Kỹ năngTài chính - Kế toánTăng tốc khả năng excel cho công việc kế toán của bạn

Tăng tốc khả năng excel cho công việc kế toán của bạn

Để trở thành chuyên viên kế toán giỏi, mỗi cá nhân cần nỗ lực trau dồi kỹ năng, tìm hiểu các khóa học kế toán trên excel để nâng cao kiến thức hằng ngày.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-07 6
Chia sẻ

Nhắc đến kế toán, chúng ta đều dễ dàng hình dung đến một công việc vô cùng quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp. Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, các bạn trẻ đang rất quan tâm đến khóa học kế toán trên excel nhằm bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành cũng như tăng tốc hiệu quả làm việc với những chuỗi số dày đặc. Vậy việc thành thục với công cụ này sẽ hữu ích như thế nào trong nghề nghiệp này? Cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
excel-la-mot-trong-cac-cong-cu-de-thao-tac-ke-toan-rat-hieu-qua

Excel là một trong các công cụ để thao tác kế toán rất hiệu quả

1. Ưu thế của công cụ excel

Hầu hết các bạn trẻ đang chập chững tìm hiểu ngành nghề hay cả các anh chị đã có kinh nghiệm lâu năng, đều cố gắng nâng cao nghiệp vụ thông qua việc tham gia các khóa học excel cho kế toán. Bởi lẽ, chúng ta đều hiểu được những ưu thế tuyệt vời của công cụ này trong lĩnh vực này nói riêng cũng như đa số các ngành nghề. 

Excel là ứng dụng trực quan và ghi dữ liệu hàng đầu hiện nay và vẫn bền bỉ phát triển sau hơn 3 thập kỷ thống trị thị trường. Nếu bạn chỉ làm việc trên một dự án tại một thời điểm và có một số lượng nhỏ thành viên dự án, đây là công cụ phù hợp. Không cần đầu tư vào phần mềm bổ sung là ưu điểm đầu tiên mà đa số các doanh nghiệp cân nhắc dùng công cụ này. Ngoài ra, nếu các thành viên trong nhóm của bạn đã biết sử dụng excel, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian đào tạo các công cụ mới.

Các mẹo Excel cơ bản dành cho kế toán
Các mẹo Excel cơ bản dành cho kế toán
349,000 VND
500,000 VND

Bạn có thể chọn lưu trữ dữ liệu dự án trực tiếp trong cơ sở dữ liệu. Bạn có thể truy cập hoặc khôi phục dữ liệu dự án cụ thể từ một nơi trong khi quản lý các nhiệm vụ dự án. Bạn cũng có thể tạo một bảng tính hoàn chỉnh trong sổ làm việc để lưu trữ hàng triệu dữ liệu để phân tích dữ liệu lớn. Bạn có thể sử dụng một số phím tắt để thao tác dữ liệu và đánh dấu dữ liệu quan trọng liên quan đến phương pháp phát triển dự án.

excel-da-giup-cong-viec-ke-toan-truyen-thong-duoc-nhanh-va-chinh-xac-hon-han

Excel đã giúp công việc kế toán truyền thống được nhanh và chính xác hơn hẳn

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Vai trò của excel trong ngành kế toán

Xét riêng trong ngành kế toán, excel có vai trò vô cùng to lớn và đóng vai trò trụ cột trong hầu hết các công tư quy mô nhỏ đến lớn. Những khóa học kế toán trên excel vẫn được mở thường xuyên và thu hút đông đảo học viên. 

Kế toán trên Excel là rất cần thiết, bởi nó đã trở thành một thao tác tất yếu mà bất cứ ai cũng cần phải thành thạo. Khi hệ thống thông tin hiện nay đã dần bị loại bỏ bởi các tập tin máy tính, việc ứng dụng công cụ này trong công việc kế toán càng trở nên quan trọng, phổ biến, hiệu quả và chi phí thấp. So với các thao tác tính toán và tổng hợp thủ công khác, Excel có thể giúp kế toán hoàn thành công việc một cách dễ dàng và độ chính xác cao hơn. Các công cụ thông minh cũng có thể giúp chúng ta sao chép các phép tính từ một bảng dữ liệu này và áp dụng chúng trực tiếp vào một bảng dữ liệu khác để nhanh chóng thu được kết quả cần thiết. 

excel-dong-vai-tro-cuc-ki-quan-trong-trong-ke-toan-doanh-nghiep

Excel đóng vai trò cực kì quan trọng trong kế toán doanh nghiệp

Vì vậy, nhiều tổ chức lựa chọn Excel làm công cụ hỗ trợ cho mình. Hỗ trợ mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao hơn so với việc thuê nhiều nhân viên kế toán thực hiện các thao tác thủ công hoặc bỏ tiền ra mua phần mềm kế toán chuyên nghiệp. Từ đó, bạn có thể thấy được vai trò then chốt của công cụ này trong việc quản lý hoạt động và tình hình tài chính của từng đơn vị. Những khóa học excel kế toán vẫn được từng cá nhân tìm hiểu hoặc cả những doanh nghiệp đăng ký để nâng cao năng lực cho nhân viên của mình.

3. Một số thủ thuật excel dùng cho kế toán

Vậy trong các khóa học kế toán trên excel cũng như trong thực tế hoạt động, đâu sẽ là những thủ thuật thường xuyên được ưu tiên sử dụng hàng đầu?

3.1. Sử dụng các biểu đồ linh hoạt và hiệu quả

Trên thanh công cụ insert có nhiều loại biểu đồ để kế toán lựa chọn khi ghi thông tin tương ứng như biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ hình tròn hay biểu đồ cột ngang. Thông qua việc sử dụng thông minh, báo cáo kế toán hàng tháng sẽ rõ ràng trong nháy mắt, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt các điểm chính của thông tin. Các khóa học excel kế toán online hay bất kì hướng dẫn thực tế trong công việc cũng sẽ nhấn mạnh đến bạn về vai trò của ứng dụng biểu đồ trong excel.

bieu-do-hieu-qua-trong-bang-excel-khi-thong-ke-cac-con-so

Biểu đồ hiệu quả trong bảng excel khi thống kê các con số

3.2. Tìm đúng thông tin khi không nhớ chính xác từ khóa

Đối với những tình huống tìm kiếm không thể nhớ chính xác một từ trong chuỗi dữ liệu, hãy sử dụng “?” để thay thế các ký tự không có ký tự. Ví dụ: bạn cần tìm ô có loan.vn nhưng không nhớ ô đó là loan.vn hay load.vn. Bạn có thể nhập như sau để tìm kiếm: “Loa?.vn” nhé.

Nếu bạn không nhớ cụm từ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng * để thay thế cụm từ bạn không nhớ. Ví dụ: nếu bạn không nhớ là vaynhanh.com hay vaynhanh.vn, bạn có thể tìm kiếm theo câu “vay*.vn” và có kết quả đúng ngay.

3.3. Cố gắng thuộc nhiều các phím tắt để thao tác nhanh nhẹn hơn

Bạn có thể tìm hiểu qua sách vở hoặc tìm trên mạng, danh sách các phím tắt nên nhớ khi thực hành excel. Nếu đã quen thuộc và ứng dụng được các phím tắt, bạn chắc chắn sẽ tối ưu hóa thời gian làm việc cũng như tăng hiệu quả kế toán rất nhiều.

thuoc-nhieu-phim-tat-se-giup-ban-thao-tac-excel-nhanh-hon

Thuộc nhiều phím tắt sẽ giúp bạn thao tác excel nhanh hơn

Bí mật thành công của một kế toán trưởng chuyên nghiệp
Bí mật thành công của một kế toán trưởng chuyên nghiệp
499,000 VND
990,000 VND

3.4. Di chuyển nhanh qua lại giữa các bảng excel

Bằng cách sử dụng bàn phím để di chuyển qua lại giữa các trang tính nhanh chóng mà không cần phải nhấp vào từng trang tính, gây mất thời gian và đôi khi lộn xộn. Để di chuyển giữa các trang tính hoặc tab, cách nhanh nhất là sử dụng bàn phím. Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ phím Ctrl và nhấn đồng thời phím PgUp hoặc PgDn để di chuyển từ phải sang trái hoặc từ trái sang phải.

3.5. Chọn toàn bộ bảng

Bạn có thể click nhanh bằng phím Ctrl + A hoặc chọn ô vuông đơn trên cùng bên trái để chọn toàn bộ bảng rất dễ dàng.

nam-vung-cac-thu-thuat-excel-de-hoan-thien-cac-quy-trinh-ke-toan-duoc-don-gian-va-hieu-qua-hon

Nắm vững các thủ thuật excel để hoàn thiện các quy trình kế toán được đơn giản và hiệu quả hơn

3.6. Tính năng thông minh Pivot Table

Khi thông tin của bạn ở dạng danh sách, Excel cung cấp chức năng này như một công cụ mạnh mẽ để tóm tắt dữ liệu một cách thông minh. Hàm này sẽ giúp bạn thêm dữ liệu khi cần thiết, theo hàng, cột hoặc theo giá trị, bạn có thể tính tổng, trung bình hoặc áp dụng các công thức khác. Ngoài ra, để định hình dữ liệu, bạn cũng có thể tạo các trường (field) hoặc phần tử của riêng mình dựa trên các công thức liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp.

3.7. Hoàn thiện bảng tính với Formula Auditing Toolbar

Đây là thanh công cụ cung cấp nhiều chức năng để xác minh các công thức hỗ trợ các nghiệp vụ kế toán do Excel cung cấp. Nó sẽ giúp người thực hiện rà soát lại dữ liệu sai, kết quả sai và tìm ra sai sót trong quá trình thực hiện để có thể sửa lại trong thời gian sớm nhất.

excel-vua-la-cong-cu-chi-phi-thap-vua-co-chuc-nang-huu-hieu-trong-ke-toan-doanh-nghiep

Excel vừa là công cụ chi phí thấp vừa có chức năng hữu hiệu trong kế toán doanh nghiệp

4. Nên hay không nên học khóa học kế toán trên excel?

Trong thời đại phát triển nhanh như hiện nay, nếu không nỗ lực cập nhật xu hướng chắc chắn bạn sẽ bị tụt hậu. Trong công việc kế toán cũng vậy, những kiến thức bổ sung để nâng cao hơn tay nghề, hiểu biết là vô cùng cần thiết. Sự nở rộ cũng như hiệu quả đa dạng của excel là không thể bàn cãi. Do đó, việc chú trọng và tìm hiểu học thêm nhiều khóa học kế toán trên excel sẽ thực sự bổ ích cho mỗi kế toán viên. Khóa học excel kế toán tại TPHCM hay bất kì một tỉnh thành nào ở Việt Nam cũng vô cùng đa dạng và thú vị. 

hoc-ke-toan-excel-se-giup-ich-cho-su-nghiep-cua-moi-ca-nhan-va-cong-ty

Học kế toán excel sẽ giúp ích cho sự nghiệp của mỗi cá nhân và công ty

Trên thực tế, các khóa học kế toán trên excel ngày một đa dạng hình thức và giá thành cũng như thời gian linh hoạt. Dù là một bạn sinh viên đang tìm hiểu ngành kế toán hay là một anh chị đã có kinh nghiệm lâu năm, hãy mở rộng hơn tầm hiểu biết và chọn cho mình các khóa cơ bản hoặc nâng cao để bồi dưỡng hơn kỹ năng kế toán nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. News.timviec.com.vn
  2. ketoan.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.