Kỹ năngThiết kếTất tần tật về UI Design không nên bỏ qua

Tất tần tật về UI Design không nên bỏ qua

UI Design là xu hướng thiết kế web được dự đoán sẽ thịnh hành trong năm 2022. Xem ngay các kiến thức cơ bản về kỹ năng thiết kế UI không thể bỏ qua tại đây!


Quỳnh Nhiên Đăng ngày 2022-01-15 36
Chia sẻ

UI Design là một trong những kỹ thuật thiết kế web phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng để làm website riêng cho công ty mình. Đây cũng là xu hướng thiết kế web được dự đoán sẽ tiếp tục thịnh hành và phát triển trong năm 2022. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về UI, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các kiến thức liên quan đến công nghệ thiết kế này, đồng thời giới thiệu khóa học UI mà bạn nên tham khảo.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
tat-tan-tat-ve-ui-design-khong-nen-bo-qua

Tất tần tật về UI Design không nên bỏ qua

1. UI Design là gì?

UI là viết tắt của User Interface, có nghĩa là giao diện người dùng. Nói một cách dễ hiểu nhất, UI bao gồm tất cả nội dung mà người dùng có thể nhìn thấy, chẳng hạn như: màu sắc trang web, bố cục, phông chữ được trang web/ ứng dụng sử dụng, hình ảnh trên trang web có hấp dẫn hay không,…

Học ngay Figma - Bí quyết cày ít, kiếm nhiều cho UX/UI Designer: Giảm 80% đầu việc, tăng năng suất 5 lần!
Học ngay Figma - Bí quyết cày ít, kiếm nhiều cho UX/UI Designer: Giảm 80% đầu việc, tăng năng suất 5 lần!
1,875,000 VND
2,500,000 VND

Thiết kế UI đóng vai trò trong việc truyền tải thông tin từ nhà thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm đến người dùng. Hay nói cách khác, người thiết kế đóng vai trò là người lập trình hoặc người xây dựng để bất kỳ ai cũng có thể hiểu và sử dụng sản phẩm của họ.

UI Design là gì?

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tầm quan trọng của thiết kế UI

UI Design mang lại nhiều lợi ích cũng như ảnh hưởng phần nào để hiệu suất hoạt động của trang web và doanh thu của doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, cũng như khả năng và hành vi truy cập của người dùng: Một ứng dụng có giao diện UI tiêu chuẩn sẽ giúp người dùng trải nghiệm thoải mái và giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn. Thao tác mua hàng thuận tiện khiến khách hàng hài lòng và tiếp tục quay lại sử dụng ứng dụng, lựa chọn hoặc xem các sản phẩm khác.
 • Đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty đạt được mục tiêu doanh thu, cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng sự hài lòng của khách hàng.
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng, khiến họ có sự phân biệt rõ ràng sản phẩm và dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh khác. Khi người dùng có quá nhiều sự lựa chọn, thiết kế UI / UX sẽ trở thành yếu tố quyết định trong việc thu hút người dùng.
 • Xây dựng lòng tin và thiết lập hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Số lượng người dùng ứng dụng cũng cho thấy sự thành công của doanh nghiệp.
tam-quan-trong-cua-thiet-ke-ui

Tầm quan trọng của thiết kế UI

3. Nguyên tắc khi thiết kế UI

Khi bạn thực hiện thiết kế UI hay mới đang trong quá trình học ui design cơ bản, bạn cũng cần phải ghi nhớ một số nguyên tắc sau đây:

 • Hiểu tâm lý người dùng
 • Tập trung vào việc giảm thiểu nội dung thông tin
 • Sử dụng các biểu tượng tương tác
 • Xây dựng cụ thể quy trình thiết kế UI
 • Tạo phiên bản thử nghiệm và tiến hành đánh giá nó
 • Chủ yếu tập trung vào chức năng
 • Nội dung của thiết kế cần phải nhất quán
nguyen-tac-khi-thiet-ke-ui

Nguyên tắc khi thiết kế UI

4. Các công cụ hỗ trợ thiết kế UI được dùng nhiều nhất

4.1. Adobe XD

Adobe XD là viết tắt của Adobe Experience Design, một ứng dụng do adobe phát triển, hỗ trợ thiết kế Web & App chuyên nghiệp, tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Với Adobe XD, bạn có thể:

 • Thiết kế giao diện ứng dụng di động
 • Thiết kế giao diện web
 • Nâng cao kiến thức về quy trình xây dựng wireframe
cong-cu-ui-design-adobe-xd

Công cụ UI design – Adobe XD

4.2. Figma

Figma được coi là sự thay thế hoàn hảo cho việc vẽ phác thảo. Nếu Sketch chỉ khả dụng cho MAC thì Figma tương thích với cả hệ điều hành Windows. Figma hỗ trợ làm việc nhóm rất hiệu quả, hỗ trợ nhiều người cùng làm việc trong một dự án.

4.3. Sketch

Nếu đang học thiết kế ui, bạn không thể bỏ qua một phần mềm tuyệt vời như Sketch. Đây là phần mềm được phát triển bởi đội ngũ đến từ Châu Âu trên nền tảng MacOS, nhằm mang lại sự tiện lợi và tối ưu hóa hiệu quả cho công việc của các nhà thiết kế UI/ UX. 

4.4. Adobe comp

Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn lên ý tưởng và thiết kế wireframe ngay cả khi đang di chuyển. Vì chỉ cần là máy tính bảng hoặc điện thoại di động màn hình lớn là bạn có thể nhanh chóng phác thảo các ý tưởng của mình.

cong-cu-ui-design-adobe-comp

Công cụ UI design – Adobe comp

4.5. Proto.io

Proto.io là ứng dụng của Protio Inc. ra mắt vào năm 2011, hỗ trợ hiệu quả cho công việc phác thảo ý tưởng. Ứng dụng cho phép tạo giao diện trên bất kỳ loại màn hình nào, bao gồm cả TV thông minh, giao diện máy ảnh kỹ thuật số, bảng điều khiển trò chơi,… Proto.io có đầy đủ chức năng, từ hình ảnh động chi tiết cho đến hình ảnh động vector tùy chỉnh.

Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
15,000,000 VND

5. Học thiết kế UI ở đâu?

Khóa học ui design online của thầy Khuê Đinh là một khóa học tập trung vào việc xây dựng nền tảng kiến ​​thức cho những ai quan tâm đến thiết kế UI/ UX. Sau khi tham gia khóa học này, bạn sẽ nắm vững những kiến ​​thức cơ bản để tạo nền tảng cho việc xây dựng các website/ ứng dụng di động có giao diện chuẩn và bắt mắt trong tương lai.

Những giá trị mà bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế giao diện người dùng: màu sắc, hệ thống văn bản, hệ thống lưới, khoảng cách,…
 • Nắm được cách làm việc hiệu quả với các doanh nghiệp hay đơn vị thiết kế.
 • Hiểu lý do đằng sau mỗi quyết định thiết kế để thuyết phục mọi người tin vào thiết kế của bạn.
 • Biết cách cập nhật xu hướng và lưu trữ kiến ​​thức để tìm cảm hứng làm việc hiệu quả.
khoa-hoc-ui-design-online-cua-thay-khue-dinh

Khóa học UI design online của thầy Khuê Đinh

UI Design hiện đang là ngành cần số lượng lớn các nhà thiết kế web/ ứng dụng có trình độ chuyên môn cao với mức lương và phúc lợi tốt. Chính vì thế, việc nắm được các kiến thức cơ bản liên quan đến UI là điều rất quan trọng nếu bạn có ý định theo đuổi ngành nghề này trong tương lai.

Bí kíp tăng 50% thu nhập cho designer: Khóa học front-end thực chiến - Học xong, code được!
Bí kíp tăng 50% thu nhập cho designer: Khóa học front-end thực chiến - Học xong, code được!
1,200,000 VND
1,500,000 VND

Hy vọng rằng thông tin về khóa học mà Beto chia sẻ trong bài viết sẽ giúp con đường chinh phục UI của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: 

 1. ekoizi.com
 2. telos.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.