Kỹ năngCông nghệThủ thuật chinh phục Autocad của chuyên gia bạn cần biết

Thủ thuật chinh phục Autocad của chuyên gia bạn cần biết

Hiện nay có nhiều khóa học Autocad online ra đời nhằm hỗ trợ cho người học trong các lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, cơ khí.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-07 11
Chia sẻ

Thời gian thực hiện dự án là rất quan trọng trong mọi ngành công nghiệp. Do đó, nhiều ứng dụng mới đã được phát minh, phát triển để giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất của người dùng. Tương tự, trong ngành Kiến trúc và Xây dựng, AutoCad là một phần mềm giúp cải thiện năng suất và tiết kiệm thời gian hiệu quả. Đây cũng là một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nhiều khóa học Autocad online cũng lần lượt được ra đời để hỗ trợ cho nhiều người học quan tâm đến ứng dụng này.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
khoa-hoc-auto-cad-online-se-giup-ban-tim-hieu-ve-mot-phan-mem-thiet-ke-pho-bien-the-gioi

Khóa học AutoCAD online sẽ giúp bạn tìm hiểu về một phần mềm thiết kế phổ biến thế giới

1. Autocad là gì? Ứng dụng của autocad trong các lĩnh vực

AutoCAD (viết tắt của Automatic Computer Aided Design) là một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi Autodesk cho phép bạn soạn thảo và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD). Phần mềm AutoCAD được sử dụng để tạo dựng các bản vẽ 2D và 3D. Phần mềm AutoCAD cho phép người dùng hình thành các ý tưởng, tạo bản thiết kế và bản vẽ với độ chính xác kỹ thuật mà họ cần, đồng thời thực hiện các tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh hơn trong hàng loạt các ngành công nghiệp.

auto-cad-la-mot-trong-nhung-san-pham-hang-dau-cua-nganh-cong-nghiep-cad

AutoCAD là một trong những sản phẩm hàng đầu của ngành công nghiệp CAD.

Ban đầu được tạo ra cho các kỹ sư cơ khí, AutoCAD đang mở rộng nhanh chóng để hỗ trợ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Trên thực tế, thành công của AutoCAD phần lớn là do sự chấp nhận rộng rãi của nhiều nhà thiết kế, bao gồm kiến​​trúc sư, quản lý dự án, họa sĩ hoạt hình và kỹ sư. Hai ngành chính được AutoCAD đề cập là:

 • Lĩnh vực xây dựng, kiến trúc

Ngành công nghiệp quan trọng nhất mà AutoCAD được sử dụng là xây dựng. Autodesk Building Design Suite, hiện là một phần của bộ sưu tập Autodesk AEC, cung cấp gói phần mềm thiết kế tòa nhà 3D kết hợp mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM) với các công cụ CAD để giúp các kỹ sư xây dựng thiết kế, hình dung, mô phỏng và xây dựng hiệu quả hơn.

AutoCAD 2D cho Kỹ sư Thiết kế Cơ Khí
AutoCAD 2D cho Kỹ sư Thiết kế Cơ Khí
599,000 VND
800,000 VND
 • Lĩnh vực cơ khí

Các thành phần kỹ thuật, thiết kế cơ sở hạ tầng và phân tích hệ thống HVAC đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật, cơ khí, hệ thống và kỹ thuật điện. Và để thực hiện điều này với sai sót tối thiểu do con người gây ra, bạn cần sử dụng ứng dụng thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD). Hiện nay, các khóa học AutoCAD cơ khí cũng dễ dàng được tìm thấy để phục vụ cho nhiều nhu cầu của người học.

Các khái niệm cơ bản của AutoCAD

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Những ai nên học autocad và cần học những kỹ năng nào

Nếu bạn muốn theo học ngành kỹ thuật và quyết định làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật thì bạn cần phải trang bị AutoCAD vì đây là một phần mềm có bản quyền tương đối rẻ và AutoCAD cũng là phần mềm 2D được đánh giá cao nhất, được nhiều công ty sử dụng.

Khi còn là sinh viên, bạn sẽ cần học cách sử dụng phần mềm AutoCAD thông qua các khóa học autocad cơ bản để làm quen với thiết kế trên máy tính, thể hiện ý tưởng thiết kế và trao đổi các kỹ năng làm việc công nghiệp.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhưng gặp khó khăn trong việc bày tỏ suy nghĩ của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm này để học cách bày tỏ những ý tưởng và suy nghĩ của mình một cách tốt nhất. Hãy cân nhắc đến một khóa học autocad cấp tốc khi bạn thất cần thiết.

auto-cad-danh-cho-nhung-ai-dang-hoc-tap-va-lam-viec-trong-linh-vuc-ky-thuat

AutoCAD dành cho những ai đang học tập và làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật

Nếu bạn đang cân nhắc đăng ký các khóa học autocad 2D hoặc bạn đã bắt đầu chương trình của mình, hãy tìm hiểu thêm về một số kỹ năng bạn sẽ phát triển trong quá trình học tập CAD của mình.

2.1. Kỹ thuật viên AutoCAD cần có kỹ năng quản lý tệp hiệu quả

Bạn cần biết rằng điều quan trọng là phải nắm vững quy trình tổ chức và sắp xếp hiệu quả tất cả các tệp của mình. Trong thời gian học, bạn chỉ có thể sử dụng một vài tệp cho mỗi dự án; tuy nhiên, một khi bạn tìm được việc làm, một thiết kế có thể yêu cầu hàng chục tệp.

Trong quá trình tạo dựng một thiết kế, một số khách hàng có thể yêu cầu một loạt các bản sửa đổi, ít hoặc nhiều. Các kỹ thuật viên biết cách lưu trữ tệp đúng cách sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi thực hiện những thay đổi này vì họ sẽ có thể định vị và truy cập tệp mà họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2.2. Kỹ thuật viên AutoCAD nên có kỹ năng quản lý Layer

Một trong những điều đầu tiên bạn cần học là phần mềm CAD quản lý dữ liệu của nó bằng cách sử dụng layer. Các chuyên gia biết rằng các layer nhóm các đối tượng tương tự lại với nhau. Những đối tượng như vậy có thể bao gồm: đường xây dựng, cửa sổ, cửa ra vào, vỉa hè và hơn thế nữa.

Học Autocad cơ bản và nâng cao
Học Autocad cơ bản và nâng cao
299,000 VND
500,000 VND

2.3. Kỹ thuật viên AutoCAD phải có hiểu biết tốt về Xrefs trong CAD

Trong phần mềm CAD, thuật ngữ xrefs dùng để chỉ các tệp được tham chiếu. Thông thường, bất kỳ dự án nào cũng sẽ có tệp cơ sở – tệp chính chứa phần lớn công việc tạo nên thiết kế dự án của bạn. Khi bạn làm việc, các tệp bản vẽ khác sẽ được tạo tham chiếu đến tệp cơ sở của bạn.

Các tệp phụ sẽ chứa các chú thích như khối tiêu đề, kích thước và ghi chú của thiết kế của bạn. Công ty bạn làm việc sẽ có sẵn một hệ thống để quản lý thông tin nào đi vào tệp xref nào, nhưng bạn vẫn cần biết phải làm gì khi bản vẽ được sửa đổi; do đó, điều quan trọng là phải biết xrefs nào thuộc về tệp cơ sở nào.

phia-tren-la-nhung-ky-nang-auto-cad-ma-ky-thuat-vien-ky-thuat-can-phai-biet

Phía trên là những kỹ năng AutoCAD mà kỹ thuật viên kỹ thuật cần phải biết

AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao
AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao
199,000 VND
500,000 VND

3. Giới thiệu khóa học autocad cho người mới bắt đầu

Ngày nay, các khóa học AutoCAD online được sử dụng rộng rãi để phục vụ cho các sinh viên đam mê xây dựng, thiết kế, và thậm chí cả những người có đam mê với nghề và những khách hàng muốn nâng cao kiến ​​thức về AutoCAD. Dưới đây, Beto giới thiệu 3 khóa học AutoCAD được cung cấp dưới hình thức học trực tuyến bởi các tổ chức giáo dục nổi tiếng.

co-nhieu-khoa-hoc-auto-cad-online-giup-cho-hoc-vien-tiep-can-duoc-voi-phan-mem-tot-nhat

Có nhiều khóa học AutoCAD online giúp cho học viên tiếp cận được với phần mềm tốt nhất

3.1. Khoá học “Học Autocad 2D trong 15 ngày”

Đây là một khoá học cấp tốc của Unica dành những bạn muốn và đang tìm hiểu về Autocad. Khóa học được thiết kế một cách có hệ thống và khoa học giúp học viên nắm được những kiến ​​thức quan trọng và nắm rõ hệ thống các lệnh vẽ và cách áp dụng.

Sau khi hoàn thành khóa học bao gồm 29 bài giảng, bạn sẽ có thể vẽ các bản vẽ kỹ thuật ở mức độ cao nhất và cách tạo các file in của bản vẽ một cách chính xác.

 • Thời lượng: 08 giờ 31 phút
 • Cấp chứng nhận hoàn thành
 • Giảng viên: Nguyễn Phúc Anh
 • Link khoá học: Tại đây.

3.2. Khoá học “Học Autocad cơ bản và nâng cao”

Kết hợp bài giảng lý thuyết và thực hành cho phép học viên nhanh chóng tham gia khóa học nhanh chóng thành thạo AutoCAD. Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn từ giao diện, thao tác, cách nhập lệnh, cách sử dụng các lệnh vẽ, các lệnh gia công từ cơ bản đến nâng cao.

Trong khóa học này, bạn sẽ học được cách tạo bản vẽ, làm mờ các lớp văn bản, chia tỷ lệ bản vẽ theo nhiều cách khác nhau, thiết lập cài đặt in chính xác và tăng sức mạnh xử lý bản vẽ. Đây là phần mềm được sử dụng trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, vì vậy ngay cả sau khi tham gia khóa học CAD cơ bản này, bạn sẽ không còn cảm thấy e ngại với bất kì các bản vẽ kỹ thuật nào nữa.

 • Thời lượng: 08 giờ 27 phút
 • Cấp chứng nhận hoàn thành
 • Giảng viên: Cầm Hải Phương
 • Link khoá học: Tại đây.

3.3. Khóa học “AutoCAD 2D cho Kỹ sư Thiết kế Cơ Khí”

Đây là một khoá học AutoCAD online dành cho mọi đối tượng làm thiết kế, dù là thiết kế Xây dựng hay Cơ khí, Điện nước. “AutoCAD 2D dành cho Kỹ sư Thiết kế Cơ khí” là khóa học được dạy bởi chuyên gia trong nghề và hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm làm việc cũng như trải nghiệm thực tế.

Đó là một khóa học với tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết, tinh thần chia sẻ mà không giấu giếm. Điều này sẽ giúp bạn có tư duy về thiết kế và lắp ráp sản phẩm tốt hơn, nắm rõ các nguyên tắc cơ bản phải được tuân thủ trong việc triển và xây dựng tất cả các bản vẽ kỹ thuật,…

 • Thời lượng: 08 giờ 43 phút
 • Cấp chứng nhận hoàn thành
 • Giảng viên: Phan Minh Tân
 • Link khoá học: Tại đây.
cac-hoc-vien-hay-bat-tay-vao-hoc-va-chinh-phuc-phan-mem-thiet-ke-auto-cad

Các học viên hãy bắt tay vào học và chinh phục phần mềm thiết kế AutoCAD

Phía trên là những khóa học AutoCAD online mà Beto muốn chia sẻ với các bạn học để thành thạo được phần mềm tuyệt vời này. Với đội ngũ đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi hi vọng bạn sẽ sớm tìm ra được khoá học yêu thích và chinh phục được phần mềm AutoCAD cũng như lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

 Nguồn tham khảo: 

 1. congnghe360vn.com
 2. digitalschool.ca
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.