Kỹ năngMarketingTăng doanh thu nhanh chóng qua chiến lược Marketing hiệu quả

Tăng doanh thu nhanh chóng qua chiến lược Marketing hiệu quả

Hiện nay, có khá nhiều khóa học chiến lược marketing được lập ra để giúp tăng doanh thu cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc marketing.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-22 7
Chia sẻ

Trong kinh doanh, Marketing là một mảnh ghép không thể thiếu. Việc bạn tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành ổn định cần thêm yếu tố marketing để sản phẩm của bạn có thể được nhiều người biết đến hơn. Vì thế, không quá khó hiểu khi có nhiều người học khóa học chiến lược marketing để đạt được mục đích tăng doanh thu của mình. Hãy cùng Beto tìm hiểu về chiến lược Marketing nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
tai-sao-can-su-dung-mot-chien-luoc-marketing-hieu-qua-de-tang-doanh-thu

Tại sao cần sử dụng một chiến lược Marketing hiệu quả để tăng doanh thu

Khóa học: 21 bước lập kế hoạch Marketing Online
Khóa học: 21 bước lập kế hoạch Marketing Online
500,000 VND

1. Chiến lược Marketing là gì?

Đầu tiên bạn cần phải nắm được chiến lược Marketing là gì. Bạn có thể hiểu đơn giản chiến lược Marketing là một cách tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp, công ty được tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Những yếu tố cơ bản của chiến lược Marketing là: tuyên bố giá trị doanh nghiệp, thông điệp muốn truyền tải, các thông tin liên quan đến khách hàng hướng đến và phương pháp để thực hiện chiến lược Marketing.

ban-da-that-su-hieu-duoc-khai-niem-dung-ve-chien-luoc-marketing-chua

Bạn đã thật sự hiểu được khái niệm đúng về chiến lược Marketing chưa

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tại sao bạn cần có một chiến lược Marketing hiệu quả?

Để tránh việc doanh nghiệp bị mất phương hướng, lãng phí thời gian và tiền bạc cho những kênh truyền thông không đem lại hiệu quả cao thì việc có một chiến lược Marketing là một điều cần thiết cho doanh nghiệp. Marketing giúp cho doanh nghiệp tránh bị những doanh nghiệp đối lấy mất các khách hàng tiềm năng. 

Một chiến lược Marketing đúng đắn và phù hợp sẽ tạo cho doanh nghiệp những lợi thế cạnh tranh, thích nghi nhanh chóng với thị trường biến động không ngừng như hiện nay. Không những thế, doanh nghiệp có những thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động cũng như phát triển theo đúng hướng mà doanh nghiệp đề ra và hướng đến. 

can-phai-co-nhung-chien-luoc-marketing-hieu-qua-de-dat-duoc-thanh-cong

Cần phải có những chiến lược Marketing hiệu quả để đạt được những thành công nhất định khi đưa sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

3. Các loại hình chiến lược Marketing cơ bản

Marketing đa dạng về nhiều loại hình chiến lược khác nhau. Tùy theo nhu cầu cũng như hình thức Marketing mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để phù hợp với mô hình tiếp thị của doanh nghiệp. Sau đây, Beto xin đưa ra một số mô hình chiến lược cơ bản của Marketing.

3.1 Mô hình chiến lược Marketing phân khúc

Chiến lược phân khúc thị trường được phân thành 3 loại: đại trà, tập trung và khác biệt hóa.

  • Phân khúc đại trà: mục đích chính mà phân khúc đại trà hướng đến chính là tiếp cận lượng lớn khách hàng trên thị trường với chiến lược bao quát.
  • Phân khúc tập trung: đây là chiến lược tiếp thị hoạt động trên một nhóm phân khúc khách hàng được lựa chọn để nghiên cứu và thực hiện chiến dịch với nhóm đối tượng đã được xác định ở trên. 
  • Phân khúc khác biệt hóa: phân khúc này hoạt động với một chi phí khá cao nhưng hiệu quả đem lại của chiến dịch Marketing thì hoàn toàn đạt được những nhu cầu cụ thể của từng nhóm phân khúc đã đề ra ban đầu. 
ban-can-xac-dinh-phan-khuc-ma-doanh-nghiep-muon-nham-den-de-co-mot-ke-hoach-ro-rang-va-phu-hop

Với mô hình này, bạn cần xác định phân khúc mà doanh nghiệp muốn nhắm đến để có một kế hoạch rõ ràng và phù hợp.

3.2. Mô hình chiến lược Marketing định vị thương hiệu

Mô hình này giúp định hướng sự nhìn nhận của khách hàng với thương hiệu cũng như những đặc tính mà công ty doanh nghiệp muốn xây dựng trong nhận thức của người tiêu dùng. Muốn sử dụng mô hình này, doanh nghiệp cần xác định nhu cầu của mình là định vị doanh nghiệp, định vị người dùng hay định vị thương hiệu. Bạn hoàn toàn có thể nắm được các chiến lược này thông qua các khóa học chiến lược Marketing.

doanh-nghiep-cua-ban-se-huong-den-su-nhin-nhan-cua-khach-hang

Khi sử dụng chiến lược định vị thương hiệu, doanh nghiệp của bạn sẽ hướng đến sự nhìn nhận của khách hàng đến thương hiệu.

Khóa học: Truyền thông Marketing chi phí thấp
Khóa học: Truyền thông Marketing chi phí thấp
500,000 VND

3.3. Mô hình chiến lược Marketing sản phẩm

Đây là mô hình chiến lược Marketing 4P hình thành từ hỗn hợp các chiến lược Marketing. Mô hình này giúp cho doanh nghiệp đạt được các mục đích thương mại đã đề ra từ những ảnh hưởng quan trọng đến sản phẩm như: sản phẩm, giá cả, phân phối và xúc tiến. Còn với những ngành liên quan đến dịch vụ thì có thể sử dụng Marketing 7P (cơ sở vật chất, quy trình, con người). 

su-dung-hon-hop-cac-chien-luoc-marketing-san-pham-cua-ban-co-the-dat-duoc-nhung-muc-dich-thuong-mai

Bằng việc sử dụng hỗn hợp các chiến lược Marketing, sản phẩm của bạn có thể đạt được những mục đích thương mại mà doanh nghiệp đã đề ra ban đầu.

3.4. Mô hình chiến lược Marketing cạnh tranh

Nếu doanh nghiệp đang hướng đến cạnh tranh với các đối thủ thì đây là mô hình chiến lược hoàn toàn phù hợp với bạn. Chiến lược này sẽ tập trung vào các hoạt động cạnh tranh nhờ vào việc xác định vị trí giữa đối thủ và doanh nghiệp để lập ra một phương án chiến lược tối ưu nhất. 

su-dung-chien-luoc-canh-tranh-giup-thu-hut-khach-hang-tiem-nang-su-dung-san-pham-cua-ban

Khi doanh nghiệp bạn đang cạnh tranh với các đối thủ khác, việc sử dụng chiến lược cạnh tranh giúp thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ.

3.5. Mô hình chiến lược Marketing nội dung

Từ các kế hoạch của doanh nghiệp, chiến lược Marketing nội dung tạo nên một hệ sinh thái các giá trị và nội dung đã được chọn lọc từ kế hoạch trên. Thông thường, các thông tín sản phẩm, hoạt động doanh nghiệp,.. là những nội dung được lấy nền tảng để xây dựng một nội dung Marketing phù hợp. 

su-dung-noi-dung-de-lam-chien-luoc-marketing

Sử dụng nội dung để làm chiến lược Marketing không còn quá xa lạ với mọi người. Đôi khi giá trị mô hình đem lại đạt được hiệu quả cao hơn so với những chiến lược Marketing khác.

3.6. Mô hình chiến lược Marketing cho khách hàng thân thiết

Nếu doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng một chiến lược Marketing phù hợp, bạn có thể khiến khách hàng tiềm năng từ bỏ những sản phẩm, dịch vụ từ những đối thủ cạnh tranh để sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp không những thế còn có thể giữ chân khách hàng qua sự phục vụ chu đáo và chất lượng sản phẩm bên bạn.

doanh-nghiep-can-co-mot-chien-luoc-de-cham-soc-cung-nhu-giu-vung-niem-tin-cua-khach-hang

Với những khách hàng thân thiết, doanh nghiệp cần có một chiến lược để chăm sóc cũng như giữ vững niềm tin của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm của mình.

Khóa học: Quản trị Marketing
Khóa học: Quản trị Marketing
700,000 VND

3.7. Mô hình chiến lược Marketing trực tiếp

Thông qua chiến lược Marketing này, doanh nghiệp nhận được sự tương tác của khách hàng nhằm đưa ra nhận định rõ hơn về doanh nghiệp của mình, những mặt tốt và hạn chế còn tồn đọng từ đó cải thiện và phát huy để xây dựng với công chúng về hình ảnh thương hiệu mà doanh nghiệp bạn muốn hướng đến.

mo-hinh-chien-luoc-nay-giup-doanh-nghiep-co-cai-nhin-tong-quan-hon-ve-nhung-mat-manh-va-yeu-cua-minh

Mô hình chiến lược này giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về những mặt mạnh và yếu của mình thông qua sự tương tác với khách hàng nhằm cải thiện và phát huy thương hiệu tốt hơn.

3.8. Mô hình chiến lược Marketing kỹ thuật số

Mô hình cuối cùng mà Beto muốn nhắc đến chính là chiến lược Marketing kỹ thuật số. Ngày nay, kỹ thuật số phát triển khá mạnh mẽ, kéo theo các hình thức Marketing cũng được xây dựng trên các nền tảng này. Muốn sử dụng chiến lược này, doanh nghiệp cần có hoạch định rõ ràng về các mục tiêu của chiến lược, linh động khi thực hiện các phương án cũng như đảm bảo phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

su-phat-trien-khong-ngung-cua-ky-thuat-so-la-nen-tang-cho-viec-xay-dung-mo-hinh-marketing-nay

Sự phát triển không ngừng của kỹ thuật số là nền tảng cho việc xây dựng mô hình Marketing này. 

4. Giới thiệu khóa học chiến lược Marketing hot nhất hiện nay

Hiện nay không khó để tìm các khóa học marketing dành cho doanh nghiệp. Tùy theo chiến lược Marketing mà doanh nghiệp muốn sử dụng mà lựa chọn các khóa học phù hợp.

4.1. Khóa học “21 bước lập kế hoạch Marketing Online”

Nếu bạn đang tìm một khóa học lập kế hoạch marketing thì bạn có thể tham khảo khóa học này. Khóa học này đem lại những giá trị như nắm rõ các bước của việc lập kế hoạch Marketing online, cách thực hiện hiệu quả chiến lược Marketing, hiểu rõ được sản phẩm, mục tiêu xây dựng thương hiệu cũng như khách hàng tiềm năng,… 

Chỉ với chi phí ban đầu vào khoảng 500.000đ, bạn đã sở hữu được khóa học chiến lược marketing giúp bạn có thể sở hữu được những giá trị mà Beto đã nêu lên ở phần trên. Nếu bạn còn phân vân có nên tham gia khóa học hay không thì bạn có thể xem qua trailer về khóa học để hiểu rõ thêm về khóa học này.

Bạn có thể tham khảo khóa học này nếu muốn doanh nghiệp của mình hướng theo Marketing online để đạt hiệu quả tốt.

4.2. Khóa học “Truyền thông Marketing chi phí thấp”

Một khóa học truyền thông marketing mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tiết kiệm chi phí khi truyền thông Marketing. Khóa học giúp cho doanh nghiệp có thể hiểu rõ và xây dựng được con đường thương hiệu cho doanh nghiệp, tối ưu hóa độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận mô hình khi phân tích trải nghiệm của khách hàng, nắm vững mô hình cũng như xây dựng được chiến lược nội dung Marketing để tối ưu doanh thu.

Giảng viên của khóa học này là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành báo chí không những thế ông còn sáng lập và cải tổ cho nhiều báo và tạp chí ở Việt Nam, người đi tiên phong trong xu thế nhượng quyền thương hiệu… Chỉ với giá trị khoảng 500.000đ, bạn đã sở hữu cho mình một khóa học marketing ngắn hạn của một giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm. Đây hẳn là một khóa học bạn nên cân nhắc.

Sử dụng truyền thông để Marketing là một công cụ khá hữu ích cũng như đạt được sự ảnh hưởng nhất định của thương hiệu với thị trường thương mại hiện nay.

Nhìn chung, chiến lược Marketing muốn thành công đòi hỏi nhiều yếu tố cũng như một kế hoạch cụ thể rõ ràng cho từng giai đoạn. Vì thế, bạn nên không ngừng học tập và rèn luyện thông qua các kinh nghiệm từ người đi trước, các khóa học chiến lược marketing để có thể chuẩn bị cho mình những công cụ hữu ích khi thực hiện chiến lược Marketing.

Beto xin cám ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Nguồn tham khảo: 

  1. link2.com
  2. acabiz.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.