sẽ được trải nghiệm các kiến thức và tư duy đến từ các chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay khóa học này nhé.

3.3. Mô hình quản trị kinh doanh B2B & B2G

Chỉ với 500.000 VNĐ, bạn đã có thể tham gia một khóa học quản trị kinh doanh chất lượng với chủ đề “Mô hình quản trị kinh doanh B2B & B2C”. Nếu bạn mới bắt đầu với công việc của một nhà quản trị kinh doanh, qua khóa học này bạn sẽ hiểu hơn về thị trường và cấu trúc để thiết lập định hướng chiến lược, hiểu rõ cũng như nhật thức bản thân qua phân tích SWOT,…Từ đó, qua khóa học bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc để chinh phục con đường trở thành một nhà quản trị tài ba.

Tham gia ngay các khóa học để dễ dàng hơn công cuộc trở thành một nhà quản trị kinh doanh tài ba nhé

Tóm lại, một người quản trị kinh doanh có thành công hay không sẽ dựa một phần vào ý chí, năng lực và bên cạnh đó các khóa học quản trị kinh doanh cũng sẽ đóng một vai trò như một trợ thủ đắc lực.

Nguồn tham khảo: 

  1. vncmd.com
  2. vn.joboko.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.