Kỹ năngMarketingTại sao mọi doanh nghiệp đều thực hiện SEO website?

Tại sao mọi doanh nghiệp đều thực hiện SEO website?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các doanh nghiệp thường chú trọng về SEO. Nhiều khóa học làm SEO được mở ra nhằm giúp doanh nghiệp có thêm kiến thức về chuẩn SEO


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-06 10
Chia sẻ

Chưa cần phải học khóa học làm SEO, ai cũng có thể tự làm SEO. Những cách làm SEO website chưa qua một bài bản, kiến thức nền tảng sẽ khó có thể đạt được mục tiêu doanh nghiệp đề ra. Việc làm SEO không đạt chuẩn sẽ dẫn đến việc những từ khóa khó đạt được top và có tác động không nhỏ đến với chiến lược marketing của công ty. Hãy cùng Beto tìm hiểu thêm về SEO.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
cac-doanh-nghiep-deu-mong-muon-toi-uu-quy-trinh-seo-tot-cho-san-pham-dich-vu-cua-minh

Các doanh nghiệp đều mong muốn tối ưu quy trình SEO tốt cho sản phẩm, dịch vụ của mình

1. Định nghĩa về SEO

SEO hay còn gọi là Search Engine Optimization, là quá trình tăng thứ hạng trang web của doanh nghiệp trong các công cụ tìm kiếm để người dùng có thể tiếp cập dễ dàng hơn trong bảng kết quả tìm kiếm. Hoặc có thể giải thích cách đơn giản SEO là một cách miễn phí để cải thiện thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm thông qua một quy trình chuẩn SEO.

seo-la-mot-quy-trinh-toi-uu-hoa-tu-khoa-de-tang-kha-nang-hien-thi-tren-cong-cu-tim-kiem

SEO là một quy trình tối ưu hóa từ khóa để tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. SEO khác SEM như thế nào

Muốn so sánh được SEO và SEM, chúng ta cần biết thêm SEM là gì. Theo định nghĩa truyền thống, SEO là một phần của SEM. Vì SEM chính là chiến lược tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm bao gồm có phí và không có phí. Tuy nhiên, hiện nay SEM đã được dùng để nói về quy trình dùng quảng cáo để tăng lượt truy cập vào các trang web trên các công cụ tìm kiếm. 

Hai khái niệm SEO và SEM tuy được tách thành hai khái niệm khác nhau, độc lập nhưng vẫn bổ trợ cho nhau. Vì thế, SEO và SEM đều có vị trí không nhỏ trong chiến lược marketing trực tuyến mà hầu như doanh nghiệp nào cũng muốn tìm hiểu sâu thêm để khai thác và tận dụng. Nên không khó để hiểu được vì sao nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cho các khóa học làm SEO website hoặc chi trả phí cho việc dùng SEM.

ban-can-biet-duoc-su-khac-nhau-giua-seo-va-sem-truoc-khi-su-dung-mot-trong-hai

Bạn cần biết được sự khác nhau giữa SEO và SEM trước khi sử dụng một trong hai

Học SEO từ A-Z
Học SEO từ A-Z
549,000 VND
700,000 VND

3. Lợi thế khi doanh nghiệp thực hiện SEO

3.1. Tăng lượt tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Với nền công nghệ điện tử phát triển như hiện nay, khách hàng chỉ cần dùng một công cụ tìm kiếm để tìm hiểu những thông tin cần thiết hoặc tìm mua những sản phẩm mình cần. 

Khi doanh nghiệp học cách SEO từ khóa đúng, khách hàng sẽ tiếp cận sản phẩm hoặc những thông tin từ doanh nghiệp một cách dễ dàng nếu bài viết nằm ở những thứ hạng đầu của bảng kết quả tìm kiếm. Từ đó, doanh nghiệp đã có được một nguồn lớn khách hàng tiềm năng một cách miễn phí.

toi-uu-hoa-seo-tot-giup-tang-luong-khach-hang-tiem-nang-cho-doanh-nghiep

Tối ưu hóa SEO tốt giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

3.2. Tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp

Có thể ví những vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng tìm kiếm giống như việc doanh nghiệp chọn được một vị trí thuận lợi mà khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận. Mỗi ngày đều có rất nhiều người sử dụng công cụ tìm kiếm về các sản phẩm, dịch vụ, thông tin cần thiết mà doanh nghiệp đang cung cấp. 

Khi doanh nghiệp làm SEO website tốt, khách hàng sẽ có trải nghiệm thương hiệu ngay trong những kết quả tìm kiếm đầu tiên và thương hiệu có cơ hội được yêu mến trên mạng. Vì thế, một số chủ doanh nghiệp nhỏ thường chọn các khóa SEO để nâng cao kiến thức, bổ trợ cho công việc. 

Nếu bạn đang quan tâm về khóa học SEO giá bao nhiêu thì có thể tham khảo ở các kênh cung cấp khóa học online phổ biến hiện nay. Với mức giá phải chăng, chất lượng uy tín, bạn sẽ được học đầy đủ kiến thức từ a đến z, giúp phát triển website, nâng cao độ nhận diện cho thương hiệu.

chuan-seo-tu-khoa-giup-cho-doanh-nghiep-de-tro-thanh-thuong-hieu-duoc-khach-hang-yeu-men

Chuẩn SEO từ khóa giúp cho doanh nghiệp dễ trở thành thương hiệu được khách hàng yêu mến 

3.3. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Khi so sánh giữa những cách tiếp cận khách hàng thì SEO là chiến lược marketing với chi phí tiết kiệm. Thay vì doanh nghiệp phải trả phí cho từng click chuột của khách hàng bằng phương pháp SEM thì việc tối ưu hóa chuẩn SEO tốn ít chi phí hơn nhưng đem lại hiệu quả lâu dài hơn. Những khóa học SEO uy tín sẽ giúp các chuyên viên cải thiện công việc, cách thực thi cũng như xây dựng quy trình làm SEO tốt hơn. 

co-the-toi-uu-hoa-chi-phi-cho-doanh-nghiep

Có thể tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp 

3.4. Hiểu được mong muốn khách hàng hơn

Bên cạnh việc tối ưu thì doanh nghiệp cần cung cấp những thông tin tìm kiếm mà khách hàng thật sự cần. Muốn làm được như vậy thì doanh nghiệp cẩn tìm hiểu, nghiên cứu về những mong muốn, hành động mà khách hàng tiềm năng thường làm từ đó mới có thể làm ra được những nội dung chất lượng đánh vào nhu cầu khách hàng. Và từ đó bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

ban-can-cung-cap-nhung-thong-tin-ma-khach-hang-huong-de-trong-qua-trinh-lam-seo

Bạn cần cung cấp những thông tin mà khách hàng hướng để trong quá trình làm SEO

4. Quy trình làm SEO website cơ bản

4.1 Nghiên cứu những từ khóa liên quan

Trước khi muốn làm SEO website, doanh nghiệp cần phải tìm kiếm và lựa chọn được những từ khóa liên quan. Doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ Google Trends, Google keywords planner trong quá trình phân tích và lựa chọn những từ khóa có hiệu quả tốt khoanh vùng lại. Sau đó dựa trên những sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp để lập thành một list từ khóa liên quan. 

Việc lựa chọn những từ khóa ít lượt tìm kiếm sẽ làm phí đi hiệu quả kinh doanh cũng như nguồn lực của doanh nghiệp. Không những thế đây cũng là bất lợi cho bạn khi cạnh tranh với các đối thủ khác. Vì thế bạn nên tìm đa dạng từ để có được nhiều sự lựa chọn khi chuẩn SEO hơn.

ban-can-phai-nghien-cuu-tu-khoa-lien-quan-bang-nhung-cong-cu-phan-tich

Bạn cần phải nghiên cứu từ khóa liên quan bằng những công cụ phân tích

4.2. Phân tích và kiểm tra website

Để có thể đưa ra chiến lược làm SEO website tốt hơn, bạn cần kiểm tra website để và đưa ra những cái nhìn tổng quan. Các yếu tố cần kiểm tra là:

 • Kiểm tra về thứ hạng các từ khóa website qua các công cụ tìm kiếm, đối thủ.
 • Kiểm tra độ tối ưu của tốc độ tải, mã nguồn của trang.
 • Kiểm tra cấu trúc liên kết nội bộ, nội dung để có thể chọn ra những hướng thay đổi từ khóa và các thẻ SEO liên quan (tiêu đề, mở bài, từ khóa).
can-phai-kiem-tra-website-cua-doanh-nghiep-ve-nhieu-yeu-to

Cần phải kiểm tra website của doanh nghiệp về nhiều yếu tố

Bùng nổ doanh số cùng Google Shopping 2020
Bùng nổ doanh số cùng Google Shopping 2020
399,000 VND
600,000 VND

4.3. Xây dựng nội dung của trang web

Nội dung là một phần không thể thiếu trong quá trình SEO website, ảnh hưởng đến xếp hạng của website trên các công cụ tìm kiếm thông tin. Các công việc của quy trình xây dựng nội dung website là viết bài, chỉnh sửa, thay thế, loại bỏ, tối ưu hóa nội dung, hình ảnh,…. 

Trong một bài viết, bạn cần cân nhắc khi chèn những từ khóa vào. Việc bạn chèn quá nhiều từ khóa sẽ làm người đọc cảm thấy không thoải mái, gượng ép, có thể gợi những câu hỏi để tăng tương tác giữa người đọc và bài viết. Những cách làm cũng như lưu ý nên chèn từ khóa ra sao được cung cấp qua các khóa học về SEO.

mot-noi-dung-trang-web-hap-dan-se-thu-hut-nguoi-xem-tot-hon

Một nội dung trang web hấp dẫn sẽ thu hút người xem tốt hơn 

4.4. Tối ưu hóa Onpage cho website

Trên các công cụ tìm kiếm, bạn cần tối ưu hóa Onpage để trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với khách hàng. Các khóa học làm SEO cũng đưa ra một số công việc cơ bản của quy trình tối ưu hóa Onpage là:

 • Tối ưu hóa các thẻ title, description, Heading trong suốt bài viết
 • Lựa chọn hình ảnh rõ ràng, sắc nét nhưng vẫn đảm bảo được việc hình ảnh liên quan đến bài viết.
 • Bạn cần lựa chọn từ khóa, tiêu đề đa dạng để liên kết với website một cách tự nhiên, không gượng ép.
 • Sử dụng SEO với các website có nội dung, giá trị tương đương nhau, có thể là trong cùng một lĩnh vực.
can-co-chien-luoc-toi-uu-hoa-onpage-cua-website-trong-quy-trinh-chuan-seo

Cần có chiến lược tối ưu hóa Onpage của website trong quy trình chuẩn SEO

4.5. Kiểm tra lại nội dung, theo dõi và nhận xét quy trình

Trong quá trình thực hiện chuẩn SEO website, bạn nên bám sát, theo dõi phản ứng của khách hàng khi tương tác với bài viết. Việc theo dõi này giúp bạn đưa ra cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng của quy trình chuẩn SEO đem lại, phát hiện ra những thiếu sót để thực hiện việc tối ưu hóa SEO cho doanh nghiệp tốt hơn. Những công việc theo dõi bao gồm:

 • Theo dõi xếp hạng cũng như độ phát triển của từ khóa.
 • Theo dõi lượng khách hàng truy cập vào website.
 • Theo dõi những lỗi xảy ra trong quy trình thực hiện chuẩn SEO và biểu đồ backlink tăng trưởng ra sao.
can-phai-theo-doi-de-dua-ra-nhung-huong-thay-doi-kip-thoi-cho-qua-trinh-chuan-seo

Cần phải theo dõi để đưa ra những hướng thay đổi kịp thời cho quá trình chuẩn SEO

Thật không khó để hiểu được vì sao doanh nghiệp thường đầu tư vào khóa học làm SEO thay vì sử dụng SEM. Bởi những thế mạnh của SEO mang lại không chỉ về hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí với những doanh nghiệp còn nhỏ, vừa. Quy trình chuẩn SEO đòi hỏi nhiều bước với nhiều lưu ý để có thể đạt được hiệu quả truyền thông trực tuyến tốt nhất.

Trên đây là một vài thông tin Beto muốn gửi đến bạn đọc về quy trình chuẩn SEO cho doanh nghiệp. Mong là có thể giải đáp giúp bạn phần nào thắc mắc về SEO website. Chúc bạn  một ngày tốt lành.

Nguồn tham khảo:

 1. vietmoz.edu.vn
 2. www.brandsketer.com
 3. websitechuyennghiep.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.